8 Phần mềm khảo sát doanh nghiệp để chuyển đổi chiến lược thu thập dữ liệu của bạn

Spread the love

Tìm kiếm phần mềm khảo sát doanh nghiệp tốt nhất? Nếu có, bạn đã tình cờ tìm thấy đúng trang web.

Chúng ta sống trong một thế giới mà dữ liệu là rất quan trọng. Có quyền truy cập vào dữ liệu phù hợp có thể giúp bạn hiểu nhu cầu của khách hàng hoặc doanh nghiệp của mình. Điều này có thể giúp bạn thực hiện các bước cần thiết để cải thiện sự hài lòng của khách hàng và nhân viên nói chung.

Bên cạnh đó, dữ liệu phù hợp cũng có thể giúp bạn cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ, dự đoán xu hướng trong tương lai và có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Tuy nhiên, việc thu thập dữ liệu chất lượng cao có thể thực sự hữu ích không hề dễ dàng.

Đã có một số cuộc khảo sát cho thấy rằng tỷ lệ phản hồi trung bình cho các cuộc khảo sát nằm trong khoảng từ 10-30% – tỷ lệ này cũng vậy, sau khi cung cấp các ưu đãi mời và email theo dõi. Một số lý do quan sát được cho điều này bao gồm thời lượng khảo sát, giao diện người dùng không hấp dẫn, câu hỏi phức tạp, v.v.

Một phần mềm khảo sát doanh nghiệp tốt thực sự có thể giúp bạn loại bỏ hầu hết những trở ngại này và có thể là một tiện ích bổ sung tuyệt vời để cải thiện chiến lược thu thập dữ liệu của bạn.

Để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn, tôi đã tổng hợp phần mềm khảo sát doanh nghiệp tốt nhất có thể giúp bạn thu thập dữ liệu khảo sát chất lượng cao nhất và mang lại trải nghiệm khảo sát đặc biệt.

Vì vậy, không có bất kỳ rắc rối nào nữa, hãy bắt đầu –

Phần mềm khảo sát doanh nghiệp là gì?

Phần mềm khảo sát doanh nghiệp là một giải pháp dựa trên đám mây chuyên dụng cho phép các tổ chức tạo, phân phối và phân tích các cuộc khảo sát cũng như phản hồi của họ trong một tổ chức.

Phần mềm khảo sát chuyên dụng này có thể được sử dụng để nhận phản hồi của nhân viên và khách hàng, tiến hành nghiên cứu thị trường, thu thập đơn xin việc, tiến hành đánh giá, v.v.

Một phần mềm khảo sát doanh nghiệp tốt phải có khả năng tạo nhiều loại khảo sát bao gồm câu trả lời trắc nghiệm, thang đánh giá, câu hỏi mở, v.v.

Bên cạnh đó, nó phải có nhiều kênh phân phối, tính năng quản lý phản hồi và khả năng tích hợp với các phần mềm doanh nghiệp khác như CRM, HRMS và các công cụ khác. Nó phải có thể tùy chỉnh và có khả năng quản lý lượng lớn dữ liệu.

Vì bạn phải xem xét tất cả những điều này nên việc tìm kiếm phần mềm khảo sát doanh nghiệp phù hợp có thể là một thách thức. Đó là lý do tại sao tôi đã tạo danh sách này cho bạn để bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Nào cùng đào vào bên trong!

Khảo sátSparrow

SurveySparrow có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho phần mềm khảo sát doanh nghiệp dành cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một giải pháp chính thức có thể giúp họ theo dõi toàn bộ hành trình của khách hàng và cung cấp thông tin chi tiết để tối ưu hóa nhằm đạt được kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng SurveySparrow để thu thập dữ liệu nội bộ của tổ chức, chẳng hạn như đánh giá và phản hồi của nhân viên. Công cụ này cho phép bạn lên lịch báo cáo khảo sát để nhận báo cáo trực tiếp vào hộp thư đến của mình vào thời gian đã định cấu hình.

