8 Giải pháp Mua ngay Trả sau (BNPL) để Phát triển Doanh nghiệp của Bạn

Spread the love

Ngày nay, thế giới xoay quanh Thương mại điện tử và mua sắm trực tuyến. Bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy, mọi thương hiệu hoặc công ty đều cố gắng làm cho việc nhấn nút mua đó dễ dàng và nhanh chóng hơn và khiến người dùng hoàn tất việc mua hàng.

Mua ngay Trả sau (BNPL) là một trong những khái niệm giúp mua hàng trực tuyến dễ dàng. Động cơ đằng sau khái niệm này là cung cấp cho người dùng sản phẩm trước tiên và thanh toán cho nó một cách thuận tiện.

Nghe có vẻ dễ dàng, có rất nhiều thứ đang chạy trên ổ ghi phía sau để giúp BNPL trở nên khả thi và an toàn khi mua. Chúng ta sẽ đi đến điều đó, nhưng hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Mua ngay Trả sau (BNPL) là gì?

Mua ngay Trả sau (BNPL) là một phương thức mua mà người mua có thể mua một sản phẩm mà không cần trả tiền ngay lập tức. Thay vào đó, người dùng phải trả giá đầy đủ hoặc trả góp trước một khoảng thời gian nhất định.

Nhưng tại sao BNPL ngày một trở thành lựa chọn phổ biến của khách hàng?

Theo một cuộc khảo sát bởi The Financial Brand vào năm 2022, 45% số người được hỏi cho biết BNPL dễ thanh toán hơn.

Hơn nữa, thông thường, khoản thanh toán không có lãi suất nếu bạn thực hiện thanh toán trong thời gian nhất định.

Phần lớn, tùy chọn thanh toán toàn bộ hoặc trả góp tùy thuộc vào công ty hoặc ứng dụng mua ngay trả sau. Bất kể, có 2 loại giải pháp BNPL:

# 1. Khoản vay tính phí giao dịch của người bán

Trong loại phương thức BNPL này, khách hàng không cần phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào khi mua hàng. Thay vào đó, người bán phải trả phí giao dịch cho công ty bên thứ ba cung cấp giải pháp BNPL.

# 2. Cho vay lãi suất người mua hàng

Trong tùy chọn này, công ty bên thứ ba cung cấp giải pháp BNPL cho khách hàng, nơi họ có thể thanh toán sau cùng với tỷ lệ lãi suất cụ thể. Với điều này, người bán không phải trả bất kỳ khoản nào cho công ty bên thứ ba.

Lý tưởng nhất, loại BNPL tốt nhất là khoản vay phí giao dịch thương mại về tổng thể tương đối rẻ hơn và hoạt động tốt nhất vì lợi ích của khách hàng.

Cách Mua ngay Trả sau Hoạt động như thế nào

Bất cứ khi nào bạn truy cập trang thanh toán, bạn sẽ tìm thấy danh sách các phương thức thanh toán để lựa chọn. BNPL sẽ là một tùy chọn nếu doanh nghiệp của bạn quyết định thêm nó để khách hàng lựa chọn.

Nếu khách hàng chọn tùy chọn BNPL, họ sẽ được yêu cầu trả trước một khoản nhỏ và thanh toán phần còn lại theo từng đợt sau đó.

Ví dụ: nếu giá của sản phẩm là 500 đô la và tùy chọn BNPL bao gồm tổng cộng 5 lần trả góp, khách hàng phải trả 100 đô la ngay bây giờ và 400 đô la còn lại trong 4 lần trả góp khác nhau.

Nếu người dùng không trả góp vào những ngày đã định, họ có thể bị tính lãi suất cao. Một điều tốt nữa về việc mua BNPL là nó không ảnh hưởng đến điểm tín dụng.

  10 khóa học Microsoft PowerApps hàng đầu cho người mới bắt đầu

Lợi ích của BNPL đối với người bán và doanh nghiệp

Phương thức thanh toán BNPL là một giải pháp mới nhưng tuyệt vời cho khách hàng, nhưng còn các thương gia thì sao? Dưới đây là một số lợi ích của BNPL đối với doanh nghiệp:

# 1. Thuận tiện hơn Kết quả bán hàng nhiều hơn

Khi việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn và nhanh hơn, khách hàng sẽ nhanh chóng hoàn thành đơn đặt hàng của họ và quay trở lại bất kỳ việc gì họ đã làm trước đó.

