8 Trình tạo Chatbot tùy chỉnh do ChatGPT cung cấp cho trang web của bạn

Spread the love

Chatbots là những chương trình hiện đại có thể giúp doanh nghiệp đưa trải nghiệm của khách hàng lên một tầm cao mới.

Hỗ trợ qua trò chuyện là một lựa chọn khắt khe của các khách hàng hiện đại và việc tự động hóa hỗ trợ khách hàng bằng AI đã làm tăng vọt hệ thống bán vé ở một mức độ lớn.

Bạn có thể đã ít nhất một lần tương tác với chatbot, đặc biệt là khi nói chuyện với nhân viên chăm sóc khách hàng thông qua hệ thống trò chuyện.

Nhiều tổ chức, đặc biệt là các nền tảng thương mại điện tử, đang sử dụng Chatbot trong các trang web hoặc ứng dụng của họ để tự động hóa việc hỗ trợ khách hàng của họ.

Khi OpenAI giới thiệu ChatGPT, nó đã mở ra con đường cho những khả năng vô tận, bao gồm khả năng tạo chatbot do ChatGPT cung cấp.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng chatbot tùy chỉnh với ChatGPT để đào tạo các mô hình dựa trên yêu cầu của khách hàng và cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc triển khai chatbot trong ứng dụng hoặc trang web của mình, hãy đọc tiếp.

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về chatbot, mức độ hữu ích của chúng và một số trình tạo chatbot tùy chỉnh do ChatGPT cung cấp tốt nhất để tạo các chatbot hữu ích.

Chatbot là gì?

Chatbot về cơ bản là một chương trình máy tính được xây dựng để mô phỏng và xử lý cuộc trò chuyện của con người thông qua tương tác bằng văn bản hoặc giọng nói. Chương trình tận dụng khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và trí tuệ nhân tạo (AI) để hiểu các truy vấn của khách hàng và tự động hóa phản hồi.

Chatbot đã được thiết kế theo cách sử dụng các thuật toán và mô hình AI để nó tương tác với khách hàng giống như con người. Từ các ứng dụng và trang web nhắn tin đến các hệ thống hỗ trợ ảo, Chatbot đang được sử dụng trong cả môi trường doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) và doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B).

Việc sử dụng chương trình này đang tăng lên theo thời gian vì nó cung cấp một cách hiệu quả để các doanh nghiệp tự động hóa tương tác với khách hàng một cách thân thiện. Có những Chatbot chủ yếu trả lời trong một dòng và chúng thường cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp, mang đến sự tương tác đơn giản với khách hàng.

Chatbot hỗ trợ AI được đào tạo với mục đích ngôn ngữ, mẫu điểm, hành vi của con người và tương tác của máy ghi âm để đưa ra phản hồi phù hợp nhất mà không cần sự tham gia của con người.

Với khả năng truy cập tức thời vào thông tin người tiêu dùng, chức năng dịch vụ khách hàng, bán hàng và tiếp thị, chatbot đang tăng dần hiệu quả của chúng.

Chatbot so với Chatbot do ChatGPT cung cấp

Khi bạn so sánh các chatbot do ChatGPT cung cấp với các chatbot khác, bạn có thể tìm thấy nhiều điểm khác biệt đáng chú ý khi sử dụng chúng.

Mặc dù cả hai đều là hệ thống AI đàm thoại, nhưng một số khía cạnh khiến chúng khác nhau:

Phản ứng

Các chatbot do ChatGPT cung cấp rất tinh vi và được đào tạo để đưa ra phản hồi tùy thuộc vào ngữ cảnh và giọng điệu cuộc trò chuyện của bạn. Không giống như các chatbot khác, nó không giới hạn các phản hồi cụ thể và cung cấp câu trả lời cho tất cả các truy vấn của bạn.

Mặt khác, các chatbot khác hướng đến mục đích hơn vì chúng được lập trình sẵn với một nhóm phản hồi cụ thể. Do đó, họ chỉ có thể trả lời các câu hỏi cụ thể liên quan đến trang web hoặc ứng dụng được tích hợp. Bộ phản hồi cũng khá hạn chế nhưng chính xác khi bạn đặt đúng câu hỏi.