Đây là phần mềm khảo sát ưu tiên thiết bị di động, nghĩa là tất cả các mẫu được thiết kế sẵn và thiết kế tùy chỉnh mà bạn thực hiện sẽ được tối ưu hóa cho thiết bị điện thoại thông minh và tương thích với nhiều thiết bị. Điều này đảm bảo rằng các cuộc khảo sát của bạn sẽ rõ ràng và dễ dàng điền vào cho tất cả người trả lời, bất kể họ có thiết bị gì.

Phần mềm khảo sát doanh nghiệp này cho phép bạn sử dụng và gắn nhãn trắng cho miền của công ty bạn. Bạn cũng có thể sử dụng CSS tùy chỉnh trong tất cả các chủ đề được thiết kế sẵn và tùy chỉnh. Cả hai tùy chọn này đều đảm bảo rằng các cuộc khảo sát bạn thực hiện sẽ quảng bá thương hiệu của bạn, phù hợp với bản sắc thương hiệu của bạn và hoàn toàn là của riêng bạn.

SurveySparrow cho phép bạn tạo nhiều tài khoản phụ. Các tài khoản phụ này có thể được sử dụng cho các nhóm, người dùng khác nhau, v.v. nhưng có thể được quản lý trong một tài khoản chính. Bạn có thể quản lý thêm khả năng hiển thị của nhóm và khả năng truy cập khảo sát bằng cách sử dụng các thư mục và tùy chọn nhóm.

SurveySparrow cũng tự hào có tùy chọn khảo sát thông minh mạnh mẽ cho phép bạn tạo khảo sát dựa trên logic có điều kiện. Ví dụ: nếu người trả lời quyết định thanh toán, khảo sát sẽ hiển thị chi tiết thanh toán. Nếu không, thông tin liên quan đến thanh toán sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, một số tính năng đáng chú ý của SurveySparrow bao gồm nhiều kênh phân phối, khảo sát định kỳ tự động, email nhắc nhở tự động, bộ lọc và báo cáo nâng cao, v.v. Nó cũng tự hào có một giao diện rất dễ sử dụng.

SurveySparrow cung cấp bốn gói khác nhau – Cơ bản bắt đầu ở mức 19 đô la một tháng, Cơ bản ở mức 49 đô la một tháng, Doanh nghiệp ở mức 99 đô la một tháng và Doanh nghiệp mà bạn cần liên hệ với họ để nhận báo giá tùy chỉnh. Hãy nhớ rằng những số liệu giá này chỉ áp dụng nếu bạn chọn tùy chọn thanh toán hàng năm.

Sogolytics

Sogolytics là một bộ công cụ có thể giúp bạn chuyển đổi trải nghiệm của khách hàng trong tổ chức của bạn lên một tầm cao mới. Giải pháp khảo sát doanh nghiệp này được thiết kế để quản lý phản hồi và do đó giúp bạn về trải nghiệm của khách hàng, trải nghiệm của nhân viên, khảo sát, đánh giá, v.v.

Sogolytics tự động hóa quy trình thu thập dữ liệu và các công cụ phân tích mạnh mẽ của nó cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về dữ liệu, giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định sáng suốt.

Với Sogolytics, bạn có thể nhanh chóng tạo các cuộc khảo sát có giao diện cao cấp nhờ các mẫu khảo sát có thể tùy chỉnh của nó. Bạn cũng có thể tạo khảo sát từ đầu nếu muốn.

