8 phần mềm deepfake mã nguồn mở tốt nhất cho ảo ảnh thực tế

Spread the love

Các doanh nghiệp hiện đại đang sử dụng deepfake để tạo ra ảo ảnh thực tế có tác động tích cực đến doanh nghiệp của họ. Với Deepfakes, giờ đây thật khó để tin tưởng vào bất kỳ hình ảnh hoặc video nào bạn xem trực tuyến vì một lý do: nội dung đa phương tiện đó có thể bị thay đổi hoặc giả mạo.

Mặt khác, có khá nhiều người đang sử dụng phần mềm Deepfake một cách có đạo đức. Bài viết này sẽ thảo luận về Deepfake là gì, những lợi ích mà nó mang lại cho thế giới kinh doanh, các trò lừa đảo Deepfake và đánh giá một số phần mềm deepfake mã nguồn mở tốt nhất mà bạn có thể sử dụng hiện nay.

Deepfake là gì?

Deepfakes là nội dung trực quan bị thao túng được tạo ra bởi các mô hình AI tinh vi. Hình ảnh, âm thanh hoặc video thu được sẽ xuất hiện như thể chúng là thật. Những người sáng tạo deepfakes sử dụng deep learning (một chủ đề phụ về học máy) để tạo ra những video và hình ảnh như vậy.

Với deepfake, bạn có thể tạo ra những ký tự không tồn tại và gắn âm thanh giả vào chúng. Mặt khác, bạn có thể thay thế khuôn mặt của người biểu diễn trong video bằng khuôn mặt của người khác mà vẫn giữ được âm thanh gốc. Người sáng tạo cũng có thể điều khiển giọng nói để xuất hiện như thể một người nổi tiếng đang nói những lời bạn nghe thấy.

Đây là một ví dụ về video deepfake:

Video trông như thật và bạn có thể tin nếu xem lần đầu. Tuy nhiên, video này đã được tạo ra cách đây 5 năm.

Deepfakes mang lại lợi ích gì cho thế giới kinh doanh?

Tạo meme là một trong những trường hợp sử dụng Deepfakes. Mặt khác, một số kẻ xấu sử dụng công nghệ này để truyền bá thông tin sai lệch hoặc thậm chí bôi xấu thương hiệu/con người.

Deepfakes cũng mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho các thương hiệu sáng tạo và chủ doanh nghiệp. Đây là một số lợi ích của deepfake trong thế giới kinh doanh:

 • Giảm chi phí sản xuất: Doanh nghiệp không còn phải trả tiền cho diễn viên, tạo cảnh quay đắt tiền hoặc thuê người chụp ảnh/quay phim vì họ có thể tạo ra nội dung hình ảnh chất lượng cao bằng cách sử dụng deepfake.
 • Sản xuất nội dung được cá nhân hóa: Các doanh nghiệp hiện sử dụng deepfake để sản xuất nội dung và quảng cáo được cá nhân hóa. Nội dung như vậy có thể được nhắm mục tiêu đến các địa phương, ngóc ngách hoặc ngành cụ thể.
 • Người có ảnh hưởng ảo: Việc thuê người có ảnh hưởng vật lý có thể tốn kém. Deepfakes mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội xây dựng những người có ảnh hưởng ảo có thể chứng thực và thúc đẩy thương hiệu.
 • Cải thiện dịch vụ khách hàng: Các doanh nghiệp có thể sử dụng deepfake trong dịch vụ khách hàng theo một số cách. Ví dụ: một công ty có thể có người phát ngôn ảo sẵn sàng 24/7 để trả lời các câu hỏi phổ biến hoặc tương tác với khách hàng.
 • Khả năng truy cập được cải thiện: Bạn có thể sử dụng deepfake để tạo nội dung mà những người khuyết tật khác nhau có thể truy cập. Ví dụ: bạn có thể tạo các bài viết hỗ trợ ngôn ngữ ký hiệu cho những người không thể nghe được bằng cách sử dụng deepfake.
  Cách xây dựng API Nest.js CRUD REST bằng TypeORM và PostgreSQL

Lừa đảo Deepfake là gì và làm cách nào bạn có thể phát hiện ra chúng?

Lừa đảo deepfake là các hoạt động lừa đảo được thực hiện bằng công nghệ deepflake nhằm mục đích lừa dối hoặc nhằm mục đích xấu hoặc thu lợi tài chính. Những trò lừa đảo deepfake như vậy có thể xảy ra dưới nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như lừa đảo bằng giọng nói, mạo danh video, lời chứng thực giả mạo và phỏng vấn.

