8 dịch giả trực tuyến tốt nhất để sử dụng trong thế giới thực

Spread the love

Thông thường, một người cần kết nối với mọi người bằng cách sử dụng các ngôn ngữ khác nhau hoặc thậm chí hiểu các ngôn ngữ khác nhau mà mọi người nói.

Bất cứ khi nào bạn cần dịch nhanh từ bất kỳ ngôn ngữ nào khác, bạn sẽ đến đâu? Bạn có hỏi một số bạn bè của bạn hoặc tham khảo từ điển ngoại ngữ không? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể làm cho quá trình này trở nên đơn giản hơn với sự trợ giúp của một số trang web? Đúng, bạn nghe đúng đấy.

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào các dịch giả trực tuyến vì chúng hoàn hảo để hoán đổi nhanh các từ và câu từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Ngoài ra, một số tính năng độc đáo khác cũng có ở đó, với một số dịch giả trực tuyến làm cho chúng nổi bật.

Ngay cả khi bạn không cần tiếp cận với các dịch giả hàng ngày, bạn vẫn nên biết về một số dịch giả tốt nhất vì bạn có thể cần đến chúng khi đến thăm một quốc gia khác. Đó là khi những dịch giả trực tuyến này có thể có ích.

Hãy để chúng tôi trực tiếp chuyển sang danh sách các dịch giả trực tuyến tốt nhất có thể được sử dụng trong thế giới thực.

Google dịch

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ dịch thuật trực tuyến phổ biến và thân thiện với người dùng nhất, thì không có lựa chọn nào tốt hơn Google dịch. Ngay cả khi bạn tìm kiếm các dịch giả trên internet, thì bạn sẽ thấy công cụ của chính Google xuất hiện trên tất cả các công cụ khác trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, không cần phải mở bất kỳ trang web nào khác.

Nếu bạn có một câu nhỏ hoặc một vài từ cần dịch, thì bạn có thể đặt chúng trực tiếp vào hộp mà không cần mở trang web của nó. Tuy nhiên, nếu bạn có một văn bản dài cần dịch, bạn cần mở trang web Google Dịch. Đây là nơi bạn sẽ nhận được nhiều không gian hơn để hiển thị văn bản của mình và bạn cũng có tùy chọn để chọn phương thức nhập của mình từ các tùy chọn bàn phím và chữ viết tay.

Một số tính năng khác mà bạn có thể quan tâm là:

  • Lưu văn bản đã dịch
  • Nghe văn bản dịch
  • Sao chép nó đến bất kỳ nơi nào khác
  • Chia sẻ văn bản thông qua bất kỳ nền tảng nào

Ngoài ra, bạn thậm chí có thể đề xuất công cụ nếu bạn cho rằng bản dịch không chính xác. Google Dịch hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ. Điều này làm cho nó khá dễ dàng cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

  Zoombing là gì, và làm thế nào bạn có thể ngăn chặn nó?

Dịch thuật

Có sẵn để chọn từ 50 ngôn ngữ khác nhau trên Dịch thuật.

Bạn thậm chí có thể chọn tùy chọn tự động phát hiện để cho phép hệ thống tự phát hiện ngôn ngữ. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập các từ hoặc câu mà bạn muốn dịch và nhấp vào nút “Dịch” đã được cung cấp. Bản dịch bằng văn bản sẽ xuất hiện sau vài giây và thậm chí bạn có thể nghe thấy văn bản đã dịch bằng cách nhấp vào nút âm thanh ở bên phải.

Nếu bạn sử dụng công cụ trực tuyến này để giao tiếp bằng văn bản, bạn sẽ thấy tính năng đếm từ và ký tự của nó khá hữu ích. Khi bạn có không gian hạn chế trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể theo dõi nó bằng cái này. Không cần phải dịch văn bản và sau đó đặt nó vào một số ký tự hoặc số từ.

Ngoài ra, có một không gian được cung cấp riêng cho các tính năng dịch giọng nói và chuyển văn bản thành giọng nói. Bạn có thể tận dụng các tính năng này theo yêu cầu. Bạn thậm chí có thể liên hệ với các dịch giả chuyên nghiệp từ trang web bằng cách điền vào biểu mẫu trực tuyến và nhận báo giá.

Collins

Nếu bạn đang sử dụng Từ điển Collins để tra cứu nghĩa hoặc từ đồng nghĩa của bất kỳ từ nào, bạn chắc chắn nên xem bản dịch do chúng cung cấp. Trình dịch từ điển Collins cho phép bạn dịch văn bản sang và từ hơn 60 ngôn ngữ.

Trình dịch này cung cấp một bộ tính năng tối thiểu để giữ cho nó đơn giản và thân thiện với người dùng. Các bản dịch trực tiếp đến từ Microsoft. Bạn thậm chí còn nhận được một nút sao chép cho văn bản bạn nhận được để sao chép và dán vào bất kỳ nơi nào bạn muốn một cách thuận tiện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web cơ bản có các dịch vụ dịch thuật cùng với các dịch vụ khác như công cụ ngữ pháp, từ điển đồng nghĩa và từ điển, thì Từ điển Collins là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Trình dịch Bing

Trình dịch Bing là một tên tuổi lớn khác khi nói đến dịch giả. Trình dịch này sử dụng Microsoft Translator. Bạn có thể chọn thủ công ngôn ngữ mà bạn đang đặt làm đầu vào hoặc đợi trang web tự động phát hiện ngôn ngữ đó.