Một số tính năng tốt nhất của công cụ thiết kế khảo sát Sogolytics bao gồm:

  • Tính năng khảo sát nhãn trắng cho phép bạn sử dụng miền, biểu trưng, ​​chủ đề tùy chỉnh, v.v. để tạo trải nghiệm thương hiệu liền mạch.
  • Bạn có thể yêu cầu người trả lời tải lên âm thanh, video và hình ảnh trong câu trả lời khảo sát của họ.
  • Tính năng dịch tự động của nó cho phép bạn tạo các cuộc khảo sát đa ngôn ngữ, cho phép bạn mở rộng đối tượng nhân khẩu học của mình.
  • Tính năng khảo sát ẩn danh của nó có thể giúp bạn có được sự tin tưởng của người tham gia và nhận được phản hồi chân thực 100% với tính bảo mật hoàn toàn.
  Cách sửa lỗi Cuphead không lưu tiến trình

Bên cạnh đó, công cụ tạo khảo sát tự hào có các tính năng bổ sung như điền sẵn dữ liệu đã biết, lưới ma trận, điểm quảng cáo ròng, các loại câu hỏi chi tiết, v.v. Tất cả các tính năng này có thể giúp bạn thực hiện các cuộc khảo sát trực quan hơn và thu thập dữ liệu tốt hơn.

Bộ công cụ Sogolytics cũng giúp bạn tìm hiểu sâu về dữ liệu bạn đã thu thập được thông qua các cuộc khảo sát của mình. Nó cho phép bạn hiểu các câu trả lời khảo sát và xác định các lĩnh vực mà bạn cần cải thiện.

Một tính năng khác của Sogolytics khiến tôi rất ấn tượng là báo cáo dữ liệu trực tiếp, cho phép bạn chia sẻ báo cáo trực tiếp với nhóm của mình. Đây là một tính năng tuyệt vời, đặc biệt là khi làm việc trong một tổ chức lớn. Bên cạnh đó, tất cả dữ liệu khảo sát của bạn vẫn được bảo mật và mã hóa nhưng vẫn có thể truy cập được nhờ công cụ quản lý dữ liệu tiên tiến của nó.

Sogolytics cung cấp bốn gói khác nhau – Plus ở mức 25 đô la một tháng, Pro ở mức 66 đô la một tháng và Premium ở mức 99 đô la một tháng, trong khi đó, đối với Phản hồi doanh nghiệp, bạn cần yêu cầu báo giá tùy chỉnh. Rất may, nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 10 ngày mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra miễn phí các dịch vụ của mình. Lưu ý rằng giá được đề cập chỉ áp dụng nếu thanh toán hàng năm.

Voxco

Voxco có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu bạn muốn thực hiện các loại khảo sát khác nhau, chẳng hạn như trực tuyến, điện thoại và trực tiếp. Đó là vì phần mềm khảo sát đa kênh của Voxco cho phép bạn thực hiện các loại khảo sát khác nhau trong khi tất cả dữ liệu của bạn vẫn ở cùng một vị trí.

Phần mềm khảo sát này tự hào có một loạt các mẫu được thiết kế cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Điều này cho phép bạn dễ dàng tìm thấy các mẫu đáp ứng nhu cầu của mình và định cấu hình chúng để tạo thành mẫu hoàn toàn của riêng bạn. Các mẫu khảo sát do Voxco cung cấp được thiết kế tốt và có độ phản hồi cao.

Voxco cũng tự hào về khả năng logic khảo sát. Nó cho phép người trả lời bỏ qua bất kỳ phần nào của cuộc khảo sát nếu những phần đó không áp dụng cho họ. Bên cạnh đó, tính năng này còn cho phép bạn thiết kế khảo sát với các câu hỏi điều kiện.

Công cụ này có thể giúp bạn tạo các khảo sát đa ngôn ngữ với nhiều loại câu hỏi khác nhau, chẳng hạn như câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi ma trận, ngân hàng câu hỏi, v.v. Điều ấn tượng hơn là người dùng có thể gửi các tệp đa phương tiện để trả lời các câu hỏi.

Tuy nhiên, điều khiến tôi ấn tượng nhất về Voxco là tính năng phân tích và báo cáo khảo sát kỹ lưỡng của nó. Về cơ bản, điều này tự hào có nhiều công cụ nhỏ có thể giúp bạn có kết quả theo thời gian thực, theo dõi phản hồi, trực quan hóa, báo cáo tiêu chuẩn và tùy chỉnh cũng như công cụ phân tích kỹ lưỡng có thể được sử dụng để phân tích thống kê, phân tích tình cảm, tab chéo, v.v.

