9 API tốt nhất để nhà giao dịch tích hợp vào các sản phẩm tài chính

Spread the love

Ngành tài chính đang chứng kiến ​​sự áp dụng nhiều hơn về mặt công nghệ trong vài năm qua. Các công nghệ tiên tiến như API tài chính nằm trong số đó mà các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đã bắt đầu tận dụng.

Và tại sao không!

API tài chính có thể giúp các nhà phát triển kết nối với các ứng dụng và nền tảng của họ khá dễ dàng và đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường. Đổi lại, họ cũng cung cấp trải nghiệm liền mạch cho khách hàng của bạn, những người mong đợi quyền truy cập dữ liệu nhanh, nhạy và an toàn từ các ứng dụng của bạn.

Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi nếu bạn sử dụng một API tài chính hiệu quả để xây dựng các sản phẩm kỹ thuật số của mình.

Nhưng chúng chính xác là gì, và bạn có những lựa chọn nào trên thị trường?

Hãy cùng tìm ra câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này và hơn thế nữa để bạn có thể chọn các API tài chính tốt nhất để phát triển các ứng dụng chất lượng.

API tài chính là gì?

API tài chính là phần mềm có thể giao tiếp với các ứng dụng tài chính để hỗ trợ truy cập dữ liệu, xử lý thanh toán và giao dịch. Các nền tảng và viện tài chính sử dụng các API này để nâng cao trải nghiệm người dùng, đơn giản hóa việc tích hợp và cho phép hợp tác trơn tru giữa các đối tác tài chính.

API tài chính nhằm mục đích cho phép người dùng truy cập thông tin tài chính bất cứ khi nào họ muốn bằng một vài cú nhấp chuột. Nó cũng cho phép chia sẻ dữ liệu liền mạch giữa các ứng dụng cho người dùng, đối tác kinh doanh, nhà cung cấp bên thứ 3 và nhân viên. API tài chính lấp đầy khoảng trống giữa các ứng dụng đặc biệt và đồng bộ hóa dữ liệu trên các ứng dụng khác nhau. Họ có thể kết nối với các ứng dụng tài chính kế thừa và thu thập dữ liệu từ chúng bằng cách nhận các yêu cầu gửi đến. Tiếp theo, họ xử lý các yêu cầu, truy cập dữ liệu được yêu cầu và gửi phản hồi.

Tại sao sử dụng API tài chính?

Tận dụng API có thể giúp các thương nhân và doanh nghiệp kết nối các ứng dụng tài chính, truy cập dữ liệu và xây dựng sản phẩm nhanh hơn. Có nhiều lợi ích hơn cho nó. Dưới đây là chi tiết về cách API tài chính có thể giúp bạn.

Tốc độ, vận tốc

API tài chính giúp đẩy nhanh thời gian phát triển ứng dụng, đây là một trong những lý do chính mà các doanh nghiệp sử dụng chúng. Bạn có thể nhanh chóng tạo, tối ưu hóa và triển khai các sản phẩm của mình nhanh hơn bằng cách sử dụng một API mở và an toàn. Nó hiệu quả hơn việc xây dựng một ứng dụng nội bộ bằng cách viết mã từ đầu. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các API để bắt đầu phát triển sản phẩm và nhanh chóng đưa ra thị trường trước các đối thủ cạnh tranh. Quá trình ứng dụng này có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bạc, thời gian và công sức.

Quản lý và bảo mật dữ liệu hiệu quả

Truy cập dữ liệu chất lượng một cách an toàn và nhất quán với các quyền của người dùng thích hợp không chỉ tuyệt vời mà còn cần thiết khi nói đến các ứng dụng tài chính. Sử dụng API tài chính an toàn, bạn có thể kích hoạt bảo mật mạnh mẽ như quyền truy cập vào tài khoản và giao dịch dựa trên quyền. Nó cung cấp khả năng bảo vệ cấp ngân hàng và cho phép bạn quản lý dữ liệu của mình một cách hiệu quả để dễ dàng báo cáo và tuân thủ quy định.

