8 cách khắc phục chế độ hình ảnh lớn không hoạt động hoặc gặp sự cố trong Steam cho Windows

Spread the love

Chế độ Big Picture của Steam trên Windows nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi của bạn bằng cách cung cấp giao diện giống bảng điều khiển, dễ điều hướng bằng bộ điều khiển. Tuy nhiên, nếu chế độ Big Picture của Steam ngừng hoạt động hoặc thường xuyên gặp sự cố trên PC Windows của bạn, bạn có thể băn khoăn không biết phải làm gì.

Đừng lo lắng, bạn không cần phải sử dụng Steam ở chế độ tiêu chuẩn. Dưới đây là một số mẹo để chế độ Big Picture của Steam hoạt động trên Windows.

1. Đóng Steam và chạy nó với tư cách quản trị viên

Điều này nghe có vẻ quá đơn giản nhưng những trục trặc tạm thời của ứng dụng thường có thể khiến chế độ Big Picture của Steam gặp sự cố hoặc ngừng hoạt động trên Windows. Do đó, bạn nên chấm dứt tất cả các quy trình của Steam và mở lại ứng dụng.

Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ. Trong tab Processes, nhấp chuột phải vào Steam và chọn tùy chọn End task.

  Cách sử dụng Trợ lý cập nhật Windows 10 cho%

Nhấp chuột phải vào lối tắt ứng dụng Steam và chọn Chạy với tư cách quản trị viên. Sau đó, hãy thử sử dụng lại chế độ Hình ảnh lớn.

2. Sửa đổi file EXE của Steam

Một điều khác bạn có thể làm là mở Steam trực tiếp ở chế độ Big Picture. Một số người dùng trên cộng đồng Steam đã báo cáo việc khắc phục sự cố bằng thủ thuật này.

Để mở Steam trực tiếp ở chế độ Hình ảnh lớn, nhấp chuột phải vào phím tắt ứng dụng của nó và chọn Thuộc tính. Trong trường Mục tiêu, nhập ” -tenfoot” vào cuối đường dẫn này mà không có dấu ngoặc kép. Sau đó, nhấn Áp dụng và nhấp vào OK.

Bấm đúp vào phím tắt Steam để mở nó ở chế độ Hình ảnh lớn và kiểm tra xem sự cố có còn tồn tại không.

3. Ngắt kết nối thiết bị bên ngoài

Đôi khi, các thiết bị bên ngoài được kết nối với máy tính của bạn, chẳng hạn như bộ điều khiển chơi game bị lỗi hoặc bị định cấu hình sai, có thể can thiệp vào Steam và gây ra sự cố. Để kiểm tra khả năng này, hãy tạm thời ngắt kết nối mọi thiết bị bên ngoài và xem liệu cách đó có giải quyết được sự cố không.

4. Xóa bộ nhớ đệm hơi

Các tệp bộ đệm quá nhiều hoặc bị hỏng cũng có thể khiến ứng dụng Steam hoạt động sai trên Windows. Khi điều này xảy ra, một số tính năng nhất định, chẳng hạn như chế độ Hình ảnh lớn, có thể không hoạt động như mong đợi. Bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Steam để xem liệu điều đó có khôi phục lại trạng thái bình thường hay không. Dưới đây là các bước cho cùng.

  Cách tắt tính năng Tìm kiếm trên web trên Windows 10 April Update
 • Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run.
 • Nhập C:\Program Files (x86)\Steam vào trường văn bản và nhấn Enter.
 • Chọn thư mục appcache và nhấp vào biểu tượng thùng rác ở trên cùng để xóa nó.
 • 5. Cập nhật trình điều khiển đồ họa

  Một lý do khác khiến chế độ Hình ảnh lớn có thể không hoạt động hoặc gặp sự cố khi tải là do trình điều khiển đồ họa trên PC của bạn đã lỗi thời hoặc có lỗi. Nếu đúng như vậy, việc cập nhật trình điều khiển đồ họa sẽ hữu ích.

  6. Rời khỏi Steam Beta

  Bạn có đang sử dụng phiên bản beta của ứng dụng khách Steam không? Nếu vậy, bạn có thể gặp sự cố với Steam vì phiên bản beta của ứng dụng không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Bạn nên cân nhắc chuyển sang phiên bản ổn định của Steam để tránh những vấn đề như vậy.

  Để từ chối tham gia Steam beta:

 • Mở ứng dụng khách Steam trên PC của bạn.
 • Chọn Steam > Cài đặt.
 • Trong tab Giao diện, hãy sử dụng menu thả xuống bên cạnh Sự tham gia Beta của Khách hàng để chọn Không chọn phiên bản beta.
 • Nhấp vào Khởi động lại ngay để xác nhận.
 •   Sửa lỗi OneDrive 0x8004de40 trong Windows 10

  Đợi Steam áp dụng các bản cập nhật cần thiết và chuyển sang phiên bản tiêu chuẩn. Sau đó, bạn sẽ có thể sử dụng chế độ Hình ảnh lớn trong Steam.

  7. Đặt lại cấu hình Steam

  Đặt lại cài đặt cấu hình của Steam là một cách hiệu quả để giải quyết các vấn đề khác nhau với nó. Nếu sự cố cụ thể này xảy ra do cài đặt Steam bị định cấu hình sai, việc đặt lại chúng sẽ hữu ích. Dưới đây là các bước:

 • Đóng ứng dụng khách Steam bằng Trình quản lý tác vụ.
 • Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run.
 • Nhập steam://flushconfig vào hộp và nhấn Enter.
 • Nhấn OK để xác nhận.
 • 8. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Steam

  Cuối cùng, nếu vẫn thất bại, bạn có thể xem xét gỡ cài đặt hoàn toàn Steam và cài đặt lại. Hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về các cách khác nhau để gỡ cài đặt phần mềm trên Windows và sử dụng phương pháp ưa thích của bạn để xóa Steam. Sau đó, tải xuống và cài đặt lại ứng dụng Steam.

  Bắt đầu sử dụng lại Chế độ hình ảnh lớn của Steam

  Nếu bạn là người sử dụng bộ điều khiển khi chơi game trên PC, chế độ Big Picture của Steam có thể mang lại rất nhiều tiện lợi. Hy vọng rằng một hoặc nhiều mẹo trên đã giúp khắc phục sự cố với chế độ Big Picture của Steam trên Windows và bạn yên tâm.

  x