8 ứng dụng tô sáng tốt nhất để đánh dấu văn bản trên Android và iPhone

Spread the love

Đã đến lúc bỏ chiếc bút đánh dấu cũ đi vì bạn sẽ thực hiện phần lớn các hoạt động này trực tuyến. Thay vào đó, bạn có thể chú thích văn bản trực tuyến bằng nhiều công cụ hiện đại.

Những công cụ này được gọi là ứng dụng đánh dấu vì chúng cho phép chú thích và đánh dấu. Nhiều doanh nghiệp đã sản xuất các ứng dụng đánh dấu tương thích với thiết bị Android và iOS.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về ứng dụng đánh dấu là gì và tại sao chúng ta cần chúng cũng như cách chúng giúp ích trong cuộc sống hàng ngày của những người khác nhau. Cuối cùng, chúng ta sẽ thảo luận về một số ứng dụng tô sáng tốt nhất để đánh dấu văn bản trên Android và iPhone.

Ứng dụng nổi bật là gì?

Đánh dấu là một kỹ thuật học tập có thể giúp bạn học hiệu quả hơn bằng cách chọn thông tin cần thiết từ tài liệu.

Khi nói đến đánh dấu trang web, bạn có thể dễ dàng đánh dấu một đoạn văn bản bằng cách sử dụng công cụ trực tuyến hoặc bút và giấy. Những công cụ đánh dấu trực tuyến này rất hữu ích cho chúng tôi vì hầu hết việc đọc và nghiên cứu của chúng tôi ngày nay đều được thực hiện trực tuyến.

Sử dụng các ứng dụng đánh dấu, bạn có thể xác định vị trí các yếu tố quan trọng trên một trang văn bản dày đặc. Những công nghệ này thực hiện điều này bằng cách làm nổi bật những điều quan trọng bằng bảng màu. Thiết lập này bao gồm màu phông nền, màu văn bản và điểm ưu tiên để xem các trường hợp của bạn.

Các loại ứng dụng đánh dấu khác nhau cung cấp các tính năng khác nhau cho người dùng của chúng. Bạn cũng có thể mã hóa màu để đảm bảo rằng văn bản của bạn được đánh dấu theo mức độ quan trọng của chúng.

Tại sao chúng ta cần các công cụ làm nổi bật?

Để hiểu tại sao chúng ta cần các công cụ đánh dấu, chúng ta hãy lấy ví dụ về cuốn sách yêu thích của bạn. Khi bạn đọc một cuốn sách lần đầu tiên, bạn bắt gặp những từ, cụm từ hoặc câu trích dẫn khác nhau mà bạn có thể thích hoặc muốn tìm hiểu ngay cả sau khi đọc xong cuốn sách của mình. Một vài người trong chúng tôi cũng đánh dấu những câu yêu thích của mình trong cuốn sách để dễ dàng đọc chúng vào lần sau.

Đối với hầu hết chúng ta, những người đọc nhiều và phải xem đi xem lại cùng một trang, việc đọc có thể trở thành một nhiệm vụ đầy thách thức. Bạn có thể làm cho việc học của mình trở nên dễ dàng và thú vị hơn bằng cách đánh dấu những phần quan trọng, thú vị và vô ích trên trang.

Việc học tập chủ yếu di chuyển hoặc hoàn toàn trực tuyến khi cuộc sống kỹ thuật số đã mở rộng để bao gồm nhiều khía cạnh hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngày nay, bạn có thể đánh dấu văn bản trên các trang web và tệp PDF bằng một số công cụ trực tuyến. Bạn có thể chọn một trong hai, tùy thuộc vào các tài nguyên có sẵn. Đánh dấu trực tuyến giúp dễ dàng ghi chú nghiên cứu hơn trên tay.

Các ứng dụng đánh dấu có thể trợ giúp như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của những người khác nhau?

Các công cụ đánh dấu có thể hoạt động với hầu hết mọi chủ đề hoặc cấp lớp. Đưa ra dưới đây là một số điểm về cách các ứng dụng đánh dấu có thể giúp đỡ trong cuộc sống hàng ngày của mọi người.

