8 phần mềm mô phỏng lừa đảo tốt nhất để đảm bảo an ninh cho công ty của bạn trong tương lai

Spread the love

Lừa đảo là quá trình bọn tội phạm cố lấy thông tin nhạy cảm như thông tin đăng nhập, chi tiết thẻ tín dụng và dữ liệu riêng tư khác từ nạn nhân của chúng. Những kẻ tấn công thường mạo danh các thương hiệu đáng tin cậy hoặc các cá nhân đã biết rồi gửi các email hấp dẫn có thể vượt qua các công cụ bảo mật.

Một nghiên cứu của Stanford Research cho thấy khoảng 88% các vụ vi phạm dữ liệu thành công là do lỗi của con người và bắt đầu bằng email lừa đảo. Hầu hết các cuộc tấn công này đều lợi dụng yếu tố con người là mắt xích yếu nhất trong hệ sinh thái bảo mật của một tổ chức.

Khi các mối đe dọa phát triển, chúng trở nên phức tạp hơn và khó nghi ngờ hoặc chặn bằng các giải pháp bảo mật như chương trình chống vi-rút, tường lửa và bộ lọc thư rác.

Tuy nhiên, các tổ chức và người dùng có thể nhận biết và ngăn chặn các mối đe dọa bằng cách sử dụng các chương trình chống vi-rút cập nhật, tường lửa, bộ lọc thư rác, phần mềm mô phỏng lừa đảo và các phần mềm khác trong khi thực hành các biện pháp trực tuyến an toàn.

Cách nhận biết email lừa đảo

Có thể tránh được các cuộc tấn công lừa đảo nếu bạn biết cách xác định và tự bảo vệ mình khỏi các trò gian lận. Trước khi mở một liên kết trong một email đáng ngờ:

 • Tìm hiểu xem email, URL miền và người gửi có nhất quán và quen thuộc không.
 • Xác nhận rằng tên miền tương ứng với tên miền mà người gửi cho rằng nó đến từ đó. Ngoài ra, hãy kiểm tra các liên kết để xác định xem chúng có liên quan đến thông điệp và doanh nghiệp của bạn hay không.
 • Kiểm tra xem người gửi có sử dụng ngôn ngữ không quen thuộc, mức độ khẩn cấp bất thường hoặc sự không nhất quán như lỗi chính tả và ngữ pháp hay không.
 • Những kẻ tấn công cũng có thể đưa ra các yêu cầu đáng ngờ như yêu cầu chi tiết thanh toán, mật khẩu, số thẻ tín dụng và các thông tin nhạy cảm khác.
 • Bạn cũng có thể nhận được thông báo cảnh báo mật khẩu hết hạn và yêu cầu thay đổi.
 • Email lừa đảo điển hình: uSecure

  Những điều này và những điều khác là dấu hiệu của nỗ lực lừa đảo và bạn nên cẩn thận khi xử lý những thư như vậy.

  Mẹo về cách ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo

  Mặc dù các tổ chức chịu trách nhiệm bảo mật hệ thống, dữ liệu và người dùng của họ, nhưng nhân viên cũng có vai trò nhất định.

  Đối với các tổ chức, quản trị viên có thể:

  • Cài đặt phần mềm bảo mật hiệu quả như phần mềm chống vi-rút, bộ lọc thư rác, tường lửa và các công cụ khác để phát hiện và ngăn chặn nhiều mối đe dọa.
  • Thực thi một chính sách quản lý mật khẩu nghiêm ngặt.
  • Kích hoạt và thực thi xác thực đa yếu tố cho tất cả người dùng.
  • Tiến hành nhận thức bảo mật thường xuyên.

  Người dùng cũng có thể giúp giảm các cuộc tấn công lừa đảo bằng cách thực hành các biện pháp trực tuyến an toàn. Bao gồm các:

  • Luôn đảm bảo email có liên kết hoặc tệp đính kèm là của người thực và xác nhận miền khớp với người đáng tin cậy.
  • Đảm bảo rằng thư tương ứng với miền của người gửi và nội dung không đi chệch khỏi chủ đề.
  • Tránh nhấp vào liên kết và tin nhắn từ các nguồn lạ hoặc đáng ngờ.
  • Không cung cấp thông tin cá nhân hoặc công ty, chẳng hạn như thông tin xác thực đăng nhập và chi tiết ngân hàng, khi truy cập các trang web đáng ngờ hoặc không an toàn.

