9 bàn phím cơ tốt nhất cho người dùng Mac

Spread the love

Dù bạn đang cầm trên tay loại bàn phím nào nhưng khi đã trải nghiệm cảm giác hồi hộp của bàn phím Cơ, bạn sẽ không thể cưỡng lại được.

Đã đến lúc nâng cấp máy Mac của bạn bằng bàn phím cơ? Chọn một bàn phím cơ từ vô số tùy chọn có sẵn trên thị trường không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Do các tính năng khác nhau có sẵn trên mỗi bàn phím cơ, nó mang lại trải nghiệm độc đáo cho người dùng mac.

Việc chọn bàn phím cơ phù hợp có thể khó khăn với nhiều tùy chọn, bao gồm bàn phím không dây có núm âm lượng lớn, bàn phím Mac có phần kê cổ tay, phím chức năng và đèn RGB.

Nhưng đừng bối rối. Chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn để giúp bạn chọn bàn phím phù hợp cho máy Mac để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bàn phím cơ là gì?

Thuật ngữ bàn phím cơ dùng để chỉ bàn phím có công tắc kích hoạt bằng lò xo. Trái ngược với bàn phím tiêu chuẩn, bàn phím cơ có các nút điều khiển riêng cho từng phím.

Khi sử dụng bàn phím cơ, một lần nhấn phím được ghi lại với mức áp suất thấp hơn nhiều. Có một lý do tại sao lại như vậy vì bàn phím cơ có các công tắc cơ học bên dưới mỗi phím thay thế các lớp cao su bằng cơ chế.

Bàn phím cơ hữu ích như thế nào?

Bàn phím cơ thường được coi là một trong những sản phẩm hữu ích và tuyệt vời nhất trên thị trường. Công tắc bên dưới mỗi phím mang lại trải nghiệm gõ vượt trội so với bàn phím tiêu chuẩn. Sử dụng bàn phím cảm ứng giúp người dùng gõ chính xác và chính xác hơn.

Sau đây là một số lý do chính khiến bàn phím cơ trở nên hữu ích và là sự lựa chọn yêu thích của giới công nghệ.

 • Thoải mái khi sử dụng: Có một công tắc đặc biệt dưới mỗi phím, vì vậy bàn phím cơ thường cho cảm giác gõ tốt hơn nhiều vì các ngón tay của bạn phản ứng nhanh hơn.
 • Chính xác: Với bàn phím cơ, người dùng có thể gõ dễ dàng hơn và họ sẽ ít mắc lỗi hơn hoặc nhấn nhầm phím hơn vì chúng chính xác hơn, khiến họ ít mắc lỗi hơn. Đối với các lập trình viên và chuyên gia đánh máy, chúng có thể cực kỳ hữu ích.
 • Bền bỉ: Tuổi thọ trung bình của bàn phím cơ là từ 20 đến 100 triệu lần nhấn phím, trong khi tuổi thọ của bàn phím màng chỉ khoảng 5 triệu lần.
 • Nặng: Có những ưu và nhược điểm đối với bàn phím cơ. Chúng thường nặng hơn và bền hơn so với bàn phím màng, có nghĩa là chúng ít có khả năng di chuyển trên bàn của bạn.

Các loại Switch bàn phím cơ

Chuyển sang bàn phím cơ lúc đầu cần phải điều chỉnh. Nhiều người dùng bị thu hút bởi bàn phím cơ vì tính dễ sử dụng và độ bền của chúng. Dưới đây chúng ta sẽ xem xét ba loại công tắc bàn phím chính.

  Bạn có nên mua Apple Watch 4?

Công tắc tuyến tính

Khi nhấn hoàn toàn, loại công tắc Tuyến tính không có phản hồi xúc giác, giúp việc gõ phím mượt mà và thoải mái. Từ đầu đến cuối, bạn nhận được mức lực tương tự như bàn phím màng. Do đó, công tắc này yên tĩnh hơn đáng kể so với các công tắc khác.

Công tắc xúc giác

Phản hồi xúc giác được cung cấp bởi loại công tắc này phù hợp với tên gọi của nó. Khi bạn nhấn phím xuống, bạn sẽ nghe và cảm nhận được tiếng va chạm nhẹ, nâng cao trải nghiệm gõ phím.

Công tắc Clicky

​Công tắc Clicky tương tự như công tắc xúc giác, ngoại trừ chúng cung cấp mức độ phản hồi vật lý thấp. So với hai tùy chọn còn lại, chúng mang lại kết quả hài lòng nhất.

Mặc dù có vô số tùy chọn bàn phím cơ dành cho Mac, nhưng chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận một số lựa chọn tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy khám phá chúng.

Bàn phím Das 4 chuyên nghiệp

Bàn phím Das tiếp tục là bàn phím cơ được yêu thích trong những năm qua. Với các tùy chọn ấn tượng dành riêng cho Mac.

Das Keyboard 4 Professional hoàn hảo cho mục đích sử dụng văn phòng, có bố cục đầy đủ và bàn phím số ở cuối. Ngoài bàn phím số, còn có các nút điều khiển chuyên dụng để phát nhạc, bao gồm cả núm âm lượng, điều mà chúng ta không thường thấy trên các bàn phím khác.