  11 Tải xuống Trình giả lập 3D Tốt nhất cho Android APK

Tìm hiểu các khái niệm chính

Khả năng phân biệt giữa các khái niệm cơ bản và các chi tiết hỗ trợ là một trong những vấn đề phức tạp hơn mà học sinh gặp phải khi chúng lớn hơn và thông tin trở nên phức tạp hơn.

Học sinh có thể bắt đầu gạch dưới những gì các em nghĩ là các khái niệm quan trọng bằng một màu và các chi tiết hỗ trợ bằng một màu khác sau khi các em đã quen với sự khác biệt giữa chúng. Điều này giúp sinh viên nhận ra các chủ đề thiết yếu của bài báo.

Thu thập các bài phát biểu của một bài báo

Hầu hết sinh viên chỉ muốn có một kỹ thuật hiệu quả để ghi chú những đoạn quan trọng nhất của tài liệu. Điều này tương đối dễ thực hiện với các công cụ đánh dấu.

Học sinh có thể quét một bài báo, gạch chân những đoạn quan trọng bằng màu sắc mà họ chọn, sau đó tổng hợp những điểm nổi bật đó trong một tài liệu khác. Sau đó, để hỗ trợ việc học tập, những điểm nổi bật này có thể được truy xuất ngay lập tức bất cứ khi nào cần.

Tìm từ khó

Sách giáo khoa thường bao gồm một danh sách các thuật ngữ từ vựng liên quan đến bài học trong nhiều chủ đề khác nhau. Mặc dù điều này rất hữu ích nhưng một số học sinh có thể cần phải làm quen hơn với các từ vựng hoặc bất kỳ thuật ngữ nào khác có trong sách.

Bằng cách cung cấp cho sinh viên một phương tiện để đánh dấu bất kỳ từ nào mà họ không quen thuộc và thêm chúng vào một tài liệu khác, các công cụ đánh dấu có thể hữu ích.

Tăng khả năng ghi nhớ

Không ai có thể phủ nhận sự thật rằng việc đánh dấu giúp chúng ta củng cố trí nhớ, đặc biệt là trí nhớ hình ảnh. Học sinh có thể đào sâu kiến ​​thức của mình bằng cách ghi chú cẩn thận các chi tiết cần thiết và đọc lại đoạn văn.

Khi nói đến quá trình học tập diễn ra trong não của chúng ta, màu sắc có hệ thống tâm lý phức tạp. Màu vàng là màu hiệu quả nhất trong việc nhấn mạnh thông tin trong suốt quá trình nghiên cứu. Do đó, các ứng dụng đánh dấu có thể cải thiện khả năng giữ chân bằng cách được sử dụng trên giấy tờ.

Bây giờ mọi thứ đã chuyển sang phương tiện trực tuyến, bạn cũng cần một số công cụ đánh dấu trực tuyến. Vì vậy, ở đây chúng tôi có một loạt các ứng dụng tô sáng để làm nổi bật văn bản quan trọng trên điện thoại thông minh của bạn.

lót

Một trong những công cụ đánh dấu và chú thích tuyệt vời nhất có sẵn trực tuyến là Liner. Những cải tiến gần đây đã cải thiện nó hơn bao giờ hết và làm cho nó cực kỳ đơn giản để sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Bạn có thể tải xuống cả tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng cho điện thoại của mình, sau đó đăng nhập bằng cùng một tài khoản.

Bất kỳ liên kết nào cũng có thể được gửi tới Liner trên thiết bị di động để mở nó trong ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó trên cả thiết bị Android và iOS.

Bạn có thể đánh dấu bất kỳ văn bản nào ở đó bằng cách giữ nút đủ lâu. Phiên bản miễn phí của Liner bao gồm các màu vàng và xanh lục. Một thư mục có thể bao gồm một số liên kết hoặc nhận xét. Ba thư mục được cho phép trong phiên bản miễn phí. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc tìm kiếm ứng dụng Liner sẽ truy xuất tất cả các điểm nổi bật và tiêu đề liên kết của bạn.

  Cách ngăn các trang web nhảy xung quanh khi tải trong Chrome [Android]

Adobe Acrobat

Với hơn 635 triệu lượt cài đặt, Adobe Acrobat là trình xem PDF đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Có một số khả năng có sẵn trong chương trình này để giao tiếp với các tệp PDF.

