8 tính năng của Twitch mà mọi người dùng nên biết

Spread the love

Phát trực tiếp đã trở thành một phương tiện giải trí linh hoạt. Điều này phần lớn nhờ vào các tính năng mà các nền tảng phổ biến như Twitch cung cấp giúp nâng cao trải nghiệm xem của bạn. Nhưng trải nghiệm không dừng lại ở đó—vì có một số điều bạn có thể làm để tạo điều kiện cho sự tham gia thích hợp.

Vì mục đích này, đây là một số hoạt động bạn có thể tham gia và các tính năng bạn có thể sử dụng để nâng cao trải nghiệm Twitch của mình.

1. Sử dụng Bit để hỗ trợ những người truyền phát yêu thích của bạn

Bạn có bao giờ muốn ủng hộ người sáng tạo yêu thích của mình nhưng lại cần tìm cách hỗ trợ không? Chà, Twitch Bits mang đến cho người xem một cách để hỗ trợ bất kỳ người truyền phát nào bằng cách quyên góp loại tiền đặc biệt mà bạn có thể gửi bằng những tin nhắn độc đáo kèm theo biểu tượng cảm xúc hoạt hình. Điều này được gọi là cổ vũ và kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào người sáng tạo mà bạn đang xem.

Bước đầu tiên là mua bit. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập menu Mua Bits trên Trang chủ Twitch và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Khi bạn đã có đủ số tiền mình cần, hãy mở bất kỳ luồng nào bạn chọn và khi bạn muốn cổ vũ, hãy nhấp vào biểu tượng Bits và một menu nhỏ hơn sẽ mở ra hiển thị tất cả các Cheermotes bạn có thể sử dụng và giá của chúng.

Có bốn Cheermotes tiêu chuẩn: tương ứng là 100, 1000, 5000 và 10000 bit. Tuy nhiên, một số biểu tượng cảm xúc hoạt hình của Twitch cũng có thể được sử dụng làm Biểu tượng cổ vũ khi bạn trả phí để sử dụng chúng.

2. Tận dụng tính năng trò chuyện cường điệu của Twitch

Tính năng Hype Chat của Twitch là một cách tuyệt vời để người xem đảm bảo những người truyền phát yêu thích của họ nhìn thấy tin nhắn của họ. Hype Chat ghim một tin nhắn ở đầu cuộc trò chuyện trong luồng, giống như một tin nhắn được đánh dấu. Như vậy, nó mang lại cơ hội tốt nhất để tin nhắn được chú ý về mức giá.

  Phát trực tiếp lên YouTube, Twitch, Facebook và hơn thế nữa với 10 công cụ này

Hype Chat có 10 cấp độ, mỗi cấp độ được cung cấp ở một mức giá khác nhau. Mức thấp nhất bạn có thể trả cho Hype Chat là 1 USD và có thể lên tới 500 USD cho một tin nhắn. Hype Chat là một cách tuyệt vời để hỗ trợ những người sáng tạo nội dung yêu thích của bạn và khiến họ chú ý đến bạn. Điều tuyệt vời hơn nữa là họ giữ lại 70% số tiền chi để gửi tin nhắn nếu là đối tác của Twitch.

Cũng cần lưu ý rằng tin nhắn Hype Chat mà bạn trả tiền sẽ tồn tại trong các khoảng thời gian khác nhau tùy thuộc vào cấp độ bạn đã chọn. Tin nhắn cấp một sẽ được ghim trong 30 giây, trong khi tin nhắn cấp 10 sẽ vẫn hiển thị trong năm giờ.

Nền tin nhắn cũng giúp phân biệt cấp độ tin nhắn. Thông báo cấp một có nền màu xám và mức độ dễ nhận thấy thay đổi theo từng cấp độ. Ví dụ: thông báo cấp 10 hiển thị nền hoạt hình màu hồng/tím/đỏ sáng.

3. Sử dụng Twitch Drops để nhận các đặc quyền độc quyền

Việc xem những người sáng tạo yêu thích của bạn làm những gì họ yêu thích có thể mang lại lợi ích chung. Điều này có thể thực hiện được nhờ hệ thống Twitch Drops. Nhưng Twitch Drops là gì và bạn kiếm được chúng như thế nào?