Kết nối tuyệt vời và thông tin chi tiết

Bạn có thể dễ dàng kết nối API tài chính với các ứng dụng tài chính, tài khoản và dữ liệu giao dịch và thực hiện các tác vụ tài chính cần thiết mà không phức tạp. Nó cung cấp chức năng, giá trị tốt hơn và trải nghiệm liền mạch cho người dùng để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như ngân hàng kỹ thuật số, quản lý tiền, xử lý thanh toán, xác minh tài khoản, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tích hợp phân tích dữ liệu trong ứng dụng của mình bằng cách sử dụng API để hiểu sâu hơn về hành vi của khách hàng. Nó có thể bao gồm thông tin như mô hình chi tiêu và xu hướng theo vị trí địa lý, cửa hàng, thương nhân, v.v. Nó sẽ giúp bạn lập bản đồ nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng và định hình dịch vụ của bạn cho phù hợp.

Truy cập dữ liệu thời gian thực

Cơn sốt mua sắm trực tuyến và ngân hàng đang gia tăng nhanh chóng trong số người dùng, và nhu cầu về các ứng dụng chất lượng và đáp ứng tốt để đáp ứng nhu cầu này là rất lớn. Do đó, sẽ hữu ích nếu bạn tạo ra các ứng dụng có thể hoạt động tuyệt vời ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào trên các loại thiết bị khác nhau.

  Tại sao bạn không nên sử dụng trình quản lý mật khẩu của trình duyệt web của mình

Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách sử dụng API tài chính trong khi xây dựng ứng dụng của mình. Nó sẽ giúp người dùng nhanh chóng truy cập dữ liệu trong thời gian thực, kết nối với tài khoản của họ, xem số dư hiện có, hoàn thành giao dịch, xem lịch sử giao dịch, v.v. Nó cũng có thể cung cấp xác minh tài khoản dễ dàng cho các khoản vay, mở tài khoản, bán hoặc mua cổ phiếu, mua sắm trực tuyến, v.v.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Khách hàng hiện đại là tiên tiến; họ mong đợi một trải nghiệm dễ dàng khi sử dụng một ứng dụng hoặc dịch vụ. Hầu như không có chỗ cho sự phức tạp vì mọi thứ đã trở nên hợp lý và dễ tiếp cận hơn với công nghệ tiên tiến.

Sử dụng API tài chính trong các ứng dụng của bạn cho phép bạn làm điều đó. Thay vì dành nhiều thời gian hơn cho việc viết mã, hãy sử dụng các API và tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp trải nghiệm người dùng thông qua đổi mới. Bạn có thể cung cấp cho người dùng trải nghiệm cá nhân hóa và nhanh nhạy hơn bằng cách kết hợp các dịch vụ tài chính như sản phẩm, dữ liệu ngân hàng, dữ liệu thanh toán trực tuyến, v.v., trên ứng dụng.

Trải nghiệm người dùng hữu ích, thân thiện với người dùng, an toàn và được sắp xếp hợp lý này sẽ thu hút sự chú ý của họ và giữ họ tương tác với ứng dụng của bạn.

Bạn có thể hiểu API tài chính hữu ích như thế nào đối với doanh nghiệp của mình bằng cách xem xét các lợi ích ở trên. Do đó, bạn nên tích hợp một số API hiện có để xây dựng các sản phẩm tài chính của bạn. Và chúng tôi có một số đề xuất tuyệt vời dành cho bạn để bạn có thể chọn các API tài chính tốt nhất dựa trên nhu cầu của mình.

Kiểm tra chúng ra!

Người trả tiền

Người trả tiền là một API thời gian thực cho tin tức tài chính sử dụng tải trọng JSON để lấy dữ liệu tài chính động. Với một tích hợp duy nhất, bạn có thể kết nối với hơn 100 thị trường tài chính và nhận được nhiều báo giá chứng khoán dữ liệu.