Trường hợp sử dụng

ChatGPT phù hợp hơn cho các ứng dụng được cá nhân hóa và bạn có thể sử dụng nó để nhận câu trả lời cho các truy vấn cá nhân. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản ChatGPT của mình và sử dụng nó tùy theo yêu cầu của bạn.

  10 Trang tính Vim Cheat Tốt nhất dành cho Nhà phát triển và Sysadmin

Ngược lại, vì chatbot được thiết kế cho các phản hồi cụ thể nên bạn không thể sử dụng chúng để nhận câu trả lời cho các truy vấn cá nhân. Chúng chỉ có thể được sử dụng cho các truy vấn được xác định trước.

Thực hiện

ChatGPT khá khó triển khai. Nếu bạn không thành thạo về máy học, bạn sẽ không thể triển khai nó. Nó cũng cần bạn thành thạo lập trình nâng cao để thực hiện.

Việc triển khai các chatbot khác trong trang web hoặc ứng dụng thương mại điện tử của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn so với các chatbot do ChatGPT cung cấp. Chúng dựa trên các cây quyết định dựa trên quy tắc đơn giản và không yêu cầu lập trình phức tạp.

Cách tạo Chatbot tùy chỉnh mà không cần sử dụng ứng dụng bên ngoài

Nếu bạn chưa quen với việc tạo một chatbot tùy chỉnh, thì đó có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng nếu bạn thực hiện đúng các bước được đề cập bên dưới, quá trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bước 1: Tìm ra mục đích

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là tìm ra mục đích của chatbot để nó có thể hoạt động tương ứng. Bạn cũng phải xác định các tính năng mà Chatbot của bạn sẽ có trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Thực hiện ở đâu

Sau khi xác định mục đích và các tính năng, bạn sẽ cần quyết định nơi triển khai chatbot tùy chỉnh của mình. Nếu khách hàng tương tác chủ yếu trên trang web của bạn thông qua tiện ích trò chuyện trực tiếp thì bạn phải triển khai tiện ích này trên trang web.

Tuy nhiên, nếu hầu hết tương tác của khách hàng xảy ra trong ứng dụng của bạn thông qua Whatsapp, Instagram, Telegram hoặc nền tảng nhắn tin khác, thì bạn cần triển khai nó ở đó.

Bước 3: Chọn Nhà cung cấp Chatbot

Khi bạn biết loại chatbot bạn muốn, đã đến lúc chọn nhà cung cấp chatbot. Nền tảng Chatbot đóng vai trò là tùy chọn dễ dàng nhất để tạo chatbot vì chúng nhanh chóng và tiện lợi.

Tuy nhiên, nếu bạn giỏi viết mã, thì bạn có thể sử dụng khung chatbot chẳng hạn như Dialogflow của Google để tạo chatbot tùy chỉnh của riêng mình.

Bước 4: Thiết kế

Sau khi chọn nhà cung cấp, đã đến lúc bạn thiết kế cuộc trò chuyện chatbot trong trình chỉnh sửa chatbot. Để bắt đầu quá trình, trước tiên hãy đăng nhập vào trình tạo chatbot rồi bắt đầu thiết kế cuộc trò chuyện.

Một số trình soạn thảo hiện đại cho phép bạn sắp xếp chuỗi hội thoại thông qua cơ chế kéo và thả đơn giản. Bạn sẽ cần thành thạo trong thiết kế hội thoại vì nó sẽ quyết định trải nghiệm khách hàng của bạn. Đối với các nhà phát triển phần mềm, việc thiết kế cuộc trò chuyện có thể tẻ nhạt, nhưng với độ chính xác; bạn sẽ có thể thực hiện nó một cách nhanh chóng.

Bước 5: Thử nghiệm

Sau khi phần thiết kế kết thúc, đã đến lúc kiểm tra chatbot của bạn và tìm hiểu xem nó có hoạt động theo yêu cầu của bạn không. Tùy thuộc vào cách bạn đã tạo chatbot, bạn có thể chọn quy trình thử nghiệm.

