8 phần mềm UEM tốt nhất để hợp lý hóa việc quản lý CNTT của bạn

Spread the love

Sự mở rộng nhanh chóng của hình thức làm việc từ xa và sự xuất hiện của các nơi làm việc kết hợp đã khiến các hoạt động quản lý CNTT trở nên phức tạp hơn. Nhưng phần mềm Quản lý điểm cuối hợp nhất (UEM) cung cấp một giải pháp cho mối quan tâm này. Nó chủ yếu cung cấp một nền tảng tập trung từ đó các tổ chức có thể quản lý tất cả các thiết bị đầu cuối, thiết bị và ứng dụng.

UEM thống nhất mọi thứ vào một nền tảng thân thiện với người dùng duy nhất thay vì sử dụng các công cụ khác nhau cho từng loại thiết bị. Do đó, cuộc sống của nhân viên CNTT trở nên đơn giản hơn đồng thời tiết kiệm thời gian và nguồn lực. Tuy nhiên, có nhiều tính năng hơn trong các công cụ UEM, chẳng hạn như các biện pháp bảo mật, tích hợp bên thứ ba, phân tích, v.v.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá nhiều lợi ích của phần mềm UEM và nêu bật các tính năng chính mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn một giải pháp lý tưởng. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp tổng quan về một số phần mềm UEM tốt nhất hiện có. Do đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lựa chọn công cụ phù hợp cho tổ chức của mình.

Lợi ích kinh doanh của phần mềm UEM

Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành nghề có thể tối ưu hóa việc quản lý CNTT của họ bằng phần mềm UEM. Vì vậy, hãy xem các lợi ích kinh doanh mà các tổ chức có thể nhận được khi sử dụng các công cụ UEM:

Quản lý thiết bị đơn giản hóa

Các doanh nghiệp có thể giám sát và bảo trì tất cả các thiết bị từ bảng điều khiển tập trung. Khi tất cả các điểm cuối được kết nối với một công cụ UEM duy nhất, việc quản lý thiết bị sẽ trở nên dễ dàng hơn. Do đó, nó đơn giản hóa quy trình làm việc, giảm chi phí và khiến công việc trở nên đơn giản hơn cho các nhóm CNTT.

Bảo mật nâng cao

Hiện nay, ngày càng có nhiều người làm việc từ xa và sử dụng các thiết bị cá nhân trong môi trường làm việc kỹ thuật số. Vì vậy, bảo mật đã trở thành một mối quan tâm lớn đối với các doanh nghiệp. Các công cụ UEM cho phép các tổ chức giám sát và bảo mật tất cả các thiết bị được kết nối với mạng của họ. Nó tăng cường các biện pháp bảo mật với khả năng xác thực đa yếu tố, mã hóa và xóa từ xa.

Phân tích sâu sắc

Phần mềm UEM cung cấp các phân tích sâu sắc về hiệu suất và việc sử dụng thiết bị. Các doanh nghiệp có thể theo dõi hiệu suất của thiết bị và việc sử dụng một số ứng dụng nhất định. Do đó, họ có thể cải thiện độ bền của thiết bị, tiết kiệm chi phí và đưa ra các lựa chọn chính sách sử dụng có hiểu biết. Hơn nữa, các công cụ UEM có thể cung cấp các báo cáo về việc tuân thủ thiết bị để xác định các vấn đề bảo mật và phản hồi tương ứng.

Quản lý tuân thủ

Các doanh nghiệp được yêu cầu tuân thủ các quy định tuân thủ nhất định trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, bằng cách xác minh rằng tất cả các thiết bị tuân thủ các yêu cầu và tiêu chuẩn quy định, các công cụ UEM có thể hỗ trợ quản lý tuân thủ. Điều này bao gồm các luật quản lý bảo vệ dữ liệu, chẳng hạn như GDPR và HIPAA, cũng như các tiêu chuẩn dành riêng cho một số ngành nhất định, chẳng hạn như PCI-DSS và SOX.