Nhúng tin tức tài chính trực tiếp trên bất kỳ ứng dụng hoặc trang web nào cùng với nguồn cấp dữ liệu bài viết. Bạn cũng có thể truy cập vào tài chính công ty, báo cáo kinh tế của chính phủ, báo giá cổ phiếu, v.v. ở định dạng có cấu trúc. Nó cũng bao gồm tất cả các thông tin, từ dữ liệu lịch sử đến tin tức thời gian thực.

API tin tức hỗ trợ bất kỳ ngôn ngữ lập trình phía máy chủ và phía máy khách nào như Python, JQuery, Ruby, Go và PHP. Nó được trang bị hơn 100 mã viết sẵn, giúp bạn bắt đầu trong vài phút.

Nhận 250 cuộc gọi / tháng, tất cả các nguồn tin tức, lịch sử tin tức trong 3 tháng, thông tin về tin tức bị trì hoãn và hơn thế nữa hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể chọn gói trả phí để nhận tối đa 1000 cuộc gọi API / tháng và lịch sử tin tức 1 năm với mức 59,99 đô la / tháng và 47,99 đô la / tháng nếu thanh toán hàng năm.

Marketstack

Marketstack là giao diện REST API miễn phí và dễ sử dụng, cung cấp dữ liệu thị trường chứng khoán toàn cầu ở định dạng JSON. Bạn có thể nhận dữ liệu thời gian thực cho mã chứng khoán đến từng phút và yêu cầu báo giá hoặc lấy dữ liệu thị trường lịch sử hơn 30 năm.

Tích hợp API với các sản phẩm tài chính của bạn một cách dễ dàng và sử dụng hơn 170.000 mã cổ phiếu trên toàn thế giới được thu thập từ 70 sàn giao dịch trên toàn thế giới, bao gồm NYSE, Nasdaq, v.v.

Marketstack đảm bảo thời gian hoạt động gần 100% và bạn sẽ nhận được dữ liệu thị trường theo thời gian thực, dữ liệu thị trường trong ngày, hơn 750 chỉ số thị trường, v.v. Nó được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng đám mây có thể mở rộng và công nghệ tiên tiến có khả năng xử lý mọi thứ từ hàng trăm yêu cầu mỗi tháng đến hàng triệu yêu cầu mỗi ngày.

Mỗi byte và bit đều được bảo mật bằng mã hóa HTTPS 256 bit tiêu chuẩn công nghiệp. Ngoài ra, tài liệu mở rộng sẽ giúp bạn bắt đầu sử dụng trong vòng vài phút với sự trợ giúp của các ví dụ mã và các yêu cầu demo tương tác.

Tải xuống miễn phí hoặc trả 9,99 đô la mỗi tháng để nhận 10.000 yêu cầu / tháng, 70 sàn giao dịch, 10 năm lịch sử, chỉ số thị trường, mã hóa HTTPS, v.v.

Có nhiều API dữ liệu Thị trường chứng khoán khác mà bạn có thể khám phá.

Coinlayer

Biết nhanh chóng tỷ giá hối đoái tiền điện tử theo thời gian thực ở định dạng JSON với API Rest của Coinlayer bao gồm hơn 385 đồng tiền và 25 sàn giao dịch. API được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng đám mây vững chắc và sẵn có cao để cung cấp dữ liệu của bạn trong mili giây.

Coinlayer đảm bảo bạn sẽ nhận được mức độ chính xác cao nhất khi một loạt các nhà cung cấp trao đổi đáng tin cậy cung cấp năng lượng cho tỷ giá tiền điện tử. Nó cũng mã hóa tất cả các phản hồi và yêu cầu bằng mã hóa HTTPS 256-bit. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được dữ liệu lịch sử trong khoảng 10 năm và xem tiền điện tử đã được phát triển như thế nào theo thời gian.