  Email tấn công lừa đảo: Ironscales

  Phần mềm mô phỏng lừa đảo

  Phần mềm mô phỏng lừa đảo là một sản phẩm khiến người dùng gặp phải các cuộc tấn công lừa đảo bằng cách bắt chước các tình huống thực tế. Bên cạnh việc sử dụng phần mềm chống vi-rút, tường lửa và các công cụ khác để xác định và ngăn chặn các cuộc tấn công, các thử nghiệm lừa đảo mô phỏng và đào tạo nâng cao nhận thức về bảo mật cung cấp một lớp bảo mật bổ sung để giúp các tổ chức và người dùng được an toàn.

  Hầu hết các giải pháp mô phỏng đều bao gồm các tài liệu đào tạo hướng dẫn người dùng xác định và ứng phó với các nỗ lực lừa đảo.

    Cách khôi phục Apple Watch bằng iPhone của bạn

  Trình mô phỏng cho phép quản trị viên gửi email lừa đảo giả mạo tới người dùng của họ để xem họ sẽ hành xử như thế nào với các nỗ lực lừa đảo ngoài đời thực. Nó giúp xác định mức độ nhận thức của người dùng đồng thời xác định những người dễ bị tổn thương nhất và những người cần đào tạo cá nhân hóa bổ sung.

  Những lợi ích chung của phần mềm mô phỏng bao gồm:

  ✅ Chuẩn bị cho người dùng và tạo nhận thức

  ✅ Giảm nguy cơ vi phạm dữ liệu

  ✅ Giúp các nhóm bảo mật xác định và giải quyết các khu vực yếu

  ✅ Cải thiện việc tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu khác nhau

  Mặc dù có rất nhiều phần mềm mô phỏng trên thị trường, nhưng việc tìm kiếm phần mềm phù hợp nhất với bạn có thể là một thách thức. Đây là phần mềm mô phỏng lừa đảo tốt nhất để giúp thu hẹp phạm vi phù hợp với bạn.

  AI lừa đảo

  Phished AI là một phần mềm mô phỏng tự động và hiệu quả, cung cấp nhận thức bảo mật rộng rãi. Nó cho phép người dùng xác định và tránh nhấp vào các tệp và liên kết độc hại.

  Các tính năng chính

  • Giúp tạo điểm rủi ro hành vi cho từng nhân viên, cho phép bạn đào tạo có mục tiêu hơn cho những nhân viên dễ bị tổn thương.
  • Báo cáo tích cực và toàn diện, bao gồm điểm rủi ro hành vi (BRS) và xu hướng của từng người dùng.
  • Nó sử dụng AI để tự động phát triển, tùy chỉnh và cung cấp các mô phỏng cũng như đào tạo được cá nhân hóa cho từng nhân viên dựa trên mức độ rủi ro của người đó, các nguồn dữ liệu tiềm năng, v.v. Dễ dàng cài đặt và sử dụng công cụ giúp thay đổi hành vi giữa các nhân viên.
  • Nó sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo tiên tiến để phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.

  Công cụ được hỗ trợ bởi AI mang đến một cách tiếp cận toàn diện với thông tin tình báo về mối đe dọa, báo cáo tích cực cũng như các chiến dịch đào tạo và mô phỏng lừa đảo được cá nhân hóa.

  yêu tinh

  Gophish là một khung lừa đảo tuyệt vời giúp các tổ chức đánh giá và giải quyết khả năng họ tiếp xúc với các cuộc tấn công lừa đảo.

  Các tính năng chính

  • Nó cung cấp kết quả chi tiết theo thời gian thực đồng thời cho phép bạn theo dõi người dùng, liên kết họ mở và thông tin đăng nhập họ cung cấp.
  • Nó cho phép bạn lên lịch các chiến dịch lừa đảo.
  • Nó có hỗ trợ đa nền tảng và hoạt động với nhiều phiên bản Linux, Mac OS và Windows khác nhau.
  • Giao diện web hấp dẫn cho phép bạn nhập email và trang web. Nó cũng cho phép bạn theo dõi email.
  • Cung cấp kết quả hành động mạnh mẽ và hữu ích.

