8 cách sửa lỗi Cần có bản cập nhật để kích hoạt iPhone

Spread the love

Cập nhật là một phần tất yếu của điện thoại thông minh. Cập nhật không chỉ nâng cấp hệ điều hành của điện thoại của bạn mà còn cải thiện hệ thống bảo mật cùng với việc giới thiệu các tính năng mới giúp sử dụng điện thoại thông minh khá dễ dàng. Người dùng iPhone nhận được các bản cập nhật iOS thường xuyên, tuy nhiên, các bản cập nhật này đôi khi đi kèm với lỗi khiến việc sử dụng iPhone bị tạm dừng. Nếu bạn là người đang giải quyết cùng một vấn đề, thì bạn đã đến đúng nơi để có câu trả lời. Chúng tôi đã giúp bạn bao gồm hướng dẫn hữu ích của chúng tôi sẽ cho bạn biết về các bản sửa lỗi cho một bản cập nhật được yêu cầu để kích hoạt sự cố iPhone. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu bằng cách biết những gì gây ra điều này không thể kích hoạt iPhone, vấn đề cần cập nhật và cách khắc phục nó.

Cách khắc phục Cần có bản cập nhật để kích hoạt iPhone

Không chỉ một mà nhiều lý do gây ra sự cố không thể kích hoạt iPhone sau khi cập nhật. Hãy để chúng tôi thảo luận ngắn gọn về chúng trong các điểm được đề cập bên dưới:

  • Thẻ SIM được lắp không đúng cách hoặc thẻ SIM không được iPhone hỗ trợ
  • Mạng không ổn định hoặc khi iPhone không thể kết nối mạng
  • Không thể kích hoạt do tắc nghẽn hoặc mạng bận
  • Khóa kích hoạt không bị tắt
  • Sự cố kết nối Internet với thiết bị
  • Không xác minh được iTunes của iPhone
  • Thiết bị bị khóa bởi người dùng cũ

Đối với người dùng đang tìm kiếm các phương pháp để khắc phục sự cố Không thể kích hoạt iPhone 100, chúng tôi có các giải pháp hoàn hảo cho bạn đơn giản và hiệu quả, vì vậy hãy để chúng tôi bắt đầu với họ:

Lưu ý: Vì Điện thoại thông minh không có tùy chọn cài đặt giống nhau và chúng khác nhau giữa các nhà sản xuất, do đó hãy đảm bảo cài đặt chính xác trước khi thay đổi bất kỳ cài đặt nào. Các bước sau được thực hiện trên iPhone 13.

  Tại sao tính năng ghi âm Dolby Vision HDR của iPhone 12 lại là một ưu đãi lớn

Phương pháp 1: Truy cập Trang trạng thái của Apple

Điều đầu tiên mà bạn có thể làm để giải quyết vấn đề không thể kích hoạt iPhone bắt buộc cập nhật là kiểm tra Trang trạng thái chính thức của Apple để xem liệu các máy chủ của Apple có gây ra sự cố hay không. Nếu máy chủ không hoạt động, chúng có thể là lý do đằng sau việc không thể kích hoạt iPhone. Nếu đúng như vậy, hãy đợi máy chủ bớt bận hơn.

Phương pháp 2: Lắp lại thẻ SIM

Nếu phương pháp kiểm tra máy chủ nêu trên không hoạt động với bạn thì một cách đơn giản khác để giải quyết vấn đề là lắp lại thẻ SIM vào iPhone của bạn. Thẻ SIM của bạn có thể không được đặt đúng vào khe, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách đặt đúng cách với sự trợ giúp của các bước sau:

1. Xác định vị trí khay SIM trên iPhone của bạn và cắm một chốt vào lỗ để mở khay.

2. Lấy thẻ SIM ra khỏi khay.

3. Bây giờ, hãy đặt lại thẻ SIM đúng cách và đẩy khay vào bên trong điện thoại.

4. Tiếp theo, bạn bật iPhone lên để kiểm tra xem lỗi Không thể kích hoạt iPhone 100 đã được giải quyết hay chưa.

Phương pháp 3: Khởi động lại iPhone

Phương pháp tiếp theo cần áp dụng nếu bạn vẫn không thể kích hoạt iPhone 100 là khởi động lại iPhone. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào chế độ iPhone của bạn. Bước này thường được sử dụng trong trường hợp có trục trặc nhỏ, lỗi hoặc xung đột trong iPhone. Vì vậy, hãy thử các bước dưới đây để khởi động lại iPhone của bạn:

1. Giữ nút Nguồn và Tăng / giảm âm lượng trên iPhone của bạn.

2. Tiếp theo, trượt để tắt nguồn iPhone.

3. Khi iPhone đã tắt, hãy bật lại bằng cách nhấn nút Nguồn trên iPhone của bạn.

Trong trường hợp bạn có chế độ iPhone khác, bạn có thể kiểm tra cách buộc khởi động lại iPhone từ trang web chính thức của Apple.

Phương pháp 4: Khắc phục sự cố kết nối mạng

Một cách khác để đảm bảo bạn không gặp phải vấn đề không thể kích hoạt iPhone là kiểm tra kết nối mạng. Nếu mạng của bạn đang chặn iPhone của bạn hoạt động trên một vài cổng, bạn có thể đối mặt với sự cố đã nêu.

1. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.