  Tôi nên đặt gì trong cơ sở sinh tồn Minecraft của mình

Hơn nữa, Coinlayer sẽ cung cấp thông tin nhất quán bất cứ khi nào bạn cần. Các nhà phát triển đã thiết kế API bằng cách duy trì tính nhất quán, dễ sử dụng và hiệu suất trong tâm trí của họ để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất. Sử dụng nó với phản hồi và yêu cầu RESTful cũng như tài liệu tương tác và phong phú.

Coinlayer cung cấp thời gian phản hồi thấp nhất là 20 mili giây. Với hướng dẫn tích hợp, bạn cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm. Cho dù bạn là một công ty lớn, SMB hay freelancer, Coinlayer API có mọi thứ để bạn có dữ liệu đầy đủ.

Nhận Coinlayer miễn phí với 100 yêu cầu mỗi tháng, cập nhật hàng giờ và dữ liệu lịch sử. Ngoài ra, bạn có thể dùng thử phiên bản trả phí để truy cập nhiều hơn chỉ với 9,99 đô la / tháng với kết quả mở rộng, mã hóa SSL và điểm cuối chuyển đổi.

CoinMarketCap

CoinMarketCap có một API chuyên nghiệp cung cấp cho bạn một bộ điểm cuối dữ liệu thị trường tiền điện tử linh hoạt, chính xác và mạnh mẽ. Nó cho phép bạn kiểm tra lại giao dịch và chạy mô phỏng cùng với các chiến lược đầu tư bằng cách sử dụng dữ liệu tiền điện tử.

Mỗi khi bạn tìm kiếm dữ liệu trao đổi, bạn sẽ có được bức tranh hoàn hảo với dữ liệu tổng hợp từ hàng nghìn đồng tiền và hàng trăm sàn giao dịch. Bạn cũng sẽ có khả năng hiển thị đầy đủ tất cả dữ liệu tiền điện tử từ tối đa 5 năm. Với API của CoinMarketCap, bạn có thể cung cấp cho người dùng của mình dữ liệu chính xác trên thị trường.

Dữ liệu thị trường được cập nhật và nâng cao cũng giúp bạn xây dựng các dịch vụ truyền thông mới, công cụ quản lý danh mục đầu tư, ví, v.v. Nhận thông tin chi tiết sâu sắc về giá cả, thông tin trao đổi và khối lượng trong quá khứ và hiện tại để đưa ra quyết định chính xác vào đúng thời điểm. Với tập hợp dữ liệu được thu thập, bạn có thể xây dựng các ứng dụng chất lượng có thể nâng cao sự quan tâm của người dùng và tăng mức độ tương tác.

CoinMarketCap đi kèm với một khóa API miễn phí với các lợi ích hạn chế. Tận dụng lợi thế của nhiều tính năng hơn với $ 29 / tháng nếu được thanh toán hàng năm.

Webhose

Nhận tin tức và nguồn cấp dữ liệu API tin tức, cập nhật từng phút, toàn diện với Webhose, giải pháp thay thế tốt nhất cho API Google Tin tức. Bạn sẽ nhận được dữ liệu thống nhất, có cấu trúc và tổng hợp ở các định dạng XML và JSON từ hơn 1 triệu trang web.

Webhose News API cho phép bạn truy cập trực tiếp vào Dữ liệu Trực tiếp từ các trang tin tức khác nhau. Nó cũng cung cấp cho bạn các bộ lọc với các thực thể tùy chọn, tình cảm, dữ liệu lưu trữ và tín hiệu xã hội. Ngoài ra, bạn có thể chạy các truy vấn về vị trí, tổ chức và cá nhân và tính phí phân tích và nghiên cứu của bạn với dữ liệu lịch sử.

