8 trình phát nhạc Windows tốt nhất cho âm thanh độ phân giải cao

Spread the love

Mặc dù hệ điều hành của Microsoft luôn cung cấp các tùy chọn tích hợp sẵn như Windows Media Player (được gọi là Media Player trong Windows 11) hoặc Groove Music hiện không còn tồn tại, nhưng người dùng Windows có nhiều khả năng tìm kiếm trình phát nhạc ưa thích của riêng họ.

MUO VIDEO TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Tuy nhiên, nếu bạn là một người đam mê âm thanh, việc tìm kiếm sẽ phức tạp hơn. Hãy thử tìm kiếm một trình phát nhạc hỗ trợ âm thanh độ phân giải cao ở định dạng FLAC, MQA hoặc DSD và các tùy chọn của bạn rất ít. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp các ứng dụng trình phát nhạc độ phân giải cao tốt nhất cho Windows.

1. Hysolid

Tín dụng hình ảnh: rắn chắc

Nếu PC của bạn được kết nối với một hệ thống Hi-Fi chất lượng, Hysolid có thể chính xác là thứ bạn đang tìm kiếm. Đây không phải là phần mềm trình phát đa phương tiện truyền thống. Thay vào đó, nó biến PC của bạn thành một trình phát nhạc mà bạn điều khiển bằng thiết bị iOS của mình (có một ứng dụng Android, nhưng nó đã bị hỏng). Chỉ cần ngả lưng trên đi văng, chọn bản nhạc bạn muốn nghe và PC của bạn sẽ phát bản nhạc đó qua hệ thống Hi-Fi của bạn. Bạn thậm chí không cần phải đăng nhập vào Windows.

Hysolid sẽ phát hầu hết các định dạng độ phân giải cao mà bạn sử dụng. Ứng dụng tương thích với âm thanh PCM, bao gồm WAV và FLAC lên đến 384kHz cũng như DSD từ 2,8 MHz đến 11,2 MHz ở định dạng DSF. Hysolid cũng có thể hiển thị chế độ hoạt động của USB DAC bạn đang sử dụng, cũng như khả năng phát lại có hoàn hảo hay không.

Tải xuống: rắn chắc (Miễn phí)

2. Âm NhạcBee

MusicBee là thứ bạn cần nếu muốn có một giao diện đơn giản và rõ ràng mà không làm giảm tốc độ. Đó là một ứng dụng nhẹ mở ra ngay lập tức nhưng vẫn tích hợp nhiều tính năng. Bạn có thể điều chỉnh âm thanh bằng bộ chỉnh âm 10 băng tần hoặc 15 băng tần và hiệu ứng DSP. Không phải phần mềm nào cũng làm được điều này, nhưng MusicBee có thể sử dụng cạc âm thanh cao cấp nếu bạn có một chiếc trên máy tính.

  Cách sử dụng bộ điều khiển PS3 với PC chạy Windows của bạn

MusicBee cũng hỗ trợ phát lại không ngắt quãng, chia tỷ lệ âm lượng logarit, truyền phát âm lượng chuẩn hóa và đồng bộ hóa thiết bị Android. Ngoài ra, nếu trước đây bạn đã sử dụng WinAmp có plugin, bạn có thể nhập các plugin đó vào MusicBee để cải thiện trải nghiệm nghe của mình. Trình phát nhạc này bao gồm giao diện, hỗ trợ Last.fm, công cụ trích xuất CD và các tính năng khác.

Tải xuống: âm nhạcong (Miễn phí)

3. Amarra Luxe

Nếu Amarra Luxe có vẻ quen thuộc, thì đó là bởi vì nó cũng là một trong những ứng dụng trình phát nhạc độ phân giải cao tốt nhất cho macOS. Đây là một trình phát nhạc cao cấp và do đó, nó không rẻ nhưng được tích hợp nhiều tính năng. Nó cũng hỗ trợ các định dạng độ phân giải cao chính, bao gồm FLAC, MQA và DSD. Thật không may, MQA hiện chỉ được hỗ trợ trên macOS.