Quá trình này gợi lên cảm giác về một cách mua sắm nhanh chóng và không tẻ nhạt và khiến khách hàng mua lại.

Ngoài ra, việc bỏ qua giỏ hàng giảm do khía cạnh tiện lợi của BNPL trấn an khách hàng rằng họ không cần phải trả trước tất cả số tiền.

# 2. Tăng độ tin cậy và lòng trung thành của khách hàng

Có thể thỏa mãn nhu cầu của khách hàng một cách dễ dàng làm tăng sự tin tưởng của họ đối với thương hiệu.

Họ nhớ trải nghiệm tuyệt vời khi mua hàng từ doanh nghiệp của bạn và có xu hướng gắn bó với các cửa hàng đáng tin cậy để mua sắm trong tương lai.

Sự trung thành của khách hàng gia tăng này cũng lan rộng hơn nữa nhờ sự truyền miệng tốt từ khách hàng của bạn và bạn sẽ có được phạm vi tiếp cận và doanh số bán hàng tăng lên.

# 3. Mua dễ dàng cho các đơn đặt hàng lớn hơn

Tùy chọn BNPL giúp bạn không phải trả toàn bộ số tiền trước khi nhận sản phẩm.

Vì vậy, các đơn đặt hàng lớn hơn có thể cho phép khách hàng mua tất cả cùng một lúc thay vì tiết kiệm tiền và mua từng sản phẩm một.

Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn có thể bán các đơn đặt hàng lớn hơn với nhiều giá trị đơn hàng hơn, dẫn đến việc tạo ra doanh thu cao hơn.

#4. Hội nhập

Tích hợp giúp bạn thêm các tùy chọn thanh toán BNPL vào cửa hàng Thương mại điện tử của mình, bất kể nền tảng mà cửa hàng của bạn đã khởi chạy. Đó là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng; trong trường hợp bạn gặp khó khăn, hầu hết các ứng dụng BNPL đều có nhóm hỗ trợ khách hàng xuất sắc có thể giúp bạn thiết lập.

Cơ chế bảo vệ trong BNPL dành cho doanh nghiệp

BNPL là một phương thức thanh toán dễ dàng cho khách hàng của bạn. Tuy nhiên, điều đó phải trả giá bằng việc biến nó trở thành mục tiêu có giá trị cho những kẻ lừa đảo.

Các doanh nghiệp cần phải giữ vững lợi thế về an ninh và những kẻ gian lận trong việc canh gác để giữ cho danh tiếng của họ và khách hàng được an toàn.

Một số cách hoặc biện pháp bảo vệ phổ biến nhất mà doanh nghiệp cần thực hiện khi sử dụng BNPL là:

  • Nhận thấy những thay đổi đối với hành vi của khách hàng như nhiều lần mua hàng khác nhau trong một thời gian ngắn hoặc hoạt động mua hàng bất thường
  • Báo cáo các thay đổi thường xuyên hoặc ngẫu nhiên đối với thông tin khách hàng như mật khẩu hoặc địa chỉ, v.v. trực tiếp cho người dùng và nhận phản hồi về thông tin đó
  • Tiếp cận khách hàng mỗi khi họ đặt hàng để xác nhận cho họ về điều đó
  • Triển khai một số công cụ chống gian lận tự động có thể sàng lọc người dùng trước khi mua hàng
  • Luôn sử dụng danh tính kỹ thuật số với các thông tin xác thực như số điện thoại, địa chỉ, ID thiết bị, email, v.v., để liên kết chúng với khách hàng nhằm tăng cường an toàn.
  • Sử dụng máy học và trí tuệ nhân tạo để xác minh thông tin chi tiết của khách hàng từ các nền tảng khác nhằm đảm bảo họ là thật chứ không phải kẻ trộm danh tính.
  Cách thêm liên kết trong tài liệu trong MS Word

Tất cả các biện pháp này phải được thực hiện để giữ cho doanh nghiệp của bạn và khách hàng tránh xa gian lận. Bất kể, cần có các biện pháp bảo mật tốt hơn và các giao thức chống trộm để làm cho BNPL an toàn hơn.

