8 lý do có thể khiến bạn không thể theo dõi ai đó trên Instagram

Spread the love

Nếu muốn giữ cho nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình luôn phù hợp, bạn nên theo dõi bạn bè, gia đình và mọi tài khoản có nội dung thú vị. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều đó nếu bạn nhấn Theo dõi và không có gì xảy ra?

Nếu bạn gặp sự cố khi theo dõi ai đó trên Instagram, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các nguyên nhân có thể xảy ra và cách khắc phục.

1. Kết nối mạng của bạn bị lỗi

Có khả năng Instagram vẫn hoạt động bình thường nhưng bạn đang gặp phải tình trạng kết nối Internet không ổn định. Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận thấy nhiều vấn đề hơn như không thể tải lại nguồn cấp dữ liệu, gửi tin nhắn hoặc thêm bài đăng mới.

Bạn sẽ không thể làm gì nhiều để theo dõi các tài khoản mới cho đến khi khắc phục được sự cố kết nối. Bạn có thể thử đặt lại bộ định tuyến hoặc chuyển sang mạng khác.

2. Bạn đã đạt đến giới hạn theo dõi trên Instagram

Trong nỗ lực chống lại bot và tin nhắn rác, Instagram đã đặt ra giới hạn về số lượng người bạn có thể theo dõi.

  Instagram có biết nếu tôi mua người theo dõi không? Họ sẽ cấm tài khoản của bạn?

Dựa theo Trung tâm trợ giúp của Instagram, bạn không thể theo dõi hơn 7.500 người. Nếu bạn cố gắng theo dõi thêm một tài khoản, Instagram sẽ hiển thị cho bạn thông báo lỗi. Vì vậy, bạn sẽ phải hủy theo dõi ai đó trên Instagram trước khi có thể theo dõi tài khoản mới.

Ngay cả khi bạn chưa đạt giới hạn 7.500 tài khoản được theo dõi, vẫn còn một hạn chế nữa mà bạn phải chú ý. Bạn không thể thực hiện hơn 60 hành động (theo dõi hoặc hủy theo dõi) mỗi giờ.

Vì vậy, việc ngừng sử dụng Instagram sẽ khắc phục được vấn đề.

3. Người bạn muốn theo dõi đã chặn bạn

Người bạn muốn theo dõi có chặn bạn trên Instagram không? Bạn có thể thử theo dõi một tài khoản khác để kiểm tra xem sự cố còn tiếp diễn hay không. Nếu mọi thứ vẫn diễn ra bình thường thì người khác có thể đã chặn bạn trên Instagram.

Ngay cả khi ứng dụng không gửi thông báo khi điều này xảy ra, bạn vẫn có thể tìm cách kiểm tra xem có ai đó chặn bạn trên Instagram hay không.

4. Bạn cần xác thực lại tài khoản của mình

Có thể bạn không thể theo dõi tài khoản mới trên Instagram do lỗi xác thực. May mắn thay, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách đăng xuất và đăng nhập lại. Đi tới hồ sơ của bạn và nhấn vào menu ở góc trên bên phải. Sau đó, đi tới Cài đặt > Đăng xuất.

  Cách theo dõi vị trí tài khoản Instagram

Đăng nhập lại và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

5. Ứng dụng Instagram bị trục trặc

Trục trặc tạm thời có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể theo dõi tài khoản mới trên Instagram. Trong trường hợp này, hãy khởi động lại ứng dụng và kiểm tra mọi bản cập nhật có sẵn. Ngoài ra, hãy đến Cửa hàng Google Play hoặc Cửa hàng ứng dụng và kiểm tra xem có phiên bản mới nào không.

Ngoài ra, bạn nên xóa dữ liệu bộ nhớ đệm của ứng dụng. Nếu dữ liệu vượt quá giới hạn lưu trữ hoặc bị hỏng, nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng của ứng dụng. Bạn có thể xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng trên thiết bị Android nhưng nếu sở hữu thiết bị iOS, bạn sẽ phải cài đặt lại ứng dụng Instagram.

6. Instagram đã chặn tài khoản của bạn

Như chúng tôi đã đề cập, Instagram đang cố gắng hết sức để tránh xa bot. Nếu bạn đã theo dõi và hủy theo dõi nhiều tài khoản để có thêm người theo dõi, tài khoản của bạn có thể bị thuật toán Instagram gắn cờ vì hoạt động đáng ngờ.

Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để tăng tốc các tác vụ nhàm chán như theo dõi và hủy theo dõi tài khoản, thích hoặc lưu bài đăng của người khác hoặc bình luận về chúng.

Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng loại ứng dụng này, Instagram có thể chặn hoặc thậm chí cấm tài khoản của bạn. Nếu nghi ngờ mình đang gặp rắc rối vì hoạt động đáng ngờ, bạn có thể kiểm tra xem mình có vi phạm các quy tắc của Instagram hay không.

  12 công cụ lập lịch Instagram tốt nhất để sử dụng [Free and Paid]

Ngoài ra, Instagram có thể chặn tài khoản của bạn nếu bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trên nhiều thiết bị từ các vị trí khác nhau. Mặc dù việc sử dụng cùng một tài khoản trên điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng là điều bình thường nhưng Instagram có thể gắn cờ đỏ cho hoạt động của bạn do có nhiều địa điểm.

7. Bạn đang sử dụng VPN

Nếu bạn đã thiết lập kết nối VPN, Instagram có thể nhận thấy các địa chỉ IP khác nhau và gắn cờ tài khoản của bạn vì hoạt động bất thường. Điều này sẽ hạn chế một số tính năng trên tài khoản của bạn, bao gồm khả năng theo dõi các tài khoản Instagram khác.

Điều tương tự cũng xảy ra với việc sử dụng Instagram cùng lúc trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

8. Máy chủ Instagram ngừng hoạt động

Có thể bạn không thể theo dõi mọi người trên Instagram vì máy chủ không hoạt động. Đi đến máy dò xuống và kiểm tra xem những người dùng khác có báo cáo vấn đề tương tự hay không. Trong trường hợp này, bạn không thể làm gì ngoài việc chờ đợi.

Thưởng thức nội dung Instagram yêu thích của bạn

Đôi khi, không dễ để tìm ra lý do tại sao bạn không thể theo dõi tài khoản mới trên Instagram. Trường hợp xấu nhất là người khác đã chặn bạn, vì vậy bạn không thể làm gì cho đến khi họ bỏ chặn bạn.

Nhưng nếu máy chủ Instagram ngừng hoạt động, bạn nên tận dụng tối đa nó và tạm dừng sử dụng mạng xã hội.

x