8 phần mềm kê đơn điện tử tốt nhất cho bác sĩ năm 2022

Spread the love

Các bác sĩ ngày này cũng cần phải thực hiện rất nhiều công việc hành chính. Phần mềm kê đơn điện tử có thể hỗ trợ họ tập trung hơn vào người bệnh và mất ít thời gian hơn để thực hiện các công việc quản trị.

Sử dụng ứng dụng phần mềm kê đơn điện tử chất lượng và mạnh mẽ, các bác sĩ có thể truy cập bệnh sử của bệnh nhân theo thời gian thực, lên lịch hẹn và nhận thông báo về dị ứng. Hơn nữa, nhân viên của họ cũng có thể dành nhiều thời gian hơn cho sự tham gia của bệnh nhân.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào những lợi ích và tính năng của kê đơn điện tử, tiếp theo là danh sách các phần mềm kê đơn điện tử hàng đầu.

Phần mềm Kê đơn điện tử là gì?

Kê đơn điện tử hoặc kê đơn điện tử là một cách tiếp cận cho phép các bác sĩ viết đơn thuốc trên một thiết bị điện tử và gửi chúng đến một hiệu thuốc tham gia. Phần mềm kê đơn điện tử là một giải pháp hỗ trợ công nghệ này và đóng vai trò như một cuốn sổ tay tham khảo điện tử.

Toa thuốc điện tử hoạt động như thế nào?

Để tạo đơn thuốc điện tử, các bác sĩ nhập đơn thuốc vào nền tảng một thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động. Sau đó, phần mềm sẽ gửi đơn thuốc đến các hiệu thuốc một cách an toàn bằng mạng truyền dẫn. Khi các nhà thuốc nhận được yêu cầu, họ bắt đầu mua thuốc ngay lập tức.

Các tính năng phổ biến của phần mềm kê đơn điện tử

  • Tạo đơn thuốc liền mạch
  • Truyền đơn thuốc đến các hiệu thuốc
  • Lịch sử thuốc toàn diện
  • Các tùy chọn tùy chỉnh phong phú
  • Bảng điều khiển người dùng riêng biệt cho bác sĩ, bệnh nhân và dược sĩ.
  • Trình theo dõi việc thực hiện đơn thuốc
  • Dễ dàng chấp nhận các yêu cầu nạp tiền
  • Các biện pháp ngăn ngừa tương tác bất lợi
  • Quản lý trị liệu

Lợi ích của việc Sử dụng Phần mềm Kê đơn Điện tử cho Bác sĩ và Bệnh nhân

1. Cảnh báo tức thì về Dị ứng và Liệu pháp trùng lặp: Các giải pháp kê đơn điện tử có khả năng chia sẻ cảnh báo trong trường hợp có bất kỳ tương tác hoặc dị ứng thuốc tiềm ẩn nào. Nó cũng chia sẻ thông tin về việc mang thai hoặc các vấn đề khác có thể cần sự thận trọng của bác sĩ.

2. Truy xuất bệnh sử nhanh chóng: Trước khi kê đơn thuốc💊, bác sĩ có thể lấy tiền sử bệnh của bệnh nhân. Nó giúp họ cung cấp các loại thuốc phù hợp theo lịch sử bệnh nhân.

3. Không còn bị thất lạc đơn thuốc: Bệnh nhân thường làm mất đơn thuốc trên giấy, và điều này gây rắc rối trong lần khám bệnh tiếp theo. Với đơn thuốc điện tử, không có chuyện mất đơn thuốc.

4. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Chuyển sang hệ thống kê đơn điện tử có nghĩa là bác sĩ và nhân viên của họ dành ít thời gian hơn cho việc kê đơn và tập trung hơn vào bệnh nhân. Đây cũng là một giải pháp tiết kiệm chi phí cho tất cả các bên liên quan.