Ngoài ra, Bàn phím 4 hoạt động như một trung tâm USB 3.0, vì vậy bạn không cần phải thò tay ra sau máy Mac để cắm chuột hoặc ổ USB.

Các tính năng chính

 • Das Keyboard 4 có xếp hạng khả năng sử dụng tuyệt vời và được xây dựng tốt.
 • Hầu hết các thiết lập đều có thể sử dụng cáp bọc cao su vì nó dài và linh hoạt.
 • Bàn phím bao gồm một bánh xe âm lượng và điều khiển phương tiện chuyên dụng.

CIY X77 Có thể hoán đổi nóng

Vì một lý do chính đáng, bàn phím có thể tráo đổi nóng của CIY đã được ca ngợi vì các tính năng tiên tiến của chúng. Công tắc có thể hoán đổi nóng, macro có thể lập trình, dây USB-C có thể tháo rời, đèn nền RGB và khả năng tương thích với USB-C khiến nó trở nên nổi bật trong danh sách này.

Với nhiều tùy chọn chơi trò chơi có sẵn cho máy Mac hơn bao giờ hết, giờ là thời điểm hoàn hảo để suy nghĩ nghiêm túc về việc trang bị bàn phím cơ có khả năng xử lý các thao tác chơi trò chơi trên máy Mac của bạn.

Phần tựa cổ tay chắc chắn, kết cấu dính và những chỗ lõm nhỏ trên phím khiến những phím này thậm chí còn thoải mái hơn.

Các tính năng chính

 • Các mảnh vỡ rất dễ dàng để loại bỏ.
 • Các chức năng và ánh sáng RGB có thể được tùy chỉnh cao với con chip mạnh mẽ này.
 • Bàn phím TKL có thể được hoán đổi nóng bất cứ lúc nào.

Đồng hồ bấm giờ K2

Keychron K2 là chiếc bàn phím cơ tuyệt vời dành cho những ai làm việc tại nhà hoặc có công việc nội trợ. Tìm bàn phím cơ phù hợp có thể là một thách thức, nhưng nó rất đáng giá.

  Cách phân tích cú pháp văn bản

Bố cục 75 phần trăm nhỏ gọn khiến nó trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời để đánh máy và chơi game nhẹ trên bàn nhỏ. Khi nhấn phím của Keychron K2 sẽ nghe thấy tiếng lạch cạch nhẹ nhàng hơn, không còn tiếng lách cách chói tai như khi sử dụng các phím cơ truyền thống.

Không phải ai cũng thích công tắc màu nâu, vì vậy nếu bạn thích công tắc Gateron Red hoặc Blue, bạn thật may mắn – bạn có thể thay thế chúng ngay lập tức.

Các tính năng chính

 • Đèn nền RGB trang nhã với keycap quyến rũ
 • Có bố cục giống Mac
 • Dễ dàng chuyển đổi giữa tối đa 3 thiết bị Bluetooth 5.1

Bàn phím có dây kích thước đầy đủ Keychron C2

Bàn phím cơ Keychron có chất lượng xây dựng khá và C2 mang lại hiệu suất khá. Sử dụng bố cục đầy đủ, bo mạch đi kèm với keycaps ABS double-shot.

Ngoại trừ RGB, C2 bị giới hạn ở kết nối có dây (qua USB-C). Mặc dù mức giá cao hơn mà C2 hiện đang cung cấp, nhưng vẫn có khá nhiều lựa chọn để đặt hàng.

Các tính năng chính

 • Bố cục được tối ưu hóa cho Mac.
 • Với cáp bện, C2 bao gồm kết nối USB Type-C có dây.
 • Với nó, bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm gõ trên mỗi phím.
 • Đèn nền LED màu trắng quyến rũ được tích hợp trong keycaps ABS.

Bàn phím chơi game 60% di động

Không có nhiều chi phí liên quan đến việc mua một bàn phím cơ học. Bàn phím cơ MageGee MK-Box 60% là thiết bị di động có hai tùy chọn công tắc, đèn nền một màu và kiểu dáng bàn phím cơ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để thực hiện nếu bạn đang bắt đầu.

Công tắc màu đỏ tuyến tính hoặc màu xanh nhấp nháy có sẵn, nhưng chúng không thể hoán đổi nóng. Ngoài ra, keycaps có thể hoán đổi. Nếu bạn quyết định tùy chỉnh bàn phím của mình, bạn có thể chọn keycaps.

Các tính năng chính

 • Dễ dàng tùy chỉnh các hiệu ứng của đèn LED chiếu sáng.
 • Có thể điều chỉnh góc của bàn phím và có thể tháo rời cáp USB.
 • Công tắc tạo ra âm thanh nhấp chuột lớn khi nhấn.
 • Đèn LED này được tích hợp nhiều hiệu ứng ánh sáng có thể tùy chỉnh.

Bàn phím Das MacTigr

Một sự lựa chọn tuyệt vời cho máy Mac, Bàn phím Das MacTigr mang lại trải nghiệm đánh máy tuyệt vời và kết cấu chắc chắn.

