8 phần mềm CMMS tốt nhất năm 2022

Spread the love

CMMS, viết tắt của Hệ thống Quản lý Bảo trì Máy tính, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giảm bớt thủ tục giấy tờ bằng cách quản lý tài sản đúng cách.

Phần mềm này được các doanh nghiệp sử dụng nhiều tài sản chủ yếu để quản lý bảo trì phòng ngừa, quản lý thứ tự công việc và quản lý tài sản. Nó cung cấp các tính năng chính như tăng độ tin cậy của tài sản, giảm thời gian ngừng hoạt động của thiết bị ngoài kế hoạch và xây dựng các chiến lược bảo trì phòng ngừa hiệu quả.

Phần mềm CMMS là gì?

CMMS là một giải pháp phần mềm để giúp các doanh nghiệp quản lý kỹ thuật số, tự động hóa, lập kế hoạch, theo dõi và sắp xếp hợp lý tất cả các quy trình bảo trì. Nó tự động hóa một số quy trình của các tổ chức sử dụng nhiều tài sản để nâng cao hiệu quả bằng cách loại bỏ các thủ tục giấy tờ nặng nề.

Nó là một phần mềm di động và web tập trung cần thiết cho các doanh nghiệp như xây dựng, sản xuất dầu khí, sản xuất, vận chuyển, v.v. CMMS lưu giữ tất cả thông tin bảo trì như đơn đặt hàng, đơn đặt hàng công việc, tài sản, nhật ký, lịch sử công việc, nhà cung cấp và báo cáo bảo trì trong một nền tảng. Nó giúp các ngành công nghiệp cần có cơ sở hạ tầng vật chất để tối ưu hóa tính khả dụng và sử dụng của tất cả các thiết bị vật chất.

CMMS so với Quản lý tài sản doanh nghiệp (EAM)

Hệ thống CMMS và EAM thường bị nhầm lẫn vì có cùng chức năng, tính năng và ứng dụng. CMMS tập trung chủ yếu vào việc cung cấp các giải pháp bảo trì cho các doanh nghiệp, trong khi EAM là một giải pháp rộng hơn và toàn diện hơn để quản lý và theo dõi toàn bộ vòng đời của tài sản.

Hãy thảo luận chi tiết về sự khác biệt của chúng:

Thông số CMMS (Hệ thống quản lý bảo trì máy tính) EAM (Quản lý tài sản doanh nghiệp) Định nghĩa Phần mềm CMMS là một công cụ giúp theo dõi và quản lý các hoạt động bảo trì Hệ thống EAM giúp các doanh nghiệp theo dõi toàn bộ vòng đời của tài sản. theo dõi tình trạng tài sản và trợ giúp trong quá trình bảo trì. Mục tiêu chính của hệ thống EAM là tối ưu hóa và sử dụng toàn bộ tài sản trong khi giảm chi phí. , Quản lý ngân sách, Quản lý hàng tồn kho, Quản lý quy trình, quản lý dự án, Giám sát năng lượng, v.v. Người sử dụng Nhóm Vận hành và Bảo trì sử dụng phần mềm. Nhóm Bảo trì, Tài chính, Tuân thủ, Vận hành và Sản xuất sử dụng hệ thống. chu kỳ trong nhiều giai đoạn. Đội ngũ vận hành và bảo trì được thực hiện bởi đội quản lý, vận hành và bảo trì cấp C. vòng đời như chính phủ và quốc phòng, năng lượng và tiện ích, sản xuất, v.v. CMMS so với EAM

Các tính năng của một phần mềm CMMS lý tưởng

CMMS cung cấp một số tính năng để quản lý hoạt động bảo trì của doanh nghiệp. Sau đây là một số tính năng cần thiết của một CMMS lý tưởng:

Quản lý tài sản

Đối với các doanh nghiệp sử dụng nhiều tài sản, điều cần thiết là phải luôn truy cập được dữ liệu tài sản của họ. Đó là khi CMMS phát huy tác dụng. Nó giúp các công ty quản lý tài sản và thiết bị của họ trong thời gian thực và cũng giúp kéo dài vòng đời của họ.