2. Nhấn vào Wi-Fi.

  Sửa lỗi Xbox One 0x807a1007

3. Sau đó, nhấn vào một kết nối mới trong NETWORKS.

4. Kết nối với một kết nối mới và đáng tin cậy giúp khôi phục hoạt động của iPhone và giúp khắc phục lỗi không thể kích hoạt iPhone khi cần cập nhật.

Phương pháp 5: Xác minh iPhone bị khóa hay không

Nếu thử các phương pháp trên không giúp bạn theo bất kỳ cách nào và bạn vẫn gặp khó khăn với việc không thể kích hoạt iPhone, vấn đề bắt buộc phải cập nhật thì iPhone của bạn có thể đã bị khóa. Việc kiểm tra nó là điều cần thiết vì nếu bạn mới mua iPhone của mình từ ai đó thì khả năng máy bị khóa kích hoạt là khá cao. Để đảm bảo không phải như vậy, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Làm cách nào để biết điện thoại của tôi đã được mở khóa hay chưa.

Phương pháp 6: Kích hoạt iPhone qua iTunes

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn để kích hoạt iPhone của mình thông qua các phương pháp được đưa ra ở trên, thì đã đến lúc bạn cố gắng kích hoạt lại iPhone của mình thông qua iTunes và giải quyết vấn đề cần cập nhật để kích hoạt iPhone. Ngay cả khi bạn không có thẻ SIM, bạn có thể kích hoạt iPhone của mình bằng iTunes.

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn có phiên bản iTunes cập nhật trên máy tính của mình.

1. Kết nối iPhone với PC của bạn.

2. Khởi chạy iTunes và định vị iPhone của bạn.

3. Khi iTunes phát hiện iPhone của bạn, nó sẽ bắt đầu kích hoạt.

4. Nếu không, hãy nhấp vào tùy chọn Kích hoạt iPhone của bạn ở bên trái giao diện iTunes.

5. Đăng nhập bằng Apple ID và Mật khẩu của bạn để hoàn tất quá trình kích hoạt.

Phương pháp 7: Sử dụng Chế độ khôi phục

Sử dụng chế độ khôi phục trên iPhone của bạn là một cách khác có thể giúp bạn cập nhật được yêu cầu để kích hoạt lỗi iPhone. Chế độ khôi phục sẽ loại trừ mọi khả năng có thể gây ra sự cố trên iPhone của bạn.

Lưu ý: Sao lưu dữ liệu iPhone của bạn trước khi thực hiện các bước dưới đây và sử dụng phiên bản iTunes mới nhất.

1. Kết nối iPhone của bạn với PC / máy tính xách tay của bạn.

2. Mở ứng dụng iTunes trên hệ thống của bạn.

3. Khi iTunes phát hiện iPhone của bạn, hãy khởi động lại thiết bị của bạn.

4. Chuyển đến chế độ khôi phục, bây giờ chọn tùy chọn Cập nhật và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

  Tôi Nên Sử dụng Cài đặt Máy ảnh nào cho Ảnh Phong cảnh?

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đặt iPhone ở Chế độ khôi phục từ trang web chính thức của Apple.

Phương pháp 8: Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple

Nếu chế độ khôi phục không giúp bạn giải quyết được yêu cầu cập nhật để kích hoạt sự cố iPhone, thì bạn phải liên hệ với các quan chức để được trợ giúp. Trong trường hợp như vậy, Nhóm hỗ trợ của Apple sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc dễ dàng hiểu được vấn đề của bạn và khắc phục nó một cách chuyên nghiệp.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Làm cách nào để cập nhật iPhone của tôi để kích hoạt nó?

Trả lời. Bạn có thể cập nhật iPhone của mình để kích hoạt nó bằng cách kết nối nó với iTunes. Khi thiết bị của bạn được iTunes phát hiện, nó sẽ nhắc thiết bị cài đặt bản cập nhật.

Quý 2. Thường mất bao lâu để kích hoạt iPhone?

Trả lời. Thường mất khoảng 2-3 phút để kích hoạt iPhone. Nếu mất nhiều thời gian hơn thế, bạn có thể cần liên hệ với Apple Care.

Q3. Tại sao quá trình kích hoạt iPhone của tôi mất quá nhiều thời gian?

Trả lời. Nếu iPhone của bạn mất nhiều thời gian để kích hoạt thì có thể do thẻ SIM bị lỗi. Trong trường hợp như vậy, bạn nên đổi thẻ SIM hoặc lấy thẻ SIM mới từ nhà cung cấp dịch vụ của mình.

Q4. Tại sao tôi liên tục thấy một bản cập nhật được yêu cầu để kích hoạt lỗi iPhone của bạn?

Trả lời. Gặp lỗi khi bắt buộc phải cập nhật để kích hoạt iPhone của bạn có nhiều lý do, bao gồm, kết nối internet yếu, trục trặc khi iTunes không phát hiện được iPhone, thẻ SIM được đặt không đúng cách, máy chủ không khả dụng do lưu lượng truy cập và nếu iPhone bị khóa bởi người dùng trước.

Q5. Tôi có thể buộc kích hoạt iPhone không?

Trả lời. Có, bạn chắc chắn có thể buộc kích hoạt iPhone của mình bằng cách tắt nó theo cách thủ công được mô tả kỹ trong phương pháp 3 ở trên.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi đã giúp bạn theo mọi cách có thể với việc sửa lỗi cần cập nhật để kích hoạt sự cố iPhone. Nếu có, hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào là cung cấp nhiều thông tin nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc đề xuất có giá trị nào cần truyền đạt cho chúng tôi, vui lòng để lại chúng trong phần bình luận bên dưới.

x