Bây giờ bạn đã biết về BNPL, hãy xem các nhà cung cấp dịch vụ BNPL tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

Xác nhận

Xác nhận là một trong những giải pháp tài chính dài hạn phổ biến nhất mà các nhà bán lẻ sử dụng trong mọi ngành, từ nội thất gia đình đến du lịch.

Nó được sử dụng bởi một số doanh nghiệp Thương mại điện tử lớn nhất như Amazon, Target, Adidas, v.v. Với Affirm, khách hàng có thể tài trợ tới 17.500 đô la và thanh toán sau với lãi suất dao động từ 0-30%.

Người bán có thể sử dụng tính năng thanh toán thích ứng để giữ cho các tùy chọn BNPL linh hoạt. Khách hàng có thể quyết định kết hợp lãi suất và thời hạn từ các lựa chọn đó tùy thuộc vào sự thuận tiện và tỷ lệ của họ.

Khả năng cung cấp các phương thức BNPL linh hoạt mà không có bất kỳ khoản phí thanh toán chậm nào và APR 0% là rất tốt cho khách hàng của bạn. Với Affirm, lãi suất cũng cố định và sẽ không cộng dồn khi khách hàng tiến hành trong suốt thời hạn.

Sezzle

Sezzle là nhà cung cấp dịch vụ BNPL cho phép khách hàng tiếp cận các khoản vay 0% lãi suất rất linh hoạt.

Về mặt đó, Sezzle đưa ra một giải pháp BNPL rất đơn giản.

Chỉ có một gói thanh toán với giới hạn tối đa là $ 2500. Nó bao gồm khoản trả trước 25% tại thời điểm đặt hàng và 3 khoản trả góp khác, mà khách hàng phải trả trong vòng sáu tuần.

Không tính phí trả chậm, nhưng khách hàng có thể đặt lại một lần trả góp và kéo dài thời hạn lên tổng cộng 8 tuần. Tuy nhiên, việc đổi lịch sẽ phải trả thêm phí khoảng $ 5 tùy theo quy định của tiểu bang.

Klarna

Klarna là một trong những nhà cung cấp dịch vụ BNPL phổ biến nhất, được tin cậy bởi H&M, Adidas, Petco và các nhà bán lẻ hơn 400k khác trên toàn thế giới.

Một trong những tính năng tốt nhất của Klarna là nó không tính bất kỳ khoản phí trả chậm hoặc lãi suất nào đối với các điều khoản tài chính ngắn hơn nếu bạn trả góp vào thời gian đã định.

Mặc dù vậy, điều đáng chú ý nhất về Klarna là tùy chọn tài chính 36 tháng mà bạn có thể chọn. Đối với các giải pháp tài chính dài hạn, khách hàng có thể có thời hạn từ 6 tháng với lãi suất dao động từ 0-29,99%, tùy theo thời hạn.

PayPal Thanh toán trong 4

PayPal Thanh toán trong 4 Dịch vụ BNPL được cung cấp bởi PayPal, nền tảng xử lý thanh toán trực tuyến ban đầu, làm cho nó có độ tin cậy cao và đáng tin cậy.

Trả trong 4 chính xác như những gì nó nói – một lựa chọn tài chính ngắn hạn với bốn lần trả góp và không có lãi suất hoặc chi phí bổ sung.

Đây là một trong những ứng dụng và dịch vụ Mua ngay Trả sau tốt nhất cho các giao dịch mua nhỏ hơn từ $ 30 đến $ 1500. Tuy nhiên, không có lựa chọn nào cho khoản vay dài hạn hoặc hạn mức mua hàng cao hơn.

Sunbit

Sunbit là một giải pháp BNPL độc đáo được thiết kế để khách hàng có thể mua các dịch vụ và sản phẩm thiết yếu một cách thuận tiện.

Nền tảng này cung cấp các tùy chọn BNPL để sửa chữa ô tô, chăm sóc răng miệng, chăm sóc mắt, chăm sóc thú y và các dịch vụ thiết yếu khác mà khách hàng thường thấy không đủ khả năng chi trả hoặc đắt đỏ.