  Cách di chuyển ảnh trong Microsoft Word

Với CMMS, doanh nghiệp có thể sử dụng tối đa tài sản của mình. Phần mềm lưu trữ các yêu cầu kiểm tra, chỉ số đo, hồ sơ bảo trì, điểm hiệu chuẩn, v.v.

Quản lý đơn hàng công việc

CMMS lưu trữ dữ liệu về mọi bộ phận của thiết bị, chẳng hạn như khi nào chúng cần được bảo trì và bộ phận nào còn ít hoặc không có sẵn. Phần mềm sau đó thực hiện các đơn đặt hàng công việc theo thời gian biểu của nó và cũng phản ứng với bất kỳ thay đổi đơn hàng nào được thực hiện bởi các nhóm.

Tính năng thứ tự công việc của CMMS giúp ưu tiên các yêu cầu công việc và tính năng này hỗ trợ theo dõi hiệu quả việc lập kế hoạch, lên lịch và thực hiện mọi yêu cầu công việc.

Bảo dưỡng phòng ngừa

Chương trình bảo trì phòng ngừa của CMMS đảm bảo rằng bạn hoàn toàn sử dụng mọi thiết bị bằng cách kéo dài vòng đời của nó. Nó giúp ngăn ngừa sự xuống cấp của thiết bị và giảm chi phí sửa chữa khẩn cấp bằng cách quản lý việc bảo trì chúng.

Các tính năng CMMS hỗ trợ bảo trì phòng ngừa là quản lý kiểm tra, danh sách kiểm tra bảo trì phòng ngừa, thiết lập khoảng thời gian bảo trì, bảo trì hiệu suất và phát hiện lỗi.

Quản lý hàng tồn kho

Một phần mềm CMMS tốt sẽ giúp quản lý kho và hàng tồn kho, và nó sẽ hỗ trợ theo dõi các bộ phận thiết bị xem chúng có sẵn trong kho hay không và giúp đặt hàng cho phù hợp. Nếu việc quản lý hàng tồn kho được thực hiện đúng lúc đó, các chức năng khác như quản lý yêu cầu công việc và bảo trì thiết bị cũng được thực hiện một cách hiệu quả.

Các tính năng CMMS hỗ trợ quản lý hàng tồn kho là quản lý thông tin nhà cung cấp, số liệu mức tồn kho, đếm chu kỳ, hóa đơn nguyên vật liệu (BOM) và phân bổ hàng tồn kho.

Quản lý nhà cung cấp

Công cụ CMMS không chỉ giúp quản lý tài sản và hàng tồn kho mà còn hỗ trợ quản lý nhà cung cấp. Nó lưu trữ thông tin về nhà cung cấp như chi tiết liên hệ để người quản lý có thể truy cập. Phần mềm đã thiết kế các mẫu để đặt hàng với nhà cung cấp bất cứ khi nào được yêu cầu.

Nó tiết kiệm thời gian cho nhân viên bằng cách lưu trữ thông tin nhà cung cấp và giúp đặt hàng công việc. Phần mềm CMMS tốt nhất theo dõi đơn đặt hàng từ khi nó được đặt với một nhà cung cấp đến khi nó được giao và nó sẽ gửi thông báo đến từng nhà cung cấp rằng đơn hàng mới đã được đặt.

Báo cáo và Thống kê

CMMS có chức năng báo cáo và thống kê để theo dõi và phân tích tình trạng hiện tại của tài sản, năng suất, chi phí bảo trì, v.v. Các nhóm có thể dễ dàng quản lý tài sản, theo dõi các vấn đề và đưa ra quyết định dựa trên các báo cáo được tạo bởi CMMS.

Tính năng báo cáo của CMMS bao gồm tạo báo cáo, tạo KPI, báo cáo vị trí lỗi và kiểm tra báo cáo. Các nhóm CMMS có thể kiểm tra các thống kê như tổng chi phí sửa chữa, tổng thời gian ngừng hoạt động của tài sản, hàng tồn kho có sẵn, đơn đặt hàng công việc đang chờ xử lý và đã hoàn thành, v.v.

  8 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Noobs và Nerds

Lợi ích của việc sử dụng Phần mềm CMMS là gì?

