8 giải pháp máy tính để bàn ảo tốt nhất cho cá nhân hoặc doanh nghiệp

Spread the love

Với sự phát triển của không gian làm việc, giờ đây chúng ta có thể truy cập vào thế giới kỹ thuật số của mình từ mọi thiết bị, mọi nơi, mọi lúc.

Ảo hóa máy tính để bàn đã được coi là một giải pháp cho phép bảo mật quản lý trung tâm máy tính để bàn của người dùng với ít chi phí quản lý CNTT hơn.

Sử dụng máy tính để bàn ảo có hệ điều hành Windows, bạn có thể truy cập nó từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của thiết bị iPad và Android. Bạn có quyền truy cập vào môi trường máy tính để bàn hoặc không gian làm việc được cá nhân hóa của mình. Điều này có nghĩa là tôi có thể làm việc ở nhà, tại văn phòng, ở khách sạn hoặc bất cứ nơi nào khác. Và từ mỗi thiết bị, tôi sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu và ứng dụng của mình.

Giờ đây, phương pháp này tách dữ liệu và ứng dụng của hệ điều hành của bạn khỏi phần cứng cục bộ, thay vào đó chạy chúng riêng biệt trên máy chủ từ xa.

Tạo một môi trường ảo hóa máy tính để bàn trong nội bộ rất tốn kém và phức tạp. Người dùng thường thiếu trải nghiệm năng suất của máy tính để bàn được cung cấp cục bộ và có thể mất hàng tuần, đôi khi hàng tháng để thiết lập và chạy thành công.

Vậy tại sao không sử dụng nền tảng lưu trữ?

Đám mây V2

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc thiết lập cơ sở hạ tầng máy tính để bàn dựa trên đám mây có thể tốn kém và khó quản lý một cách an toàn. Đám mây V2 có thể trợ giúp.

Đám mây V2 là một máy tính để bàn được cung cấp dịch vụ. Nó cho phép bạn truy cập an toàn vào dữ liệu, ứng dụng kinh doanh, tài liệu và các tài nguyên khác từ mọi nơi trên mọi thiết bị.

Nó có hệ điều hành Windows nhiều người dùng với Microsoft Office. Nhân viên và chuyên gia tư vấn của bạn có thể truy cập tất cả các ứng dụng kinh doanh của bạn từ bất kỳ máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng nào ở bất cứ đâu.

Với V2 Cloud, bạn không cần phải viết bất kỳ mã nào để có phiên bản phần mềm trên nền tảng đám mây. Bạn có thể dễ dàng tận dụng mô hình dựa trên đăng ký thay vì giấy phép vĩnh viễn.

V2 Cloud cung cấp trải nghiệm máy tính để bàn chất lượng cao, an toàn, tiết kiệm chi phí với tính năng giám sát trực tiếp và hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Trong máy tính để bàn ảo đám mây V2, bạn có thể thêm tối đa 250 thành viên và họ có thể chia sẻ tệp và ứng dụng với nhau trong khi tham gia phiên của họ.

Nó lưu trữ các máy tính trên Đám mây của bạn một cách an toàn để chúng luôn tối ưu và có thể truy cập được. Mọi thứ đều được tự động sao lưu mỗi ngày và bạn có toàn quyền kiểm soát của quản trị viên. Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần và thêm bao nhiêu người dùng tùy thích.

Sau khi người dùng được thêm vào không gian làm việc, họ có thể truy cập máy tính để bàn của họ và tất cả các ứng dụng doanh nghiệp của bạn từ Thiết bị cá nhân chỉ bằng trình duyệt web, không cần plug-in. Vì vậy, dữ liệu không bao giờ rời khỏi không gian làm việc và mọi thứ vẫn được lưu trữ an toàn trên đám mây.

Microsoft Active Directory tương thích với đám mây V2. Nó có thể hỗ trợ xác thực đa yếu tố bằng Trình kết nối AD. Bạn không cần phải sao chép chúng sang V2 Cloud để sử dụng thư mục hiện có và thông tin đăng nhập của công ty.

V2 Cloud đã hợp tác với OVH để cung cấp máy tính để bàn ở nhiều trung tâm dữ liệu dưới đây trên khắp thế giới.

