8 công ty du lịch vũ trụ đang biến những kỳ nghỉ trong không gian thành hiện thực

Spread the love

Bạn có chán đi nghỉ thường xuyên? Lần này hãy thử làm điều gì đó mới lạ, chẳng hạn như đi nghỉ trong Không gian.

Du lịch vũ trụ là gì?

Một lĩnh vực chuyên biệt khác của ngành hàng không là du lịch vũ trụ. Nó nhằm mục đích cho phép du khách đảm nhận vai trò của các phi hành gia trong khi trải nghiệm du hành vũ trụ để giải trí, kinh doanh hoặc các lý do khác.

Trong số các hoạt động khác liên quan đến không gian, du lịch vũ trụ có thể bao gồm việc đến các viện bảo tàng có chủ đề không gian, chứng kiến ​​các vụ phóng tên lửa hoặc đến các địa điểm nổi tiếng để ngắm sao. Du lịch không gian bây giờ là một thực tế. Những hành trình này đánh dấu sự khởi đầu của những gì có thể phát triển thành một lĩnh vực thịnh vượng của thế kỷ 21.

Trong vòng 20 năm tới, một số tập đoàn du lịch vũ trụ đã bắt đầu lên kế hoạch xây dựng các thị trấn quỹ đạo và các phương tiện dưới quỹ đạo. Các doanh nghiệp này đã đầu tư hàng triệu đô la vào dự án. Đó là bởi vì họ nghĩ rằng thị trường du lịch vũ trụ sắp cất cánh.

Du lịch vũ trụ: Một triển vọng thú vị

Khái niệm thú vị về du hành vũ trụ đã thu hút sự chú ý của mọi người trên toàn thế giới. Nó mang đến cho mọi người cơ hội duy nhất để rời khỏi bầu khí quyển của Trái đất và tự mình khám phá những điều kỳ diệu của không gian. Sự phấn khích đối với du hành vũ trụ là kết quả của nhiều thứ khác nhau.

  • Là một bước tiến đáng kể trong quá trình khám phá không gian của con người, du lịch vũ trụ giúp vũ trụ trở nên dễ tiếp cận hơn. Nó thúc đẩy sự kinh ngạc và ngưỡng mộ đối với vẻ đẹp tráng lệ và khả năng phục hồi của Trái đất bằng cách cho phép những người bình thường trải nghiệm cuộc sống như một phi hành gia.
  • Lời hứa về những cải tiến kỹ thuật là có. Chuyến bay vào vũ trụ thương mại mở rộng phạm vi liên quan đến công nghệ, hệ thống đẩy và kiến ​​trúc tàu vũ trụ. Sự đổi mới này có thể tăng tốc nỗ lực khám phá không gian và mang lại lợi ích cho một số doanh nghiệp.
  • Các doanh nghiệp không gian tư nhân đang mở đường hướng tới các khu định cư khả thi của con người trên các hành tinh ngoài trái đất. Điều này là để họ xây dựng cơ sở hạ tầng và khả năng đưa khách du lịch vào vũ trụ.
  • Ngoài ra, nó có thể truyền cảm hứng cho một thế hệ các nhà khoa học, kỹ sư và khách du lịch trong tương lai. Trải nghiệm không gian trực tiếp có thể khơi dậy hứng thú với các ngành nghề liên quan đến không gian và khuyến khích những người trẻ tuổi theo đuổi sự nghiệp khoa học. Sau đó, họ có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho nỗ lực không ngừng của nhân loại để khám phá và xâm chiếm vũ trụ.

Một chuyến bay vào vũ trụ mang đến trải nghiệm chưa từng có vượt quá giới hạn của hành tinh. Mong đợi cảnh tượng ngoạn mục của thế giới chúng ta—một viên ngọc xanh đầy mê hoặc lơ lửng trong khoảng không—khi bạn bay vút qua bầu khí quyển. Bạn sẽ trải nghiệm tình trạng không trọng lượng, cho phép bạn lơ lửng trong khi dễ dàng thu vào tầm mắt vũ trụ tuyệt vời.