Phần mềm khảo sát doanh nghiệp này hỗ trợ thêm CRM và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội. Và tính năng phân phối khảo sát của nó bao gồm phân phối email, phân phối kênh chéo, phản hồi ẩn danh, khảo sát nhúng, v.v.

Nhìn chung, tôi muốn nói rằng Voxco có thể là một công cụ tuyệt vời có thể đáp ứng nhu cầu khảo sát của bất kỳ ai và phần tốt nhất là họ liên tục thực hiện những thay đổi tích cực để cải thiện các tính năng và chức năng của nó. Mặc dù họ chậm một chút trong phần tài liệu và hỗ trợ khách hàng, nhưng họ đã thực hiện một số thay đổi tích cực về mặt này.

HỏiPro

QuestionPro là một giải pháp khảo sát trực tuyến toàn diện có thể được sử dụng cho cả hai mục đích – thu thập dữ liệu trực tuyến và thực hiện phân tích định lượng và định tính. Do đó, nếu các cuộc khảo sát của bạn thường có các câu hỏi mở, thì QuestionPro có thể rất phù hợp với bạn.

QuestionPro tự hào có một bộ sưu tập gồm hơn 350 mẫu khảo sát cùng với hơn 40 loại câu hỏi, hơn 15 loại điều kiện và logic cũng như các báo cáo khảo sát khác nhau. Có thể dễ dàng truy cập tất cả các tính năng này để tạo các loại khảo sát, thăm dò ý kiến, câu đố, bài kiểm tra, v.v. với sự trợ giúp của bảng điều khiển dễ sử dụng.

Bên cạnh việc tạo các loại khảo sát khác nhau, QuestionPro còn cung cấp nhiều công cụ để định cấu hình chúng và biến chúng hoàn toàn thành của riêng bạn. Ví dụ: bạn có thể định cấu hình các mẫu khảo sát để đại diện cho thương hiệu của mình bằng biểu trưng, ​​chủ đề màu, phông chữ, v.v.

Khi bạn đã tạo khảo sát của mình, QuestionPro cung cấp các công cụ để tiếp cận người trả lời của bạn từ nhiều kênh khác nhau, bao gồm mạng xã hội, email, SMS, mã QR và cửa sổ bật lên tích hợp. Ngoài ra, ứng dụng di động ngoại tuyến của nó cho phép bạn thu thập phản hồi khảo sát từ những người trả lời cư trú ở những khu vực có kết nối internet hạn chế.

QuestionPro cũng hỗ trợ tích hợp nhiều ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm CRM, công cụ năng suất, công cụ tự động hóa tiếp thị, v.v. QuestionPro tiếp tục gửi cho bạn các báo cáo theo thời gian thực trực tiếp đến trang tổng quan của bạn. Các báo cáo này có thể giúp bạn hiểu khảo sát của mình đang hoạt động như thế nào.

Nó cung cấp hơn 40 báo cáo dữ liệu, cho phép bạn hiểu các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp và đưa ra các chiến lược trong tương lai. Bên cạnh đó, các báo cáo này có thể được tải xuống ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm PDF, Excel, Word và SPSS. Tuy nhiên, người dùng miễn phí không thể tải xuống các báo cáo ở định dạng SPSS.

Tuy nhiên, điều khiến tôi ấn tượng nhất về QuestionPro là nó cung cấp gói miễn phí trọn đời. Mặc dù bạn sẽ nhận được quyền truy cập hạn chế vào công cụ, nhưng gói miễn phí này sẽ đủ tốt cho mọi nhu cầu cơ bản.

Gói Nâng cao của QuestionPro bắt đầu ở mức 99 đô la một tháng và cung cấp bản dùng thử miễn phí 10 ngày, trong khi hai gói còn lại, Phiên bản nhóm và Phiên bản nghiên cứu, yêu cầu bạn liên hệ với nhóm bán hàng của họ để nhận được ưu đãi tùy chỉnh.