 • Montréal
 • Paris
 • Singapore
 • Sydney
 • Washington
 • London
 • Vacsava
 • Frankfurt
 • Portland
 • Mumbai (việc chọn trung tâm dữ liệu này có thể hữu ích để có được máy tính để bàn ảo ở Ấn Độ cho nhân viên ở xa)

Kamatera

Kamatera cung cấp máy tính để bàn Windows 10 và 8.

Bạn có thể chọn chế độ tùy chỉnh cung cấp cho bạn các tùy chọn để lưu trữ máy chủ của mình ở bất kỳ trung tâm dữ liệu nào trong số 18 trung tâm dữ liệu. Kamatera hỗ trợ Linux, Windows và các hệ điều hành tùy chỉnh.

  Các loại tiền điện tử Metaverse hàng đầu để mua

Chúng có lẽ là đám mây nhanh nhất trên hành tinh vì các dịch vụ dưới đây:

 • Bộ xử lý Intel Xeon Gold nhanh nhất
 • Tốc độ mạng công cộng và riêng tư 100 Gbit
 • Bộ lưu trữ NVMe không gây tắc nghẽn I/O
 • Tài nguyên chuyên dụng được đảm bảo cho mỗi máy chủ
 • Bảng điều khiển quản lý đám mây thân thiện với người dùng để triển khai trong vài giây

Vỏ

Hãy sở hữu máy tính đám mây cá nhân của bạn có Shell và bắt đầu sử dụng nó sau vài phút. Nó hữu ích cho sinh viên, nhân viên, người sáng tạo, lập trình viên và bất kỳ ai cần nó.

Shell cung cấp cho bạn một máy tính để bàn an toàn và mạnh mẽ có thể truy cập từ mọi nơi và từ nhiều thiết bị như TV thông minh, điện thoại thông minh, v.v.

Khai thác toàn bộ tiềm năng và hiệu suất của máy tính để bàn của bạn, đồng thời sử dụng nó để viết mã trên điện thoại, tạo các bản nhạc trên TV, v.v. Bạn có thể bắt đầu thực hiện các dự án bằng Shell trên bất kỳ thiết bị nào vì nó ở trên đám mây.

Do đó, bạn có thể dễ dàng tải xuống, truy cập, lưu trữ và chỉnh sửa tài liệu của mình ngay cả trong chuyến hành trình bằng tàu hỏa và lấy lại những thứ bạn đã để lại bất kỳ lúc nào. Với Shell, bạn không còn bị hạn chế chỉ sử dụng một hệ điều hành như Mac/Windows. Bạn có thể sử dụng phiên bản MS Excel dành cho máy tính để bàn trên iPad hoặc chơi trò chơi trên PC trên điện thoại thông minh Android của mình.

Một ưu điểm khác của việc sử dụng máy tính để bàn ảo là bạn không cần lo lắng về việc mất dữ liệu do thiết bị bị đánh cắp hoặc bị hỏng. Shell cung cấp tính năng sao lưu tự động và luôn bảo vệ dữ liệu của bạn trên đám mây. Hơn nữa, mã hóa đầu cuối và tường lửa của họ luôn giữ dữ liệu của bạn ở chế độ riêng tư.

Đừng lãng phí thời gian hoặc tiền bạc của bạn vào những nâng cấp tốn kém, tốn thời gian; Shell cung cấp nhiều gói để bạn có thể nâng cấp hệ thống của mình để có hiệu suất, bộ nhớ và tốc độ tốt hơn. Điều tuyệt vời nhất là bạn cũng có thể chuyển đổi hệ thống cũ của mình sang máy tính đám mây mới và cập nhật các tính năng của chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tận hưởng máy tính đám mây của bạn chỉ với 4,95 USD và bạn cũng sẽ nhận được đảm bảo hoàn tiền trong 7 ngày.

Flaneer

Tính linh hoạt cao Flaneer Máy trạm trên nền tảng đám mây có thể đáp ứng nhiều nhu cầu kinh doanh khác nhau, bao gồm máy tính để bàn có mục đích chung, cao cấp và các trạm sử dụng nhiều đồ họa cho các công ty hoạt hình và trò chơi.

Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và khung được thiết kế tốt của nó hỗ trợ việc thiết lập và triển khai máy tính để bàn ảo trên quy mô lớn và trong vài phút chỉ với vài cú nhấp chuột. Nhờ đó, các tổ chức có thể tập trung vào năng lực cốt lõi của mình để tăng năng suất thay vì lãng phí thời gian vào việc thiết lập và cập nhật CNTT.

Ngoài việc cung cấp các máy trạm ảo tốc độ nhanh hơn, Flanner còn bao gồm gần như tất cả các chương trình và ứng dụng tốt nhất trên các máy trạm này. Người dùng chỉ cần đăng nhập bằng thông tin giấy phép thích hợp và bắt đầu phân phối tác phẩm.

Flaneer cung cấp các máy tính để bàn ảo được tiếp nhận nhanh chóng trên toàn thế giới, bất kể bạn đang tìm kiếm không gian làm việc mới cho nhân viên mới, nâng cấp hay di chuyển vị trí của mình.

Giao diện điều khiển của Flaneer như hình dưới đây:

Bất kể bạn ở đâu, bạn đều có thể sử dụng máy tính để bàn tùy chỉnh của Flaneer vì nó được bảo vệ bởi các tiêu chuẩn tuân thủ và bảo mật hàng đầu vì nó được lưu trữ trên AWS. Trong số các tiêu chuẩn khác, AWS hỗ trợ PCI-DSS, HIPAA/HITECH, GDPR và FIPS 140-2.

Bằng cách triển khai Flanner, bạn có thể giảm tổng chi phí sở hữu toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT của mình.

đặc tính nổi bật

 • Nó cung cấp giao thức truyền phát DCV có độ bảo mật cao và tính linh hoạt để thử nghiệm với các giao thức khác.
 • Nó cung cấp một khu vực quản trị dễ sử dụng để sửa đổi tài nguyên máy trạm khi cần thiết.
 • Phù hợp nhất cho các hoạt động tính toán cường độ cao như phát triển trò chơi, chỉnh sửa video và kỹ thuật kiến ​​trúc.
 • Không cần tạm dừng bất kỳ tác vụ đang diễn ra nào, bạn có thể cập nhật không gian làm việc của mình với 450 khả năng tài nguyên nếu cần.
  Giao dịch vi mô là gì và tại sao mọi người lại ghét chúng?

Những nơi làm việc được trang bị công nghệ, tiên tiến này phù hợp với các doanh nghiệp lớn và SMB. Vì nó cung cấp không gian làm việc hoàn toàn được tùy chỉnh nên giá của nó cũng được điều chỉnh để phù hợp với tất cả các lĩnh vực và tổ chức khác nhau.

Không gian làm việc của Amazon

Không gian làm việc của Amazon là giải pháp DaaS (Máy tính để bàn dưới dạng dịch vụ). Đây là máy tính để bàn trên nền tảng đám mây được quản lý an toàn giúp người dùng dễ dàng truy cập các tài liệu và tài nguyên của ứng dụng từ mọi nơi trên mọi thiết bị được hỗ trợ.

Bạn có thể cung cấp máy tính để bàn Windows hoặc Linux trong vài phút để thực hiện lời hứa “mang thiết bị của bạn đến”. Nó cho phép nhân viên làm việc từ xa, di động và hợp đồng, đồng thời hợp lý hóa các quy trình thử nghiệm và phát triển.

Vì dữ liệu được truyền trực tiếp đến thiết bị của bạn ở định dạng được mã hóa và không được lưu trữ cục bộ nên không gian làm việc của Amazon sẽ giúp cải thiện tính bảo mật của bạn. Nó cho phép bạn giảm chi phí và độ phức tạp bằng cách loại bỏ nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng tại chỗ để triển khai VDI kế thừa.

Amazon WAM (Trình quản lý ứng dụng Workplace) giúp việc triển khai và quản lý các ứng dụng của bạn trên nơi làm việc trên amazon trở nên linh hoạt, nhanh hơn và an toàn hơn.

