8 mẹo để tiết kiệm pin trên iPhone của bạn

Spread the love

Mọi người đều mong muốn pin iPhone của họ sẽ kéo dài hơn. Trong khi tất cả chúng ta kiên nhẫn chờ đợi sự đột phá trong công nghệ pin, có một số điều bạn có thể làm để tiết kiệm pin và tối đa hóa tuổi thọ pin của iPhone.

Đảm bảo rằng “Sạc pin được tối ưu hóa” được bật

Bản cập nhật iOS 13 của Apple đã giới thiệu một tính năng mới được thiết kế để bảo vệ pin của bạn bằng cách giới hạn tổng số lần sạc cho đến khi bạn cần. Tính năng này được gọi là Sạc pin được tối ưu hóa. Tính năng này sẽ được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể kiểm tra kỹ trong Cài đặt> Pin> Tình trạng pin.

Các tế bào Lithium-ion, giống như những tế bào được sử dụng trong iPhone của bạn, sẽ suy giảm chất lượng khi chúng được sạc đến mức công suất. iOS 13 kiểm tra thói quen của bạn và giới hạn mức sạc của bạn ở mức khoảng 80 phần trăm cho đến thời điểm bạn thường nhấc điện thoại. Tại thời điểm đó, nó sẽ sạc đến dung lượng tối đa.

Hạn chế thời gian sử dụng pin ở mức công suất lớn hơn 80 phần trăm sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Pin xuống cấp là điều bình thường khi hoàn thành nhiều chu kỳ sạc và xả hơn, đó là lý do tại sao pin cuối cùng phải được thay thế.

Hy vọng với tính năng này sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng sử dụng pin của iPhone.

Xác định và loại bỏ tắc nghẽn pin

Nếu bạn muốn biết tất cả nguồn pin của mình sẽ đi đến đâu, hãy chuyển đến Cài đặt> Pin và đợi danh sách ở cuối màn hình để tính toán. Tại đây, bạn có thể xem mức sử dụng pin của từng ứng dụng trong 24 giờ hoặc 10 ngày qua.

Sử dụng danh sách này để cải thiện thói quen của bạn bằng cách xác định ứng dụng nào đang sử dụng nhiều hơn phần quyền lực hợp lý của chúng. Nếu có một ứng dụng hoặc trò chơi cụ thể bị tiêu hao nghiêm trọng, bạn có thể thử giới hạn mức sử dụng của mình, chỉ sử dụng nó khi được kết nối với bộ sạc hoặc thậm chí xóa nó và tìm kiếm một giải pháp thay thế.

Facebook là một công cụ ngốn pin khét tiếng. Xóa nó có thể cung cấp sự gia tăng lớn nhất cho tuổi thọ pin iPhone của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy điều gì đó tốt hơn để làm hơn là cuộn nguồn cấp dữ liệu của mình một cách vô tâm. Thay vào đó, một giải pháp thay thế sẽ không làm hao pin của bạn nhiều là sử dụng trang web di động của Facebook.

Giới hạn thông báo đến

Điện thoại của bạn càng tương tác nhiều với Internet, đặc biệt là qua mạng di động, thì tuổi thọ pin càng cạn kiệt. Mỗi khi bạn nhận được yêu cầu đẩy, điện thoại phải truy cập internet, tải xuống, đánh thức màn hình, rung iPhone và thậm chí có thể phát ra âm thanh.

  Làm thế nào để cấm các từ trong sự bất hòa

Đi tới Cài đặt> Thông báo và tắt bất kỳ thứ gì bạn không cần. Nếu bạn đang kiểm tra Facebook hoặc Twitter 15 lần một ngày, bạn có thể không cần hàng loạt thông báo. Hầu hết các ứng dụng mạng xã hội đều cho phép bạn điều chỉnh các tùy chọn thông báo trong ứng dụng và giảm tần suất của chúng.

