8 dịch vụ phát trực tuyến vẫn cho phép chia sẻ mật khẩu

Spread the love

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ phát trực tuyến hợp pháp cung cấp nhiều lựa chọn phim và chương trình truyền hình, rất có thể bạn sẽ phải trả phí hàng tháng hoặc hàng năm. Vì điều này, nhiều người đã chọn chia sẻ mật khẩu phát trực tuyến của mình với bạn bè và gia đình để nhiều hộ gia đình có thể sử dụng một tài khoản.

Các công ty phát trực tuyến đã nắm bắt được điều này, trong đó những gã khổng lồ như Netflix và Disney+ cấm chia sẻ mật khẩu. Nhưng đừng lo, vẫn còn rất nhiều nền tảng phát trực tuyến tuyệt vời vẫn cho phép bạn chia sẻ tài khoản của mình với người khác.

1. Max (trước đây là HBOMax)

Tín dụng Logo tối đa: Warner Bros. Discovery/Wikimedia Commons

Max, dịch vụ phát trực tuyến cực kỳ phổ biến trước đây gọi là HBO Max, vẫn chưa tuân theo Netflix và Disney+ về hạn chế mật khẩu. Tuy nhiên, trên trang web của công ty có nêu rõ rằng người dùng không nên chia sẻ mật khẩu của mình với những người bên ngoài hộ gia đình của họ.

Nếu bạn không đặc biệt bận tâm với lời khuyên này thì không có gì ngăn cản bạn chia sẻ mật khẩu Max của mình với bạn bè và gia đình.

Lưu ý rằng bạn không thể truy cập Max nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ hoặc Nam Mỹ.

2. Tối thượng+

Tín dụng Logo: Paramount Global/Wikimedia Commons

Tất cả chúng ta đều đã xem phim của Paramount, nhưng gã khổng lồ sản xuất đã phát hành dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình, Paramount+, vào năm 2021. Từ năm 2024 trở đi, Paramount+ sẽ là nền tảng chính cho tất cả các phim của Paramount, bao gồm các phim được yêu thích toàn cầu như Titanic, Deep Impact, loạt phim Shrek , và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn có hoặc muốn đăng ký tài khoản Paramount+, bạn có thể chia sẻ mật khẩu của mình với người khác, dù ở trong hay ngoài hộ gia đình của bạn. Paramount+ khuyên bạn chỉ nên chia sẻ mật khẩu của mình với các thành viên trong gia đình nhưng không có rào cản nào ngăn cản bạn chia sẻ mật khẩu đó với người khác. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tạo sáu hồ sơ người dùng cho mỗi tài khoản Paramount+, vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên chia sẻ mật khẩu của mình với một số ít người.

  OpenAI tung ra các tính năng mới & Google Duet AI cho các hoạt động dễ dàng

3. Rùng mình

Tín dụng Logo: Rùng mình/Wikimedia Commons

Nếu bạn là người yêu thích thể loại kinh dị, có thể là máu me, hồi hộp, huyền bí hoặc khá nhiều thứ khác, Shudder là nền tảng phát trực tuyến dành cho bạn. Dịch vụ này dành cho những người yêu thích kinh dị, với tuyển chọn khổng lồ các bộ phim và chương trình truyền hình rùng rợn mới và cổ điển.

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu tài khoản Shudder của mình với bạn bè và gia đình, bất kể bạn có sống cùng nhà với họ hay không. Mặc dù dịch vụ phát trực tuyến khuyên không nên chia sẻ mật khẩu nhưng nó vẫn chưa đặt ra rào cản vật lý cho việc đó. Cho đến khi Shudder thực thi các hạn chế chia sẻ mật khẩu, bạn có quyền cho phép bất kỳ ai sử dụng tài khoản của mình.

4. Apple TV+

Apple TV đã xuất hiện được một thời gian nhưng nền tảng phát trực tuyến Apple TV+ chỉ mới xuất hiện vào cuối năm 2019. Bạn có thể xem một số bộ phim và chương trình truyền hình dài tập hay bằng cách sử dụng dịch vụ này, bao gồm Tetris, The Morning Show, Hijack, Silo, v.v.

Về việc chia sẻ mật khẩu, bạn có thể làm như vậy với tài khoản Apple TV+ của mình, nhưng có những rủi ro cần cân nhắc ở đây. Thông tin đăng nhập Apple TV+ của bạn giống với thông tin đăng nhập Apple ID của bạn, vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể hoàn toàn tin tưởng bất kỳ ai mà bạn chia sẻ thông tin đăng nhập của mình. Bạn có thể phát trực tiếp từ sáu hồ sơ riêng biệt cùng lúc, nghĩa là sáu người có thể sử dụng tài khoản của bạn cùng lúc mà không có bất kỳ hạn chế nào.

5. Hulu

Tín dụng Logo: Công ty Walt Disney, NBC Universal/Wikimedia Commons

Hulu là một dịch vụ phát trực tuyến được yêu thích và cung cấp cả phim và chương trình truyền hình thuộc mọi thể loại. Tại thời điểm viết bài, Hulu đang phát trực tuyến một số bộ phim hàng đầu, bao gồm The Grand Budapest Hotel, The Banshees of Inisherin và Akira. Nền tảng này cũng phát sóng nội dung gốc của riêng mình, chẳng hạn như Saint X, Fresh và No One Will Save You.