Nó đảm nhiệm tất cả các bản cập nhật, bản vá và xóa ứng dụng trên hệ thống ảo. Nó có thể nhanh chóng cung cấp các ứng dụng máy tính để bàn cho hệ thống ảo hóa của bạn dưới dạng vùng chứa. Giao diện của Trình quản lý ứng dụng Amazon Workplace trông như thế này:

Với sự trợ giúp của Amazon Workspaces, bạn không cần phải mua quá nhiều máy tính để bàn và máy tính xách tay. Bạn có thể có quyền truy cập vào máy tính để bàn trên đám mây theo yêu cầu để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vì vậy, chi phí sẽ giảm đi một mức tốt.

Tất cả các nhiệm vụ quản trị như cung cấp, bảo trì và tái chế máy tính để bàn đều do Amazon Workspace đảm nhiệm. Bạn có thể truy cập Amazon Workspace từ mọi máy tính Windows hoặc Mac, iPad, máy tính bảng Android cũng như trình duyệt web Chrome và Firefox.

Microsoft Azure

Máy tính ảo Windows của Microsoft Azure là một giải pháp đám mây hoàn hảo cho việc ảo hóa máy tính để bàn. Bạn có thể truy cập nó từ bất kỳ thiết bị nào của bạn. Nó cung cấp hỗ trợ máy khách gốc cho Windows, Android, Mac và cả HTML5 để bạn có thể truy cập máy tính để bàn và ứng dụng từ xa cho hầu hết mọi trình duyệt hiện đại.

Nó cung cấp cho bạn cơ sở hạ tầng máy tính để bàn từ xa chứa các vai trò mà bạn phải quản lý. Tất cả các máy ảo của bạn trong Dịch vụ Máy tính Ảo Windows đều giao tiếp qua kết nối gửi đi an toàn và bạn được hưởng lợi từ dung lượng không giới hạn. Dựa trên khối lượng công việc, nó cũng mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn và cách bạn có thể phân bổ người dùng trên các VMS đó.

Nó có hỗ trợ cho các ứng dụng hiện đại như ứng dụng OneNote và Office 365. Bạn có thể triển khai toàn bộ máy tính để bàn, ứng dụng từ xa hoặc cả hai, đồng thời tăng hoặc giảm quy mô khi cần và bạn chỉ trả tiền theo mức sử dụng.

Bạn có thể chỉ định nhiều người dùng cho một VM bằng HĐH máy khách chứ không phải HĐH máy chủ. Máy tính để bàn ảo Windows khác biệt hoàn toàn với một người dùng trên mỗi máy ảo và mang lại trải nghiệm nhiều phiên Windows 10 duy nhất.

Nó cũng cung cấp tùy chọn để cân bằng tải cho người dùng trên nhóm máy chủ ảo của bạn. Vì vậy, để có hiệu suất tốt nhất, bạn có thể định cấu hình chế độ thở. Nó phân bổ đồng đều người dùng trên nhóm máy chủ cho khối lượng công việc của bạn. Nó cũng có sẵn các mẫu trình quản lý tài nguyên Azure dựng sẵn để tạo và cập nhật các cuộc thăm dò ý kiến ​​​​máy chủ của bạn một cách nhất quán.

Giờ đây, sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng máy ảo được lưu trữ trên đám mây của Microsoft và kết nối với bộ lưu trữ OneDrive không giới hạn vừa nhanh vừa không giới hạn.

  Hướng dẫn về các loại khác nhau

Máy tính để bàn Windows 7 mang lại lợi thế duy nhất là cho phép bạn chạy chúng trên đám mây trong tối đa ba năm mà không phải trả tiền cho các bản cập nhật bảo mật mở rộng trước ngày 14 tháng 1 năm 2020 và ngày hỗ trợ, bạn cũng có thể di chuyển RDS hiện có của mình.

Hộp phát triển

Hộp phát triển của Microsoft không phải là giải pháp máy tính để bàn ảo “tiêu chuẩn”; đó là một máy trạm đám mây mạnh mẽ, tự phục vụ dành cho các nhà phát triển với các công cụ giúp họ viết mã nhanh chóng. Nó được cài đặt sẵn các tiện ích lấy nhà phát triển làm trung tâm, cho phép họ khởi động mã trong vòng vài phút.