  Công cụ nguồn mở, dễ triển khai và sử dụng, chỉ cần ba bước để khởi chạy chiến dịch thử nghiệm lừa đảo.

  an toànTitan

  SafeTitan của TitanHQ là một giải pháp nâng cao nhận thức bảo mật dựa trên hành vi hiệu quả với cổng quản lý và giám sát dễ sử dụng và trực quan. Nó sử dụng một cách tiếp cận toàn diện để cung cấp dịch vụ lừa đảo tự động, giám sát hành vi của người dùng để theo dõi tiến trình và cung cấp đào tạo tùy chỉnh khi có lỗ hổng.

  Các tính năng chính

  • Mô phỏng lừa đảo tự động với đào tạo theo thời gian thực để thay đổi hành vi của người dùng dễ bị tổn thương hoặc gặp rủi ro.
  • Nó có một thư viện mẫu phong phú, các khóa đào tạo ngắn, câu hỏi, video và các thành phần khác mà bạn có thể tùy chỉnh để giải quyết các hành vi nhất định của người dùng mà không làm mất quá nhiều thời gian của nhân viên.
  • Các báo cáo hiệu quả và dễ hiểu để đưa ra quyết định bảo mật dựa trên dữ liệu tốt hơn.
  • Nó giúp các tổ chức tuân thủ GDPR, HIPAA, ISO, PCI và các tiêu chuẩn quy định khác.
  • Tích hợp liền mạch với các công cụ năng suất như G-Suite, Azure AD, Outlook, Teams, SSO, v.v.

  Công cụ này cung cấp nhiều loại chiến dịch mô phỏng lừa đảo tự động dựa trên hàng nghìn mẫu.

  usecure uPhish

  uPhish của usecure là một giải pháp mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo mô phỏng chỉ trong vài phút. Nó cũng cho phép bạn theo dõi tốc độ người dùng mở các thư và URL bị xâm phạm cũng như tần suất họ bị xâm phạm.

    Cách thêm trang web của bạn vào chương trình liên kết Amazon Associates

  Nguồn: uSecure

  Các tính năng chính

  • Thư viện mẫu được tạo sẵn cho phép người kiểm tra mạo danh các công ty đã biết và đáng tin cậy.
  • Nó cho phép bạn tự động hóa các mô phỏng lừa đảo thông thường, cho phép bạn liên tục theo dõi và xác định những người dùng dễ gặp rủi ro.
  • Các báo cáo toàn diện có thể được sử dụng để phân tích và xác định các hành vi rủi ro ở cấp độ cá nhân và bộ phận.
  • Chạy mô phỏng lừa đảo trong khi mạo danh nhân viên nội bộ của công ty.
  • Xác định những người dùng có nguy cơ, tạo nhận thức thông qua học tập vi mô, sau đó đào tạo những người dùng dễ bị lừa đảo và thực hiện theo dõi.

  Công cụ mô phỏng tự động, thiết lập và định cấu hình dễ dàng và nhanh chóng, cũng đi kèm với các tài liệu đào tạo nâng cao nhận thức bảo mật có thể tùy chỉnh.

  hộp lừa đảo

  Hộp lừa đảo là một bộ công cụ phần mềm cho phép các tổ chức thực hiện mô phỏng lừa đảo và cung cấp đào tạo nâng cao nhận thức về bảo mật cho nhân viên. Nền tảng này cung cấp chương trình đào tạo hiệu quả giúp giảm thiểu rủi ro của các cuộc tấn công lừa đảo.

  Các tính năng chính

  • Dễ dàng sử dụng đào tạo nâng cao nhận thức bảo mật. Các công cụ đi kèm với một giao diện dễ sử dụng.
  • Thích hợp để quản lý đào tạo bảo mật trực tuyến cho mọi quy mô tổ chức.
  • Nó tích hợp với các công cụ phổ biến như Slack, Microsoft Teams, OKta cũng như các công cụ cộng tác và cải tiến kinh doanh khác.
  • Nó đi kèm với một thư viện các mẫu mà bạn cũng có thể chỉnh sửa cho phù hợp với chiến dịch mô phỏng mong muốn của mình.
  • Cung cấp phân tích chuyên sâu về kết quả và báo cáo hành động.

  Các quy trình và quy trình làm việc dựa trên menu tự động của nó giúp tiết kiệm tài nguyên và thời gian.