Với Sunbit, khách hàng có thể thực hiện một giao dịch BNPL lên đến 10.000 đô la với thời hạn vay từ 3-12 tháng. Lãi suất thay đổi trong khoảng 0-35,99% tùy thuộc vào thời hạn, số tiền, điểm tín dụng của khách hàng và địa điểm.

  55 ứng dụng Mac OS X tốt nhất năm 2021

Nhược điểm duy nhất của Sunbit là người bán không hiểu rõ về các khoản phí của người bán cho đến khi họ kết nối với nền tảng.

Trả sau

Trả sau là dịch vụ BNPL dành cho các thương nhân muốn cung cấp khoản vay ngắn hạn 0% lãi suất để mua hàng thuận tiện.

Người bán có thể cung cấp giải pháp BNPL cho khách hàng của họ mà không phải trả thêm phí hoặc lệ phí. Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán khoản vay 6 tuần với bốn lần trả góp và không lãi suất.

Afterpay cũng sử dụng các hạn mức tín dụng thông minh để giúp khách hàng ở trong ngân sách và chỉ thực hiện các giao dịch mua mà họ có thể chi trả. Nếu khách hàng không trả góp trong thời hạn nhất định, họ sẽ bị tính phí trả chậm dao động từ 8-25%.

Zip

Zip cho phép khách hàng thanh toán những gì họ mua trong thời hạn 6 tuần với bốn lần trả góp.

Nó không tính bất kỳ lãi suất nào đối với các giao dịch mua của khách hàng của bạn. Tuy nhiên, có một khoản phí giao dịch $ 4 cho mỗi giao dịch mua hàng mà khách hàng thực hiện.

Ngoài ra còn có khoản phí $ 7 liên quan đến việc trả góp trễ, có thể bị tính nếu thanh toán trong vòng 1 hoặc 2 ngày sau thời hạn.

Giới hạn số tiền tối đa là $ 1500, nhưng nó có thể thay đổi tùy theo người bán. Zip không ảnh hưởng đến điểm tín dụng của khách hàng và nó cũng không thực hiện bất kỳ kiểm tra tín dụng nào trước khi cho vay.

Splitit

Splitit là một dịch vụ BNPL yêu cầu thẻ tín dụng hiện tại của khách hàng có tín dụng khả dụng. Người bán có thể được trả trước toàn bộ hoặc được thanh toán khi khách hàng hoàn tất thanh toán.

Splitit cho phép người dùng thanh toán mua hàng thành 4 đợt mà không tính lãi suất. Để thực hiện điều này, khách hàng phải có đủ tiền trên thẻ tín dụng để thanh toán toàn bộ giao dịch mua hoặc các khoản trả góp còn lại.

Splitit cung cấp hai gói người bán khác nhau:

Gói tiêu chuẩn dành cho Doanh nghiệp – Lấy 1,5% số tiền mua hàng và 1,5 đô la cho mỗi lần trả góp của khách hàng và người bán sẽ được thanh toán khi khách hàng hoàn tất các khoản trả góp.

Gói do Doanh nghiệp tài trợ – Chi 3% số tiền mua hàng và 1 đô la cho mỗi lần trả góp của khách hàng và người bán được trả trước đầy đủ sau khi giao dịch mua được thực hiện.

Kết thúc

Các ứng dụng Mua ngay Trả sau rất hiệu quả cho sự phát triển kinh doanh vì khách hàng luôn rộng mở đón nhận xu hướng gần đây này.

Hầu hết các dịch vụ BNPL cung cấp thanh toán đầy đủ cho người bán ngay sau khi giao dịch mua được thực hiện, trong khi khách hàng có thể thanh toán các khoản trả góp một cách thuận tiện.

Tuy nhiên, các thương nhân phải xem xét tất cả các biện pháp bảo vệ và lựa chọn dịch vụ BNPL tốt nhất dựa trên loại hình kinh doanh và mục tiêu của họ.

Bây giờ bạn có thể xem xét một số giải pháp xử lý thanh toán tốt nhất cho các doanh nghiệp trực tuyến.

x