Các

Bạn thậm chí có thể làm điều này dần dần. Nhấn và giữ bất kỳ thông báo nào bạn nhận được cho đến khi bạn nhìn thấy dấu chấm lửng (…) Ở góc trên bên phải của hộp thông báo. Nhấn vào đây và bạn có thể nhanh chóng thay đổi cài đặt thông báo cho ứng dụng đó. Thật dễ dàng để làm quen với những thông báo bạn không cần, nhưng giờ đây, bạn cũng dễ dàng loại bỏ chúng.

Trong những trường hợp như Facebook, có thể đang sử dụng một phần đáng kể năng lượng của iPhone, bạn có thể thử tắt hoàn toàn thông báo. Một tùy chọn khác, một lần nữa, là xóa ứng dụng Facebook và thay vào đó sử dụng phiên bản web thông qua Safari hoặc trình duyệt khác.

Bạn có một chiếc iPhone màn hình OLED? Sử dụng Chế độ tối

Màn hình OLED tự tạo ra ánh sáng thay vì dựa vào đèn nền. Điều này có nghĩa là mức tiêu thụ điện năng của chúng thay đổi dựa trên những gì chúng hiển thị trên màn hình. Bằng cách chọn màu tối hơn, bạn có thể giảm đáng kể lượng điện năng mà thiết bị sử dụng.

Điều này chỉ hoạt động với một số kiểu máy iPhone nhất định có màn hình “Super Retina”, bao gồm những điều sau:

iPhone X
iPhone XS và XS Max
iPhone 11 Pro và Pro Max

Nếu bạn bật Chế độ tối trong Cài đặt> Màn hình, bạn có thể tiết kiệm khoảng 30 phần trăm pin theo một bài kiểm tra. Chọn nền đen để có kết quả tốt nhất, vì các mẫu OLED tái tạo màu đen bằng cách tắt hoàn toàn các phần của màn hình.

Bạn có thể sử dụng Chế độ tối trên các mẫu iPhone khác, bạn sẽ không thấy bất kỳ sự cải thiện nào về thời lượng pin.

Sử dụng Chế độ nguồn điện thấp để kéo dài thời gian sạc còn lại

Bạn có thể truy cập “Chế độ nguồn điện thấp” trong Cài đặt> Pin hoặc bạn có thể thêm một phím tắt chuyên dụng cho nó trong “Trung tâm điều khiển”. Khi bạn bật tính năng này, thiết bị của bạn sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng.

Nó thực hiện tất cả những điều sau:

Giới hạn độ sáng màn hình và giảm độ trễ trước khi màn hình tắt
Tắt tính năng tự động tìm nạp thư mới
Tắt hiệu ứng chuyển động (bao gồm cả những hiệu ứng trong ứng dụng) và hình nền chuyển động
Giảm các hoạt động nền, chẳng hạn như tải hình ảnh mới lên iCloud
Giảm tốc độ CPU và GPU chính để iPhone chạy chậm hơn

Bạn có thể sử dụng tính năng này để làm lợi thế của mình nếu bạn muốn kéo dài thời gian sạc của pin trong thời gian dài hơn. Nó hoàn hảo cho những lúc bạn không sử dụng thiết bị của mình nhưng muốn duy trì kết nối và sẵn sàng cho các cuộc gọi hoặc tin nhắn.

Tốt nhất, bạn không nên lúc nào cũng dựa vào Chế độ nguồn điện thấp. Thực tế là nó làm giảm tốc độ xung nhịp của CPU và GPU của bạn sẽ dẫn đến việc giảm hiệu suất đáng kể. Yêu cầu trò chơi hoặc ứng dụng tạo nhạc có thể không hoạt động như bình thường.

Cắt giảm các tính năng bạn không cần

Tắt các tính năng khát là một cách tuyệt vời để cải thiện thời lượng pin tổng thể. Mặc dù một số trong số này thực sự hữu ích, nhưng không phải tất cả chúng ta đều sử dụng iPhone của mình theo cách giống nhau.