  Cách truy cập site SharePoint của Microsoft Teams cho một nhóm

5. Kê đơn hiệu quả: Các đơn thuốc viết tay thường yêu cầu sự cho phép của cá nhân và đôi khi khó hiểu. Với toa thuốc điện tử, dược sĩ có thể nạp hàng chục loại thuốc cùng một lúc. Do đó, ít có khả năng xảy ra lỗi kê đơn hơn trong chế độ kê đơn hiệu quả này.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét phần mềm kê đơn điện tử tốt nhất cho bác sĩ.

RXNT

RXNT là một giải pháp được chứng nhận dựa trên đám mây được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở mọi quy mô. Phần mềm kê đơn điện tử này là một cách trực quan và giá cả phải chăng để tiết kiệm thời gian và công sức của bạn trong khi vẫn tuân thủ HIPAA.

Nhờ tính năng kê đơn điện tử tích hợp, các bác sĩ có thể truy cập đơn thuốc và lịch sử sức khỏe tại điểm chăm sóc trong thời gian thực. Nó cũng đi kèm với một cổng thông tin bệnh nhân cho phép họ tận dụng các tính năng như đăng ký bệnh nhân và giới thiệu điện tử.

RXNT làm tăng hiệu quả của các bác sĩ và đảm bảo họ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào bệnh nhân của mình. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc các lỗi tiềm ẩn như phản ứng dị ứng và giúp giữ an toàn cho bệnh nhân. Hơn nữa, nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc gia hạn đơn thuốc liền mạch và minh bạch giá cả.

Người dùng có thể truy cập phần mềm này từ bất kỳ trình duyệt web nào. Giải pháp này cũng cung cấp các ứng dụng Android và iOS, sử dụng ứng dụng này có thể truy cập dữ liệu trong thời gian thực.

MDToolbox-Rx

MDToolbox-Rx là một phần mềm kê đơn điện tử toàn diện và từng đoạt giải thưởng. Người dùng có thể chạy nó như một ứng dụng độc lập hoặc nếu cần, họ có thể đồng bộ hóa nó với các công cụ khác mà họ sử dụng trong văn phòng của mình.

Phần mềm kê đơn điện tử này cho phép bạn chọn thuốc và tìm kiếm thông tin về chúng. Các bác sĩ có thể duyệt cơ sở dữ liệu thuốc của nó theo tên, chung loại, nhãn hiệu, OTC, RX, loại hoặc chỉ định để tìm kiếm thuốc. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng tạo đơn thuốc trên công cụ này và gửi đến bệnh nhân một cách hiệu quả.

Ngoài việc là một công cụ dễ sử dụng, MDToolbox-Rx có khả năng tùy biến cao. Các bác sĩ có thể bắt đầu viết đơn thuốc mới và đề xuất nạp thuốc chỉ với một cú nhấp chuột. Sử dụng tính năng nạp tiền điện tử, bạn có thể nhanh chóng xem xét và phản hồi các yêu cầu nạp tiền điện tử đã nhận.

Các bác sĩ có thể tùy chỉnh các mức cảnh báo khác nhau (Thuốc-Dị ứng, Thuốc-Thuốc, Thuốc-Bệnh) để kiểm tra tương tác trong thời gian thực. Ngoài ra, phần mềm này cũng loại bỏ khả năng xảy ra lỗi do hiểu sai và viết tay không đọc được.

Rcopia

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm kê đơn điện tử từng đoạt giải thưởng, hãy truy cập Rcopia. Sử dụng nền tảng kê đơn điện tử này, các bác sĩ có thể kiểm tra lịch sử dùng thuốc của bệnh nhân từ nguồn cấp dữ liệu đầy đủ nhất của ngành và lấy lịch sử dùng thuốc trong 24 tháng qua trong một giây.

Nó sẽ hợp lý hóa các quy trình đối chiếu thuốc và tăng tính an toàn cho bệnh nhân. Kê đơn điện tử Rcopia cũng sử dụng công nghệ phân tích dự đoán của SmartSuite của DrFirst. Nó giúp công cụ nhanh chóng tìm hiểu các mẫu đơn thuốc để bác sĩ có thể đưa ra quyết định dùng thuốc với ít lần nhấp hơn.