Các tính năng cần tìm trong phần mềm UEM

Trong khi chọn phần mềm UEM cho tổ chức của bạn, đây là những yếu tố mà bạn nên tìm kiếm:

Hỗ trợ thiết bị: Một công cụ UEM lý tưởng cung cấp hỗ trợ cho tất cả các loại thiết bị khác nhau, bao gồm máy tính để bàn, điện thoại thông minh, v.v. Ngoài ra, nó sẽ không bị hạn chế để phục vụ bất kỳ hệ điều hành cụ thể nào.

Lưu quản lý thiết bị: Phần mềm UEM sẽ cung cấp khả năng quản lý thiết bị an toàn và bảo vệ chống vi phạm dữ liệu. Do đó, nó nên bao gồm các tính năng bảo mật tiên tiến như mã hóa dữ liệu, VPN và bảo vệ chống vi-rút.

Dễ dàng triển khai và khả năng mở rộng: Công cụ này phải đơn giản để cài đặt, định cấu hình và điều chỉnh phù hợp với các yêu cầu kinh doanh luôn thay đổi. Nhóm CNTT sẽ có thể điều khiển thiết bị từ mọi nơi với sự trợ giúp của khả năng quản lý thiết bị từ xa.

Giao diện thân thiện với người dùng: Với giao diện thân thiện với người dùng, nhóm sẽ làm cho nhiệm vụ quản lý thiết bị trở nên đơn giản hơn. Hơn nữa, nó sẽ rút ngắn khả năng học tập của đội CNTT.

Báo cáo & Phân tích mạnh mẽ: Sử dụng công cụ này, nhân viên CNTT sẽ có thể giám sát việc sử dụng thiết bị và phát hiện các vấn đề về hiệu suất. Hơn nữa, nó nên theo dõi các rủi ro bảo mật với sự trợ giúp của các công cụ EUM, báo cáo đầy đủ và các tính năng phân tích.

  Màn hình sử dụng mạng PC, chuột và bàn phím với bản đồ nhiệt

Khả năng tích hợp: Để cung cấp các tính năng quản lý thiết bị đầu cuối, ứng dụng phải tương tác trơn tru với các ứng dụng và nền tảng kinh doanh khác. Ví dụ: quản lý sự kiện và thông tin bảo mật (SIEM) và quản lý danh tính và quyền truy cập (IAM).

Quản lý tuân thủ: Công cụ này nên bao gồm các tính năng để sử dụng các khả năng quản lý tuân thủ. Do đó, các tổ chức có thể đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý như HIPPA, PCI-DSS và GDPR.

Sau khi tìm hiểu về tính năng thiết yếu của một công cụ UEM lý tưởng, bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào một số công cụ hoạt động hiệu quả nhất hiện có.

Trung tâm điểm cuối

Endpoint Central, trước đây gọi là Desktop Central, là một giải pháp bảo mật và UEM mạnh mẽ. Nó được phát triển để đơn giản hóa việc quản lý bảo mật của máy chủ và các thiết bị khác nhau (Máy tính để bàn, Điện thoại thông minh, v.v.).

Công cụ này cho phép các doanh nghiệp quản lý tất cả các điểm cuối của họ từ một điểm duy nhất. Đó là cách nó tự động hóa các tác vụ quản lý thông thường với các tính năng có giá trị của nó.

Các tính năng chính:

 • Tính năng quản lý bản vá tự động hóa các tác vụ quản lý điểm cuối phổ biến. Ví dụ: Cài đặt bản vá, triển khai phần mềm, triển khai hệ điều hành và chụp ảnh.
 • Tính năng Quản lý tài sản cho phép người dùng kiểm soát các thiết bị USB, theo dõi việc sử dụng phần mềm và quản lý tài sản & giấy phép phần mềm.
 • Quản lý máy tính từ xa cho phép doanh nghiệp kiểm soát các máy trạm ở xa.
 • Quản lý thiết bị di động cho phép doanh nghiệp kiểm soát việc sử dụng thiết bị di động. Nó thiết lập cấu hình và quy tắc, đồng thời thiết lập Wi-Fi, VPN, tài khoản email, v.v.
 • Các khả năng quản lý bảo mật tiên tiến như quản lý BitLocker và ngăn ngừa mất dữ liệu, Ngoài ra, nó còn cung cấp khả năng bảo mật cho ứng dụng & thiết bị cũng như bảo vệ khỏi phần mềm tống tiền.
 • Với tính năng quản lý hệ điều hành, các doanh nghiệp có thể tự động hóa việc triển khai ứng dụng và hệ điều hành.
 • Quản lý thiết bị USB giúp theo dõi và điều chỉnh việc sử dụng thiết bị USB dễ dàng hơn.
 • Quản lý năng lượng cho phép doanh nghiệp kiểm soát việc sử dụng năng lượng và tiết kiệm chi phí năng lượng.
 • Tự động hóa quản lý tuân thủ và cho phép các tổ chức tuân thủ các quy tắc và luật của ngành.