Ngoài ra, Adobe Acrobat hoạt động tốt như một công cụ đánh dấu PDF. Bạn có thể chỉnh sửa, đánh dấu, gạch ngang và gạch chân các văn bản mục tiêu. Bạn cũng có thể thay đổi màu của bút đánh dấu và xóa nó. Nó có phiên bản trực tuyến cũng như tương thích với iOS và Android.

Chỉ có phiên bản web là có thể truy cập miễn phí. Các phiên bản dành cho máy tính để bàn đắt tiền nhưng bao gồm nhiều tính năng. Người dùng có thể thay đổi màu của công cụ tô sáng và nó cung cấp nhiều tính năng hơn là chỉ một công cụ tô sáng.

Có các phiên bản trực tuyến và ngoại tuyến của Adobe Acrobat, cho phép người dùng tô màu văn bản trực tuyến một cách trong suốt.

Đọc ngược

Bạn có thể nhanh chóng lưu trữ, sắp xếp và xem lại sách điện tử và bài viết nổi bật của mình với sự trợ giúp của ứng dụng Readwise. Bạn có thể sử dụng nó để sắp xếp và xem qua những điểm nổi bật của sách điện tử và bài báo của mình.

Phần mềm hiển thị lại những điểm nổi bật nhất của bạn vào thời điểm thích hợp bằng email hàng ngày, tất cả là nhờ phương pháp khoa học được gọi là Lặp lại khoảng cách.

Bạn sẽ có thể xem lại và giữ lại các khái niệm cơ bản từ những cuốn sách bạn đã đọc theo cách này. Bạn có thể sử dụng nó trên cả thiết bị Android và iOS.

Thông báo qua email hàng ngày từ Readwise có thể là một bổ sung hữu ích cho thói quen buổi sáng, đó là lý do tại sao mọi người đánh giá cao nó. Nó có lợi cho những người đọc phi hư cấu có hàng nghìn điểm nổi bật vì đây là một phương pháp đơn giản để sắp xếp các điểm nổi bật của bạn và nó giúp bạn ghi nhớ những gì bạn đã học.

Đánh dấu & Lưu ý

Công cụ đánh dấu Highlight & Note có giao diện người dùng đơn giản và rất dễ sử dụng. Khi một văn bản được đánh dấu, bạn có thể chọn ứng dụng Đánh dấu & Ghi chú từ menu tùy chọn sao chép-dán để tạo ghi chú mới hoặc thêm văn bản đã chọn vào ghi chú hiện có.

Trên ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng thực hiện nhiều hành động khác nhau như thêm, xóa, chia sẻ, v.v. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để khám phá web và thêm các điểm nổi bật của mình. Sau đó, bạn cũng có thể chia sẻ và liên kết các ghi chú của mình. Ứng dụng này chỉ khả dụng cho người dùng Android.

Công cụ đánh dấu cho Safari

Highlighter cho Safari là một addon tuyệt vời cho phần lớn người dùng iOS. Nó rất dễ sử dụng, có thể truy cập chỉ bằng một cú nhấp chuột và có sẵn bất cứ khi nào bạn cần theo dõi những gì quan trọng. Nó làm nổi bật thông tin quan trọng và cải thiện sự hiểu biết. Vì mọi thứ được lưu cục bộ nên không cần dịch vụ từ xa, tài khoản hoặc thông tin đăng nhập.

Trong Safari, bạn có thể đánh dấu văn bản bằng nhiều màu sắc và chú thích bất kỳ trang web nào bằng ghi chú sau đó. Khi bạn quay lại các trang của mình, bạn luôn có thể đọc lại các ghi chú và đánh dấu bạn đã thực hiện.

Ngoài ra, bạn có thể điều tra và xóa các điểm nổi bật và ghi chú mới được thêm vào, cũng như tìm kiếm thông tin được đánh dấu. Bạn cũng có thể xuất ghi chú của mình ở định dạng văn bản đa dạng thức.

Nhấn mạnh

Nổi bật là một ứng dụng iOS đã được đưa vào danh sách “Ứng dụng mới mà chúng tôi yêu thích” của Apple.