  Bạn có thể truy cập tài khoản Myspace cũ của mình không?

Ngoài các tính năng trên, bạn có thể nhận được các tính năng khác như danh sách thuốc yêu thích của nhà cung cấp cụ thể, hướng dẫn công thức phù hợp cho từng bệnh nhân và cảnh báo trong các trường hợp dị ứng thuốc, liệu pháp trùng lặp, liều lượng và xung đột thuốc – thuốc.

Ngoài ra, nó làm giảm nhu cầu làm rõ qua lại hiệu thuốc. Nó là một công cụ dựa trên đám mây có thể được truy cập bằng cách sử dụng các ứng dụng web và di động.

Thực hành kết hợp

Thực hành kết hợp là một nền tảng dựa trên đám mây cung cấp các giải pháp CNTT thân thiện với người dùng cho các bác sĩ. Dịch vụ kê đơn điện tử trực quan của nó giúp bác sĩ kê đơn các chất được kiểm soát, quản lý việc cho phép trước và nhận cảnh báo về dị ứng.

Hơn nữa, người ta có thể nhận được các dịch vụ bổ sung, bao gồm lập biểu đồ bệnh nhân và tích hợp phòng thí nghiệm, bằng cách sử dụng phần mềm này. Practice Fusion là một công cụ dành riêng cho những người hành nghề độc lập cho phép họ hợp lý hóa việc quản lý quy trình làm việc bằng cách xử lý bệnh nhân và các nhiệm vụ cấp quản trị hàng ngày một cách hiệu quả hơn.

Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể thực hiện hiệu quả các tác vụ như lập lịch cuộc hẹn, lập biểu đồ và theo dõi tuân thủ. Hơn nữa, nó giúp bệnh nhân dễ dàng theo dõi bằng cách cho phép bạn gửi dữ liệu thuốc và tài liệu giáo dục bổ sung.

Nếu bạn sử dụng phần mềm này để kê đơn điện tử, bạn sẽ bảo mật và bảo mật thông tin sức khỏe của bệnh nhân, tuân theo HIPAA và EPCS. Tính năng lập hóa đơn và thanh toán dễ dàng giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Hơn nữa, phần mềm này cho phép bạn truy cập vào mạng lưới chăm sóc sức khỏe được kết nối nhiều nhất.

AdvancedMD

AdvancedMD là một công cụ kê đơn điện tử thân thiện với người dùng giúp bạn loại bỏ sự cần thiết của các miếng giấy. Phần mềm tuân thủ HIPAA này cung cấp một cách an toàn để kê đơn thuốc kỹ thuật số và theo dõi các chất được kiểm soát. Bạn có thể tạo và ký đơn thuốc từ cùng một thiết bị điện tử và sau đó gửi trực tiếp đến hiệu thuốc.

Trước khi bắt đầu kê đơn, bạn có thể nhập lịch sử dùng thuốc, những lần nộp thuốc trước đó và những lần ngưng thuốc để xem xét chúng. Bạn cũng có thể kiểm tra các loại thuốc hiện tại và danh sách đầy đủ các bệnh dị ứng cho từng bệnh nhân.

AdvancedMD cũng có các ứng dụng di động cho phép bác sĩ quản lý các yêu cầu kê đơn, ngay cả từ bên ngoài văn phòng của họ. Tính năng MPT của nó cho phép bạn xem giá thuốc và các lựa chọn điều trị thay thế trong thời gian thực.

DrChrono

DrChrono giúp cho toàn bộ quá trình kê đơn điện tử trở nên dễ dàng với các tính năng mạnh mẽ của nó. Nó loại bỏ nhu cầu kê đơn giấy và fax bằng cách truyền qua EHR hoặc các giải pháp khác.