Đây cũng là một ứng dụng hữu ích nếu bạn cũng muốn truyền phát âm thanh độ phân giải cao. Ngoài việc phát lại bộ sưu tập nhạc của bạn, Amarra Luxe có thể phát trực tuyến từ Tidal và Qobuz. Nếu bạn muốn kiểm soát tất cả nhạc của mình bằng một ứng dụng, bất kể nhạc đó ở đâu, thì đây có thể là thứ bạn đang tìm kiếm.

Tải xuống: Amarra Luxe ($99)

4. Thính giác

Một ứng dụng khác được giới thiệu trong danh sách macOS của chúng tôi, Audirvana tập trung vào việc cung cấp cho bạn quyền kiểm soát luồng âm thanh từ nguồn đến đầu ra. Nếu bạn có một chiếc máy tính mạnh mẽ và muốn xử lý âm thanh với chất lượng tuyệt vời, thì đây là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Ví dụ: Audirvana hỗ trợ chạy các thuật toán hiệu suất cao hơn để giảm tải cho DAC của bạn và tránh lấy mẫu quá mức.

Ứng dụng này cũng hỗ trợ các plugin VST3. Cho dù bạn muốn thêm một chút EQ hay xem các bài hát yêu thích của mình thông qua máy phân tích phổ, điều này có thể hữu ích cho những người đam mê âm thanh. Audirvana là một tùy chọn khác không hề rẻ (có bản dùng thử miễn phí 30 ngày), nhưng sức mạnh tuyệt đối của ứng dụng có thể khiến nó trở thành một cái giá đáng phải trả.

Tải xuống: thính giác ($119,99)

5. Foobar2000

Một trong những trình phát nhạc phổ biến nhất dành cho Windows, Foobar2000 thực tế là một cái tên quen thuộc. Giao diện hơi lỗi thời, nhưng ứng dụng này nhanh, có thể định cấu hình và có lẽ quan trọng nhất là miễn phí. Mặc dù nó không phải là trình phát miễn phí duy nhất trong danh sách này, nhưng nó là trình phát duy nhất giống với trình phát đa phương tiện nhẹ truyền thống.

  Cách khắc phục lỗi “d3dx9_43.dll Not Found/Missing” trên Windows

Foobar hỗ trợ FLAC ngay lập tức nhưng không hỗ trợ DSD. Để được hỗ trợ cho việc này, bạn cần có tiện ích bổ sung Super Audio CD Decoder mà bạn có thể tải xuống từ NguồnForge. Khi thành phần này được cài đặt, nó sẽ trở thành một trình phát âm thanh thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Thông tin này đặc biệt hữu ích nếu bạn đã biết và yêu thích Foobar200.

Tải xuống: Foobar2000 (Miễn phí)

6. JRiver

JRiver là phần mềm cố gắng làm nhiều việc cho nhiều người. May mắn thay, nó dường như làm tốt hầu hết mọi thứ mà nó muốn làm. Điều này hỗ trợ âm thanh hoàn hảo ở cả định dạng PCM và DSD không mất dữ liệu. Khi nói đến hệ thống con âm thanh, nó có thể sử dụng ASIO hoặc WASAPI, nghĩa là nó sẽ truyền âm thanh hoàn hảo đến DAC của bạn.

Có một số tính năng ở đây có vẻ rõ ràng nhưng lại thiếu đối với những người chơi khác. Một ví dụ là nguồn cấp dữ liệu chéo cấp độ audiophile tùy chọn. Các nhà phát triển cho biết điều này làm cho việc nghe trên tai nghe nghe tự nhiên hơn và ít gây mệt mỏi hơn vì nó giống với những gì bạn nghe thấy từ loa trong phòng hơn.