  CanIPhish

  Caniphish là một nền tảng đào tạo và mô phỏng lừa đảo dựa trên đám mây, hiện đại, tự phục vụ với một thư viện phong phú gồm các mẫu trang web và email lừa đảo. Bên cạnh việc tạo các bài kiểm tra mạnh mẽ, nó cho phép bạn theo dõi các chiến dịch mô phỏng và đào tạo của mình trong thời gian thực.

  Các tính năng chính

  • Giao diện dễ sử dụng với các video hướng dẫn, bài viết trợ giúp và các tài liệu hỗ trợ khác để giúp bạn tạo và khởi chạy nhiều loại chiến dịch.
  • Chỉ định các buổi đào tạo ngắn (học vi mô) cho những người dùng dễ bị tổn thương không nhận được email lừa đảo mô phỏng thông thường.
  • Nó cho phép bạn dễ dàng thiết lập các chiến dịch và mô phỏng ngay cả những nỗ lực lừa đảo tiên tiến nhất.
  • Có sẵn ở phiên bản miễn phí và trên các gói thanh toán linh hoạt, bao gồm các tùy chọn thanh toán theo mức sử dụng.
  • Kiểm tra và theo dõi người dùng, đồng thời tiến hành đào tạo tùy chỉnh bổ sung cho những người vẫn dễ bị tổn thương.

  Ngoài ra, bạn có thể lên lịch báo cáo để theo dõi hiệu suất hàng tháng của tổ chức mình và xác định xem các tỷ lệ, chẳng hạn như nhấp vào email và liên kết lừa đảo, tăng hay giảm.

  Fortinet Fortfish

  Fortinet Fortfish là một dịch vụ nhận thức bảo mật và mô phỏng lừa đảo dựa trên đám mây giúp các tổ chức kiểm tra sự sẵn sàng của người dùng và khả năng nhận biết các nỗ lực lừa đảo và các mối đe dọa khác.

  Các tính năng chính

  • Nó giúp bạn chạy các mô phỏng lừa đảo bắt chước các trò gian lận trong thế giới thực.
  • Cung cấp các phân tích chuyên sâu cho phép quản trị viên xác định người dùng dễ bị tấn công, từ đó tùy chỉnh chương trình đào tạo nhằm giải quyết các điểm yếu của người dùng đã xác định.
  • Cho phép các nhóm theo dõi tỷ lệ mở email lừa đảo và cung cấp các báo cáo phân tích chiến dịch trực quan toàn diện.
  • Đánh giá kết quả và xếp loại chúng theo mức độ rủi ro. Điều này cũng giúp xác định các khu vực cần cải thiện và người dùng có nguy cơ cao hơn.
  • Theo dõi hiệu quả của các chiến dịch mô phỏng và đào tạo bằng cách theo dõi sự cải thiện dựa trên tốc độ mà các nhân viên khác nhau trở thành con mồi của các email mô phỏng.

  móc an ninh

  Hook Security là một phần mềm đào tạo và mô phỏng lừa đảo dựa trên đám mây dễ triển khai. Với hàng trăm mẫu, công cụ này cho phép quản trị viên khởi chạy nhiều mô phỏng lừa đảo thông thường một cách dễ dàng và nhanh chóng.

    Civil War trên Netflix từ mọi nơi

  Các tính năng chính

  • Cung cấp các tài liệu đào tạo trực quan hấp dẫn, hấp dẫn và dễ hiểu cho phép quản trị viên đào tạo nhân viên về cách xác định và ứng phó với các mối đe dọa.
  • Tự động chuyển hướng người dùng có nguy cơ đến các buổi đào tạo bổ sung và được cá nhân hóa ngay lập tức bất cứ khi nào họ không vượt qua được các bài kiểm tra lừa đảo mô phỏng.
  • Nó có một plugin Office 365 cho phép người dùng xác định, đánh dấu và báo cáo các email lừa đảo thực tế hoặc mô phỏng đáng ngờ trong Outlook.
  • Báo cáo toàn diện, phân tích dữ liệu và chia sẻ cho phép quản trị viên đưa ra các quyết định bảo mật dựa trên dữ liệu tốt hơn.
  • Sử dụng trình chỉnh sửa mẫu tùy chỉnh để tạo mới và sửa đổi các mẫu hiện có.