Kết quả là MacTigr tồn tại ngay từ đầu. Nói một cách đơn giản, MacTigr là một bàn phím ‘chu đáo’ – Das đã dồn hết tâm sức để làm cho nó trở nên thiết thực và thú vị nhất có thể.

Hơn nữa, MacTigr hỗ trợ di chuột N-Key đầy đủ, giúp bạn có thể nhấn bất kỳ số lượng phím nào mà bạn quyết định. Điều này đặc biệt hữu ích đối với một số thể loại game.

Các tính năng chính

 • Có sẵn số lần gõ phím lên tới 100 triệu.
 • Thật vui khi gõ trơn tru và dễ dàng.
 • Hub USB-C cực nhanh với hai cổng.
 • Keycaps PBT cấu hình thấp từ Bàn phím Das mang lại độ bền.

Đồng hồ bấm giờ K2

Được thiết kế bởi Keychron, K2 là bàn phím cơ không dây 84 phím với vẻ ngoài và cảm giác thanh lịch. Cách bố trí các phím tắt, phím mũi tên chuyên dụng và các phím chức năng ưu việt của Mac mang lại trải nghiệm Mac tuyệt vời.

  Cách xem tất cả ứng dụng bạn đã mua từ Mac App Store

Công nghệ Bluetooth 5.1 cho phép bạn kết nối ba thiết bị khác nhau cùng một lúc. Hơn nữa, bàn phím này còn bổ sung khả năng kết nối điện thoại di động, iPad, máy tính xách tay và các thiết bị ngoại vi thông qua cổng USB. Hơn nữa, có một kết nối USB Type C trên thiết bị.

Do tính chất không dây của nó, bạn có thể lo lắng về độ trễ. Mặc dù vậy, bàn phím có độ trễ hợp lý. Kết nối có dây là tốt nhất để chơi game và có thể kết nối dây qua cổng USB Loại C.

K2 đi kèm với pin dự phòng giúp người dùng có thể gõ trong 72 giờ hoặc sử dụng bàn phím trong bảy ngày.

Các tính năng chính

 • K2 có tất cả các phím chức năng Mac mà bạn cần, nhờ cách bố trí độc đáo của nó.
 • K2 có thời lượng pin 240 giờ.
 • Đèn nền LED trắng và keycap huyền thoại hiện đại cho phép bạn điều chỉnh độ sáng theo tâm trạng của mình.

Bàn phím không dây Logitech MX

Với các phím có cấu hình thấp mang lại mức lưu lượng cao, bàn phím cơ học của Logitech dành cho Mac là một trong những sản phẩm tốt nhất dành cho Mac.

Bàn phím này có đèn chiếu sáng giúp chiếu sáng các phím Đèn nền ngay khi tay bạn chạm vào chúng. Bên cạnh đó, nó tự động thích ứng với các điều kiện ánh sáng khác nhau, vì vậy bạn có thể làm việc trên nó ngay cả khi đang di chuyển và sử dụng dễ dàng hơn.

Sử dụng Bluetooth Low Energy, bạn có thể sử dụng bàn phím không dây MX Mechanical với nhiều loại thiết bị trên hầu hết mọi hệ điều hành.

Các tính năng chính

 • Gõ một cách dễ dàng và yên tĩnh.
 • Chiếu sáng một cách thông minh.
 • Cung cấp khả năng sạc nhanh qua USB-C.
 • Bố trí bàn phím định hướng chính xác.

Bàn phím không dây 60%

Bàn phím cơ không dây 60% là một sự bổ sung tuyệt vời cho danh sách bàn phím cơ của Mac. Nó phù hợp nhất để cung cấp trải nghiệm người dùng Mac tốt nhất. Bàn phím này không gây căng thẳng cho các ngón tay của bạn, từ chơi game đến làm việc văn phòng. Thật dễ dàng để gõ và bạn sẽ không phải gặp rắc rối với áp lực thêm khi sử dụng bàn phím.

Cho dù bạn muốn đi công tác để họp với bàn phím này hay di chuyển đến các thành phố khác, bàn phím này sẽ hỗ trợ bạn.

Các tính năng chính

 • Bạn có thể kết nối với nó theo 3 cách khác nhau.
 • Công tắc có màu xanh lam cổ điển, phản hồi nhanh và không bị lag.
 • Bàn phím cơ không dây phù hợp với hầu hết các loại túi và thân thiện với du lịch cũng như dễ dàng mang theo.

Từ cuối cùng

Bàn phím cơ học hàng đầu mà chúng tôi đã chọn cho máy Mac của bạn đều là những bàn phím tốt nhất bạn có thể tìm thấy và chúng sẽ hướng dẫn bạn tới một sản phẩm đáp ứng nhu cầu và ngân sách của bạn.

Chọn bàn phím không dây cho công việc văn phòng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm bàn phím chơi game hoàn hảo, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào bàn phím có dây.

Bạn cũng có thể muốn khám phá các công cụ trực tuyến tốt nhất để kiểm tra bàn phím của mình.

x