Cải thiện mô hình rủi ro và phân tích dự đoán của bạn thông qua dữ liệu phản hồi và có được cái nhìn sâu sắc về các thực thể, cá nhân và công ty với sự trợ giúp của phân tích tài chính. Bạn cũng có thể tìm thấy các cơ hội hiệu quả trên thị trường từ việc định giá sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, đánh giá trực tuyến và tin tức.

Xây dựng các mô hình trí tuệ nhân tạo tốt hơn và có giá trị thông qua nhiều dữ liệu khác nhau. Truy cập tất cả các câu chuyện bạn sẽ thu thập và có được thông tin chi tiết đầy đủ về thương hiệu của mình để theo dõi thương hiệu trong thời gian thực. Webhose cũng sử dụng các nguồn như diễn đàn, đài phát thanh, tin bài và blog để cung cấp cho bạn dữ liệu hoàn hảo.

Bạn có thể khám phá thêm các API Tin tức toàn cầu tại đây.

API tiền điện tử

Sử dụng SaaS đáng tin cậy nhất cho phép bạn xây dựng các ứng dụng Crypto và Blockchain với tính bảo mật, dễ dàng và nhanh chóng hơn khi sử dụng API tiền điện tử. Nó cung cấp nhiều sản phẩm, bao gồm ví dưới dạng dịch vụ, dữ liệu blockchain, sự kiện blockchain, tự động hóa blockchain, công cụ blockchain và dữ liệu thị trường giúp hỗ trợ trong mọi giai đoạn phát triển.

API hỗ trợ nhiều mã thông báo, trao đổi, tiêu chuẩn, lớp và blockchain. Nó theo dõi thị trường liên tục để tìm dữ liệu mới mọi lúc để bạn luôn dẫn đầu đối thủ. Bạn cũng sẽ nhận được bảo mật cấp doanh nghiệp để mã hóa tất cả dữ liệu nhạy cảm, bộ nhớ và REST.

Nhận dữ liệu hợp nhất mà bạn chỉ cần tích hợp một lần cho các sàn giao dịch tiền điện tử và giao thức blockchain để tiết kiệm những nỗ lực to lớn. API cũng sử dụng kiến ​​trúc microservices, dựa trên đám mây và sử dụng Kubernetes để tự động mở rộng quy mô.

Các API tiền điện tử có thể phục vụ 5000 yêu cầu mỗi giây mà không có bất kỳ thay đổi nào về thời gian phản hồi. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào SDK và thư viện bằng các ngôn ngữ lập trình ưa thích của mình. Tạo mẫu mã nhanh chóng cùng với các SDK bổ sung và sử dụng miễn phí tất cả các sản phẩm của API Crypto với một số hạn chế mà bạn sẽ không tìm thấy trong các đăng ký trả phí.

  Tại sao bạn nên cập nhật tất cả phần mềm của mình

Polygon.io

Polygon.io là nền tảng dữ liệu thị trường tài chính cho các API ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, v.v. Nó cung cấp các API dữ liệu chứng khoán lịch sử và thời gian thực cho các cổ phiếu Hoa Kỳ từ các sàn giao dịch chứng khoán và nhóm tối có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Nhận thông tin cập nhật về 1000 cặp tiền tệ từ các tổ chức ngân hàng hàng đầu. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được dữ liệu tiền điện tử lịch sử và thời gian thực từ các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong một API. Bạn cũng sẽ tìm thấy các giao dịch, báo giá, thông tin chi tiết về mã cổ phiếu, phân chia cổ phiếu, trạng thái thị trường và hơn thế nữa trong một ứng dụng duy nhất.

Hơn nữa, bạn có thể tạo ứng dụng bằng ngôn ngữ lập trình ưa thích của mình mà không có giới hạn Java hoặc C ++. Thay vì dành nhiều thời gian hơn cho việc tích hợp, hãy dành nó để tạo các ứng dụng sử dụng công nghệ và lấy mã mẫu để chạy trong Nodejs, C #, Python, v.v. trên Github.

