8 cách để cải thiện tín hiệu xã hội và tác động của nó đối với SEO

Spread the love

Bạn đang đấu tranh để phát triển trên các nền tảng truyền thông xã hội nhưng không có kết quả? Chúng tôi đã bảo vệ bạn và đưa ra những cách tốt nhất để tăng tốc độ phát triển của bạn.

Trong thời đại thông tin và công nghệ ngày nay, cả thế giới chạy trên các nền tảng truyền thông xã hội. Mọi thứ đều xuất hiện trực tuyến, từ đọc báo đến tham dự các bài giảng trên lớp, từ tư vấn y tế đến đặt vé.

Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và Twitter đã giúp tìm ra những con đường và cơ hội mới để mọi người phát triển trong sự nghiệp và công việc kinh doanh của họ. Nó thậm chí còn tạo điều kiện cho mọi người thể hiện tài năng, trình bày quan điểm, chia sẻ ý tưởng và kiếm tiền. Nhưng điều này là chưa đủ nếu một người muốn duy trì sự nghiệp của mình thông qua các nền tảng truyền thông xã hội như vậy.

Internet hoạt động dựa trên các thuật toán cụ thể trong đó một người phải thường xuyên hiển thị trực tuyến với nội dung của họ để gặt hái những lợi ích của phương tiện truyền thông xã hội. Mọi người thậm chí còn tham gia các khóa học quản lý mạng xã hội để trở nên giỏi hơn.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến thứ hạng trong Google. Tuy nhiên, khả năng hiển thị trên phương tiện truyền thông xã hội có thể được tăng lên cùng với sự gia tăng của các tín hiệu xã hội. Trước khi bắt đầu với chủ đề làm thế nào để cải thiện nó, chúng ta hãy tìm hiểu về những tín hiệu xã hội này là gì, chúng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của một cá nhân như thế nào và tại sao nó được coi là một yếu tố xếp hạng.

Sau này, sau khi đào sâu tất cả các chủ đề này, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào các cách mà chúng ta có thể ứng biến các tín hiệu xã hội cho SEO.

Lượt thích, lượt chia sẻ và lượt xem giúp phát triển nội dung như thế nào?

Bạn đang tìm cách tăng lượng người hâm mộ trên mạng xã hội của mình bằng những người theo dõi chân chính? Tự hỏi làm thế nào để thu hút người xem quan tâm? Vì vậy, đây là câu trả lời. Số lượt thích, chia sẻ và lượt xem có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội. Hãy xem làm thế nào.

Bạn cần thu hút nhiều khán giả hơn để thành công hơn với hoạt động tiếp thị của mình. Bạn càng tiếp cận được nhiều người với nội dung của mình, nội dung của bạn sẽ càng phổ biến. Tuy nhiên, có một số cách để bạn có thể nâng cao mức độ nổi tiếng của mình. Phương tiện mới hơn có thể nâng cao tỷ lệ thành công rất nhiều. Tuy nhiên, dành vài giờ cho nội dung của bạn và duy trì sự tương tác có thể tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

Hơn nữa, tối đa hóa người xem, lượt thích và lượt chia sẻ có thể đưa nội dung của bạn đến với lượng lớn người xem. Phạm vi tiếp cận cao hơn luôn tốt hơn cho sự phát triển của nội dung truyền thông xã hội của bạn.

Chẳng hạn, nếu người dùng thường thích nội dung của bạn, thì có nhiều khả năng người dùng sẽ được đề xuất nội dung của bạn trên nguồn cấp dữ liệu của họ. Tương tự, nhiều lượt chia sẻ và lượt xem hơn cũng ảnh hưởng đến một lượng lớn khán giả.

  4 ứng dụng kiếm tiền bằng cách chia sẻ Internet của bạn

Chính xác thì Tín hiệu xã hội là gì?