NinjaOne

NinjaOne là một hệ thống quản lý điểm cuối thống nhất hỗ trợ người dùng quản lý điểm cuối một cách tập trung và hiệu quả. Nó cung cấp khả năng hiển thị và kiểm soát điểm cuối hàng đầu bằng cách dễ dàng nâng cao hiệu quả của kỹ thuật viên. Do đó, bạn sẽ có được khả năng quản lý thiết bị thống nhất, tự động hóa các tác vụ và nâng cao hiệu quả.

Các tính năng chính:

 • Cung cấp khả năng giám sát theo thời gian thực và tự động cảnh báo cho các kỹ thuật viên để giải quyết các sự cố và giảm thiểu tác động đến người dùng cuối.
 • Với quyền truy cập từ xa an toàn, người dùng có thể kiểm soát các điểm cuối được quản lý và hỗ trợ thực hành an toàn.
 • Các hoạt động bằng một cú nhấp chuột, khắc phục sự cố, dừng tác vụ và bắt đầu phiên cuối mà không làm phiền người dùng cuối.
 • Tự động hóa tác vụ điểm cuối tự động hóa các hoạt động điểm cuối lặp đi lặp lại giúp chuẩn hóa kết quả.
 • Tự động khắc phục bằng triển khai tập lệnh dựa trên điều kiện cho các dịch vụ bị tạm dừng, khởi động lại bị bỏ qua và ứng dụng bị thiếu.
 • Khả năng quản lý phần mềm bằng một cú nhấp chuột để cài đặt hoặc gỡ cài đặt ứng dụng.
 • Khả năng mở rộng vô hạn với cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây nhanh chóng, an toàn và quản lý 50 đến 15000 điểm cuối.
 • Giao diện thân thiện với người dùng hỗ trợ các kỹ thuật viên làm việc hiệu quả với các hoạt động tập trung và số lần nhấp tối thiểu.

Citrix

Citrix là một giải pháp UEM toàn diện để quản lý điểm cuối, trước đây được gọi là XenMobile. Nó cho phép các doanh nghiệp kiểm soát và bảo vệ các thiết bị di động, ứng dụng và dữ liệu. Phần mềm độc đáo này cho phép các nhà quản lý CNTT cung cấp trải nghiệm người dùng đáng tin cậy và an toàn trên nhiều nền tảng và tiện ích khác nhau.

Các tính năng chính:

 • Quản lý thiết bị thông qua một bảng điều khiển duy nhất cho phép điều khiển thiết bị tập trung. Do đó, quản trị viên có thể dễ dàng triển khai ứng dụng, định cấu hình quy tắc & cài đặt cũng như thực thi tuân thủ.
 • Quản lý ứng dụng cho phép doanh nghiệp kiểm soát ứng dụng trên nhiều nền tảng và thiết bị. Vì vậy, quản trị viên có thể phân phối và quản lý ứng dụng, đảm bảo tính bảo mật của ứng dụng và bật tính năng đăng nhập cho ứng dụng.
 • Truy cập an toàn cho người dùng di động trong các tài nguyên kinh doanh, bao gồm quyền truy cập có điều kiện và xác thực đa yếu tố, v.v.
 • Tính năng bảo vệ dữ liệu cho phép quản trị viên khóa thông tin nhạy cảm của công ty trên các thiết bị di động đã chọn. Quản trị viên có thể áp dụng mã hóa, ngăn ngừa mất dữ liệu (DLP) và các tính năng từ xa.
 • Quản lý quản trị viên trực quan cho phép người dùng xử lý việc quản lý điểm cuối từ một điểm duy nhất. Do đó, việc quản lý thiết bị di động, ứng dụng và dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.
  Mọi điều bạn nên biết về Docker Hub

