8 công cụ để thúc đẩy phát triển ứng dụng Android

Spread the love

Bạn có tò mò về Phát triển ứng dụng Android và các công cụ mạnh mẽ mà người ta có thể sử dụng không? Hãy thắt dây an toàn và dùng thử các công cụ Phát triển ứng dụng Android này.

Dựa theo Statista2,6 triệu ứng dụng di động có sẵn trên Cửa hàng Google Play vào tháng 12 năm 2021. Các thiết bị di động Android ngày càng phổ biến theo thời gian và với sự trợ giúp của môi trường phát triển tích hợp (IDE), việc phát triển các ứng dụng phức tạp trở nên dễ dàng hơn.

Giữa đại dịch, các ứng dụng dành cho thiết bị di động thiết lập mối quan hệ với khách hàng và cung cấp sản phẩm. Nó đã nâng cao nhận thức về thương hiệu với các tính năng hàng đầu như thông báo đẩy và vị trí địa lý để giữ chân khách hàng và thu hút khách hàng mới.

Tuy nhiên, một số ứng dụng có sẵn trên thị trường; sự cạnh tranh cũng ngày càng gia tăng, đòi hỏi hiệu suất cao cấp. Một người cần biết các công cụ phát triển ứng dụng Android hàng đầu để đạt được điều đó.

Android Studio

Android Studio là nền tảng IDE chính thức của Google mang đến các công cụ để phát triển ứng dụng cho tất cả các thiết bị Android. Nó trình bày một trình chỉnh sửa bố cục trực quan, chạy ConstraintLayout, nơi các nhà phát triển có thể xây dựng bố cục phức hợp và xem trước chúng trên bất kỳ kích thước màn hình nào trên các thiết bị khác nhau.

Sau đây là một số tính năng của nó.

 • Trình chỉnh sửa điều hướng
 • Cập nhật plugin Android Gradle
 • Xóa các thư mục Android Studio không sử dụng
 • Android App Bundles hiện hỗ trợ Ứng dụng tức thì
 • Thay đổi IntelliJ IDEA 2018.2.2
 • Cấu hình mạng: Văn bản được định dạng
 • Kotlin 1.3.11 Cập nhật
 • Hỗ trợ Clang-Tidy cho C ++
 • Giao diện trình hướng dẫn dự án mới
 • Cấu hình nhiệm vụ lười biếng
 • Đồng bộ hóa dự án một biến thể
 • Đồng bộ hóa dự án một biến thể
 • Hồ sơ CPU: Dữ liệu kết xuất khung hình

Là IDE chính thức cho tất cả các ứng dụng Android, Android Studio dường như liên tục đứng đầu các công cụ được lựa chọn cho các nhà phát triển. Đây là công cụ nhanh nhất để xây dựng ứng dụng cho phép các nhà phát triển tạo bố cục phức tạp, giảm kích thước ứng dụng, trình giả lập nhanh, cung cấp số liệu thống kê thời gian thực, xây dựng tùy chỉnh, v.v.

Microsoft .Net Xamarin

Xamarin là nền tảng mã nguồn mở, đa nền tảng và có thể truy cập được dùng để xây dựng các ứng dụng sử dụng C # và .NET. Sử dụng nền tảng này, các nhà phát triển có thể tạo các ứng dụng Android, Windows, macOS, watchOS, tvOS và iOS có tích hợp quyền truy cập API gốc. MẠNG LƯỚI.

  Đặt màu tùy chỉnh cho thanh điều hướng trên Android [No Root]

Nền tảng nhà phát triển .NET với Xamarin có thể sử dụng các thư viện và công cụ tích hợp với API gốc, dịch vụ phụ trợ, thành phần, v.v. Nó cũng chứa các khóa học video, hướng dẫn và tài liệu về các công cụ năng suất và thư viện đóng gói sẵn.

Người ta có thể phát triển giao diện người dùng gốc và thiết kế giao diện người dùng thống nhất tận dụng khả năng tăng tốc phần cứng dành riêng cho nền tảng. “Viết một lần, chạy mọi nơi” giúp bạn dễ dàng tạo vì 75% mã phù hợp với các nền tảng khác nhau.