Tín hiệu xã hội chỉ đơn giản là phản ứng của mọi người đối với nội dung trực tuyến trôi nổi trên các nền tảng truyền thông xã hội. Đây là những lượt thích, không thích, lượt xem, lượt chia sẻ, bình luận, tweet và tin nhắn lại. Càng nhiều phản hồi được ghi lại, nội dung càng phổ biến và chủ đạo. Do đó, người ta phải tiếp tục hiển thị trên internet để nhận được nhiều phản ứng như vậy hơn.

Hơn nữa, từ góc độ SEO, tín hiệu xã hội là tín hiệu ứng biến các công cụ tìm kiếm và làm cho một cá nhân quen thuộc với danh tính, mức độ phổ biến và độ tin cậy của hồ sơ hoặc bài đăng của họ. Tuy nhiên, đối với các nền tảng khác nhau, có nhiều số liệu khác nhau có thể được gọi là tín hiệu xã hội.

Các tín hiệu xã hội tác động đến SEO như thế nào?

Các tín hiệu xã hội cho biết mức độ mà một nội dung cụ thể trôi nổi trên mạng đã tiếp cận được đối tượng mục tiêu. Chẳng hạn, một người phát video trên Instagram chia sẻ thông tin quan trọng về dịch bệnh Covid-19.

Số lượt thích và lượt xem mà anh ấy nhận được trên video sẽ cho biết mức độ liên quan và tầm quan trọng của nội dung. Số lượng ý kiến ​​và sở thích càng nhiều, nội dung sẽ càng hiển thị trong các tìm kiếm hàng đầu trên internet vì nó cho thấy nội dung chất lượng cao.

Cuối cùng, các công cụ tìm kiếm làm việc hết sức mình để cung cấp nội dung chất lượng cho người dùng của họ, điều này tùy thuộc vào phản ứng của người dùng. Đó là lý do tại sao các tín hiệu xã hội rất cần thiết cho SEO. Chúng giúp tạo lưu lượng truy cập trên một số nội dung nhất định, báo hiệu cho thuật toán web tạo ra kết quả.

Do đó, các tín hiệu xã hội có tác động gián tiếp đến hiệu suất SEO. Mặc dù các nghiên cứu và thí nghiệm vẫn đang tiếp tục để khám phá tác động chính xác, nhưng chúng vẫn chưa được tiết lộ.

Các yếu tố xếp hạng tín hiệu xã hội cho Google

Bất cứ khi nào một câu hỏi xuất hiện trong đầu chúng ta hoặc chúng ta muốn lấy thông tin về điều gì đó, chúng ta sẽ ngay lập tức Google nó. Google cố gắng cung cấp cho người dùng những câu trả lời phù hợp và có giá trị nhất thông qua các liên kết và trang web khác nhau. Các trang web như vậy được sắp xếp theo những trang được truy cập nhiều nhất.

Theo Google, các trang web này cung cấp thông tin chất lượng cho người dùng. Các trang web này đã tạo ra lưu lượng truy cập tốt thông qua phản hồi được ghi lại trước đây của người xem mà chúng tôi gọi là tín hiệu xã hội. Do đó, các tín hiệu xã hội đóng một vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng và SEO của Google.

Hơn nữa, đối với Google, mọi phần nội dung trực tuyến đều có giá trị nhưng những gì nó đánh giá cao nhất là nội dung đã nhận được số lượng phản hồi đáng kể nhất. Tuy nhiên, Google không chính thức tuyên bố các tín hiệu xã hội là một yếu tố xếp hạng vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của Google.

Chúng bao gồm các liên kết ngược, mục đích tìm kiếm, chất lượng nội dung, độ mới, v.v. Nhưng chúng ta không thể từ chối thực tế là càng nhiều tương tác trên mạng xã hội thì các bài đăng trên mạng xã hội càng được hiển thị nhiều hơn.

Dành một chút thời gian có thể tác động tích cực đến SEO và xếp hạng của bạn trên Google. Hãy nhớ tập trung vào khả năng hiển thị và nhận thức về thương hiệu trong khi đăng. Điều này có thể giúp bạn trong suốt hành trình truyền thông xã hội của bạn.