Bước 6: Đào tạo

Nếu bạn muốn chatbot tùy chỉnh của mình mang lại phản hồi và trải nghiệm khách hàng tốt hơn, bạn phải đào tạo nó. Bạn sẽ cần sử dụng công cụ NLP cùng với trình kích hoạt NLP để đào tạo chatbot và để hệ thống tìm ra các vấn đề và truy vấn phổ biến nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ cho chatbot đơn giản và cho phép nó hoạt động theo quy trình được xác định trước, thì bạn có thể bỏ qua phần đào tạo.

Bước 7: Thu thập phản hồi

Sau khi bạn đã tạo chatbot tùy chỉnh và tích hợp nó vào trang web hoặc nền tảng trò chuyện của mình, điều cuối cùng bạn có thể và phải làm là thu thập phản hồi của khách hàng. Khách hàng của bạn là những người giỏi nhất có thể phân tích hiệu quả của chatbot của bạn.

Vì vậy, chỉ cần yêu cầu khách hàng của bạn cung cấp phản hồi trung thực dựa trên cách sử dụng và trải nghiệm của họ. Khi bạn thu thập thông tin chi tiết, bạn có thể cải thiện chatbot của mình để làm cho nó hữu ích hơn cho khách hàng của bạn.

Bạn thậm chí có thể xây dựng các chatbot tùy chỉnh do ChatGPT cung cấp thông qua các trang web và nền tảng khác nhau mà không cần mã hóa.

Dưới đây là một số nền tảng tốt nhất để tự tạo các chatbot tùy chỉnh do ChatGPT cung cấp.

  Cách xóa tài khoản Messenger

thực vật

Trình tạo trò chuyện AI của Botsonic là lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ doanh nghiệp để tạo các chatbot tùy chỉnh. Trình tạo trò chuyện AI rất dễ sử dụng và không yêu cầu bạn phải viết bất kỳ mã nào hoặc có kỹ năng kỹ thuật chuyên sâu.

Nhờ hỗ trợ GPT-4 mạnh mẽ, Botsonic cho phép bạn đào tạo chatbot mà bạn tạo trên dữ liệu của riêng mình để mang lại trải nghiệm ấn tượng cho khách hàng. Hơn nữa, nền tảng có thể phân tích các cuộc trò chuyện để tăng cường hỗ trợ khách hàng và tăng mức độ tương tác với họ như một con người.

Bạn có thể đào tạo chatbot của mình để cộng tác với bộ phận hỗ trợ khách hàng của con người bất cứ khi nào cần và cũng có thể chuyển hướng khách hàng đến các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể để nâng cao trải nghiệm. Nó là một công cụ xây dựng cuộc trò chuyện từng đoạt giải thưởng được các đại gia công nghệ hàng đầu trên toàn thế giới tin tưởng.

cơ sở trò chuyện

Chatbase là trình tạo chatbot tùy chỉnh phổ biến khai thác sức mạnh của ChatGPT. Nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây. Nền tảng giúp bạn dễ dàng xây dựng và tích hợp một chatbot trên trang web của mình cũng như huấn luyện nó trên dữ liệu kinh doanh của bạn.

Xây dựng một chatbot tùy chỉnh bằng cách sử dụng trình tạo trò chuyện AI này là một nhiệm vụ dễ dàng; bạn chỉ cần thêm một liên kết đến trang web của mình hoặc tải lên tất cả các tệp dữ liệu cần thiết để cạo nó. Điều quan trọng là bạn có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi đối với chatbot của mình, chẳng hạn như trả lời các mẫu và cung cấp tên cũng như đặc điểm tính cách, để cho phép nó cung cấp trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa.

Vị trí địa lý của trang web của bạn sẽ không thành vấn đề vì Chatbase hỗ trợ khoảng 95 ngôn ngữ nên bạn có thể hỗ trợ khách hàng bằng các ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu. Chatbase được thiết kế để phục vụ cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và đó là lý do tại sao họ đưa ra các mức giá khác nhau, bắt đầu từ $19/tháng.

