8 lưu ý cố định trực tuyến tốt nhất để hợp tác nhóm dễ dàng

Spread the love

Tìm các ghi chú dán trực tuyến tốt nhất để viết ra các ý tưởng và quy trình làm việc nhằm đạt năng suất tối đa.

Ghi chú dính rất cần thiết cho việc quản lý công việc và bạn sẽ thấy cách sử dụng chúng trong các công cụ Agile như bảng Kanban, bảng Scrmban, v.v. Tuy nhiên, ghi chú bằng giấy chỉ tốt nếu nhóm ở xung quanh nơi làm việc.

Bạn sẽ làm gì nếu bạn đang ở trong một văn phòng kết hợp hoặc từ xa? Bạn cần các ghi chú dính ảo mà bất kỳ ai trực tuyến nào cũng có thể truy cập được thông qua một liên kết an toàn.

Với rất nhiều tùy chọn cho phần mềm ghi chú trực tuyến, bạn chắc chắn có thể trở nên phân vân. Để giúp bạn khỏi gặp khó khăn, chúng tôi đã thử và thử nghiệm nhiều ứng dụng ghi chú dán trực tuyến và tạo ra danh sách cuối cùng về ứng dụng ghi chú ảo tốt nhất bên dưới.

Ghi chú dính trực tuyến là gì?

Bạn phải lưu ý 3M Post-It Note. Đây là những mẩu giấy nhỏ có mã màu. Bạn có thể dễ dàng viết các ghi chú ngắn trên đó và dán chúng lên bất kỳ bảng trắng, bảng thông báo hoặc đơn giản là trên màn hình máy tính.

Lần đầu tiên Microsoft tung ra các ghi chú kỹ thuật số với hệ điều hành Windows 7 của mình. Sau đó, nhiều nhà phát triển phần mềm và hệ điều hành khác đã làm theo nó. Tuy nhiên, những thứ này chỉ dành cho mục đích sử dụng cá nhân và rất khó để chia sẻ trong một nhóm.

Sau đó, một dòng ghi chú kỹ thuật số tiên tiến đã tràn ngập internet với đầy đủ các công việc làm việc tại nhà, làm việc từ xa và nơi làm việc kết hợp trong COVID-19.

Bạn có thể tạo một tài liệu trên PC hoặc thiết bị di động của mình, viết một cái gì đó, chia sẻ nó với nhóm của bạn hoặc bạn bè ở trường, động não cộng tác bằng cách sử dụng nhiều ghi chú kỹ thuật số, v.v. Chúng thường được gọi là ghi chú dán trực tuyến.

Bây giờ bạn biết ghi chú dính ảo là gì. Tìm bên dưới một số ứng dụng web cho phép bạn tạo, sử dụng và chia sẻ ghi chú cố định ảo:

Miro

Nếu bạn là thành viên của một nhóm liên quan đến cộng tác kỹ thuật số, Miro sẽ cung cấp các ghi chú dán trực tuyến để chia sẻ ý tưởng của bạn với đồng nghiệp bằng kỹ thuật số.

Những ghi chú dính này có thể được thêm vào không gian làm việc Miro chỉ trong vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và kích thước của những ghi chú này và chia sẻ chúng với đồng đội của mình ngay lập tức.

Tại đây, bạn có hơn 200 mẫu cho các ghi chú dán để bắt đầu hoạt động ngay lập tức. Nền tảng này cũng cung cấp cho bạn không gian canvas không giới hạn mà bạn có thể sử dụng để động não hoặc lập bản đồ chiếu.

Người ta có thể sử dụng các ghi chú này trong các cuộc họp và hội thảo. Ngoài ra, các ghi chú dính kỹ thuật số này hỗ trợ thêm hình ảnh và tệp PDF ngoài văn bản thuần túy. Hơn nữa, bạn có thể chuyển đổi ảnh và đăng ảnh thành ghi chú dán bằng công cụ này để quá trình cộng tác trực tuyến với các bên liên quan có thể tiếp tục.

Tải xuống: Miro cho iOS | Android

Lucidspark

Lucidspark là một ứng dụng bảng trắng trực tuyến cung cấp chức năng ghi chú dính. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng ghi lại những ý tưởng của mình và chia sẻ những ý tưởng đó với đồng đội của mình.

  Gram giữ tiền trong bao lâu

Với những ghi chú kỹ thuật số này, người dùng có thể chia sẻ ý tưởng của họ một cách liền mạch bằng cách sử dụng canvas vô hạn tương thích với tất cả các thiết bị di động và máy tính để bàn. Nó cũng cho phép bạn thực hiện vẽ tay tự do trên các ghi chú dính để sáng tạo không giới hạn.