 • Phần mềm CMMS giúp bạn lập kế hoạch và quản lý các nhiệm vụ và kiểm tra bảo trì phòng ngừa. Nó giúp phát hiện sớm các vấn đề nhỏ của mọi tài sản hoặc thiết bị và sửa chữa chúng trước khi tạo cơ hội phát triển thành một thứ gì đó lớn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách khắc phục sự cố sớm.
 • Đôi khi, ngay cả sau khi thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa, mọi thứ vẫn có thể xảy ra sai sót và ở đây CMMS hoạt động như bảo trì phản ứng. Nó giúp các doanh nghiệp phản ứng nhanh hơn bằng cách chỉ ra những bước cần tuân theo.
 • CMMS giúp theo dõi hàng tồn kho của MRO. Một lỗi nhỏ có thể làm trì hoãn quá trình sửa chữa và cản trở các nhiệm vụ khác nếu các bộ phận không đến đúng hạn từ nhà cung cấp. Phần mềm kiểm soát hàng tồn kho và lưu trữ thông tin về các bộ phận bạn có và những gì bạn có thể cần để đặt hàng.
 • CMMS giúp giảm chi phí đặt hàng sửa chữa qua đêm khi xảy ra hỏng hóc. Khi bạn biết mình không có bộ phận nào, bạn có thể đặt hàng trước để có sẵn trong thời gian khủng hoảng và bạn không phải trả thêm phí vận chuyển qua đêm.
 • Một CMMS lý tưởng giúp bạn tận dụng dữ liệu mà nó lưu trữ và đưa ra quyết định tốt hơn. Bạn biết thiết bị nào sẽ cần bảo trì vào thời điểm nào và bạn có thể tin tưởng vào dữ liệu được lưu trữ trong phần mềm và thực hiện các bước cần thiết cho phù hợp.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét một số phần mềm CMMS tốt nhất được liệt kê dưới đây.

Duy trìX

Duy trìX là một trong những phần mềm CMMS phổ biến và được khuyên dùng nhiều nhất trên thị trường. Phần mềm được sử dụng bởi các thương hiệu như McDonald’s, Marriott, Hilton Hotels, … Nó giúp các doanh nghiệp cải thiện thông tin liên lạc hàng ngày trong bộ phận bảo trì và quản lý số lượng lớn. của tài sản và thiết bị.

Các tính năng cốt lõi của KeepX

 • Đơn hàng làm việc không giới hạn
 • Tài sản không giới hạn
 • Các ứng dụng di động có độ phản hồi cao
 • Quy trình cộng tác
 • Mẫu tạo biểu mẫu

Các doanh nghiệp ưa thích KeepX vì các tính năng đặc biệt của nó và nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

Bảng thông minh

Bảng thông minh là một công cụ CMMS dựa trên đám mây mạnh mẽ với các tính năng tự động và dễ sử dụng. Nó mang đến các chức năng bổ sung như quét mã vạch, quản lý tài liệu và các công cụ cộng tác.

Các tính năng chính của SmartSheet:

 • Báo cáo dữ liệu thời gian thực
 • Quản lý hàng tồn kho
 • Truy cập di động
 • Quản lý hiệu chuẩn
 • Bảo dưỡng phòng ngừa
 • Theo dõi lịch sử dịch vụ

Smartsheet là tốt nhất cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm các tính năng của automaton và các tính năng bảo trì dựa trên dự án.

CMMS Limble

CMMS Limble là một nền tảng lấy người dùng làm trung tâm được thiết kế để trợ giúp các yêu cầu công việc và các tác vụ khác bằng điện thoại di động. Ứng dụng có sẵn cho cả triển khai tại chỗ và trên đám mây.

Các tính năng chính của Limble:

 • Đơn hàng công việc
 • Bảo dưỡng phòng ngừa
 • Yêu cầu công việc và theo dõi
 • Quản lý nhà cung cấp
 • Báo cáo và trang tổng quan tùy chỉnh
 • Quản lý hàng tồn kho

Limble là tốt nhất cho các tổ chức nhỏ đến lớn muốn chuyển từ lịch trình bảo trì phản ứng sang phòng ngừa.