CustomGPT.ai

Nếu bạn dự định cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất bằng cách sử dụng chatbot tùy chỉnh và nhanh chóng giải quyết các vấn đề của khách hàng, hãy thử CustomGPT.ai. Nó giúp việc xây dựng một chatbot tùy chỉnh trở nên dễ dàng hơn bằng cách tải tài liệu lên hoặc tích hợp nó trên trang web của bạn với hội đồng của CustomGPT.ai.

Khi chatbot của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể dễ dàng triển khai nó thông qua tiện ích hoặc API được nhúng. Vì chatbot bạn nhận được được hỗ trợ bởi ChatGPT, nên bot của bạn sẽ được trang bị nhiều khả năng AI hiện đại để cải thiện đáng kể khả năng tương tác với khách hàng.

Họ cung cấp bốn gói giá mà bạn có thể chọn dựa trên nhu cầu của mình – Cơ bản, Tiêu chuẩn, Cao cấp và Doanh nghiệp – bắt đầu từ $49/tháng.

ActiveChat

Nếu bạn muốn xây dựng một chatbot có thể sử dụng cơ sở kiến ​​thức kinh doanh của mình và cung cấp khả năng quản lý kiến ​​thức và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời, hãy thử ActiveChat. Trình tạo trò chuyện AI này khai thác các khả năng của ChatGPT để đảm bảo rằng chatbot của bạn cung cấp câu trả lời chính xác cho tất cả các truy vấn của khách hàng.

Với công cụ này, bạn có thể giới thiệu trợ lý AI ngôn ngữ tự nhiên cho trang web của mình, trợ lý này sẽ tự động hóa hầu hết các tác vụ và cũng đơn giản hóa nhiều tác vụ sử dụng nhiều lao động. Không giống như các bot khác mà mọi người đào tạo trên các mô hình chung, trình tạo AI này sử dụng dữ liệu của bạn và cung cấp khả năng tạo văn bản chất lượng cao đồng thời giảm lỗi.

Một điều thú vị khác về ActiveChat là bạn có thể tinh chỉnh Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) chỉ bằng một cú nhấp chuột và toàn bộ quá trình này hoàn toàn miễn phí. Trình tạo AI này không miễn phí và bạn sẽ phải chọn giữa các gói Nhóm, Công ty và Doanh nghiệp. Gói cơ bản bắt đầu từ $149/tháng.

AISTA

Sử dụng trình tạo trò chuyện AISTA để thu thập dữ liệu doanh nghiệp của bạn và tạo một chatbot hiệu quả cao được hỗ trợ bởi ChatGPT sẽ cải thiện khả năng tương tác với khách hàng của bạn lên 67% (theo tuyên bố của công ty).

  Bạn có thể thực sự "Thu phóng và nâng cao" Cảnh bảo mật không?

Với trình tạo AI của AISTA, bạn có thể dễ dàng tạo một chatbot tùy chỉnh tích hợp với CMS của mình và tạo khách hàng tiềm năng cùng với hỗ trợ Hỏi & Đáp.

Các chatbot được xây dựng bằng AISTA rất hiệu quả, với khả năng cung cấp các tương tác tốt hơn, được cá nhân hóa và giảm gần 30% chi phí hỗ trợ khách hàng.

Một lợi ích to lớn mà bạn sẽ trải nghiệm là bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát đối với chatbot của mình, bao gồm từ việc quản lý dữ liệu đào tạo và sửa đổi cấu hình cho đến các yêu cầu lưu vào bộ đệm.

Vì được xây dựng trên Magic Cloud nên nó có khả năng phân tích tất cả các câu hỏi mà chatbot của bạn nhận được và cách trả lời chúng một cách hiệu quả. Nó cũng cung cấp bộ nhớ nhân rộng, bảo mật và CDN.

Thương hiệu hiểu rằng không phải doanh nghiệp nào cũng có nhu cầu giống nhau và đây là lý do tại sao thương hiệu cung cấp ba gói riêng biệt là Cơ bản, Chuyên nghiệp và Doanh nghiệp.