Hơn nữa, nền tảng này tiết kiệm thời gian và công sức của bạn bằng cách cho phép bạn tải lên hàng loạt ghi chú dính từ bất kỳ tệp Excel hoặc CSV nào. Ngay cả khi làm việc từ xa, bạn có thể nhận xét, thêm biểu tượng cảm xúc và đề cập đến đồng nghiệp bằng @ để có phản hồi theo thời gian thực và làm việc trên các ý tưởng duy trì động lực sáng tạo.

Vì bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các ghi chú kỹ thuật số này, việc tổ chức phiên động não của bạn trở nên dễ dàng hơn. Với các tính năng như thẻ, nhóm được hỗ trợ và mã màu, các nhóm có thể nhanh chóng sắp xếp và trực quan hóa các ý tưởng và chuyển chúng thành hành động.

Trên Lucidspark, bạn có thể bắt đầu phiên động não từ đầu hoặc chọn một mẫu để thêm ghi chú dính ảo của mình. Hơn nữa, nó hỗ trợ tích hợp với các công cụ như Lucidchart, Slack và Google Drive để cộng tác tốt hơn.

Ý tưởng

Bạn có muốn làm cho các cuộc họp từ xa của bạn hiệu quả và thú vị? Sử dụng các ghi chú dán trực tuyến ideaflip mang lại cho bạn cảm giác như đang sử dụng các ghi chú dán thực sự. Nó hỗ trợ cộng tác trong thời gian thực với các đồng đội từ xa của bạn bằng cách cho phép bạn chia sẻ bảng ghi chú dính.

Nền tảng này cung cấp các ghi chú dính trực quan và dễ chọn để ngay cả những cộng tác viên không thường xuyên cũng có thể sử dụng chúng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nó thậm chí còn cho phép bạn mời khách hoặc các bên liên quan vào bảng ghi chú dính cho các phiên nhất định.

THIÊN NHIÊN

Sử dụng các ghi chú dính của MURAL, bạn có thể dễ dàng nắm bắt những ý tưởng ngẫu hứng của mình và chuyển chúng thành kết quả. Nó giúp bạn đưa tất cả ý tưởng của mình vào một không gian kỹ thuật số duy nhất nhưng được chia sẻ để tạo quy trình làm việc, bản đồ tư duy và sơ đồ.

Ở đây, người ta có thể sắp xếp các ghi chú theo chủ đề hoặc sáng kiến ​​để ưu tiên các công việc trước mắt. Ngoài ra còn có một tính năng chế độ riêng tư mà bạn có thể bật trong các phiên động não để tránh suy nghĩ theo nhóm.

Thêm nhận xét và gắn thẻ cộng tác viên là các tính năng MURAL hỗ trợ giao tiếp không đồng bộ. Người dùng có thể thêm các thẻ tùy chỉnh vào ghi chú để sắp xếp và phân loại chúng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những ghi chú này để ẩn danh phản hồi từ các thành viên trong nhóm.

Tải xuống: Mural cho iOS | Android | macOS | các cửa sổ

Weje

Weje là một máy tính để bàn trực tuyến đa năng để cộng tác, cho dù đó là công việc chuyên nghiệp hay cá nhân, bạn có thể sử dụng nó cùng với các ghi chú dính ảo của nó. Nếu bạn chỉ sử dụng nó cho mục đích cá nhân, ứng dụng này miễn phí. Để sử dụng cho mục đích kinh doanh, bạn cần phải trả một khoản phí nhỏ, một phần nhỏ trong ngân sách ghi chú thực tế của doanh nghiệp bạn.

Weje cho phép bạn tạo các bảng nhiệm vụ khác nhau như Kanban, phân tích SWOT, biểu đồ so sánh (ưu và nhược điểm), biểu đồ xương cá, biểu đồ tổ chức, v.v.

Bên trong bất kỳ bảng nào như vậy, bạn có thể tạo ghi chú dán nhanh từ tùy chọn Tạo hình vuông trong hộp công cụ vẽ ở cuối màn hình. Khi bạn chia sẻ bảng với ai đó, bạn cũng chia sẻ các ghi chú kỹ thuật số.

Tải xuống: Weje cho Android

Hoylu

Nếu bạn là một phần của một nhóm hiện đại, đã đến lúc từ bỏ ý tưởng về các nốt nhạc vật lý và nắm lấy Hoylu. Công cụ ghi chú dán kỹ thuật số này cung cấp thêm tính linh hoạt, ổn định và bảo mật hơn ghi chú dán trên giấy.