Ví dụ: bạn có thể đã xem một video dựng lên nhắm mục tiêu đến các cá nhân nổi tiếng như chính trị gia hoặc người nổi tiếng. Đây là một ví dụ hoàn hảo về video mạo danh tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, tuyên bố rằng ‘quân đội của ông đã đầu hàng’:

Điều đó có nghĩa là chúng ta không còn có thể tin tưởng bất cứ điều gì chúng ta thấy trên mạng nữa? Không. May mắn thay, giờ đây bạn có thể phát hiện các hành vi giả mạo sâu theo những cách sau:

 • Biểu cảm: Chỉ cần nhìn vào biểu cảm khuôn mặt hoặc chuyển động cơ thể có thể giúp bạn biết video đó có phải là thật hay không. Hãy chú ý đến cử động môi không tự nhiên và thiếu những khoảng dừng khi nói chuyện.
 • Màu da không đồng đều: Đặc điểm này thường gặp trong các video. Kiểm tra xem tông màu da trên mặt/đầu có khớp với các bộ phận cơ thể khác không, chẳng hạn như bàn tay.
 • Chuyển tiếp: Hầu hết các video deepfake đều tập trung vào khuôn mặt chính diện. Nếu video bạn đang xem có lượt xem khác, hãy kiểm tra các chuyển tiếp để xác định xem có điều gì bất thường hay không.
 • Các bản vá: Bạn cần một màn hình có độ phân giải tốt để ghi chú các bản vá trên hình ảnh do máy tính tạo ra. Nếu là video, bạn có thể tạm dừng, chụp ảnh màn hình và phân tích xem da là da tổng hợp hay da tự nhiên.

Hầu hết mọi người đều sử dụng máy tính phức tạp/chuyên dụng để tạo ra các tác phẩm deepfake. May mắn thay, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm deepfake sẵn có để tạo ra những nội dung như vậy.

Đây là một số ứng dụng phần mềm tốt nhất để tạo ra các tác phẩm sâu:

Hoán đổi khuôn mặt

Hoán đổi khuôn mặt là một công cụ học sâu mà bạn có thể sử dụng để nhận dạng và hoán đổi khuôn mặt. Các nhà phát triển công cụ này đã sử dụng TensorFlow, Keras và Python (một số công nghệ lớn nhất trong học máy).

FaceSwap được thiết kế để chạy trên Windows, macOS và Linux. Sản phẩm tồn tại để khám phá và thử nghiệm các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo. Nó có thể được sử dụng trong phim ảnh, bình luận chính trị hoặc xã hội hoặc bất kỳ ứng dụng đạo đức nào khác.

Đặc trưng

 • Tốt nhất để hoán đổi khuôn mặt trong video và hình ảnh
 • Có sẵn trên hệ điều hành Linux, macOS và Windows
 • miễn phí
  Cách tắt màn hình máy tính xách tay

Nền tảng này có một diễn đàn độc quyền nơi người dùng có thể tương tác và chia sẻ ý tưởng về cách sử dụng công cụ này.

DeepFaceSống

DeepFaceSống là một công cụ hoán đổi khuôn mặt theo thời gian thực để gọi điện video và phát trực tuyến trên PC. Bạn có thể hoán đổi khuôn mặt của mình bằng cách đối mặt với video bằng cách sử dụng các mô hình đã được đào tạo hoặc từ webcam của bạn. Công cụ này có hàng trăm khuôn mặt của những người không tồn tại.

Đặc trưng

 • Không phụ thuộc
 • Tương thích với Windows 10 trở lên
 • Thích hợp cho việc hoán đổi thời gian thực cho cuộc gọi video và phát trực tuyến trên PC

Nền tảng này cũng cung cấp DeepFaceLab, nơi bạn có thể huấn luyện mẫu khuôn mặt của riêng mình và có được chất lượng cao hơn hoặc khuôn mặt phù hợp hơn. Bạn cũng có thể chọn công cụ hoạt hình khuôn mặt cho phép bạn tạo ảnh gif và các định dạng video ngắn khác.

DeepFaceLab

DeepFaceLab là một khuôn khổ hàng đầu cho việc hoán đổi khuôn mặt. Phần mềm này được đóng gói với các công cụ phù hợp để giúp người dùng tạo ra các phép hoán đổi khuôn mặt chất lượng cao. Nó cũng là công cụ phù hợp cho những người đang tìm kiếm khớp nối lỏng lẻo và linh hoạt để tăng cường đường ống của họ mà không cần viết mã soạn sẵn phức tạp.

Các tính năng chính

 • Có sẵn cho Linux và Windows
 • Đó là một khuôn khổ hoán đổi khuôn mặt
 • Có thể đào tạo trên Google Collab

DeepFaceLab có khả năng tùy biến cao và người dùng có thể sửa đổi các khía cạnh khác nhau của quy trình để phù hợp với nhu cầu của họ. Công cụ này cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác khác nhau như hoán đổi khuôn mặt, khử lão hóa khuôn mặt và thao tác trên môi.

Hoán đổi Sim

Hoán đổi Sim là một khuôn khổ hoán đổi khuôn mặt cho video và hình ảnh. Công cụ này được thiết kế theo cách bảo tồn các thuộc tính như hướng nhìn và nét mặt khi hoán đổi khuôn mặt. Cách tiếp cận này giúp dễ dàng có được khuôn mặt thu được gần giống với khuôn mặt nguồn.