  Tại sao việc rút phích cắm thiết bị lại khắc phục được nhiều vấn đề như vậy?

Nếu bạn muốn chia sẻ tài khoản Hulu của mình với người khác, bạn có thể làm như vậy mà không gặp phải bất kỳ phản đối nào từ chính nền tảng. Hulu không có hạn chế nào về việc chia sẻ mật khẩu và cho phép bạn tạo năm hồ sơ riêng biệt cho mỗi tài khoản đăng ký.

6. Mubi

Tín dụng biểu tượng: Mubi/Wikimedia Commons

Nếu bạn là người yêu thích phim độc lập, Mubi có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nền tảng phát trực tuyến này tập trung vào các bộ phim nghệ thuật và độc lập của các đạo diễn ít tên tuổi hơn. Nói cách khác, bạn sẽ không tìm thấy những bộ phim bom tấn và phim tỷ đô trên nền tảng này. Điều này chắc chắn dành cho những người đang tìm kiếm những tác phẩm độc đáo hơn tất cả.

Chia sẻ mật khẩu trên Mubi được cho phép, nhưng công ty giới hạn việc này ở năm người. Tất nhiên, bạn có thể có nhiều người sử dụng một hồ sơ, nhưng bạn sẽ chỉ có thể thêm năm hồ sơ vào mỗi tài khoản. Lưu ý rằng chỉ có hai người dùng có thể truyền phát nội dung đồng thời trên Mubi, điều này có thể là một hạn chế.

7. Thủ tướng Amazon

Amazon Prime Video đã là một lựa chọn phổ biến cho khách hàng phát trực tuyến trong nhiều năm. Với nhiều bộ phim và chương trình truyền hình được yêu thích cũng như bộ nội dung do Amazon sản xuất như loạt phim Good Omens và Chúa tể những chiếc nhẫn, không có gì ngạc nhiên khi Prime Video vẫn là nhân tố chủ chốt trong trò chơi phát trực tuyến.

Khi nói đến việc chia sẻ mật khẩu, Prime Video thực hiện mọi việc hơi khác một chút. Vì tài khoản Prime Video của bạn được liên kết với tài khoản mua sắm Prime của bạn nên việc cấp cho bất kỳ ai quyền truy cập thông qua thông tin xác thực của bạn là rất rủi ro.

  Cách sửa lỗi Lịch bị thiếu trong Microsoft Teams

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng tính năng mời Prime để mời bạn bè và gia đình vào tài khoản Prime của mình, cho phép họ thưởng thức nội dung Prime Video mà không cần truy cập vào chi tiết đăng nhập của bạn.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động cho mỗi hộ gia đình. Bạn có thể liên kết tài khoản của mình với một thành viên khác trong nhóm để chia sẻ lợi ích Prime nhưng bạn phải xác nhận rằng bạn đang chia sẻ khoản thanh toán cho đăng ký.

Bạn có thể chia sẻ tài khoản Prime Video của mình với những người dùng bên ngoài nhà mình nhưng hãy đảm bảo rằng bạn hoàn toàn tin tưởng họ với thông tin chi tiết của mình.

Nếu bạn có bạn bè có tài khoản Amazon Prime Video của riêng họ nhưng muốn xem phim cùng họ từ một địa điểm khác, bạn có thể sử dụng tính năng Watch Party của Prime để xem với tư cách nhóm.

8. Con công

Tín dụng Logo: NBC Universal/Wikimedia Commons

Peacock, dịch vụ phát trực tuyến của NBC, không phải là nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất hiện nay nhưng vẫn là một lựa chọn khả thi. Peacock có một số chương trình truyền hình hay như Yellowstone và Twisted Metal, đồng thời tổ chức nhiều bộ phim nổi tiếng như Step Brothers, Jurassic Park và Inside Man.

Bạn có thể chia sẻ mật khẩu tài khoản Peacock của mình với những người bên ngoài hộ gia đình của mình, mặc dù dịch vụ phát trực tuyến khuyên bạn không nên làm như vậy. Hiện tại, Peacock chưa thực thi quy tắc này với các hạn chế, vì vậy bạn có thể tự do chia sẻ mật khẩu của mình với bất kỳ ai bạn muốn.

Chia sẻ mật khẩu vẫn chưa chết

Mặc dù chúng tôi tiếp tục thấy nhiều nền tảng phát trực tuyến lớn ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu, nhưng phần lớn các lựa chọn đáng chú ý vẫn không thực thi bất kỳ hạn chế nào ở đây. Disney+ và Netflix hiện có thể không còn phù hợp để chia sẻ mật khẩu nhưng bạn vẫn có thể truyền phát nhiều nội dung trong khi chia sẻ tài khoản của mình trên các nền tảng khác. Hiện tại, việc chia sẻ mật khẩu vẫn tiếp tục.

x