Bảo trì

Bảo trì là một phần mềm CMMS sẵn sàng cho thiết bị di động được sử dụng phổ biến cho các doanh nghiệp như sản xuất, quản lý tài sản, vận tải, v.v. Phần mềm cung cấp mã QR và số đo đồng hồ cùng với các chức năng khác của nó.

  Cách nâng cấp chương trình cơ sở của bộ định tuyến của bạn, cùng với những lý do tại sao cần phải hoàn thành

Các tính năng chính của Upkeep:

 • Yêu cầu và yêu cầu công việc
 • Theo dõi thời gian và chi phí
 • Quản lý hàng tồn kho
 • Danh sách kiểm tra bảo trì
 • Theo dõi khấu hao
 • Tự động hóa quy trình làm việc

Upkeep là lý tưởng cho các đội quản lý bảo trì và kỹ thuật viên dịch vụ hiện trường.

Fiix

Fiix là một công cụ CMMS được hỗ trợ bởi AI giúp quản lý bảo trì và năng suất. Một giải pháp phần mềm hoàn hảo cho các doanh nghiệp không yêu cầu các tính năng phức tạp.

Các tính năng cốt lõi của Fiix CMMS:

 • Quản lý tài sản
 • Quản lý đơn hàng công việc
 • Báo cáo
 • Quản lý bộ phận và vật tư.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những phần mềm CMMS có giá cả phải chăng và tốt nhất để quản lý tài sản và trình tự công việc cũng như trợ giúp trong việc báo cáo, thì Fiix nên là lựa chọn của bạn.

EZOfficeInventory

EZOfficeInventory là một phần mềm theo dõi và bảo trì tài sản tuyệt vời. Phần mềm giúp theo dõi toàn bộ vòng đời của tài sản và theo đó hợp lý hóa quy trình làm việc.

Các tính năng chính của EZOfficeInventory:

 • Quản lý hiệu chuẩn
 • Truy cập di động
 • Quản lý hàng tồn kho
 • Quản lý kỹ thuật viên
 • Theo dõi lịch sử dịch vụ
 • Bảo dưỡng phòng ngừa

Công cụ CMMS này giúp quản lý tài sản không phân biệt vị trí bằng phần mềm.

Cryotos

Cryotos là một ứng dụng ưu tiên dành cho thiết bị di động giúp lên lịch các hoạt động bảo trì và tự động hóa quy trình làm việc bằng cách sử dụng tính năng lịch / bộ lập lịch của nó. Nền tảng này có các danh sách kiểm tra được xác định trước và các mẫu có sẵn để xử lý các đơn đặt hàng công việc một cách hiệu quả.

Các tính năng chính của Cyotos:

 • Yêu cầu công việc
 • Đơn hàng công việc
 • Bảo dưỡng phòng ngừa
 • Kiểm kê bộ phận
 • Danh sách kiểm tra và kiểm tra
 • Quy trình làm việc có thể tùy chỉnh
 • Báo cáo tình báo kinh doanh

Phần mềm này là tốt nhất cho các chuyên gia, những người cần nó khi di chuyển để quản lý quy trình làm việc.

Con hà mã

Con hà mã là một trong những phần mềm CMMS dựa trên web dễ sử dụng tốt nhất hiện có. Người dùng Hippo không cần phải hiểu biết về công nghệ do giao diện đơn giản và triển khai dựa trên web.

Các tính năng cốt lõi của Hippo CMMS:

 • Quản lý thiết bị
 • Bảo trì dự đoán
 • Quản lý đơn hàng công việc
 • Quản lý hàng tồn kho và các bộ phận
 • Quản lý nhà cung cấp
 • Báo cáo bảo trì

Phần mềm này là tốt nhất cho các doanh nghiệp bảo trì và dịch vụ quy mô vừa và nhỏ đang muốn phát triển ở nhiều địa điểm.

Từ cuối cùng

CMMS là một giải pháp tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp sử dụng nhiều tài sản để theo dõi và quản lý tài sản của mình một cách hiệu quả. Chọn phần mềm CMMS sau khi thử một số phần mềm từ danh sách trên để tìm ra phần mềm nào hoàn toàn phù hợp với nhu cầu kinh doanh và ngân sách của bạn.

x