  9 Tùy chọn đèn nền TV để thay đổi trải nghiệm xem phim và chương trình của bạn

Khảo SátKhỉ

SurveyMonkey là tên tuổi hàng đầu trong ngành khi nói đến phần mềm khảo sát doanh nghiệp. Nó đã phục vụ hàng nghìn tổ chức trên toàn cầu, bao gồm Hershey’s, Verizon, HP, Puma, Samsung và Kellogg’s.

SurveyMonkey chủ yếu được biết đến với các công cụ hỗ trợ AI, dễ sử dụng đến mức ngay cả người mới cũng có thể dễ dàng tạo, khởi chạy, phân phối và phân tích khảo sát.

Nó tự hào có một thư viện gồm hơn 250 mẫu khảo sát do chuyên gia tuyển chọn mà bạn có thể dễ dàng chọn và định cấu hình theo nhu cầu của mình để biến cuộc khảo sát hoàn toàn là của bạn. Bên cạnh đó, công cụ này cũng đề xuất các cách khác nhau để bạn có thể định cấu hình và gửi khảo sát của mình để thu thập phản hồi tốt nhất.

Bạn cũng có thể tạo một cuộc khảo sát từ đầu và về mặt đó, trí thông minh Genius do AI hỗ trợ của SurveyMonkey có thể thực sự hữu ích. Khi tạo khảo sát, bạn chỉ cần nhập câu hỏi của mình. Và trí thông minh dựa trên AI của nó sẽ tự động chọn loại câu hỏi phù hợp. Trí thông minh dựa trên AI này loại bỏ hoàn toàn việc phỏng đoán, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những câu hỏi mà bạn muốn hỏi.

Bên cạnh đó, thuật toán do AI cung cấp này cũng xem xét thiết kế khảo sát của bạn và các câu hỏi bạn đã hỏi. Sau khi phân tích các khảo sát của bạn, AI này sẽ cho bạn điểm số ước tính dựa trên các phương pháp hay nhất. Nếu tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, nó chỉ thông báo cho bạn để bạn có thể xem xét và khắc phục chúng.

Thuật toán này giúp bạn có thông tin liên quan đến tỷ lệ thành công ước tính, tỷ lệ phần trăm người trả lời sẽ hoàn thành khảo sát, thời gian gần đúng để hoàn thành khảo sát, v.v. Nó còn cung cấp cho bạn các lỗi khảo sát tiềm ẩn và cách khắc phục chúng.

Nhìn chung, nó là một phần mềm khảo sát doanh nghiệp xuất sắc với danh tiếng lớn trên thị trường. Sự phổ biến của nó đảm bảo rằng bạn sẽ luôn nhận được các dịch vụ đáng tin cậy. Với các gói chỉ bắt đầu từ $25/người dùng một tháng, nó cũng có giá khá hợp lý so với các phần mềm khảo sát doanh nghiệp khác trên thị trường.

kiểu chữ

Typeform là phần mềm thu thập dữ liệu rất linh hoạt, tự hào có một số tính năng cần thiết để thiết kế các biểu mẫu ấn tượng và xử lý dữ liệu bạn thu thập. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn tạo các cuộc khảo sát hấp dẫn và thu thập dữ liệu chất lượng cao.

Nó tự hào có một tính năng gọi là bước nhảy logic. Nó cho phép bạn tạo nhiều biểu mẫu trong một và tùy thuộc vào lựa chọn của người dùng, điều này sẽ đưa họ đến các đường dẫn khác nhau cho cuộc khảo sát còn lại. Điều tốt nhất là bạn có thể thêm bao nhiêu bước nhảy logic trong một cuộc khảo sát tùy thích. Nó giúp bạn thực hiện nhiều biến thể khảo sát được điều chỉnh đặc biệt cho từng người trả lời.