  Làm cách nào để kết nối Droid Turbo 2 của tôi với máy tính

Các nhóm có thể sử dụng nó để động não, ủy thác nhiệm vụ, hồi cứu và bỏ phiếu. Tính năng kéo và thả cho phép bạn thêm ghi chú trong thời gian thực. Bạn thậm chí có thể mã màu cho các ghi chú, điều chỉnh kích thước và thêm các đầu nối để hiển thị dòng chảy và mối quan hệ giữa các ghi chú.

Dính

Stickies cung cấp cho bạn các ghi chú kỹ thuật số cho tất cả các yêu cầu của bạn, bao gồm các phiên động não và hồi cứu. Giờ đây, các nhóm có thể tạo, di chuyển, nhóm và thậm chí tán thành các ghi chú trong thời gian thực.

Chỉ mất hai lần nhấp chuột để tạo nếp mới trên công cụ này. Bạn có thể thêm tiêu đề, thay đổi màu sắc, nhóm và sao chép-dán văn bản trên các ghi chú này. Căn chỉnh tự động bằng một cú nhấp chuột của nó có thể sắp xếp tất cả các miếng dán.

Người ta cũng có thể mời bất kỳ thành viên nào trong nhóm vào hội đồng quản trị để cộng tác. Các stickies thông minh này hỗ trợ định dạng nhất quán, chế độ ẩn danh, bộ hẹn giờ và hơn thế nữa cho các nhóm nhanh nhẹn.

CardBoardIt

CardBoardIt là một phần mềm lập bản đồ câu chuyện người dùng cho phép bạn xây dựng ngữ cảnh được chia sẻ trong nhóm từ xa hoặc kết hợp của mình bằng cách sử dụng ghi chú dính. Người dùng có thể tích hợp nó với các công cụ quản lý dự án để đồng bộ cả hai công cụ.

Trên nền tảng này, bạn có thể thêm các thẻ trông giống như ghi chú để tạo bản đồ câu chuyện của mình. Giờ đây, việc phát triển các sản phẩm lấy người dùng làm trung tâm dễ dàng hơn vì bạn có thể kéo và thả các thẻ, tài liệu hoặc hình ảnh này để kể câu chuyện về sản phẩm của mình.

Nó hỗ trợ cộng tác tức thì từ mọi thiết bị và mọi vị trí. CardBoardIt rất dễ sử dụng và không liên quan đến bất kỳ hướng dẫn hoặc mẫu phức tạp nào. Bạn thậm chí có thể đính kèm các tệp vào các ghi chú dính này và gán chúng cho các thành viên trong nhóm.

Nó tích hợp với các công cụ nhanh nhẹn như Azure DevOps, Trello, Jira và Confluence. Với tích hợp SSO và mã hóa dữ liệu, phần mềm cung cấp bảo mật cấp doanh nghiệp.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các trường hợp sử dụng và ưu điểm của ghi chú dính ảo bên dưới.

Bạn nên sử dụng ghi chú dính trực tuyến ở đâu

Mã màu của Nhiệm vụ và Ý tưởng

Trên bảng trắng ảo để quản lý dự án, bạn có thể sử dụng ghi chú dính ảo nếu bạn cần tô màu các nhiệm vụ mã màu, nhiệm vụ phụ, tài nguyên, v.v.

Giao dịch trên mạng

Hãy để chúng tôi coi bạn đang làm việc trên dự án thiết kế UI và UX ứng dụng dành cho thiết bị di động trên các ứng dụng như Figma, Anima, v.v. Ngoài ra, bạn đang cộng tác với các nhà thiết kế, nhà phát triển và người sáng tạo nội dung khác.

Nếu muốn ý tưởng đa dạng, bạn có thể yêu cầu tất cả cộng tác viên tạo và ghim các ghi chú dán trực tuyến trên không gian làm việc để bạn có thể đọc ý tưởng của họ và thực hiện chúng.

Tạo danh sách mua sắm hàng tạp hóa

Một số ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính dành cho ghi chú dán ảo cho phép bạn tạo danh sách mua sắm tạp hóa, ngày đến hạn thanh toán tiền điện nước, sự kiện xã hội, v.v. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ ghi chú dán kỹ thuật số với các thành viên trong gia đình để phân phối công việc.

Tạo Quy trình Công việc Nhiệm vụ

Bạn có thể sử dụng nhiều ghi chú dính ảo để tạo một sơ đồ, chẳng hạn như quy trình làm việc cho các nhiệm vụ, công việc, v.v. Sử dụng các màu khác nhau để phân biệt giữa các nhiệm vụ ưu tiên, thường xuyên và không ưu tiên.

Ghi chú khi di chuyển

Bạn có thể sử dụng ghi chú dán trực tuyến để ghi chú nhanh trên tuyến đầu, trong chuyến đi công tác hoặc đi nghỉ.

