8 mẫu ngân sách khái niệm để hợp lý hóa tài chính của bạn

Spread the love

Theo dõi tình hình tài chính của bạn không hề dễ dàng, đặc biệt là với ngân sách eo hẹp.

May mắn thay, ứng dụng không gian làm việc tất cả trong một có tên Notion có thể giúp ích rất nhiều trong vấn đề này. Nó có nhiều mẫu ngân sách cho phép bạn quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả.

Bằng cách sử dụng mẫu ngân sách, bạn sẽ có ý tưởng rõ ràng về tình hình tài chính của mình trong các vấn đề hàng ngày. Vào cuối ngày, bạn sẽ có một hệ thống đơn giản để tuân theo nhằm luôn kiểm soát được tình hình tài chính của mình và có khả năng đạt được các mục tiêu tài chính của mình ngay lập tức.

Vì có nhiều mẫu ngân sách Notion nên tôi đã hoàn thành công việc nặng nhọc cho bạn bằng cách hoàn thiện một số mẫu yêu thích của tôi.

Tôi chắc chắn rằng những điều này sẽ giúp bạn lấy lại toàn quyền kiểm soát tiền của mình, bất kể bạn là doanh nhân, sinh viên, người làm việc tự do hay chỉ là một thành viên trong gia đình cần quản lý tài chính.

Làm thế nào các mẫu ngân sách khái niệm có thể giúp hợp lý hóa tài chính

Khi bạn sử dụng mẫu ngân sách, bạn sẽ có thể hợp lý hóa tài chính của mình theo nhiều cách. Để bắt đầu, nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan rõ ràng về thu nhập và chi phí của bạn, giúp bạn theo dõi rõ ràng tiền của mình đang đi đâu và cũng tìm ra nơi bạn có thể chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết.

Ngoài ra, đây là một số cách bổ sung có thể giúp bạn hợp lý hóa tài chính của mình:

#1. Ngân sách phù hợp với bạn

Sử dụng mẫu ngân sách Notion có thể giúp bạn tạo kế hoạch ngân sách phù hợp với mình. Nó cho phép bạn tùy chỉnh các mẫu theo ý muốn, nơi bạn có thể chọn những gì cần bao gồm và những gì cần loại bỏ, ví dụ: các dòng thu nhập và chi phí cụ thể.

Tất cả những điều này kết hợp lại giúp bạn luôn đi đúng hướng.

  Giám đốc sản phẩm Vs Giám đốc dự án: Chọn cái nào?

#2. Tiết kiệm một lượng lớn thời gian

Chắc hẳn bạn đã đoán ra điều này rồi – một mẫu ngân sách cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ tài chính cụ thể. Ví dụ: bạn có thể nhập và phân loại tất cả các giao dịch của mình khi bạn liên kết chi tiết ngân hàng và thông tin thẻ của mình.

#3. Đơn giản hóa một nhiệm vụ khá khó khăn

Cuối cùng, việc sử dụng mẫu ngân sách với Notion có thể giúp toàn bộ quá trình quản lý tài chính của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn đang dành ít thời gian hơn để lo lắng về tiền bạc của mình và dành nhiều thời gian hơn để đạt được các ưu tiên của mình và hoàn thành các mục tiêu đó.

Cũng đọc: Có, Bạn có thể sử dụng Notion trên Miền tùy chỉnh

Cách thêm mẫu ngân sách trong Notion

Có nhiều cách để thêm một mẫu mới trong Notion, nhưng hãy xem qua cách dễ nhất để thực hiện.

Bắt đầu bằng cách mở trang tải xuống mẫu bạn muốn và bạn sẽ thấy nút Tải xuống hoặc nút Mẫu trùng lặp. Hãy tiếp tục và nhấp vào đó.

Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ thấy mẫu xuất hiện trên menu ở bên trái.

Đó là nó, đơn giản như vậy. Bạn có thể bắt đầu sử dụng mẫu ngay lập tức.