Tính năng này không chỉ tốt cho người đọc mà còn cho doanh nghiệp. Ví dụ: nó cho phép bạn thu thập dữ liệu chất lượng cao từ những người trả lời cụ thể. Bên cạnh đó, các bước nhảy logic có thể được sử dụng trong khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng, cung cấp các dịch vụ phù hợp từ một biểu mẫu duy nhất có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Ngoài ra còn có một thư viện mẫu khảo sát khổng lồ do Typeform cung cấp mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu quá trình thiết kế khảo sát của mình. Thư viện khổng lồ của nó tự hào có các mẫu được thiết kế cho các mục đích tập trung vào kinh doanh, từ khảo sát và bảng câu hỏi cho đến các mẫu bán hàng, phản hồi và sự kiện.

Bạn có thể chọn bất kỳ mẫu thiết kế sẵn nào từ thư viện đáp ứng nhu cầu của mình. Nếu không thể tìm thấy bất kỳ mẫu nào phù hợp với mục tiêu khảo sát của mình, bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào và tùy chỉnh mẫu đó theo cách bạn muốn. Bạn cũng có thể xem xét bắt đầu lại từ đầu, mặc dù việc tùy chỉnh một mẫu được thiết kế sẵn sẽ dễ dàng hơn là tạo một mẫu từ đầu.

Bên cạnh đó, Nó hỗ trợ một danh sách lớn các tiện ích mở rộng có thể giúp bạn thiết kế các cuộc khảo sát của mình với nhiều chức năng hơn và thu thập nhiều dữ liệu hơn. Một số tích hợp phổ biến nhất bao gồm Google Docs, Slack, HubSpot, AirTable, v.v.

Điều đó nói rằng, mặc dù nền tảng này là một trong những phần mềm khảo sát doanh nghiệp tốt nhất và có thể dễ dàng vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh, nhưng nó không có các tùy chọn phân tích dữ liệu tốt nhất. Do đó, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về dữ liệu hành vi của khách hàng hoặc phân tích dữ liệu phức tạp, tốt hơn hết bạn nên kết hợp nó với bất kỳ công cụ nào khác.

Giá cho đăng ký hàng năm có giá 25 đô la một tháng cho gói Cơ bản, 50 đô la một tháng cho gói Plus và 83 đô la một tháng cho gói Doanh nghiệp. Về cơ bản, bạn có thể tiết kiệm 16% nếu thanh toán hàng năm. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp một gói miễn phí mà bạn có thể dễ dàng đăng ký và một gói Doanh nghiệp mà bạn cần liên hệ với nhóm bán hàng của nó.

Google Biểu mẫu

Google Forms được cho là một trong những công cụ xây dựng biểu mẫu và khảo sát phổ biến nhất trên internet. Điều tốt nhất về Google Biểu mẫu là phần mềm khảo sát doanh nghiệp này hoàn toàn miễn phí và dễ dàng có sẵn cho các cá nhân và doanh nghiệp có tài khoản Google. Ngoài ra, Google Biểu mẫu cũng có sẵn với Google Workspace mà không mất thêm phí.

Một ưu điểm khác của Google Biểu mẫu là nó đi kèm với một loạt các công cụ cộng tác như Tài liệu, Trang tính, v.v. Tuy nhiên, Google Biểu mẫu không mạnh bằng phần mềm khảo sát khác trong danh sách và do đó phù hợp hơn cho các cuộc khảo sát đơn giản.

Bắt đầu với thư viện mẫu, Google Biểu mẫu cung cấp 17 mẫu được thiết kế sẵn mà bạn có thể sử dụng. Các mẫu này được chia thành ba loại – Cá nhân, Công việc và Giáo dục. Rõ ràng, danh mục mẫu không phong phú bằng các phần mềm khác trong danh sách.

Google Biểu mẫu cho phép bạn tạo các biểu mẫu chứa các loại câu hỏi khác nhau, chẳng hạn như câu hỏi trắc nghiệm, câu trả lời ngắn và dài cũng như câu hỏi thả xuống. Bạn cũng có thể yêu cầu tải tệp lên nhưng không thể chấp nhận thanh toán, tạo câu hỏi dựa trên phương tiện hoặc tạo menu phân cấp.