  Cách di chuyển các tab Safari giữa iPhone, iPad và Mac

Hãy sẵn sàng cho cảm giác quá tải khi bạn nhìn thấy các thiên thể, tiến hành các thí nghiệm khoa học và ngắm cảnh hoàng hôn mê hoặc từ quỹ đạo. Bạn thậm chí có thể đặt chân lên một thiên thể khác. Du hành vũ trụ hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm thay đổi cuộc sống với đầy những điều kỳ diệu và khám phá.

Đọc tiếp để tìm hiểu về các công ty đã hoặc sẽ biến du lịch vũ trụ thành hiện thực.

nguồn gốc màu xanh

Jeff Bezos thành lập tập đoàn hàng không vũ trụ tư nhân Blue Origin vào năm 2000 để tăng khả năng tiếp cận các chuyến bay vào vũ trụ. Họ có những ý định lớn cho cả nghiên cứu khoa học và du hành vũ trụ. Hệ thống phóng của họ, New Shepard, được tạo ra để vận chuyển con người vào không gian dưới quỹ đạo.

Ở độ cao khoảng 100 km (62 dặm), New Shepard có thể chở tối đa sáu người mỗi chuyến bay và băng qua đường Kármán. Dòng Kármán thường được coi là rìa của không gian. Chuyến đi kéo dài khoảng mười phút, trong đó du khách trải nghiệm tình trạng không trọng lượng trong vài phút trước khi hạ cánh xuống Trái đất.

Blue Origin chưa cung cấp thông tin chính xác về giá vé cho các chuyến đi New Shepard về mặt chi phí. Dựa trên các tuyên bố trước đây của công ty, người ta cho rằng chi phí vé có thể dao động từ 200.000 đến 300.000 đô la một người.

Nhiệm vụ của Blue Origin là làm cho chuyến du hành vũ trụ trở nên an toàn và thú vị cho càng nhiều người càng tốt bằng cách nhấn mạnh đến sự an toàn và niềm vui của hành khách.

Thiên hà trinh nữ

Richard Branson thành lập công ty du lịch vũ trụ Virgin Galactic. Công ty đã tạo ra một phương tiện, SpaceShipTwo, được phóng từ Mothership Eve ở độ cao 44.000 feet trước khi được phóng đi để đạt được độ cao dưới quỹ đạo của nó.

Tàu vũ trụ, VSS Unity, dự định di chuyển 110 km trên bề mặt Trái đất, vượt quá giới hạn không gian 100 km và mang lại cho hành khách của nó một khoảng thời gian không trọng lượng lâu hơn. Tốc độ tối đa của tàu vũ trụ sẽ là 4000 km/h (2485 dặm/giờ).

Công chúng hiện có thể mua vé từ Virgin Galactic, với giá đặt trước bắt đầu từ 450.000 USD. Chuyến đi dự kiến ​​sẽ kéo dài tổng cộng từ hai đến ba giờ, bao gồm cả leo lên và xuống dốc.

Hơn 700 du khách vũ trụ khao khát đã đăng ký với công ty. Với sức chứa sáu người và hai phi công trên mỗi chuyến bay, công ty đảm bảo một hành trình ly kỳ vào không gian cho tất cả những người đam mê du lịch và không gian. Chuẩn bị cho chuyến đi của bạn vào không gian và trải nghiệm một thế giới trên đỉnh của thế giới này.

Phối cảnh không gian

Công ty khởi nghiệp du lịch không gian tư nhân Space Perspective tìm cách cung cấp các chuyến đi khinh khí cầu sang trọng đến những nơi xa nhất trong không gian. Công ty dự định phóng một khinh khí cầu khổng lồ chứa đầy khí heli được gọi là “Tàu vũ trụ Neptune”. Nó sẽ vận chuyển “Spaceship Neptune Capsule”, một tàu vũ trụ điều áp có thể chở tối đa tám người và một phi hành đoàn gồm hai người.

Cuộc hành trình được dự đoán sẽ kéo dài khoảng sáu giờ, với khoảng hai giờ trong số đó ở độ cao cao nhất. Khách du lịch sẽ có cơ hội chứng kiến ​​những khung cảnh tuyệt đẹp của bề mặt cong của Trái đất và khoảng trống của không gian. Mục tiêu chính của họ là mang đến cho hành khách một cái nhìn đặc biệt về Trái đất từ ​​khoảng 100.000 feet (hoặc 30.480 mét).