  Cách sử dụng Animoji làm hình dán trên iPhone X

Một tính năng mà ngay cả Apple cũng khuyên bạn nên tắt nếu thời lượng pin có vấn đề là “Làm mới ứng dụng nền” trong Cài đặt> Chung. Tính năng này cho phép các ứng dụng định kỳ hoạt động trong nền để tải xuống dữ liệu (như email hoặc tin bài) và đẩy các dữ liệu khác (như ảnh và phương tiện) lên đám mây.

Các

Nếu bạn kiểm tra email của mình theo cách thủ công trong suốt cả ngày, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn các truy vấn thư mới. Đi tới Cài đặt> Mật khẩu và Tài khoản và thay đổi “Tìm nạp dữ liệu mới” thành “Theo cách thủ công” để tắt hoàn toàn cài đặt này. Ngay cả việc giảm tần suất xuống hàng giờ cũng sẽ hữu ích.

Đi tới Cài đặt> Bluetooth và tắt nó nếu bạn không sử dụng. Bạn cũng có thể tắt “Dịch vụ vị trí” trong Cài đặt> Quyền riêng tư, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên bật tùy chọn này vì rất nhiều ứng dụng và dịch vụ dựa vào đó. Mặc dù GPS từng gây hao pin nghiêm trọng, nhưng những phát triển, như bộ đồng xử lý chuyển động của Apple, đã giúp giảm đáng kể tác động của nó.

Bạn cũng có thể muốn tắt “Hey Siri” trong Cài đặt> Siri để iPhone không liên tục nghe giọng nói của bạn. AirDrop là một dịch vụ khác được sử dụng để truyền tệp không dây mà bạn có thể tắt thông qua Trung tâm điều khiển, sau đó bật lại bất cứ khi nào bạn cần.

Các

IPhone của bạn cũng có các widget mà bạn có thể thỉnh thoảng kích hoạt trên màn hình “Hôm nay”; vuốt sang phải trên Màn hình chính để kích hoạt. Mỗi khi bạn làm điều này, bất kỳ tiện ích con nào đang hoạt động đều truy vấn Internet để tìm dữ liệu mới hoặc sử dụng vị trí của bạn để cung cấp thông tin liên quan, chẳng hạn như điều kiện thời tiết. Cuộn xuống cuối danh sách, sau đó nhấn vào “Chỉnh sửa” để xóa bất kỳ (hoặc tất cả) chúng.

Hạn chế độ sáng màn hình cũng có thể giúp duy trì tuổi thọ pin. Bật / tắt tùy chọn “Độ sáng tự động” trong Cài đặt> Trợ năng> Kích thước màn hình và văn bản để tự động giảm độ sáng trong điều kiện tối. Bạn cũng có thể giảm độ sáng định kỳ trong “Trung tâm điều khiển”.

Các

Hỗ trợ Wi-Fi qua kết nối di động

Wi-Fi là cách hiệu quả nhất để iPhone của bạn có thể kết nối Internet, vì vậy bạn nên luôn ưu tiên nó qua mạng di động. Mạng 3G và 4G (và cuối cùng là 5G) yêu cầu nhiều năng lượng hơn so với mạng Wi-Fi cũ thông thường và sẽ tiêu hao pin nhanh hơn đáng kể.

Điều này có thể nhắc bạn tắt quyền truy cập dữ liệu di động cho các ứng dụng và quy trình nhất định. Bạn có thể làm như vậy trong Cài đặt> Mạng di động (hoặc Cài đặt> Di động ở một số vùng). Cuộn xuống cuối màn hình để xem danh sách các ứng dụng có quyền truy cập vào dữ liệu di động. Bạn cũng sẽ thấy lượng dữ liệu họ đã sử dụng trong “Khoảng thời gian hiện tại”.

Các

Các ứng dụng bạn có thể muốn tắt bao gồm:

Dịch vụ phát trực tuyến nhạc: Như Apple Music hoặc Spotify.
Dịch vụ phát trực tuyến video: Như YouTube hoặc Netflix.
Ứng dụng Apple Photos.
Trò chơi không yêu cầu kết nối trực tuyến.