Hơn nữa, các API JSON RESTful có cấu trúc cho phép bạn yêu cầu bằng cách sử dụng ngôn ngữ mã hóa. Nó cũng duy trì các API có độ trễ cực thấp dưới một phần nghìn giây. Polygon.io là một API nhanh, đáng tin cậy và chính xác cho phép bạn tạo hình ảnh trực quan mạnh mẽ cho bất kỳ hệ điều hành hoặc nền tảng nào bằng ngôn ngữ mà bạn biết.

Nhận 5 cuộc gọi API / phút, 2 năm dữ liệu lịch sử, thanh tổng hợp, dữ liệu tham chiếu, hành động của công ty và hơn thế nữa miễn phí. Nhận được nhiều tính năng và lợi ích hơn với mức $ 19 / tháng.

Alpha Vantage

Alpha Vantage cung cấp các API chứng khoán trong Excel, Google, trang tính JSON, nguồn cấp dữ liệu ngoại hối, nguồn cấp dữ liệu tiền điện tử, hơn 50 chỉ báo kỹ thuật và phạm vi phủ sóng toàn cầu. Nó đi kèm với công nghệ tiên tiến, nghiên cứu nghiêm ngặt và khả năng tiếp cận dữ liệu tài chính vững chắc.

Hãy lái thử thư viện API với tài liệu API của Alpha Vantage. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy yêu cầu chìa khóa miễn phí của bạn và khám phá thêm. Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, bao gồm NodeJS, PHP, Python, C # /. NET, và hơn thế nữa. Nó sẽ bao gồm hơn 20 năm dữ liệu lịch sử mà bạn cần cho các ứng dụng của mình.

Bạn có thể sử dụng điểm cuối tìm kiếm để nhận thông tin như dữ liệu thị trường và các ký hiệu phù hợp dựa trên các từ khóa bạn đã chọn. Đăng ký cho mình quyền truy cập trọn đời và sử dụng Alpha Vantage miễn phí bằng cách cung cấp thông tin chính xác về bạn.

Kinh tế giao dịch

Tải xuống nhiều hàng dữ liệu lịch sử, truy vấn lịch kinh tế thời gian thực và đăng ký nhận các bản cập nhật với API kinh tế giao dịch. Nó cung cấp giá lịch sử và báo giá trực tiếp cho cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa và tiền tệ. Sử dụng nó để truy cập dữ liệu lịch sử và số liệu hiện tại về 20 triệu chỉ số cho 196 quốc gia.

Bạn sẽ tìm thấy các dự đoán độc quyền cho các thị trường và chỉ số và nhận được lợi ích của mã nguồn mở, nơi bạn có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào mà bạn thuận tiện, bao gồm R, NodeJS, Java, PHP, C #, Python, v.v. Bạn cũng có thể nhận dữ liệu về thống kê quốc gia trực tiếp từ các nguồn chính thức.

Hơn nữa, bạn sẽ nhận được dữ liệu như tiền tệ (từ 150 loại tiền tệ và 29000 tỷ giá hối đoái), cổ phiếu, trái phiếu, ngân hàng thế giới, đồng chí, FRED và hàng hóa (như kim loại, gia súc, công nghiệp, năng lượng và nông nghiệp).

Nhận API Kinh tế Giao dịch chỉ với $ 49 / tuần hoặc $ 199 hàng tháng và tận dụng với bản dùng thử một tuần. Bạn cũng có thể tận dụng chiết khấu cho các gói hàng quý và hàng năm.

Sự kết luận

API tài chính rất hữu ích cho các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng nhanh hơn, đáp ứng nhanh hơn và an toàn hơn. Nó sẽ giúp bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời, cho phép quản lý dữ liệu hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích khác. Nó không chỉ hữu ích cho doanh nghiệp mà còn cho khách hàng của bạn. Do đó, hãy chọn một API tài chính từ danh sách trên dựa trên nhu cầu của bạn và xây dựng các sản phẩm tài chính nổi bật.

x