  10 ứng dụng phản chiếu màn hình tốt nhất cho Android to Roku

Ứng dụng này chắc chắn là một ứng dụng đáng để mắt đến với thiết kế đơn giản, hợp lý, chú ý đến từng chi tiết và chức năng đơn giản. Phần mềm thu thập các trích dẫn, sắp xếp chúng và giúp việc đánh dấu các đoạn trích sách trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Giao diện người dùng bóng bẩy, gọn gàng và cực kỳ đơn giản để sử dụng và phong cách tổng thể gợi nhớ đến các chương trình ban đầu của Apple. Hơn nữa, chỉ mất vài phút để thiết lập và sử dụng Trình quét sách được đánh dấu.

Ứng dụng ghi lại chính xác cụm từ mà không có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp. Ngoài ra, nó còn loại bỏ một cách thông minh những câu chưa hoàn chỉnh trước và sau phần đầu và phần cuối của đoạn trích.

Điểm nổi bật

Ứng dụng nổi bật được quảng cáo là “trình đọc PDF để nghiên cứu”. Chương trình có một số tính năng đặc biệt hữu ích để sắp xếp thông qua nhiều nghiên cứu, như chú thích nhận biết ngữ cảnh, hỗ trợ trích xuất chú thích, v.v. Một trong những đặc điểm thú vị nhất là khả năng trích xuất dữ liệu từ hình ảnh và bảng biểu.

Vì nhiều nhà cung cấp thích xuất bản ảnh chụp màn hình hoặc hình ảnh của biểu đồ hơn là dữ liệu thực, nên có thể khó có được dữ liệu sau. Điểm nổi bật có thể lấy biểu đồ đó và chuyển đổi nó thành bảng văn bản chính hãng bằng cách sử dụng máy học.

Các tính năng nổi bật sử dụng các tính năng mới nhất, bao gồm phím tắt và điều hướng, hỗ trợ nhiều cửa sổ, tích hợp Apple Pencil, v.v. Ngoài ra, tất cả các nền tảng đều hỗ trợ chế độ tối.

Công cụ đánh dấu PDF

Các tệp PDF, giấy tờ cần thiết và ảnh của bạn có thể được chỉnh sửa hoặc tô sáng với sự trợ giúp của Công cụ đánh dấu PDF. Các công cụ chỉnh sửa ảnh hoặc PDF của ứng dụng này có những khả năng vượt trội.

Bạn có thể đánh dấu nội dung quan trọng trong tệp PDF và tệp hình ảnh bằng ứng dụng này. Ứng dụng này cung cấp các điểm nổi bật sống động như thật được tạo bởi bút dạ quang.

Với các tùy chọn Trình chỉnh sửa như Vẽ, Viết văn bản và Sửa đổi PDF trên phần mềm này, thật đơn giản để đánh dấu và chỉnh sửa các tệp PDF cũng như ảnh của bạn. PDF hoặc hình ảnh đã thay đổi của bạn cũng có thể được lưu và gửi cho người khác. Bạn có thể lưu các tài liệu và ảnh PDF được đánh dấu và đã thay đổi dưới dạng tệp PDF hoặc Ảnh.

Sự kết luận

Có một phương pháp thích hợp để sử dụng các ứng dụng tô sáng, có thể cách mạng hóa cách bạn ghi chú. Chúng sẽ không hỗ trợ việc ghi chú khi được sử dụng không đúng cách và thậm chí có thể phản tác dụng. Bạn có thể hoàn thành công việc của mình một cách dễ dàng và giảm thời gian sử dụng thiết bị của mình sau khi bạn đã chọn công cụ đánh dấu tốt nhất cho tiện ích của mình.

Gạch dưới văn bản trên một trang tài liệu đơn điệu giúp ghi nhớ và thu hút sự chú ý của bạn. Đây là lý do tại sao các ứng dụng tô sáng rất cần thiết cho hầu hết mọi người, cho dù bạn là học sinh trong trường, nhà nghiên cứu hay chỉ là người đọc.

Bạn cũng có thể khám phá một số công cụ chú thích trang web tốt nhất giúp bạn làm nổi bật nội dung trên trang web.

x