  Cách xóa trang hoặc khoảng trắng khỏi Word

Tuy nhiên, bạn có thể tạo các khảo sát dựa trên logic có điều kiện, trong đó logic có thể được áp dụng cho các câu hỏi thả xuống hoặc câu hỏi trắc nghiệm. Các điều khiển cho logic có điều kiện hơi bị hạn chế, đặc biệt là so với các đối thủ cạnh tranh của nó.

Tuy nhiên, một điều mà tôi thực sự ngưỡng mộ về Google Biểu mẫu là các điều khiển mà nó cung cấp để xác thực các phản hồi của biểu mẫu. Google Biểu mẫu cho phép bạn sử dụng cụm từ thông dụng để định cấu hình câu trả lời nào được chấp nhận cho những câu hỏi cụ thể đó.

Một khía cạnh mà Google Biểu mẫu thực sự gặp khó khăn là phân tích dữ liệu. Nó tự động tạo biểu đồ dữ liệu, nhưng không có đủ điều khiển để lọc các biểu đồ này. Rất may, bạn có thể khám phá tất cả các câu trả lời khảo sát mà bạn nhận được trong Google Trang tính. Ngoài ra, bạn có thể định cấu hình Google Trang tính bằng bảng tổng hợp và trực quan hóa dữ liệu.

Nhìn chung, Google Biểu mẫu có thể là một lựa chọn tốt cho các tổ chức vừa và nhỏ chủ yếu muốn nhận phản hồi khảo sát cơ bản. Các tính năng có phần hạn chế và công cụ tổng thể không mạnh bằng các công cụ khác, nhưng xét đến việc bạn không phải trả tiền, thì đây vẫn là một lựa chọn xứng đáng.

Biểu mẫu Microsoft

Nếu bạn là người dùng Microsoft 365, bạn có thể coi Microsoft Forms là một lựa chọn tốt cho phần mềm khảo sát doanh nghiệp. Đó là vì Microsoft Forms được cung cấp miễn phí cho người dùng Microsoft 365 có đăng ký Office 365 của họ. Tuy nhiên, đó cũng là một nhược điểm, vì bạn không thể mua riêng gói đăng ký Microsoft Forms.

Điều đó nói rằng, Microsoft Forms giống một trình tạo biểu mẫu cơ bản hơn mà bạn có thể sử dụng để thu thập phản hồi và phản hồi khảo sát. Nó tự hào có một thư viện mẫu phù hợp bao gồm 36 mẫu khác nhau được thiết kế cho một số nhu cầu kinh doanh và cá nhân, chẳng hạn như khảo sát phản hồi, đăng ký sự kiện, nghiên cứu phân tích cạnh tranh, v.v.

Tất cả các mẫu này được thiết kế và tối ưu hóa cho nhiều loại thiết bị khác nhau, bao gồm cả điện thoại thông minh và trình duyệt máy tính để bàn. Việc tùy chỉnh các mẫu này cũng là một công việc đơn giản và có thể được thực hiện dễ dàng mà không cần có kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm trước đó.

Tuy nhiên, Microsoft Forms là một trình tạo biểu mẫu khá cơ bản. Do đó, nó thiếu nhiều tính năng nâng cao như logic có điều kiện và tích hợp của bên thứ ba. Tuy nhiên, bạn có thể thêm văn bản, xếp hạng, thứ hạng, ngày tháng, điểm quảng cáo ròng, thang đo Likert, v.v. vào biểu mẫu của mình để làm cho chúng hấp dẫn hơn.

Sự dễ dàng của Microsoft Forms làm cho nó có tính trực quan cao và vì nó thiếu nhiều tính năng nâng cao nên không có bất kỳ cài đặt phức tạp nào. Bạn cũng có thể nhận trợ giúp trong trình chỉnh sửa bằng cách chỉ cần nhấp vào dấu chấm hỏi và nhập truy vấn của mình. Nó sẽ hiển thị cho bạn các bài viết và hướng dẫn có liên quan.