Bây giờ, hãy chuyển sang danh sách các mẫu ngân sách tốt nhất mà bạn có thể sử dụng với tài khoản Notion của mình.

Lập kế hoạch ngân sách

Bạn có thể sắp xếp liền mạch tài chính của mình và tạo ngân sách với mẫu Lập kế hoạch ngân sách này. Nó miễn phí, có thể tùy chỉnh và được thiết kế với ý tưởng đơn giản để đảm bảo nó không làm bạn mất tập trung vào mục đích chính.

Nó bao gồm:

 • Bảng theo dõi thu nhập, chi phí và tiết kiệm
 • Bảng điều khiển để xác định và thiết lập danh mục chi tiêu của bạn
 • Các công thức tự động tính toán tổng thu nhập, chi tiêu của bạn, v.v.

Khi bạn tải xuống mẫu này và sử dụng nó với tài khoản Notion của mình, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó để phù hợp với sở thích của mình. Đó là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tổ chức và quản lý tiền của họ tốt hơn.

Mẫu theo dõi ngân sách

Có được bức tranh rõ ràng về thói quen chi tiêu của bạn với sự trợ giúp của Mẫu theo dõi ngân sách này. Nó có nhiều tính năng đáng kinh ngạc sẽ cho phép bạn luôn kiểm soát được tình hình tài chính của mình.

Một số trong số đó là:

 • Cảnh báo và nhắc nhở
 • Mẹo và tài nguyên để vượt qua quy trình một cách dễ dàng
 • bảng tùy chỉnh
 • Bảng điều khiển với tổng quan thuận tiện
  12 Trình phân tích gói mạng dành cho Sysadmin và Nhà phân tích bảo mật

Mẫu này giúp bạn dễ dàng biết được tiền của mình sẽ đi đâu và bạn có thể làm gì để tiết kiệm nhiều hơn về lâu dài. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng các công thức để hợp lý hóa hơn nữa quy trình.

Bạn có thể tải xuống và sử dụng mẫu này hoàn toàn miễn phí.

Theo dõi tài chính

Hiểu rõ hơn về tình hình tài chính của bạn, tạo ngân sách phù hợp với bạn và đưa ra quyết định thông minh hơn bằng Trình theo dõi tài chính cho Notion này. Đó là một mẫu toàn diện giúp bạn dễ dàng theo dõi tình hình tài chính của mình.

Bạn có thể theo dõi thu nhập, chi phí, tiết kiệm và các lĩnh vực khác mà bạn cần tập trung. Trên thực tế, nó rất tốt để theo dõi khoản nợ của bạn cũng như đặt mục tiêu tiết kiệm.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm tài khoản ngân hàng của mình và theo dõi chặt chẽ các giao dịch của họ.

Một tính năng hữu ích khác của mẫu này là nó cũng cho phép bạn theo dõi các chi phí định kỳ kịp thời.

Cũng đọc: Kiếm tiền từ Airtable và Notion bằng các công cụ này

Mẫu Tài chính và Ngân sách

Rất thân thiện với người dùng và dễ tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng Mẫu Tài chính và Lập ngân sách để theo dõi tài chính của mình. Nó được thiết kế bởi Prototion và tích hợp tuyệt vời với Notion.

Khi bạn sử dụng mẫu này, bạn có thể:

 • Thêm các phần ngân sách riêng biệt
 • Tạo các danh mục khác nhau
 • Chi phí đầu vào bằng các loại tiền tệ khác nhau
 • Theo dõi mục tiêu tiết kiệm
 • Nhận tình trạng tài chính của bạn
 • Nhận bảng phân tích chi tiêu của bạn được chia theo danh mục

Đó là một mẫu tuyệt vời dành cho bạn nếu bạn là người thích theo dõi tiến trình theo thời gian. Nó đưa ra một định dạng rất đơn giản để hiểu và nhập dữ liệu của bạn.