  Cách khôi phục Apple Watch bằng iPhone của bạn

Công ty chưa công bố tổng giá nhưng muốn làm cho việc du hành vũ trụ có giá cả phải chăng cho càng nhiều cá nhân càng tốt. Do đó, giảm tác động môi trường là rất quan trọng đối với sứ mệnh của công ty.

không gian vũ trụ

Elon Musk thành lập công ty hàng không vũ trụ thương mại SpaceX vào năm 2002. Mục tiêu chính của họ là phát triển công nghệ vũ trụ và mở ra cánh cửa du hành liên hành tinh. SpaceX có một lịch trình ra mắt toàn diện với một số nhiệm vụ.

Một số, như Falcon 1 và Falcon 9, đã được tạo ra và phóng thành công. SpaceX cũng đang tích cực phát triển tàu vũ trụ Starship cho các chuyến thám hiểm sắp tới tới sao Hỏa và xa hơn nữa.

Tàu vũ trụ Starship có sức chứa lên đến 100 hành khách mỗi hành trình, rất lý tưởng cho những chuyến hành trình có tải trọng lớn. Điều này sẽ mở ra triển vọng du hành và khám phá không gian có lãi.

Tùy thuộc vào mục tiêu của nhiệm vụ, SpaceX dự định tiếp cận Quỹ đạo Trái đất thấp (LEO), nằm ở độ cao từ 100 đến 1.200 dặm so với bề mặt hành tinh.

SpaceX đã và đang phát triển công nghệ tên lửa tái sử dụng để giảm chi phí du hành vũ trụ. Mục tiêu cuối cùng của công ty là giảm chi phí du hành vũ trụ, trong khi chi phí chính xác có thể thay đổi tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của nhiệm vụ và sức chứa hành khách.

Tuy nhiên, mức giá thực tế dành cho du khách vẫn chưa được công khai vì còn phụ thuộc vào thị trường và nhiều yếu tố khác.

Phiêu lưu ngoài không gian

Space Adventures là công ty đầu tiên bạn nên liên hệ nếu bạn muốn nhận vé ngay bây giờ và du hành vào vũ trụ. Công ty là doanh nghiệp duy nhất kể từ khi thành lập vào năm 1998 đưa người tiêu dùng trả tiền vào không gian. Bảy người đã trả tiền để ở lại từ 7 đến 16 ngày trên Trạm vũ trụ quốc tế từ năm 2001 đến 2009.

Thông tin chính xác có thể thay đổi về độ cao đạt được trong các nhiệm vụ của họ. Độ cao đạt được cho các chuyến bay của ISS là khoảng 408 kilômét (253 dặm), là độ cao của ISS trong Quỹ đạo Trái đất Thấp. Nó tuyên bố sẽ đảm bảo một chuyến đi đáng giá vào không gian trong vài ngày.

Một chuyến thám hiểm không gian đòi hỏi một cam kết tài chính khá lớn. Hàng chục triệu đô la đã được chi cho các chuyến thám hiểm trước đó. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải nhớ rằng chi phí và tính khả dụng có thể thay đổi theo thời gian do những thay đổi của thị trường, sự phát triển của công nghệ và các yếu tố khác.

Zero2Infinity

Công ty hàng không vũ trụ Zero2Infinity của Tây Ban Nha đã gây ấn tượng mạnh khi tiết lộ kế hoạch đưa khách du lịch vào vũ trụ. Họ chắc chắn là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đưa ra ý tưởng khả thi về du hành vũ trụ bằng khinh khí cầu!

Các công ty thương mại và tổ chức nghiên cứu đã sử dụng thử nghiệm khinh khí cầu tầm cao và các vụ phóng tải trọng nhỏ của Zero2Infinity để kiểm tra các vật liệu bên trên phần lớn bầu khí quyển của Trái đất.