Sau đó, đồng bộ hóa các ghi chú cố định với ứng dụng không gian làm việc chính để chia sẻ ghi chú với các cộng tác viên khác.

  Cách Đề cập đến Ai đó trong Nhóm iMessage trên iPhone và iPad

Câu đố trực tuyến dành cho sinh viên

Giáo viên có thể tạo các khóa học dựa trên nhóm thuần tập, câu đố, v.v., cho học sinh của mình bằng cách sử dụng ghi chú dính ảo trên ứng dụng bảng trắng ảo.

Ưu điểm của việc sử dụng ghi chú dính trực tuyến

Ghi chú dính ở mọi nơi

Bạn có thể truy cập các ghi chú dính ảo từ các thiết bị khác nhau khi đăng nhập từ cùng một tài khoản mà bạn đã tạo chúng. Do đó, bạn luôn có thể truy cập vào ghi chú của mình để ghi lại những suy nghĩ hoặc viết ra những ý tưởng ngẫu hứng.

Sửa đổi ghi chú khi cần thiết

Lược bỏ các ghi chú vật lý dính; bạn không cần phải bắt đầu lại với một cái mới khi sử dụng ghi chú dán trực tuyến. Bạn chỉ có thể xóa nội dung và bắt đầu lại.

Cộng tác viên cũng có thể làm như vậy nếu họ có quyền ghi, chỉnh sửa và xóa.

Giữ ghi chú có tổ chức

Bạn có thể sắp xếp hàng trăm và hàng nghìn ghi chú dán trong các thư mục khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập đúng nội dung bằng cách đơn giản tìm kiếm một từ khóa của nội dung mà bạn hoặc nhóm của bạn đã viết trên đó.

Động não hợp tác

Các cộng tác viên có thể tạo ghi chú dán của riêng họ trên bảng trắng kỹ thuật số hoặc trực tuyến và dán chúng lên bảng, giống như bảng trắng vật lý tại nơi làm việc.

Không yêu cầu về không gian vật lý

Bạn không cần phải làm hỏng thiết kế và vẻ đẹp thẩm mỹ của máy tính, máy tính xách tay, tủ đông, vv bằng cách dán giấy dán tường vật lý lên chúng. Thậm chí bạn không cần những thiết bị này để ghi chú nữa. Bạn có thể truy cập các ghi chú dính ảo trên điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính để bàn, v.v.

Không có rủi ro thất lạc giấy ghi chú

Bạn không thể mất ghi chú dán trực tuyến vì bạn luôn có thể truy cập chúng trực tuyến bằng cách đăng nhập vào ứng dụng ghi chú dán của mình.

Tự động lưu là một cứu trợ lớn

Hầu hết các ứng dụng ghi chú dính ảo đều có tính năng tự động lưu. Nếu bạn đang làm việc trong suy nghĩ và thiết bị hết pin hoặc mất điện trong văn phòng, thì không có vấn đề gì.

Sau khi có điện trở lại, hãy truy cập trực tuyến cùng một ghi chú cố định. Bạn sẽ tìm thấy tàn dư của các bài viết của mình mà từ đó não bộ của bạn sẽ tự động khôi phục toàn bộ ý tưởng.

Bạn có thể sao chép văn bản từ ghi chú dính ảo và dán vào một phần mềm khác hỗ trợ văn bản như Google Docs, Microsoft Word, Excel, v.v.

Tích hợp với các ứng dụng quản lý dự án

Một số ứng dụng quản lý dự án cũng cho phép bạn tích hợp ghi chú dính ảo trong các nhiệm vụ, công việc phụ, trạng thái, tiến trình, v.v.

Hơn nữa, các ứng dụng không gian làm việc có thể tạo một tác vụ mới nếu bạn thêm ghi chú dính vào phần mềm.

Cung cấp không giới hạn các ghi chú dính

Quên dự trữ hàng tồn kho văn phòng và hết các ghi chú Post-It? Đừng lo lắng, hãy bắt đầu sử dụng ghi chú dán trực tuyến và bạn có thể tiết kiệm tiền cho ghi chú dán trên giấy.

Kết thúc

Đây là những ghi chú trực tuyến hàng đầu và thịnh hành phù hợp với những ghi chú ngắn trong văn phòng, trường học hoặc nhà của bạn. Hãy thử những cái này và chọn một cái cho chính mình, tùy thuộc vào nhu cầu nghề nghiệp hoặc cá nhân của bạn.

Bạn cũng có thể quan tâm đến những ứng dụng ghi chú tốt nhất này. Ngoài ra, những bảng trắng trực tuyến tốt nhất này sẽ thực sự giảm bớt nỗ lực của bạn cho công việc cộng tác.

x