Ngoài ra, người ta có thể tùy chỉnh các hộp phát triển này cho các quy trình công việc cụ thể và cộng tác với các thành viên nhóm toàn cầu của họ.

Nguồn: Microsoft

Bạn có thể triển khai nhiều hộp phát triển cho các dự án khác nhau và chuyển đổi giữa chúng một cách dễ dàng. Khi không sử dụng, nó cho phép các hộp phát triển riêng lẻ ở chế độ ngủ đông để giúp giảm chi phí. Ngoài ra, nó còn tương thích với Microsoft Intune để cung cấp khả năng bảo mật hàng đầu trong ngành cho cơ sở hạ tầng đám mây của bạn, tương tự như bảo mật các máy trạm vật lý.

Microsoft Dev Box cho phép thực thi các chính sách chi tiết để kiểm soát quyền truy cập và bảo mật nội bộ vượt trội. Điều này cũng bao gồm việc đặt quyền cho mỗi dự án cho mỗi nhà phát triển, tương tự như bất kỳ cơ sở hạ tầng CNTT không tin cậy mạnh mẽ nào.

Bạn có thể triển khai Dev Box đến khu vực Azure gần nhất của mình và bắt đầu miễn phí với khoản tín dụng 200 USD để tiêu dùng trong một tháng. Sau đó, đó là trả tiền khi bạn đi.

Bộ mã hóa

Được xây dựng cho các nhà phát triển, Bộ mã hóa là một tùy chọn nguồn mở để đưa mã hóa lên đám mây. Nó mang đến sự linh hoạt tuyệt vời để chạy không gian làm việc của Coder trên máy ảo, Kubernetes, bộ chứa Docker, v.v., bằng cách sử dụng nguồn tài nguyên máy tính dư thừa của tổ chức.

Coder cho phép các nhà phát triển cập nhật không gian làm việc của họ bằng một vài dòng mã để tận dụng phần cứng mới nhất hiện có. Tương tự, quản trị viên có thể đẩy các bản cập nhật bảo mật cho toàn bộ không gian làm việc của Coder trong vòng vài phút.

Mọi không gian làm việc đều tự tắt sau một khoảng thời gian không hoạt động định trước. Ngoài ra, việc tự động tắt này có thể diễn ra theo lịch trình để tiết kiệm hóa đơn và không gian làm việc sẽ tự cấp nguồn trước khi nhà phát triển đăng nhập.

Coder cung cấp khả năng kết nối mạng cực nhanh, tích hợp chặt chẽ giữa dữ liệu và môi trường nhà phát triển cũng như khả năng viết mã từ xa từ mọi nơi. Nó cũng giúp đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng tùy chỉnh và bảo mật không gian làm việc của nhà phát triển bằng cách cho phép họ làm việc tự do mà không cần toàn quyền quản trị viên.

Để đạt được mức độ bảo mật mạng hàng đầu, Coder sử dụng WireGuard, một giao thức hiện đại được sử dụng trong nhiều VPN đầu ngành, để cung cấp mã hóa đầu cuối. Người ta cũng có thể sử dụng Coder mà không cần kết nối Internet thông thường trong môi trường không có khoảng cách, chỉ với một cổng HTTPS gửi đến duy nhất để hoạt động tối ưu.

Hơn nữa, Coder có các tùy chọn tích hợp phù hợp và hỗ trợ đăng nhập một lần, xác thực tự động và kết nối SSH. Nó cho phép cung cấp cơ sở hạ tầng trên cơ sở từng không gian làm việc để phù hợp hơn với nhu cầu cụ thể của bất kỳ tổ chức nào. Cuối cùng, nó có thể hoạt động với nhiều hệ điều hành khác nhau (Linux, Windows, macOS) và kiến ​​trúc phần cứng (x86 và ARM).

Phần kết luận

Tôi hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ máy tính để bàn ảo dựa trên nhu cầu của bạn. Đó là một quyết định thông minh khi tận dụng các nền tảng trên khi bạn hoặc nhân viên của bạn đang di chuyển.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu phần mềm máy tính từ xa để truy cập máy tính của bạn từ mọi nơi, mọi lúc.

x