  Bắt đầu Podcast mới của bạn với Buzzsprout

Kế hoạch cơ bản là để hành khách lên một chiếc “Bloon”, một tàu vũ trụ có thể chở bốn hành khách và hai thành viên phi hành đoàn đến tận rìa không gian. Sau đó, một quả bóng khí heli sẽ đưa bạn lên độ cao khoảng 118.000 feet.

Trước khi từ từ quay trở lại Trái đất bằng dù, bạn có thể xem rìa của hành tinh và đường mỏng của bầu khí quyển. Tổng thời gian bay sẽ gần bốn giờ, nhưng trang web không có thông tin chi phí chung.

Máy bay Boeing

Phát triển phương tiện phóng không gian liên quan đến Boeing. Một ví dụ nổi tiếng là chiếc Boeing CST-100 Starliner, chuyên chở người và vật tư lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Cùng với SpaceX, Boeing là tập đoàn thứ hai được thuê để vận chuyển con người lên ISS. Trong một số lần ra mắt, Boeing sẽ có các ghế trống như một phần trong thỏa thuận của họ, họ có thể bán cho khách tham quan.

Mặc dù NASA trước tiên phải phê duyệt bất kỳ chuyến thăm nào tới ISS, nhưng vào đầu năm 2019, cơ quan này đã gợi ý rằng họ sẽ xem xét khả năng trong tương lai với mức phí 35.000 USD mỗi đêm. Công ty khiến bạn đắm chìm trong trải nghiệm ly kỳ về không gian và trân trọng nó trong suốt cuộc đời.

thế giới quan

Khinh khí cầu tầm cao được sử dụng bởi World View, công ty tiên phong trong lĩnh vực du lịch vũ trụ, để đưa khách hàng đến bờ vực của không gian nhằm mang lại trải nghiệm khó quên.

Theo kế hoạch ra mắt của World View, hành khách và trọng tải nghiên cứu sẽ được đưa bằng khinh khí cầu tầng bình lưu lên độ cao khoảng 100.000 feet (30 km). Đầu tiên nó sẽ tăng chậm trong 2 giờ và sau đó giảm dần trong 1 giờ.

Tàu vũ trụ Voyager của công ty được chế tạo để vận chuyển tối đa tám người và hai thành viên phi hành đoàn một cách thoải mái và an toàn. Mặc dù thời gian của chuyến bay chưa được xác định, nhưng nó được dự đoán sẽ kéo dài vài giờ, mang đến cho hành khách nhiều thời gian để tận hưởng những cảnh đẹp ngoạn mục.

Với cabin kiểm soát khí hậu, điều áp và ghế ngả cho tổng sức chứa, bạn có thể có một cái nhìn toàn cảnh về không gian. Vì vậy, hãy sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu không gian ly kỳ với công ty này sẽ cho phép bạn khám phá những địa điểm mới trong không gian.

Phần kết luận

Du lịch vũ trụ là một ngành thú vị và hấp dẫn. Nó kết hợp sự phấn khích của cuộc phiêu lưu, tiến bộ khoa học và khả năng mở rộng sự hiện diện của con người bên ngoài Trái đất.

Các công ty chuyên về du lịch vũ trụ đã trở thành những công ty hàng đầu trong lĩnh vực du lịch vũ trụ công nghiệp, tạo cơ hội cho mọi người khám phá những điều kỳ diệu của không gian. Hơn nữa, các doanh nghiệp này đã tạo thành công tàu vũ trụ và cơ sở hạ tầng tiên tiến để cung cấp các chuyến bay vào quỹ đạo và cận quỹ đạo cao cấp.

Du lịch vũ trụ trong tương lai cũng chứa đựng những tiềm năng và hứa hẹn phát triển to lớn. Xa hơn nữa là cách mạng hóa nhận thức của chúng ta về vũ trụ đồng thời mang đến những trải nghiệm đầy cảm hứng cho những người dám hành trình ngoài Trái đất. Hơn nữa, rất nhiều doanh nghiệp đang tham gia vào thị trường với những tiến bộ công nghệ.

Tiếp theo, bạn cũng có thể khám phá một số ứng dụng theo dõi Sao để chụp ảnh thiên văn.

x