Firebase

Firebase có thể giúp mở rộng quy mô và tăng tốc phát triển ứng dụng mà không cần quản lý cơ sở hạ tầng. Thật dễ dàng để phát triển các ứng dụng cho chương trình phụ trợ của bạn mà không cần quản lý máy chủ, mở rộng quy mô để hỗ trợ người dùng và giải quyết các vấn đề ứng dụng phổ biến.

Nó bao gồm các tính năng như:

 • Phân phối ứng dụng
 • Phòng thí nghiệm
 • Giám sát hiệu suất
 • Cấu hình từ xa
 • Google Analytics

Các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng và cải thiện chất lượng với ít nỗ lực và thời gian hơn. Việc đơn giản hóa các tính năng đào tạo, kiểm tra, khắc phục sự cố, giám sát và triển khai sẽ dễ dàng hơn. Nền tảng này giúp khắc phục, ưu tiên, xác định các vấn đề về hiệu suất và độ ổn định.

Genymotion

Thiết bị ảo có thể giúp trao quyền cho các nhóm Android và phát triển các ứng dụng có thể mở rộng. Genymotion là một Trình giả lập Android cho phép dễ dàng kiểm tra các ứng dụng đa nền tảng. Nó cung cấp khả năng tương thích cho các khuôn khổ thử nghiệm trên ADB như Espresso, Appium và Robotic. Công cụ này cũng đi kèm với các giải pháp Tích hợp liên tục như Terraform, Bitrise, CircleCI, v.v.

Nó cho phép các nhà phát triển truy cập các thiết bị ảo không giới hạn để thử nghiệm song song và thử nghiệm sharding. Phiên bản mới nhất hỗ trợ nhiều nền tảng và kích thước màn hình khác nhau cùng với Alibaba, Azure, Google và AWS. Công cụ này cung cấp độ tin cậy và bảo mật tốt nhất cho các doanh nghiệp, kiểm soát cơ sở hạ tầng mà không yêu cầu bảo trì, GPU chuyên dụng cho các thiết bị được chọn và khả năng mở rộng vô hạn với đám mây.

  Cách thay đổi tài khoản Google mặc định của bạn trên Android

Nó đi kèm với các tính năng như:

 • Tự động hóa và tiết kiệm thời gian cho sharding
 • Kiểm tra thiết bị và tùy chỉnh độ phân giải hoặc kích thước màn hình
 • Mô phỏng các hành động và ngữ cảnh của người dùng cho các tình huống, tình huống thực tế, SMS, vị trí, mạng, cuộc gọi và băng tần cơ sở.

Thiết bị ảo Android dễ tích hợp, có quyền truy cập tương tác vào các ứng dụng, GPU chuyên dụng để nâng cao hiệu suất, sử dụng API & SDK. Các thiết bị ảo cục bộ mô phỏng các tình huống có thể tưởng tượng cho các cảm biến phần cứng như cảm ứng đa điểm, mạng, GPS, v.v., mô phỏng hơn 3000 cấu hình thiết bị Android ảo.

BuildFire

BuildFire là Android và iOS mạnh mẽ nhất mà không quá nặng. Nó tiết kiệm thời gian mà không cần phải viết mã vì nó đi kèm với một trình tạo ứng dụng trực quan và đơn giản. SDK dành cho nhà phát triển được sử dụng để xây dựng các chức năng tùy chỉnh và điều chỉnh ứng dụng.

Một số ứng dụng được đề cập trong BuildFire, bao gồm ứng dụng quy trình công việc, ứng dụng di động tùy chỉnh hoàn toàn, ứng dụng tổ chức tôn giáo, ứng dụng giao tiếp của nhân viên, ứng dụng Thương mại điện tử, ứng dụng tạo nội dung, ứng dụng thể dục, ứng dụng sự kiện và ứng dụng giáo dục. Nhà phát triển có thể chọn mẫu phù hợp với yêu cầu của họ, đặt tên cho dự án, bắt đầu xây dựng bằng trình chỉnh sửa kéo và thả và khởi chạy ứng dụng trên thị trường.

Nó cung cấp cho doanh nghiệp phát triển mã thấp và các tính năng tùy chỉnh kết hợp sự đơn giản DIY để nâng cao chất lượng ứng dụng. Các nhà phát triển có thể bao gồm các chức năng mạnh mẽ trong ứng dụng, giúp dễ dàng chuẩn bị nguyên mẫu.

