8 công cụ tính băng thông tốt nhất

Spread the love

Băng thông là lượng dữ liệu tối đa được truyền qua kết nối internet trong một khoảng thời gian nhất định.

Mọi người thường nhầm lẫn giữa băng thông và tốc độ internet. Trên thực tế, băng thông là khối lượng thông tin được gửi qua kết nối internet trong một thời gian nhất định. Thông thường, băng thông được tính bằng megabit trên giây (Mbps).

Vì mọi người thường nhầm lẫn giữa băng thông và tốc độ internet, hãy để chúng tôi làm rõ về nó.

Sự khác biệt giữa băng thông và tốc độ

Nếu chúng ta giải thích nó một cách đơn giản, băng thông là lượng thông tin nhận được mỗi giây, trong khi tốc độ là tốc độ nó được nhận.

Hãy để chúng tôi hiểu điều này tốt hơn với một ví dụ cuộc sống hàng ngày. Hãy tưởng tượng có một cái xô được đổ đầy. Bây giờ, nếu vòi có độ mở rộng hơn, lượng nước sẽ chảy ra nhiều hơn so với vòi có đường ống hẹp hơn, ngay cả khi tốc độ là như nhau. Ở đây, khối lượng nước tương tự như băng thông, và tốc độ nước chảy được so sánh với tốc độ.

Khái niệm cơ bản này sẽ giúp bạn hiểu rõ sự khác biệt giữa băng thông và tốc độ.

Bây giờ, câu hỏi tiếp theo mà bạn có thể tự hỏi là số lượng băng thông cần thiết.

Hãy nhảy vào nó.

Băng thông bao nhiêu là đủ? 💻 🎮

Số lượng băng thông cần thiết sẽ phụ thuộc vào số lượng thiết bị và thành viên trong gia đình. Nếu bạn phải sử dụng internet trên nhiều thiết bị đồng thời và có nhiều thành viên trong gia đình hơn, bạn sẽ cần nhiều băng thông hơn để hoạt động trơn tru.

Bạn sẽ cần một lượng băng thông nhất định để có trải nghiệm phát trực tuyến và chơi game tốt hơn, cùng với các hoạt động dung lượng cao khác. Một băng thông thích hợp sẽ ngăn chặn các vấn đề về độ trễ và bộ đệm. Bạn càng có thể nhận được nhiều băng thông từ nhà cung cấp internet của mình thì càng tốt cho bạn.

Nếu bạn muốn có giá trị tương đối của Mbps, trước tiên bạn sẽ phải hiểu các yêu cầu của mình. Ví dụ: nếu bạn thích phát trực tuyến nội dung ở chất lượng 4K, bạn chắc chắn cần sử dụng băng thông tối thiểu 25 Mbps. Đối với mục đích chơi game và nghe tin từ xa, bạn vẫn có thể sử dụng băng thông 4-25 Mbps.

Bây giờ, chúng ta hãy xem danh sách một số máy tính băng thông tốt nhất.

  Làm thế nào mà vi phạm bản quyền làm cho các dịch vụ phát trực tuyến hợp pháp trở nên tốt hơn

BroadbandNow

Việc tính toán băng thông cần thiết có thể trở nên đơn giản hơn với sự trợ giúp của BroadbandNow Máy tính băng thông. Khi bạn truy cập trang của nó, bạn cần trả lời một số câu hỏi. Hệ thống sẽ cung cấp một kết quả dựa trên câu trả lời của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được băng thông mà bạn cần nhắm đến cho vị trí của mình.

Hãy để chúng tôi đi qua quy trình từng bước để tính toán băng thông.

Trước tiên, bạn cần nhập mã zip của nơi bạn ở.

Tiếp theo, bạn phải nhập số lượng thiết bị sử dụng internet đồng thời.

Trong bước tiếp theo, bạn phải chọn xem bạn tổ chức hội nghị truyền hình hàng ngày, hàng tuần hay hiếm khi.