  Cách loại bỏ tạp âm nền khỏi âm thanh [10 Tools]

Vì bây giờ chúng ta đã hiểu rõ hơn về các tín hiệu xã hội và tầm quan trọng của chúng đối với SEO, hãy thảo luận về cách chúng ta có thể cải thiện các tín hiệu xã hội cho SEO. Ngoài việc tương tác trên mạng xã hội, đây là những điều bạn có thể làm mỗi khi đăng bài.

Liên kết trang web với hồ sơ truyền thông xã hội

Liên kết một trang web với hồ sơ truyền thông xã hội của bạn là một cách dễ dàng nhưng cần thiết để tăng lưu lượng truy cập web và cải thiện SEO. Hồ sơ của bạn có nhiều cơ hội được xem hơn khi bạn liên kết trang web trong hồ sơ của mình. Không chỉ vậy, việc đính kèm các liên kết trong hồ sơ cũng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Liên kết các trang web trong hồ sơ truyền thông xã hội của bạn trực tiếp giới thiệu người xem đến trang web của bạn.

Hơn nữa, Google cũng đang tìm cách liên kết các trang web với các tài khoản truyền thông xã hội. Liên kết các trang web có thể nâng cao trải nghiệm người dùng của bạn. Tuy nhiên, việc thay thế các trang web cho nền tảng truyền thông xã hội của bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn. Hơn nữa, nó sẽ giúp mọi người đọc nội dung khác của bạn dễ dàng hơn. Do đó, liên kết làm cho quá trình chia sẻ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tối ưu hóa hồ sơ truyền thông xã hội

Hồ sơ mạng xã hội của bạn phải sao cho đáp ứng yêu cầu nhanh chóng của các công cụ tìm kiếm. Đây là những gì tối ưu hóa là tất cả về. Ví dụ: nếu bạn có một trang web hoặc một bài đăng trên blog, việc sử dụng các từ khóa thích hợp có thể làm cho bài đăng của bạn hiển thị rõ hơn trên công cụ tìm kiếm đối với người đang tìm kiếm nó.

Tương tự, hồ sơ mạng xã hội phải đủ để cung cấp tất cả thông tin liên quan mà người dùng muốn.

Hơn nữa, các từ khóa chính xác có thể giúp Google hiểu được mối quan hệ giữa trang web của bạn và các từ khóa một cách dễ dàng. Một hồ sơ mạng xã hội được tối ưu hóa sẽ tích cực thúc đẩy lưu lượng truy cập, tăng số người đăng ký email và tăng doanh số bán hàng, trong khi một hồ sơ mạng xã hội không được tối ưu hóa thì không thể.

Tuy nhiên, bạn cần thu hút nhiều khán giả hơn để tránh cản trở sự phát triển kinh doanh của mình. Đối tượng được nhắm mục tiêu này cuối cùng sẽ trở thành khách hàng thực sự quan tâm.

Dưới đây là một số cách được đề cập để bạn có thể tối ưu hóa hồ sơ truyền thông xã hội của mình:

  • Làm rõ tên thương hiệu – Điều này sẽ giúp thu hút sự chú ý của người dùng và khiến họ tương tác với nội dung của bạn.
  • Tải lên ảnh hồ sơ chất lượng tốt – Hãy nhớ rằng hồ sơ của bạn phải đại diện cho tên thương hiệu của bạn. Đừng để trống hình ảnh của bạn để mọi người dễ dàng tin tưởng bạn.
  • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp – Những thẻ này sẽ cho phép người dùng tìm kiếm bạn dễ dàng hơn. Các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến thương hiệu này sắp xếp nội dung của bạn theo danh mục.

Xuất bản thường xuyên trên phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là tất cả về nội dung. Bạn thêm nội dung càng thường xuyên thì người dùng internet càng công nhận nội dung đó. Nhưng đăng cái gì cũng không được. Nội dung của bạn có nhiều khả năng nhận được lượt thích và bình luận hơn nếu nội dung đó thu hút cư dân mạng và hồ sơ của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn nếu bạn đăng nội dung thường xuyên.