Hệ thống Twitch Drops and Rewards cho phép người xem đạt được tiến bộ đối với các vật phẩm độc nhất trong một số trò chơi yêu thích của họ. Bạn kiếm được những phần thưởng này theo thời gian xem và khoảng thời gian khác nhau tùy thuộc vào chiến dịch.

Rất may, các trò chơi thuộc nhiều thể loại và nhượng quyền thương mại khác nhau đều hỗ trợ và tích cực tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảm Twitch. Những phần thưởng này có thể dao động từ thứ gì đó nhỏ nhặt như một món đồ trang trí trong MMORPG yêu thích của bạn cho đến thứ gì đó mang tính đột phá như quyền truy cập đầy đủ vào một trò chơi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm kín.

Hãy nhớ rằng bạn có thể theo dõi những phần thưởng nào có sẵn trong tab Tất cả chiến dịch của trang Phần thưởng & phần thưởng trên Twitch. Các nhà phát triển yêu thích của bạn cũng quảng cáo trước bất kỳ chiến dịch nào. Vì vậy, bạn có thể sẽ biết về nó và chuẩn bị tinh thần trước khi có Drops.

4. Tận hưởng niềm vui với Điểm kênh trên Twitch

Điểm kênh Twitch là một tính năng khác của hệ sinh thái phát trực tuyến trên Twitch. Với sự cường điệu xung quanh tính năng này, nhiều người dùng thường thắc mắc điểm kênh Twitch là gì và cách chọn tham gia trải nghiệm. Điểm kênh là một hệ thống khác được thiết kế để thưởng cho việc xem nhất quán.

  Twitch Studio là gì và bạn có nên sử dụng nó để phát trực tuyến không?

Bạn có thể kiếm điểm kênh bằng cách theo dõi bất kỳ người sáng tạo nào sau khi họ phát trực tiếp. Mỗi kênh có hệ thống điểm kênh riêng. Thông thường, bạn có thể kiếm được chúng bằng cách xem, đăng ký, tham gia Twitch Raids và thu thập các phần thưởng xuất hiện trong khi phát trực tiếp.

Nhiều người sáng tạo cũng đưa các phần thưởng khuyến khích vào phần Phần thưởng và Thử thách trong chương trình truyền trực tiếp của họ để bạn sử dụng điểm kênh của mình. Nếu có, bạn thậm chí có thể trở thành người kiểm duyệt hoặc đạt trạng thái VIP trên luồng khi có đủ điểm kênh.

Nó cũng giúp theo dõi các sự kiện độc đáo có thể xảy ra trên luồng. Ví dụ: bạn có thể tham gia dự đoán, điều này sẽ cho phép bạn đặt cược điểm kênh của mình so với những người xem khác. Ví dụ: đó có thể là trận đấu giữa hai đội và người xem sẽ cần dự đoán đội chiến thắng và đặt cược điểm kênh cho đội đó.

5. Làm cho tin nhắn của bạn nổi bật bằng biểu tượng cảm xúc chung và biểu tượng cảm xúc của người sáng tạo

Biểu tượng cảm xúc là một phần quan trọng trong văn hóa Twitch, mỗi biểu tượng truyền đạt điều gì đó khác nhau mỗi khi được sử dụng. Có hai loại Biểu tượng cảm xúc Twitch riêng biệt. Đầu tiên, Biểu tượng cảm xúc toàn cầu là một phần trong hệ thống của Twitch và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chúng. Có hàng trăm cái và việc tìm ra cái chính xác mà bạn muốn sử dụng có thể khó khăn.

Ở đầu bên kia của quang phổ, chúng ta có Biểu cảm của người sáng tạo. Đây là những biểu tượng tĩnh và hoạt hình độc đáo mà các bộ truyền phát Twitch đã tạo ra. Người dùng có quyền truy cập vào các biểu tượng này—thường là một đặc quyền—khi họ theo dõi hoặc đăng ký người truyền phát.

Người xem cũng có quyền truy cập vào hai bộ biểu tượng cảm xúc. Bạn chỉ cần theo dõi một người sáng tạo để sử dụng biểu cảm tùy chỉnh của người theo dõi họ. Biểu cảm này thường chỉ có thể được sử dụng trong cuộc trò chuyện của người truyền trực tiếp được liên kết. Mặt khác, bạn sẽ cần phải đăng ký để truy cập vào biểu tượng cảm xúc của người đăng ký. Mặt tích cực? Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc của người đăng ký trong các cuộc trò chuyện khác.