Một điều tuyệt vời được cung cấp bởi công cụ này là nếu bạn bật micrô, bạn có thể nói trực tiếp văn bản bạn muốn dịch. Đây được coi là một lựa chọn thuận tiện hơn.

  Cách tránh mua phải cáp HDMI 2.1 “giả”

Khi bạn nhận được văn bản đã dịch, bạn sẽ có một số tùy chọn. Bạn có thể nghe văn bản đã dịch bằng giọng nam hoặc nữ, tìm kiếm văn bản đó trên Bing hoặc thậm chí chia sẻ văn bản đó. Trình dịch này cho phép bạn dịch văn bản của mình sang 60 ngôn ngữ khác nhau. Nếu bạn muốn cung cấp một chút phản hồi, bạn có thể nhấp vào nút thích hoặc không thích sau khi nhận được văn bản đã dịch.

Trình dịch DeepL

Đây là một công cụ dịch thuật thực sự tuyệt vời. Các tính năng mà làm cho Trình dịch DeepL một điều thú vị là tính năng định nghĩa và hoàn thành câu tự động. Có sẵn dịch văn bản của bạn sang 26 ngôn ngữ khác nhau. Khi bạn đã nhận được bản dịch, bạn nhấp đúp vào bất kỳ từ nào để biết thêm chi tiết.

Khi bạn chọn bất kỳ từ nào trong văn bản đã dịch, bạn sẽ thấy một hộp thả xuống với nhiều tùy chọn. Nếu bạn muốn biết định nghĩa của từ cụ thể đó, bạn chỉ cần nhìn xuống cuối trang khi bạn đã nhấp vào từ đó.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy việc sử dụng từ đó trong cả ngôn ngữ đầu vào và đầu ra. Đây là tính năng tốt nhất cho tất cả những người đang cố gắng học một ngôn ngữ mới và dịch nó. Đây là lý do chính đằng sau việc sử dụng rộng rãi DeepL Translator.

KHUYẾN MÃI

Trình dịch trực tuyến PROMT không cung cấp bản dịch sang nhiều ngôn ngữ như những ngôn ngữ khác. Tại đây, bạn chỉ có thể dịch văn bản sang 20 ngôn ngữ. Tuy nhiên, vẫn còn những tính năng hữu ích khác như phát hiện ngôn ngữ tự động và cũng có một tùy chọn để chọn chủ đề cho bản dịch.

Bạn có thể sao chép hoặc dán văn bản đã dịch và kiểm tra chính tả hoặc thậm chí truy cập từ điển. Ngoài ra, bạn cũng có được một bàn phím ảo trên trang web này. Vì vậy, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ sự cố nào ngay cả khi bạn đang sử dụng máy tính bảng để nhận bản dịch. Bạn có thể dễ dàng nhập từ trong trình dịch bằng bàn phím ảo trên máy tính bảng của mình. Bạn thậm chí có thể mua và tải xuống phần mềm do PROMT cung cấp để dịch.

ImTranslator

ImTranslator được biết đến là lựa chọn tốt nhất cho các bản dịch và so sánh được thực hiện cùng một lúc. Tại đây, bạn có thể nhận các loại bản dịch khác nhau, chẳng hạn như bản dịch đơn giản và bản dịch ngược. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể so sánh các bản dịch giữa các dịch giả của Microsoft, Google và PROMT.

  Bộ sạc iPhone kéo dài bao lâu?

Trình dịch này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ vì có các liên kết đến các dịch vụ dịch thuật khác nhau như Google và nhiều dịch vụ khác. Với sự trợ giúp của Dịch ngược, bạn có thể tự động lấy lại văn bản gốc từ văn bản đã dịch để so sánh độ chính xác của bản dịch.

Bạn cũng có thể tận dụng các tính năng khác nhau như bộ giải mã, chính tả, từ điển và phát hiện ngôn ngữ tự động với sự trợ giúp của các dấu kiểm. Bạn có thể sử dụng các nút trực tiếp để sao chép và dán văn bản đã dịch. Chia sẻ văn bản đã được thực hiện dễ dàng trực tiếp qua thư. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói do trang web này cung cấp. Một dịch vụ độc đáo khác của ImTranslator là dịch các ký tự trọng âm đặc biệt như ký hiệu công ty, phép toán và tiền tệ.

Dịch.com

Dịch.com sử dụng các dịch vụ của Microsoft và cung cấp bản dịch cho hơn 30 ngôn ngữ. Bạn có thể nhập đầu vào thông qua văn bản hoặc giọng nói và theo cách tương tự, bạn có thể đọc hoặc nghe văn bản đã dịch.

Nếu bạn cần bản dịch thường xuyên hoặc cần bản dịch của mình được xem xét lại, bạn có thể thuê một người dịch từ chính trang web đó. 100 từ đầu tiên sẽ được dịch miễn phí. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản và nhấp vào biểu tượng liên hệ.

Suy nghĩ cuối cùng

Ngôn ngữ có thể mang lại rào cản giao tiếp. Để tránh những tình huống như vậy, tốt hơn là sử dụng các dịch giả trực tuyến. Tại đây, bạn sẽ không phải tải xuống bất kỳ phần mềm nào và điều tuyệt vời nhất là bạn sẽ nhận được bản dịch sau vài giây. Mọi công cụ đều có thể thực hiện tác vụ cơ bản và ngoài ra, một số trong số chúng còn cung cấp một số tính năng độc đáo. Bạn có thể thử các công cụ này để tìm ra công cụ tốt nhất cho mục đích của mình.

Nếu bạn có tệp âm thanh hoặc video cần chuyển đổi thành văn bản, bạn có thể thử các giải pháp sao chép này.

x