Tải xuống: JRiver ($69,98 cho giấy phép chỉ dành cho Windows, $89,98 cho giấy phép kết hợp Windows, Mac và Linux)

7. Roòn

Trong khi hầu hết các ví dụ về phần mềm trình phát nhạc độ phân giải cao chỉ tập trung vào chất lượng âm thanh thì Roon lại tập trung vào một thứ khác. Các nhà phát triển nói rằng một cái gì đó đã bị mất trong quá trình chuyển đổi sang âm nhạc kỹ thuật số. Để mang lại cảm giác gắn kết, bạn sẽ có được từ việc nghiền ngẫm các ghi chú lót, Roon nhằm mục đích giới thiệu một tạp chí có thể tìm kiếm được về âm nhạc của bạn.

Roon không chỉ áp dụng kỹ thuật này cho âm nhạc được lưu trữ trên máy tính của bạn. Nó có thể làm điều này với nhạc được phát từ NAS cục bộ hoặc thậm chí được phát trực tuyến từ Tidal. Nếu âm nhạc không phải là hoạt động nền đối với bạn mà là thứ bạn muốn tham gia, thì Roon có thể đáng để thử (có bản dùng thử miễn phí).

  16 phần mềm đổi tên tệp miễn phí tốt nhất cho Windows

Tải xuống: Roon ($149,88/năm hoặc $829,99 để truy cập trọn đời)

8. JPLAY FEMTO

Nếu bạn tự hào tuyên bố mình là một audiophile với bất kỳ ai lắng nghe, thì đây có thể là phần mềm hoàn hảo dành cho bạn. Được phát triển bởi những người tự mô tả là “những người đam mê âm thanh cuồng nhiệt”, phần mềm này nhằm mục đích tối ưu hóa mọi thứ để truyền tín hiệu âm thanh từ nguồn đến DAC của bạn với chất lượng cao nhất có thể. Nó có tính năng hỗ trợ âm thanh PCM, DSD và thậm chí còn tuyên bố cải thiện chất lượng âm thanh của Tidal và Qobuz.

Giống như Hysolid, đây không phải là một trình phát. Thay vào đó, nó là một máy chủ. Sau khi thiết lập và chạy, bạn có thể sử dụng nó với bất kỳ ứng dụng hoặc phần cứng nào tương thích với UPnP. Các nhà phát triển khuyên dùng Bubble UPnP cho Android, nhưng Kinsky cho Windows, macOS và iOS cũng đã được thử nghiệm.

Trong số các tính năng khác, JPLAY FEMTO bao gồm chế độ Ngủ đông. Điều này nhằm mục đích giảm tiếng ồn xung quanh do PC của bạn tạo ra. Nó thực hiện điều này bằng cách loại bỏ các luồng và quy trình tạo jitter. Điều này có nghĩa là bạn có thể không muốn sử dụng máy tính của mình cho nhiều việc khác trong khi phát lại, nhưng âm thanh sẽ rất tuyệt.

Tải xuống: FEMTO JPLAY (€149)

Bạn đang muốn bắt đầu hành trình âm thanh độ phân giải cao của mình?

Tìm được ứng dụng nghe nhạc độ phân giải cao phù hợp là điều tuyệt vời, nhưng sẽ không có ý nghĩa gì nhiều nếu bạn không có nhạc độ phân giải cao để nghe. Các ứng dụng này cũng sẽ phát bộ sưu tập MP3 của bạn, nhưng nếu bạn có một thiết lập âm thanh tuyệt vời, bạn sẽ tận dụng được nhiều hơn bằng cách mua âm thanh chất lượng cao.

Khi nói đến việc mua nhạc, có một số cửa hàng trực tuyến để lựa chọn. Sau đó, có các dịch vụ phát trực tuyến cũng đang bắt đầu cung cấp âm thanh độ phân giải cao. Một số phổ biến nhất bao gồm Tidal, Qobuz và Deezer.

x