Hexnode

Hexnode là một trong những phần mềm UEM hàng đầu được phát triển để đơn giản hóa việc quản lý thiết bị. Nó có thể dễ dàng hoạt động thông qua các nền tảng và môi trường khác nhau. Sử dụng công cụ này, các nhóm CNTT có thể giám sát, quản lý và bảo mật các điểm cuối khác nhau từ xa. Do đó, hãy quản lý điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính để bàn, v.v. từ một điểm duy nhất bằng cách sử dụng Hexnode.

Các tính năng chính:

 • Cung cấp đầy đủ các tùy chọn quản lý thiết bị từ xa OTA (không dây) cho các thiết bị. Thông qua một giao diện duy nhất, bạn có thể nhanh chóng đăng ký thiết bị, thiết lập quy tắc và theo dõi hiệu suất cũng như tình trạng của thiết bị.
 • Tùy chọn Quản lý ứng dụng cho phép người dùng quản lý các bản cập nhật, tùy chỉnh và triển khai ứng dụng trong các thiết bị đã đăng ký. Nó hỗ trợ cả cửa hàng ứng dụng dành cho doanh nghiệp mở và đóng, giúp việc chia sẻ ứng dụng trong công ty của bạn trở nên đơn giản.
 • Các tùy chọn quản lý bảo mật công nghệ cao bao gồm khóa thiết bị từ xa, đánh đòn và theo dõi vị trí. Ngoài ra, nó đi kèm với quá trình đóng gói an toàn để cách ly và bảo vệ dữ liệu kinh doanh nhằm bảo mật dữ liệu trên thiết bị.
 • Đối với Quản lý nội dung, nó cung cấp quyền truy cập an toàn cho quản trị viên vào dữ liệu kinh doanh trên các thiết bị khác nhau. CMS an toàn của nền tảng này cho phép bạn phân phối tệp và tài liệu tới các thiết bị hoặc nhóm người dùng cụ thể.
 • Chế độ Kiosk có thể tùy chỉnh cho phép bạn hạn chế quyền truy cập vào các thiết bị đối với một ứng dụng hoặc nhóm ứng dụng nhất định.
 • Phân tích chuyên sâu và thông tin chi tiết về nhiều chủ đề, bao gồm sử dụng ứng dụng, sử dụng thiết bị, sự cố bảo mật, v.v.

42Bánh răng

Với 42Gears, các nhóm CNTT có thể quản lý tất cả các loại thiết bị đầu cuối, ứng dụng và nội dung được sử dụng trong hệ sinh thái kinh doanh. Nó tuân theo một cách tiếp cận nhất quán và toàn diện để hợp lý hóa giải pháp UEM từ một điểm duy nhất.

Hơn nữa, nó giải quyết các vấn đề phụ thuộc đa nền tảng, đồng thời cung cấp khả năng bảo vệ và kiểm soát cho các điểm cuối khác nhau. Với các tính năng nổi bật, nó đảm bảo rằng các quy trình kinh doanh và ứng dụng hoạt động đồng nhất trên các điểm cuối.

Các tính năng chính:

 • Hỗ trợ Tất cả các loại HĐH, bao gồm Android, iOS, MacOS, Windows, Linux, v.v.
 • Cung cấp một nền tảng duy nhất để theo dõi và duy trì tất cả các điểm cuối. Các điểm cuối bao gồm thiết bị BYO, thiết bị IoT, cảm biến, nơi nghỉ ngơi, máy tính để bàn/máy tính xách tay, v.v.
 • Hỗ trợ các doanh nghiệp di chuyển linh hoạt từ các nền tảng cũ như Windows 7 sang phiên bản tuân thủ EMM tốt hơn như Windows 10.
 • Loại bỏ độ phức tạp của điểm cuối, cung cấp hỗ trợ cho kiến ​​trúc đa thiết bị.
 • Nâng cao năng suất của người dùng bằng cách cho phép họ tập trung vào các tác vụ quan trọng hơn là vấn đề truy cập.
 • Đảm bảo tuân thủ bảo mật liên tục trên tất cả các thiết bị và nền tảng được hỗ trợ thông qua một bộ giao thức bảo mật tiêu chuẩn.
 • Các quy tắc ngăn ngừa mất dữ liệu được sử dụng để bảo vệ người dùng nhạy cảm, ứng dụng trên thiết bị và dữ liệu mạng.

Sophos

Sophos tuyên bố là người dẫn đầu trong việc quản lý thiết bị an toàn dưới dạng giải pháp UEM. Để quản lý và bảo vệ cả thiết bị đầu cuối thông thường và thiết bị đầu cuối di động, doanh nghiệp có thể sử dụng giải pháp này. Nó đi kèm với một công nghệ bảo mật điểm cuối nổi tiếng kết nối hoàn hảo với các thiết bị chạy Windows 10, macOS, iOS và Android.

Các tính năng chính:

 • Môi trường BYOD được hỗ trợ thông qua các chế độ quản lý Hồ sơ công việc Android Enterprise & Đăng ký người dùng iOS.
 • Tách dữ liệu theo phân loại, chẳng hạn như dữ liệu kinh doanh và dữ liệu cá nhân.
 • Các biện pháp Bảo mật mạnh mẽ thông qua công cụ học sâu của X bảo vệ chống lại các mối đe dọa đã xác định và chưa xác định.
 • Được tích hợp với Sophos Central cung cấp bảo mật điểm cuối, mạng và máy chủ cũng như các thiết bị điều khiển tập trung. Nó là một giao diện quản trị dựa trên web rất dễ sử dụng.
 • Trang tổng quan duy nhất nơi bạn có thể khám phá và phản hồi trên nhiều dạng dữ liệu. Ngoài ra, bạn có thể phát hiện các thiết bị chưa được vá và kiểm tra các lỗ hổng cũng như các chương trình không mong muốn.
 • Với Sophos XDR, mở rộng khả năng hiển thị của tổ chức bạn bằng cách thực hiện các nhiệm vụ phát hiện mối đe dọa và vận hành CNTT hoàn chỉnh.
  Tường lửa là gì? – Hướng dẫn giới thiệu

quy mô tổng hợp

Scalefusion là phần mềm quản lý điểm cuối hợp nhất (UEM) dành cho nơi làm việc hiện đại. Nó cung cấp tính linh hoạt và thân thiện với người dùng trong việc quản lý nhiều điểm cuối từ bất kỳ vị trí và thời gian nào. Ngoài ra còn rất nhiều tính năng hỗ trợ quản lý, kiểm soát và bảo mật các ứng dụng, thiết bị di động cho doanh nghiệp.

Tính năng chính:

 • Kiểm soát hoàn toàn các thiết bị thông qua tính năng quản lý thiết bị di động. Nó cho phép đánh cắp thiết bị từ xa, quản lý ứng dụng, cấu hình thiết bị và các quy tắc bảo mật.
 • Bảng điều khiển duy nhất để quản lý tất cả các ứng dụng đã triển khai và thiết bị đã đăng ký. Do đó, cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các ứng dụng từ Google Play Store, Apple App store, v.v.
 • Trong các thiết bị đã đăng ký, hãy quản lý tất cả tài liệu, hình ảnh, video, v.v. thông qua quản lý nội dung.
 • Chế độ Kiosk cho phép bạn giới hạn các thiết bị trong một hoặc một nhóm ứng dụng. Nó hoàn hảo để sử dụng trong môi trường bán lẻ, khách sạn hoặc giáo dục.
 • Với tính năng Định vị địa lý để giám sát thiết bị, tài sản, bảo mật, v.v.
 • Tính năng báo cáo và phân tích toàn diện giám sát việc sử dụng ứng dụng, sử dụng thiết bị, tình trạng thiết bị, v.v.
 • Các lệnh từ xa có sẵn để quản lý các hoạt động đa dạng từ xa trên thiết bị Android của bạn.