Bạn cũng có thể khám phá các ứng dụng riêng lẻ và giảm sự phụ thuộc của chúng vào dữ liệu di động mà không cần tắt hoàn toàn tùy chọn này.

  Làm thế nào tội phạm đặt hàng điện thoại bằng tên của bạn (và làm thế nào để ngăn chặn chúng)

Nếu bạn đang ở xa kết nối Wi-Fi của mình và gặp sự cố khi truy cập một ứng dụng hoặc dịch vụ cụ thể, bạn có thể đã tắt quyền truy cập di động, vì vậy hãy luôn kiểm tra menu này.

Kiểm tra tình trạng pin của bạn và thay thế nó

Nếu thời lượng pin iPhone của bạn đặc biệt kém, có thể đã đến lúc phải thay thế. Điều này thường xảy ra ở các thiết bị hơn hai năm tuổi. Tuy nhiên, nếu sử dụng điện thoại nhiều, bạn có thể hết pin nhanh hơn thế.

Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin trong Cài đặt> Pin> Tình trạng pin. Thiết bị của bạn sẽ báo dung lượng tối đa ở đầu màn hình. Khi iPhone của bạn là hoàn toàn mới, đây là 100 phần trăm. Dưới đó, bạn sẽ thấy ghi chú về “Khả năng Hiệu suất Cao nhất” của thiết bị.

Các

Nếu “Dung lượng tối đa” của pin còn khoảng 70 phần trăm hoặc bạn thấy cảnh báo về việc giảm “Khả năng hoạt động tối đa”, thì có thể đã đến lúc thay pin. Nếu thiết bị của bạn vẫn còn bảo hành hoặc được bảo hành bởi AppleCare +, hãy liên hệ với Apple để sắp xếp thay thế miễn phí.

Nếu thiết bị của bạn hết bảo hành, bạn vẫn có thể mang thiết bị của mình đến Apple và thay pin, mặc dù đây có lẽ là lựa chọn đắt tiền nhất. Nếu bạn có iPhone X trở lên, bạn sẽ phải trả 69 đô la. Các mô hình trước đó có giá 49 đô la.

Bạn có thể mang thiết bị đến bên thứ ba và được thay pin với chi phí thấp hơn. Vấn đề là bạn không biết pin thay thế sẽ tốt như thế nào. Nếu cảm thấy đặc biệt dũng cảm, bạn có thể tự thay pin iPhone của mình. Đó là một giải pháp mạo hiểm, nhưng hiệu quả về chi phí.

Thời lượng pin có thể giảm sau khi nâng cấp iOS

Nếu gần đây bạn đã nâng cấp iPhone của mình lên phiên bản iOS mới, bạn nên mong đợi nó tiêu thụ nhiều năng lượng hơn trong một ngày hoặc lâu hơn trước khi mọi thứ lắng xuống.

Phiên bản iOS mới thường yêu cầu lập chỉ mục lại nội dung trên iPhone, vì vậy các tính năng như tìm kiếm Spotlight hoạt động bình thường. Ứng dụng Ảnh cũng có thể chạy phân tích hình ảnh của bạn để xác định các đối tượng phổ biến (như “mèo” và “cà phê”) để bạn có thể tìm kiếm chúng.

Điều này thường dẫn đến những lời chỉ trích về việc phiên bản iOS mới đã tàn phá tuổi thọ pin của iPhone trong khi trên thực tế, đó chỉ là phần cuối cùng của quá trình nâng cấp. Chúng tôi khuyên bạn nên cho nó một vài ngày sử dụng trong thế giới thực trước khi đi đến bất kỳ kết luận nào.

Tiếp theo, thắt chặt bảo mật và quyền riêng tư của iPhone của bạn

Bây giờ bạn đã làm những gì có thể để hạn chế mức sử dụng pin, bạn nên chuyển sự chú ý của mình đến vấn đề bảo mật và quyền riêng tư. Có một số bước cơ bản sẽ giữ an toàn cho iPhone của bạn.

Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra quyền riêng tư của iPhone để đảm bảo dữ liệu của bạn ở chế độ riêng tư như bạn muốn.

x