  Bạn có thể tùy chỉnh các mẫu để bắt chước các nỗ lực lừa đảo ngoài đời thực, đồng thời xác định và đào tạo ngay lập tức những nhân viên có nguy cơ.

  vảy sắt

  Ironscales là một nền tảng phát hiện, phản hồi và ngăn chặn lừa đảo tự động do AI cung cấp có sẵn cho máy chủ, máy tính để bàn và thiết bị di động.

  Các tính năng chính

  • Một nền tảng dễ sử dụng cho phép các nhóm CNTT thực hiện bất kỳ chiến dịch mô phỏng lừa đảo nào.
  • Bao gồm các giải pháp đào tạo bảo mật của bên thứ ba như Cyber ​​Maniacs, Ninjio và Habitu8 để nâng cao hiệu quả và cung cấp các chiến dịch nâng cao nhận thức toàn diện hơn.
  • Cho phép bạn khởi chạy các mô phỏng tùy chỉnh bằng cách sử dụng thư viện rộng lớn về các điều kiện thực tế.
  • Giúp các nhóm phát hiện, giải quyết và báo cáo các nỗ lực lừa đảo, mã độc tống tiền, Thỏa hiệp email doanh nghiệp (BEC) và các mối đe dọa khác.
  • Cung cấp chương trình đào tạo hiệu quả cho phép người dùng phát hiện và báo cáo email lừa đảo cũng như các mối đe dọa khác.

  Công cụ toàn diện cung cấp khả năng hiển thị chuyên sâu vào môi trường email, đồng thời có thể phát hiện và cách ly các email đáng ngờ trong tất cả các hộp thư. Bên cạnh những thứ trong thư viện cộng đồng Ironscales, nó còn có một plugin Outlook cho phép người dùng gắn cờ các email lừa đảo đáng ngờ.

  Mối đe dọa lừa đảo Sophos

  Sophos Phish Threat là một công cụ cung cấp mô phỏng lừa đảo tiên tiến và đào tạo nâng cao nhận thức bảo mật thông minh. Công cụ này đi kèm bản dùng thử miễn phí và là một giải pháp hiệu quả để giảm bề mặt tấn công, nâng cao nhận thức và ngăn chặn các mối đe dọa.

  Các tính năng chính

  • Kiểm tra và đào tạo người dùng thông qua các chương trình đào tạo và mô phỏng lừa đảo tự động.
  • Cung cấp các báo cáo và phân tích toàn diện và có thể hành động cho phép các nhóm bảo mật đưa ra quyết định tốt hơn.
  • Báo cáo chuyên sâu với bảng điều khiển trực quan cung cấp nhiều kết quả khác nhau theo yêu cầu. Chúng bao gồm số lượng và xu hướng của những người dùng có nguy cơ bị bắt gặp, phạm vi đào tạo, v.v.
  • Xác định và đào tạo nhân viên về hành vi của người sử dụng rủi ro. Công cụ này giúp xác định những người dùng có thể đã truy cập các URL bị chặn có hồ sơ rủi ro cao.
  • Phần bổ trợ về mối đe dọa lừa đảo qua Microsoft Exchange và Office 365 để cho phép người dùng báo cáo các cuộc tấn công ở định dạng chuẩn.

  Sophos sử dụng các công nghệ thu thập dữ liệu tiên tiến để theo dõi hàng triệu tệp, URL, email và các điểm dữ liệu khác nhằm xác định các mối đe dọa lừa đảo mới nhất.

  Từ cuối cùng

  Phần mềm và công cụ bảo mật rất cần thiết trong cuộc chiến chống lại các mối đe dọa bảo mật. Tuy nhiên, chỉ các công cụ thôi là chưa đủ và bạn cần tạo nhận thức về bảo mật cho người dùng, những người thường là những nhân tố yếu nhất trong cuộc chiến chống lừa đảo và các mối đe dọa khác.

  Một cách để ngăn chặn điều này là sử dụng phần mềm mô phỏng lừa đảo như một lớp bảo mật bổ sung. Phần mềm giúp chuẩn bị cho nhân viên của bạn bằng cách học cách nhận biết và tránh các nỗ lực lừa đảo qua email. Ngoài ra, các công cụ mô phỏng có thể phát hiện các nỗ lực lừa đảo thực sự và cách ly chúng.

  Tiếp theo, hãy xem các giải pháp bảo mật email doanh nghiệp để bảo vệ bạn khỏi thư rác và các cuộc tấn công lừa đảo.

  x