Quái vật dữ liệu

Bạn có muốn tự động hóa dịch vụ khách hàng trên trang web của mình nhưng không thể quyết định chọn trình tạo trò chuyện nào để tạo chatbot tùy chỉnh?

Data Monsters là một lựa chọn tốt.

Đây là một thương hiệu nổi tiếng có thể giúp bạn tùy chỉnh và triển khai Chatbot dựa trên ChatGPT trong trang web hoặc hệ thống của bạn. Data Monster sử dụng kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu để thiết kế một chatbot giúp bạn cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh việc giúp bạn tạo một chatbot tuyệt vời, Data Monsters còn có thể giúp bạn tích hợp nó với các hệ thống hiện có, tối ưu hóa các chu kỳ và ước tính ROI. Các tổ chức hàng đầu như Nvidia, Siemens, Cisco, Nestle và P&G đã tin tưởng trình tạo AI này, vì vậy bạn cũng có thể đặt niềm tin vào nó.

mới

Nova là trình tạo chatbot AI mang tính cách mạng có thể giúp bạn tạo chatbot hỗ trợ ChatGPT để mở rộng quy mô dịch vụ khách hàng và tăng cường mức độ tương tác của khách hàng.

Vì nó khai thác các khả năng của ChatGPT và GTP 3.5 nên chatbot bạn tạo bằng cách sử dụng trình tạo chatbot này có thể tạo phản hồi giống như con người đối với các truy vấn của khách hàng một cách chính xác đồng thời giảm sự can thiệp của con người.

Chatbot của bạn có thể dễ dàng được tích hợp với các hệ thống của bạn để nó có thể sử dụng tất cả dữ liệu liên quan để tạo phản hồi chính xác trong quá trình tương tác với khách hàng. Nó là một trình xây dựng chatbot AI có khả năng tùy biến cao mà bạn có thể sử dụng theo các yêu cầu riêng của mình.

Chatbot bạn tạo bằng Nova không chỉ có thể được tích hợp trên các trang web mà còn có thể tích hợp vào các ứng dụng di động và đồng hồ thông minh.

Sức mạnhBrainAI

Hãy dùng thử trình tạo chatbot PowerBrainAI nếu bạn muốn tạo một trợ lý AI cho ứng dụng của mình. Cho dù bạn muốn tạo một chatbot tùy chỉnh cho nền tảng iOS hay Android, trình tạo AI này đều tương thích với cả hai nền tảng.

Từ tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, giải quyết các vấn đề của khách hàng và đề xuất sản phẩm cho đến quản lý đơn hàng và yêu cầu leo ​​thang, chatbot AI mà bạn sẽ tạo có thể giúp bạn thực hiện rất nhiều nhiệm vụ.

Chatbot AI dựa trên ChatGPT này sẽ giúp bạn thiết kế bot của mình theo cách nó không chỉ trả lời theo ý định của khách hàng mà còn cung cấp thông tin chính xác. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí sử dụng, đây là một lợi ích to lớn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ muốn triển khai sức mạnh của AI trong hệ sinh thái của họ.

Phần kết luận

Tạo một chatbot tùy chỉnh được hỗ trợ bởi ChatGPT cho trang web của bạn có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt nếu bạn không biết về mã hóa và NLP. Nhưng đừng lo lắng; các nhà xây dựng trò chuyện AI hiện đại đã biến việc phát triển các chatbot được ChatGPT hỗ trợ thành một trò chơi trẻ con. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tự động hóa dịch vụ trò chuyện trên trang web của mình với một vài cú nhấp chuột.

Vì vậy, hãy chọn trình tạo chatbot tùy chỉnh do ChatGPT cung cấp tốt nhất dựa trên trường hợp sử dụng và ngân sách của bạn. Tất cả đều sử dụng công nghệ tiên tiến và sức mạnh của khoa học dữ liệu để đào tạo chatbot trên dữ liệu kinh doanh của bạn và cung cấp phản hồi chính xác, phù hợp như tác nhân của con người.

Bạn cũng có thể khám phá các khung phát triển chatbot tốt nhất để xây dựng các bot mạnh mẽ.

x