Tiếp theo, bạn cần nhập hoạt động chơi game của mình.

Câu hỏi cuối cùng là giá cả quan trọng hơn hay tốc độ. Tại đây, bạn cần quyết định xem mình muốn mua gói cước giá rẻ hay tầm trung hoặc nhận đề xuất về gói cước tốc độ tốt nhất.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được kết quả với đề xuất tốt nhất và thậm chí là liên kết để tìm các nhà cung cấp internet hàng đầu trong khu vực của bạn.

Encore

Nếu bạn đang có kế hoạch thay đổi nhà cung cấp internet của mình hoặc sử dụng một gói mới, bạn nên sử dụng Encore máy tính băng thông để giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn. Bằng cách nhập một vài chi tiết dựa trên hoạt động trực tuyến của bạn, bạn có thể tìm thấy băng thông cần thiết.

Đi với các tùy chọn băng thông cao hơn vì ngày nay, mọi người sử dụng nhiều hơn một thiết bị cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng băng thông chia sẻ hoặc băng thông chuyên dụng dựa trên yêu cầu của bạn.

Sử dụng Máy tính Băng thông Encore khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập số lượng người dùng theo bội số của 10 và loại sử dụng từ thấp, trung bình và cao. Khi bạn nhập các giá trị, bạn sẽ nhận được giá trị của băng thông dự đoán.

Máy tính.net

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ có nhiều tùy chọn tính toán, thì Máy tính.net chỉ là một trong những hoàn hảo cho bạn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều phép tính khác nhau liên quan đến băng thông. Bạn thậm chí có thể chuyển đổi các đơn vị dữ liệu khác nhau tại đây. Ngoài ra, bạn có thể tính toán thời gian tải xuống / tải lên, chuyển đổi mức sử dụng dữ liệu hàng tháng sang các khoảng thời gian khác, nhận giá trị tương đương và tính toán băng thông được sử dụng bởi một trang web.

Vì vậy, bạn có thể nói rằng đây là một tùy chọn tất cả trong một để tính toán băng thông ở những nơi khác nhau. Tính toán băng thông trang web và lưu trữ là tùy chọn sáng tạo nhất ở đây. Các máy tính băng thông khác trên internet thường không cung cấp điều này.

  Roblox Banana Eats Codes: Đổi ngay

Giao diện khá đơn giản và dễ hiểu. Do đó, bất kỳ cá nhân nào có hiểu biết cơ bản về băng thông đều có thể sử dụng nó và tính toán các số liệu cần thiết.

Databarracks

Việc tính toán tốc độ truyền dữ liệu dựa trên tốc độ mạng của bạn không được cung cấp bởi mọi máy tính băng thông. Databarracks hướng tới việc cung cấp cho người dùng thời gian gần đúng để chuyển bất kỳ tệp nào có kích thước cụ thể. Bạn có thể nhập giá trị của tệp theo megabyte (MB), gigabyte (GB) và terabyte (TB).

Databarracks Bandwidth Calculator có giao diện đơn giản với một trường câu hỏi duy nhất. Bạn nhận được một bảng có thời lượng dựa trên tốc độ mạng của bạn khi bạn nhập giá trị.

Máy tính Omni

Máy tính Omni là một máy tính băng thông trực quan có thể được sử dụng theo hai cách khác nhau. Nếu bạn muốn biết tốc độ tải xuống, bạn có thể nhập kích thước tệp và thời gian cần thiết. Máy tính sẽ cung cấp cho bạn tốc độ tải xuống dựa trên các tính toán của nó. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó theo cách khác. Bạn có thể nhập các giá trị và nhận thời gian tải xuống nếu bạn biết tốc độ tải xuống và kích thước tệp.

Đây là một máy tính băng thông linh hoạt cho phép bạn tìm thông tin còn thiếu với sự trợ giúp của dữ liệu bạn đã có. Máy tính này cung cấp nhiều định dạng tốc độ và kích thước tệp để thu được kết quả ở các định dạng khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ thấy khá dễ dàng khi làm việc với công cụ tính băng thông này.