Giải pháp eRx này kiểm tra danh sách thuốc của bệnh nhân để tìm ra bất kỳ tương tác thuốc-thuốc hoặc dị ứng thuốc nào. Người dùng có thể truy cập nền tảng này từ web, iPhone hoặc iPad. Bạn có thể dễ dàng truy cập mạng Surescript để kiểm tra lịch sử kê đơn đầy đủ của bệnh nhân.

  Cách bỏ chặn ai đó trên TikTok

DrChrono tuân thủ các yêu cầu của DEA, NIST và Surescripts để bạn có thể gửi đơn thuốc điện tử với khả năng bảo mật và chống gian lận tối đa mà không phải lo lắng. Công cụ này cũng cho phép bạn lưu các hiệu thuốc ưa thích của bệnh nhân.

Kareo

Nếu bạn là một nhà hành nghề y tế độc lập, Kareo là nền tảng dựa trên đám mây được thiết kế đặc biệt cho bạn. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các công việc hàng ngày của mình như lập hóa đơn, quản lý văn phòng và thanh toán.

Giờ đây, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi viết đơn thuốc, gặp mã và quản lý bệnh nhân với EHR dựa trên đám mây và được tích hợp đầy đủ này. Quy trình kê đơn điện tử lâm sàng của công cụ này cố gắng cải thiện sự an toàn của bệnh nhân, nâng cao độ chính xác và giảm chi phí.

Đối với tất cả những điều này, phần mềm liên kết an toàn giữa bác sĩ và hiệu thuốc. Khi các bác sĩ sử dụng công cụ này, không có phạm vi nhầm lẫn xung quanh loại thuốc và số lượng đặt hàng do chữ viết tay. Nó cũng cho phép theo dõi đơn thuốc mới, nạp thuốc, thay đổi thuốc và hủy yêu cầu.

Sử dụng Rx Saver of Kareo trong quy trình làm việc lâm sàng, các bác sĩ có thể hỗ trợ bệnh nhân của họ tìm kiếm các loại thuốc có giá tốt nhất từ ​​các hiệu thuốc địa phương. Như vậy cũng giúp giảm bớt tiền thuốc cho người bệnh.

Xử lý 3

Sử dụng Xử lý 3, các bác sĩ có thể tận hưởng một mức độ tiện lợi mới trong việc kê đơn điện tử. Giờ đây, bạn có thể truy cập công cụ này từ bất kỳ thiết bị nào vì nó cung cấp trải nghiệm nâng cao cho người dùng thiết bị di động với giao diện người dùng di động được thiết kế lại.

Công cụ này đưa ra các cảnh báo ở cấp độ thành phần dựa trên các trường hợp dị ứng của bệnh nhân được ghi nhận và các đơn thuốc cũ. Nó cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào lịch sử thuốc của bệnh nhân được gửi đến các hiệu thuốc trên toàn quốc trong 12 tháng qua.

Điều trị ba cho phép các bác sĩ trả lời các yêu cầu nạp tiền đến từ các hiệu thuốc chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hơn nữa, nền tảng này cho phép bạn kiểm tra chi phí trực tiếp ước tính, các loại thuốc thay thế, chi tiết bảo hiểm và các kênh pha chế dược phẩm. Nó cũng hỗ trợ gia hạn đơn thuốc dễ dàng, hủy đơn thuốc trị liệu và truy cập vào cơ sở dữ liệu tham chiếu thuốc.

Tổng hợp

Sử dụng phần mềm kê đơn điện tử phù hợp, các bác sĩ có thể hợp lý hóa quy trình làm việc và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho bệnh nhân của họ. Blog đã liệt kê một số ứng dụng kê đơn điện tử tốt nhất mà họ có thể sử dụng. Bạn có thể xem xét các tính năng và mô hình giá cả của các giải pháp này để có được giải pháp phù hợp cho mình.

Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu về các công ty theo dõi bệnh nhân từ xa.

x