Đăng nội dung có liên quan

Mặc dù internet có rất nhiều nội dung, nhưng để có thứ hạng SEO tốt cho nội dung của bạn, bạn cần phải có nội dung thực tế. Nó phải hấp dẫn như nhau và phải cung cấp thông tin liên quan cho người dùng. Đăng nội dung rác và không được người dùng quan tâm sẽ bị bỏ qua.

  Sửa lỗi công cụ tạo phương tiện 0x800704DD

Nội dung của bạn phải đủ hấp dẫn để thu hút một lượng lớn người xem. Nội dung có liên quan làm tăng tính xác thực của nó, điều này cũng được các công cụ tìm kiếm thừa nhận.

Thêm nút chia sẻ xã hội

Nếu bạn muốn nội dung của mình được nhìn thấy và nhiều người cũng chia sẻ nó trên internet, hãy tạo sự thuận tiện cho người dùng. Bạn có thể làm điều này đơn giản bằng cách thêm các nút chia sẻ xã hội cho nội dung của mình. Nội dung của bạn sẽ có nhiều cơ hội được chia sẻ hơn nếu bạn cung cấp tùy chọn để làm như vậy.

Ví dụ: hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và Youtube đều cung cấp các tùy chọn để người tạo nội dung chia sẻ bài đăng của họ và những người xem khác cũng có thể chia sẻ thêm.

Sử dụng thẻ lược đồ

Để có thứ hạng SEO tốt cho nội dung của bạn, hãy sử dụng biểu đồ mở và thẻ lược đồ để hiển thị nội dung đó rõ hơn. Điều này càng cần thiết nếu bạn đăng nội dung của mình trên các nền tảng như Instagram, Facebook và Twitter.

Thêm thẻ giúp nội dung của bạn có nhiều người xem hơn, cuối cùng là cải thiện thứ hạng SEO. Việc không có nhãn và biểu đồ mở khiến nội dung của bạn ít có khả năng được nhấp vào và ít được người dùng chú ý hơn.

Hãy tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội

Thỉnh thoảng đăng nội dung của bạn và sau đó không làm nội dung đó trong nhiều ngày không tốt cho SEO. Bạn phải đăng nội dung của mình thường xuyên trên các nền tảng truyền thông xã hội, chẳng hạn hai ngày một lần, để hiển thị trực tuyến. Ngoài ra, bạn nên tích cực trả lời những gì người khác đang đăng trực tuyến. Bạn cũng có thể trả lời bài đăng của người khác.

Bao gồm một tiểu sử tác giả thích hợp

Nếu bạn đang viết một bài đăng trên blog cho một tác giả, bạn cũng nên đề cập đến các chi tiết quan trọng về tác giả hoặc thậm chí gắn thẻ hồ sơ của họ sau trong bài đăng trên blog. Điều này nâng cao giá trị của bài đăng trên blog của bạn và tăng độ tin cậy của nó. Bằng cách này, mọi người không chỉ biết về tác giả mà còn về người tạo bài đăng nữa. Các công cụ tìm kiếm coi các bài đăng đó là nội dung được xác thực, do đó cải thiện SEO.

Phần kết luận

Tóm lại, nội dung tốt là thứ mà mọi người đang tìm kiếm. Mọi người tạo nội dung đều có trách nhiệm cung cấp thông tin có giá trị cho mọi người. Dữ liệu càng có giá trị thì càng được ưu tiên. Dữ liệu chính xác sẽ giúp nội dung của bạn duy trì thứ hạng tốt trên internet. Internet là một đại dương nội dung.

Hãy nhớ những điểm trên nếu bạn muốn hồ sơ hoặc bài đăng trên blog của mình được hiển thị. Những điểm nêu trên sẽ giúp nội dung của bạn duy trì thứ hạng tốt trên kết quả của công cụ tìm kiếm, từ đó cải thiện SEO. Một bài đăng trên blog được thiết kế tốt sẽ thu hút được một lượng lớn người xem và phản hồi của họ.

Bạn có thể khám phá một số công cụ và mẫu lịch truyền thông xã hội tốt nhất.

x