6. Sử dụng tính năng Prime Gaming của Twitch

Prime Gaming là dịch vụ mở rộng hàng tháng của Twitch Prime — vốn đã là một lợi ích khi trở thành người đăng ký Amazon Prime — nhưng cũng có thể được mua riêng. Nó cấp cho người đăng ký nhiều phần thưởng khác nhau trên các tựa game khác nhau. Nó cũng có thể cho phép người đăng ký truy cập miễn phí vào một số trò chơi nhất định.

  Sửa định dạng tài nguyên Twitch không được hỗ trợ

Người dùng Prime Gaming được cấp một lần đăng ký kênh Twitch miễn phí hàng tháng mà họ có thể sử dụng tùy ý để đăng ký người sáng tạo mà họ lựa chọn. Đăng ký Twitch miễn phí này mang đến cho người dùng những phần thưởng giống như phần thưởng bình thường. Do đó, bạn có thể truy cập nội dung kênh dành riêng cho người đăng ký như biểu tượng cảm xúc, vai trò độc đáo và xem không có quảng cáo.

7. Tìm nội dung phát trực tuyến yêu thích tiếp theo của bạn bằng trình duyệt danh mục của Twitch

Tab Danh mục trên Twitch sắp xếp các luồng trực tiếp một cách thuận tiện dựa trên trò chơi đã chơi. Sau khi bạn chọn một danh mục, các luồng được liên kết với nhiều người xem hơn sẽ ở đầu danh sách và số lượng người xem sẽ thấp hơn khi bạn cuộn xuống.

Ngoài ra còn có phần thứ hai ở đây chỉ hiển thị các luồng trực tiếp bất kể danh mục của chúng. Khó hơn nhiều để chọn ra một luồng thu hút sự chú ý của bạn trong phần này nhưng bạn có thể chọn từ nhiều người sáng tạo hơn.

Các danh mục không giới hạn ở trò chơi điện tử. Bạn cũng có các luồng Trong đời thực (IRL) với các danh mục phụ như Sự kiện đặc biệt, Chỉ trò chuyện, Thể dục và Sức khỏe, Chính trị, v.v. Nhìn chung, danh mục IRL hoàn hảo cho những người dùng muốn giữ liên lạc với các sự kiện trong đời thực và thích xem người sáng tạo yêu thích của họ làm điều gì đó trên máy ảnh.

8. Sử dụng Squad Streaming để xem nhiều luồng

Squad Streaming cung cấp cho người sáng tạo một phương tiện cộng tác. Tính năng này rất tuyệt vời cho những người sáng tạo có bạn bè trong cùng một không gian muốn tổ chức sự kiện trên nhiều luồng. Đây là những gì bạn sẽ gặp phải khi theo dõi một đội hình.

Giao diện Twitch thông báo cho người xem rằng họ đang xem Squad Stream. Người dùng cũng được cung cấp một liên kết đến các luồng liên quan để dễ dàng nhấp vào và kiểm tra một quan điểm khác nếu họ muốn.

Squad Streaming được giới hạn ở bốn cửa sổ cùng một lúc. Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để người sáng tạo thể hiện quan điểm của mọi người cùng một lúc. Ngoài ra, việc này còn dễ dàng hơn nhiều so với việc điều hướng từ luồng này sang luồng khác khi bạn muốn thay đổi quan điểm.

Tận dụng tối đa trải nghiệm Twitch của bạn

Xét về mặt giá trị, Twitch là nền tảng để người sáng tạo giới thiệu và chia sẻ với khán giả của mình. Nhưng nó còn đi sâu hơn thế nhiều. Bạn có thể tích cực tham gia vào một luồng trực tiếp và thu được lợi ích từ luồng đó theo nhiều cách, bằng chứng là các tùy chọn ở trên.

Cuối cùng, việc hiểu các tính năng này sẽ giúp bạn không bối rối tìm câu trả lời khi điều hướng lựa chọn nội dung phong phú của Twitch. Các tính năng trên có vẻ khó khăn nhưng tất cả chúng sẽ có ý nghĩa khi bạn tìm hiểu Twitch và tìm hiểu cách sử dụng nó.

x