Một điều khác mà tôi thích về Microsoft Forms là các ngôn ngữ mà nó hỗ trợ. Microsoft Forms hiện hỗ trợ 84 ngôn ngữ, bao gồm một số ngôn ngữ khó hiểu nhất. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng tối đa 11 ngôn ngữ trong một biểu mẫu.

Nếu tổ chức của bạn sử dụng Microsoft Suite for Business, Microsoft Forms có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ bị giới hạn ở tất cả các tính năng và chức năng cơ bản. Nếu bạn muốn thu thập dữ liệu chi tiết, bạn nên xem xét bất kỳ phần mềm khảo sát doanh nghiệp nào khác từ danh sách.

Làm cách nào để chọn phần mềm khảo sát doanh nghiệp tốt nhất?

Khi lựa chọn một phần mềm khảo sát doanh nghiệp tốt, có nhiều điều cần xem xét.

Một số trong những cân nhắc quan trọng này là:

  • UI/UX – Bạn phải luôn xem xét phần mềm khảo sát doanh nghiệp có UI/UX tốt, vì giao diện người dùng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sử dụng của phần mềm. Ngoài ra, UI/UX còn tác động đến năng suất, hiệu quả và giảm thiểu sai sót.
  • Các tính năng và chức năng – Trước khi quyết định, chúng tôi khuyên bạn nên liệt kê tất cả các tính năng bạn muốn và đảm bảo phần mềm khảo sát doanh nghiệp bạn chọn có tất cả các tính năng đó. Nói chung, nếu bạn có nhu cầu cơ bản, Google Biểu mẫu hoặc Biểu mẫu Microsoft có thể là những lựa chọn tuyệt vời. Mặt khác, để xử lý dữ liệu chi tiết, bạn có các tùy chọn như Typeform, SurveyMonkey, Survey Sparrow, v.v.
  • Bảo mật và quyền riêng tư của dữ liệu – Bảo mật và quyền riêng tư của dữ liệu là những điều quan trọng nhất bạn nên cân nhắc, đặc biệt là khi xử lý dữ liệu nhạy cảm của người dùng. Đảm bảo phần mềm bạn chọn thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa thiết yếu liên quan đến an toàn trong khi xử lý dữ liệu của bạn và người trả lời.
  • Hỗ trợ khách hàng – Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt có thể giúp bạn nhiều việc, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, giới thiệu và đào tạo, và quan trọng nhất là nhận được lời khuyên của chuyên gia. Do đó, hãy sử dụng phần mềm khảo sát cung cấp hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy.
  • Tích hợp – Tích hợp các công cụ như mạng xã hội, CRM và các công cụ khác vào phần mềm khảo sát doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn thu thập và hợp nhất dữ liệu, hợp lý hóa quy trình làm việc, phân tích dữ liệu toàn diện và nâng cao độ chính xác của dữ liệu. Do đó, lựa chọn một phần mềm khảo sát hỗ trợ tích hợp các công cụ mà bạn thường sử dụng luôn là một lựa chọn tuyệt vời.

Từ cuối cùng

Bạn đã có nó – một bài viết chi tiết về phần mềm khảo sát doanh nghiệp tốt nhất trên thị trường.

Trước khi đưa ra lựa chọn, tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về những gì bạn cần và sau đó chọn một công cụ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Theo đề xuất của tôi, nếu bạn cần phần mềm khảo sát doanh nghiệp cơ bản, bạn có thể xem xét Google Forms hoặc Microsoft Forms. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thu thập thêm dữ liệu, bạn có thể xem xét các công cụ khác từ danh sách, chẳng hạn như Survey Sparrow, Typeform, Sogolytics, v.v. Đây là những công cụ tuyệt vời để thu thập dữ liệu chi tiết.

Tiếp theo, hãy kiểm tra các ứng dụng khảo sát trực tuyến để kiếm tiền.

x