Vmware

Với trải nghiệm Vmware, sự tiện lợi của một giải pháp dựa trên đám mây duy nhất cung cấp UEM cho tất cả các thiết bị. Với giải pháp tuyệt vời này, bạn có thể giảm thiểu chi phí quản lý CNTT và tăng năng suất.

Workspace One UEM cho phép quản lý liền mạch tất cả các điểm cuối, bất kể nền tảng hoặc mô hình sở hữu của chúng. Do đó, sự thống nhất trong quản lý điểm cuối được duy trì trên mỗi nền tảng. Nó hỗ trợ hầu hết các nền tảng nổi tiếng, bao gồm Android, iOS, macOS, Windows, v.v.

Các tính năng chính:

 • Cung cấp trải nghiệm người dùng vượt trội không đổi trên tất cả các thiết bị. Điều tra các yếu tố như lỗi hệ điều hành, hiệu suất ứng dụng, tình trạng thiết bị, v.v. Xác định sớm các vấn đề và tìm ra nguyên nhân cốt lõi của chúng.
 • Nhận một chiến lược bảo mật toàn diện có tính đến người dùng, điểm cuối, ứng dụng, dữ liệu và mạng.
 • Thông qua thông tin chi tiết có thể hành động về các bản nâng cấp hệ điều hành, phát hành bản vá, cập nhật ứng dụng, trạng thái thiết bị, v.v. Do đó, bạn có thể tối ưu hóa các hoạt động CNTT của mình bằng cách đưa ra các lựa chọn dựa trên dữ liệu.
 • Xây dựng quy trình làm việc toàn diện để quản lý các trạng thái mong muốn, triển khai ứng dụng và tích hợp thiết bị. Sử dụng giao diện kéo và thả.
 • Kiến trúc nhiều bên thuê cho phép bạn tạo các quy tắc duy nhất ở mỗi cấp trong cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp. Nó bao gồm khả năng kế thừa hoặc ghi đè cài đặt từ các lớp bên trên.
 • Điều khiển các thiết bị tuyến đầu quan trọng trong nhiệm vụ từ một giao diện duy nhất với sự hỗ trợ cho các thiết bị chắc chắn, thiết bị đeo được và điểm cuối IoT.
 • Trước khi cho phép truy cập, hãy đánh giá mức độ tuân thủ và mọi hoạt động bất thường bằng bảo mật Zero Trust. Truy cập có thể dễ dàng bị từ chối và thiết bị có thể được xóa từ xa hoặc tự động.
 • Cung cấp toàn bộ thời gian tồn tại của ứng dụng cho các loại ứng dụng khác nhau. Tất cả các ứng dụng, bao gồm Office 365, sẽ có quyền truy cập vào một danh mục ứng dụng tự phục vụ duy nhất thông qua Trung tâm thông minh.
 • Tạo vai trò cho những người dùng và nhóm nhất định, sau đó cấp cho họ những mức truy cập nền tảng nhất định.

Từ cuối cùng

Trong khi chọn giải pháp UEM, doanh nghiệp nên xem xét một số tính năng chính cần thiết. Khả năng quản lý thiết bị, tích hợp với cơ sở hạ tầng CNTT và các tính năng bảo mật là một số tiêu chí chính. Chúng tôi đã xem xét và liệt kê một số giải pháp UEM hàng đầu hiện có sau khi kiểm tra một số giải pháp trong số đó.

Tuy nhiên, bạn nên đánh giá kỹ lưỡng các yêu cầu UEM của doanh nghiệp mình và so sánh các giải pháp khác nhau trong khi chọn giải pháp phù hợp nhất cho tổ chức của mình. Do đó, bạn có thể giảm tổng chi phí, tăng cường bảo mật và cải thiện năng suất CNTT bằng công cụ phù hợp.

Bạn cũng có thể khám phá một số phần mềm quản lý và giám sát từ xa tốt nhất dành cho SMB.

x