Mạng một vòng

Công cụ tính băng thông đơn giản này giúp bạn xác định tốc độ internet sẽ hoạt động theo cách tốt nhất cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Tại đây, bạn sẽ phải chọn số lượng thiết bị sử dụng internet đồng thời dựa trên số lượng nhân viên hoặc thành viên trong gia đình.

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp, bạn sẽ phải nhớ rằng băng thông sẽ được chia sẻ trong mạng. Vì vậy, bạn sẽ cần băng thông cao hơn để đáp ứng hội nghị truyền hình của một nhân viên và tải xuống tệp lớn của người kia. Với sự giúp đỡ của Mạng một vòng ‘ Máy tính băng thông, bạn sẽ có thể hiểu các yêu cầu về internet của công ty hoặc gia đình bạn dựa trên số lượng người dùng và thiết bị.

Tại đây, bạn sẽ phải chọn các hoạt động trực tuyến và số lượng người thực hiện chúng. Máy tính sẽ cung cấp cho bạn một con số được đề xuất dựa trên yêu cầu băng thông của bạn.

  Quản lý công việc kinh doanh của bạn một cách hiệu quả với Monday.com

Fuze

Fuze đã đưa ra một khái niệm tính toán băng thông dựa trên cá tính. Vì vậy, bạn sẽ phải nhập dữ liệu dựa trên các mẫu cuộc gọi được phân loại thành thoại và video. Bạn cần nhập số lượng người dùng cho mọi kiểu tính cách như trợ lý hành chính, trung tâm cuộc gọi, giám đốc điều hành, nhân viên thông tin, lễ tân và giám đốc kỹ thuật.

Khi bạn nhập số lượng người dùng, máy tính đã đặt tỷ lệ phần trăm chung của người dùng trong cả cuộc gọi thoại và video bằng cách sử dụng dịch vụ đồng thời. Tỷ lệ phần trăm chung này đã được giữ cao hơn vì an toàn hơn. Tại đây, bạn sẽ nhận được các kết quả riêng lẻ cho cả yêu cầu băng thông thoại và video. Bạn có thể ghi nhớ chúng và lên kế hoạch tiếp theo của mình.

Máy ảnh DSLR

Máy ảnh DSLR cung cấp một máy tính băng thông dễ sử dụng với chức năng khá đơn giản. Có ba cột khác nhau được cung cấp ở đây. Cái đầu tiên dành cho kích thước dữ liệu. Cái thứ hai dành cho thời gian cần thiết và cái thứ ba dành cho tốc độ.

Bạn có thể nhập các giá trị theo các đơn vị khác nhau. Các đơn vị được phép cũng được chỉ định bên dưới khoảng trống nhất định để nhập các giá trị. Nếu bạn đang nhập các giá trị về kích thước dữ liệu và tốc độ internet, bạn sẽ có được thời gian cần thiết cho việc tải xuống cụ thể đó. Điều tốt nhất ở đây là thời gian sẽ được hiển thị theo các đơn vị khác nhau như giây, phút, giờ, ngày và các đơn vị khác dựa trên thời gian thu được.

Vì vậy, bạn có thể mong đợi một phép tính dễ dàng với máy tính băng thông này.

Kết luận 👩‍🏫

Việc chọn máy tính băng thông phù hợp là cần thiết để theo dõi việc sử dụng mạng của bạn. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc chuyển đổi nhà cung cấp internet của mình, bạn chắc chắn cần phải xem xét các yêu cầu về băng thông của mình để có được kế hoạch hoàn hảo cho mình. Một số công cụ cung cấp các tùy chọn nâng cao khác nhau. Bạn nên đi tìm nơi cung cấp cho bạn dữ liệu cần thiết theo yêu cầu của bạn.

x