Gradle

Gradle công cụ xây dựng phổ biến trong giới khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn để cung cấp, tự động hóa và xây dựng phần mềm tốt hơn và nhanh hơn. Nhà phát triển có thể bắt đầu viết mã bằng Python, C ++ hoặc các ngôn ngữ lập trình khác để phát triển phần mềm bằng cách sử dụng API phong phú, tích hợp và plugin để tích hợp, mô hình hóa và hệ thống hóa.

Sự phát triển có thể mở rộng quy mô phát triển trong khi chăm sóc bộ nhớ đệm, biên dịch, các bản dựng cực nhanh và hiệu suất hàng đầu. Các nhà phát triển có thể cài đặt Gradle và bắt đầu phát triển. Nó cũng bao gồm đào tạo và hướng dẫn miễn phí cho người mới bắt đầu để bắt đầu sự nghiệp mã hóa của họ.

  Các trò chơi bắn súng hay nhất dành cho Android

Embarcadero RAD Studio

RAD Studio cho phép các nhà phát triển xây dựng một ứng dụng đa nền tảng bằng cách sử dụng một cơ sở mã. Nền tảng hỗ trợ cung cấp màn hình 4k + và DPI cao cho Android và Windows 11. Các tính năng quan trọng của công cụ này bao gồm:

 • Hỗ trợ máy tính từ xa cho IDE và VCL
 • Hợp tác nhóm dễ dàng
 • Cơ sở mã duy nhất cho phép viết một lần và biên dịch ở mọi nơi
 • IDE hỗ trợ màn hình DPI cao và 4K +
 • Hiện đại hóa các ứng dụng VCL
 • Cải thiện hỗ trợ FMX Higg-DPI với phông chữ sắc nét và rõ ràng hơn
 • trình biên dịch macOS 64bit ARM
 • API WinRT cập nhật, điều khiển giao diện người dùng
 • Truy cập trực tiếp tốc độ cao với PostgreSQL, SQL Server, MySQL, SQLite, InterBase, Advantage DB, v.v.
 • Phát triển FireMonkey GUI và ứng dụng máy chủ
 • RAD Server để giảm bớt sự phức tạp cho việc triển khai và xây dựng ứng dụng nhiều tầng

Công cụ này được sử dụng để thiết kế, phát triển, gỡ lỗi, triển khai, cộng tác, duy trì chất lượng mã và mở rộng RAD Studio IDE với một số thành phần.

LeakCanary

LeakCanary là một công cụ mã nguồn mở tuyệt vời do Square phát triển, thực hiện công việc phát hiện rò rỉ bộ nhớ tốn nhiều thời gian và đầy thử thách. Sau khi thiết lập, nó sẽ ngay lập tức cung cấp cho bạn thông báo bất cứ khi nào xảy ra rò rỉ bộ nhớ trong ứng dụng của bạn, với dấu vết ngăn xếp chặt chẽ để hỗ trợ bạn khắc phục sự cố.

LeakCanary được tạo ra để dễ sử dụng nhất có thể. Hầu hết các ứng dụng hầu như không cần thêm một vài dòng trong tệp .gradle biểu mẫu của ứng dụng và một dòng mã khác trong lớp Ứng dụng của bạn. Nó đủ để cho phép theo dõi một số rò rỉ bộ nhớ trong các dự án.

Để có phạm vi bao phủ hoàn chỉnh, đối tượng RefWatcher có thể trình bày các đối tượng cần được thu gom rác .app’s

Sự kết luận

Với số lượng công cụ và tài nguyên thích hợp, việc phát triển Android ngày càng trở nên thú vị và dễ tiếp cận hơn. Các nhà phát triển Android thậm chí còn thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết. Có rất nhiều cơ hội cho bạn ngoài kia. Tất cả những gì bạn yêu cầu là một ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu kế hoạch của bạn và ứng dụng của bạn sẽ là ứng dụng tiếp theo chiếm vị trí trên Google Play.

Bạn cũng có thể xem cách tạo ứng dụng di động mà không cần mã hóa.

x