Trình theo dõi chi phí

Trình theo dõi chi phí là một mẫu nâng cao sẽ giúp bạn theo dõi chi tiêu hàng ngày của mình và xác định những lĩnh vực nào cần phải hạn chế. Nó cho phép bạn thiết lập các khoản thanh toán định kỳ để cập nhật tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách không yêu cầu bạn nhập chi tiết cho mọi giao dịch.

Nó hiển thị tổng chi phí và ngân sách hàng tháng của bạn và một công cụ theo dõi chi phí chi tiết để nhập dữ liệu theo yêu cầu của bạn.

  Thực tiễn tốt nhất về chiến lược thử nghiệm cho nhóm Scrum

Bất kể bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, sinh viên hay người làm việc tự do, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mẫu này trên Notion để đi trước một bước trong chi tiêu của họ.

Theo dõi tài chính cá nhân

Công cụ theo dõi tài chính cá nhân này có một số tính năng hữu ích khiến nó trở nên đáng yêu. Nó cho phép bạn tạo các danh mục, phần và các bảng khác nhau cho các mục đích khác nhau bên cạnh việc cung cấp cho bạn bảng phân tích đầy đủ về tài chính của mình.

Bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhiều cách, bao gồm thay đổi danh mục, thêm ghi chú, đính kèm biên lai, v.v. Điều này cho phép bạn theo dõi chi tiêu của mình trong thời gian thực và đưa ra các quyết định tài chính sáng suốt.

Nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh các mục tiêu của mình cho các mục đích cụ thể, chẳng hạn như tiết kiệm để trả trước hoặc đi nghỉ.

Trình theo dõi tài chính đơn giản

Như tên cho thấy, Simple Finance Tracker thực sự là một mẫu đơn giản về bản chất, nhưng điều đó không ngăn nó cung cấp một số chức năng hữu ích nhất. Nó cung cấp cho bạn thông tin trực quan để hiểu rõ hơn về tài chính của bạn.

Bạn có thể quản lý nhiều tài khoản và nhận thông tin chi tiết về chi phí và thu nhập hàng năm của mình. Nó cũng thông báo cho bạn về tổng vốn của bạn trên mỗi tài khoản và chi tiết giao dịch hàng tháng.

Trình theo dõi ngân sách tự động

Trong số nhiều mẫu NotionHub cung cấp, Trình theo dõi ngân sách tự động của họ có lẽ là mẫu phổ biến nhất. Nó có thể giúp bạn theo dõi tài chính của mình một cách TỰ ĐỘNG.

Bạn có thể tạo và đặt các danh mục cho các chi phí khác nhau, chẳng hạn như hàng tạp hóa, hóa đơn, v.v. Bạn cũng có thể tạo ngân sách cho từng danh mục để tránh bội chi.

Mẫu này cho phép bạn đồng bộ hóa các thẻ ngân hàng của mình để tự động nhập và phân loại các giao dịch cho bạn. Tính năng thú vị này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian về lâu dài.

Công cụ theo dõi ngân sách tự động rất hữu ích trong việc cung cấp thông tin trực quan, chẳng hạn như báo cáo và đồ thị, để giúp bạn hiểu và xem tiến trình của mình theo thời gian.

Từ cuối cùng

Lập ngân sách là một phần thiết yếu của tài chính và đó là điều chúng ta không nên bỏ qua. Với sự trợ giúp của Notion và các mẫu ở trên, bạn sẽ có thể kiểm soát tài chính của mình như một chuyên gia trong khi vẫn lưu ý đến ngân sách của mình.

Hãy nhớ rằng lập ngân sách là một hành trình, vì vậy đừng ngại điều chỉnh và thay đổi định dạng mẫu của bạn khi bạn tiến bộ để đảm bảo nó tiếp tục phục vụ bạn theo cách bạn muốn.

Tiếp theo, hãy xem các mẫu hóa đơn làm sẵn tốt nhất mà bạn có thể sử dụng với Notion và Word.

x