Các tính năng chính

 • Khung hoán đổi khuôn mặt
 • Thích hợp cho video và hình ảnh
 • Thích ứng với danh tính tùy ý

Công cụ này được thiết kế để mở rộng từ kiến ​​trúc hoán đổi khuôn mặt dành riêng cho danh tính và cho phép hoán đổi được điều chỉnh phù hợp với danh tính tùy ý. Công cụ này được tạo bằng Python và các thư viện của nó, chẳng hạn như NumPy, PyTorch và TorchVision.

FaceFusion

FaceFusion là một công cụ hoán đổi khuôn mặt và tăng cường. Công cụ này có sẵn cho người dùng macOS, Linux và Windows. FaceFusion được thiết kế dành cho các chuyên gia về học máy và những người có kỹ năng kỹ thuật. Bạn cần ít nhất 4GB RAM để chạy phần mềm này một cách mượt mà, nhưng nên có 8GB trở lên.

Các tính năng chính

 • Một công cụ hoán đổi và cải tiến khuôn mặt
 • Không phụ thuộc
 • Miễn phí

FaceFusion nhắm đến ngành công nghiệp truyền thông do AI tạo ra và người dùng có thể tạo các nhân vật làm người mẫu cho một dòng quần áo hoặc thậm chí tạo hoạt ảnh cho một nhân vật tùy chỉnh. Công cụ này được xây dựng bằng Python.

  Cách loại bỏ mọi người khỏi tài khoản Netflix của bạn

Bóng ma

Bóng ma là dạng viết tắt của Truyền một lần có độ trung thực cao. Công cụ này sử dụng một lần chụp, có nghĩa là nó sử dụng một hình ảnh nguồn duy nhất để hoán đổi khuôn mặt mục tiêu trong video hoặc hình ảnh mà không cần giai đoạn huấn luyện bổ sung. Ghost được thiết kế để duy trì sự sống động của khuôn mặt mục tiêu sau khi quá trình hoán đổi hoàn tất.

Các tính năng chính

 • Hoán đổi khuôn mặt trên video và hình ảnh
 • Sử dụng phương pháp bắn một lần
 • Mã nguồn mở

Ghost sử dụng chức năng mất mắt để bảo toàn hướng nhìn của mắt như trên khuôn mặt mục tiêu. Công cụ này cũng sử dụng tính năng hòa trộn thích ứng cho phép người dùng chuyển hình dạng của khuôn mặt nguồn một cách hiệu quả. Công cụ này có các đường dẫn từ hình ảnh sang hình ảnh và từ hình ảnh sang video một lần chụp để hoán đổi chất lượng cao.

Người Nói Buồn

Người Nói Buồn là một bộ tạo hệ số chuyển động 3D. Công cụ này tạo ra biểu cảm và tư thế đầu để tạo ra các kết xuất khuôn mặt biết nói. Các video được tạo có thể bằng các ngôn ngữ khác nhau, chẳng hạn như tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Các mô hình cũng đã được đào tạo để kiểm soát việc chớp mắt và làm cho chúng chân thực nhất có thể.

Các tính năng chính

 • Đa nền tảng
 • Thích hợp cho video và hình ảnh
 • Miễn phí

SadTalker là một công cụ đa nền tảng mà bạn có thể sử dụng trên Windows, Linux và macOS. Công cụ này cho phép tạo các pháp sư/video khác nhau ở các chế độ khác nhau như thay đổi kích thước, ảnh tĩnh và tham chiếu. Bất kỳ máy nào có RAM 4GB trở lên đều có thể chạy SadTalker.

Nhân bản giọng nói theo thời gian thực

Nhân bản giọng nói theo thời gian thực là một công cụ giúp bạn sao chép giọng nói và tạo ra giọng nói tùy ý trong vài giây. Nền tảng này chạy trên các hệ thống dựa trên Windows và Linux. Các mô hình được đào tạo trước cho công cụ này sẽ được tự động tải xuống khi bạn cài đặt nó trên máy cục bộ của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải chúng xuống theo cách thủ công.

Đặc trưng

 • Đa nền tảng
 • Nhân bản giọng nói theo thời gian thực
 • Miễn phí

Nhân bản giọng nói theo thời gian thực trải qua ba giai đoạn để tạo ra giọng nói tùy ý. Người dùng tạo bản trình bày kỹ thuật số của giọng nói từ âm thanh ở giai đoạn đầu tiên. Hai giai đoạn cuối liên quan đến việc tạo ra lời nói từ văn bản tùy ý đã cho.

Phần kết luận

Giờ đây, bạn có nhiều ứng dụng phần mềm deepfake mà bạn có thể sử dụng để hoán đổi hình ảnh hoặc video hoặc cả hai. Mặc dù có những người tạo ra deepfake cho mục đích xấu, bạn cũng có thể sử dụng chúng trong kinh doanh và cho thương hiệu của mình. Việc lựa chọn phần mềm sẽ phụ thuộc vào nhiệm vụ hiện tại và chuyên môn của bạn. Phân tích mọi công cụ để xác định xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Bạn cũng có thể khám phá các công cụ sao chép giọng nói AI tốt nhất để tạo giọng nói chân thực, liền mạch.

x