9 cách để sửa lỗi Windows Update 0X80070003

Spread the love

Bạn đã bao giờ thử cập nhật hệ thống của mình chỉ để bị gián đoạn? Nếu có thì bạn có thể đã gặp phải Lỗi phổ biến nhất 0X80070003. Đây là sự cố liên quan đến bản cập nhật Windows 10 khiến bạn không thể sử dụng bản cập nhật mới nhất hiện có. Hơn nữa, bạn cũng có thể gặp phải một số tệp cập nhật bị thiếu hoặc có vấn đề với cửa sổ 10. Bài viết này sẽ thảo luận về cách sửa Lỗi 0X80070003 theo những cách dễ dàng dễ dàng thực hiện với người mới bắt đầu.

Cách khắc phục lỗi Windows Update 0X80070003

Windows là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới. Các báo cáo cho biết rằng hơn 1 tỷ thiết bị đang hoạt động đang hoạt động trên Windows 10 và 11. Do đó, có khả năng bạn cùng với nhiều người khác có thể gặp phải các sự cố không thường xuyên như lỗi 0X80070003. Lỗi này chỉ có nghĩa là một số tệp cập nhật bị thiếu hoặc bị hỏng.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi này 0x80070003?

Mặc dù đây là một lỗi khá phổ biến nhưng chỉ một số ít nhận thức được nguyên nhân của nó. Đây là tất cả những gì bạn cần biết:

  • Tệp bị hỏng: Tệp bị hỏng và không thể hoạt động là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi 0X80070003. Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn cần làm là loại bỏ phần mềm độc hại và thay thế các tệp bị hỏng bằng các tệp lành mạnh.

  • Định cấu hình sai: Lỗi 0X80070003 thường làm nổi bật các tệp bị định cấu hình sai trong hệ thống của bạn. Nó cũng có thể xảy ra nếu cài đặt cập nhật Windows được định cấu hình không chính xác và cần được chú ý ngay lập tức.

  • Kết nối internet không ổn định: Nếu tốc độ kết nối internet của bạn chậm và không ổn định thì hệ thống của bạn có thể không tải xuống được tất cả các tệp. Do đó, bạn sẽ gặp lỗi cập nhật hệ thống trừ khi tốc độ khôi phục trong thời gian ngắn. Điều này cũng có thể gây ra sự cố cập nhật Windows một số tệp bị thiếu đối với nhiều người dùng.

  • Sổ đăng ký cửa sổ không chính xác: Nếu hệ thống chứa các mục đăng ký Windows không được tổ chức thì hệ điều hành của bạn sẽ không thể định vị các tệp cần thiết. Do đó, hệ thống của bạn sẽ không thể khởi động chính xác và hiển thị lỗi 0X80070003.

Bạn có cảm thấy như lỗi 0X80070003 đang dồn bạn vào chân tường không? Nếu có, bài viết này sẽ giúp bạn xoa dịu vết loét một cách dễ dàng. Dưới đây là 10 cách hàng đầu để sửa lỗi 0X80070003 mà không làm mất tiền của bạn.

Phương pháp 1: Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Nếu bạn đang gặp sự cố với Windows Update và một số lượng lớn các bản cập nhật WU đang chờ xử lý không cài đặt được với cùng một lỗi 0X80070003, chúng tôi khuyên bạn nên chạy trình gỡ rối Windows Update.

Nếu bạn chưa sử dụng Windows Update Troubleshooter trước đây, nó được thiết kế để tự động xác định và khắc phục các sự cố thường gặp. Nếu bạn chưa thử phương pháp này trước đây, hãy làm theo các bước trong hướng dẫn của chúng tôi để chạy trình gỡ rối Windows Update và tự động áp dụng bản sửa lỗi được đề xuất.

Khi quá trình sửa chữa kết thúc, hãy khởi động lại máy tính của bạn và chạy bản cập nhật Windows để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 2: Sửa đổi khóa đăng ký

Bạn cần làm theo các bước được đề cập bên dưới để sửa đổi sổ đăng ký và sửa lỗi 0X80070003 cho phù hợp:

1. Nhấn đồng thời phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Gõ regedit và nhấp vào OK để khởi chạy Registry Editor.

3. Tiếp theo, truy cập đường dẫn thư mục khóa sau trong Registry Editor.

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesWIMMount

4. Nhấp vào ImagePath trong danh mục Tên và đảm bảo rằng dữ liệu Giá trị của nó trạng thái:

system32driverswimmount.sys

5. Bây giờ hãy mở File Explorer theo cách thủ công hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + E với nhau. dán thông tin sau vào thanh địa chỉ và nhấp vào OK.

C:WindowsSystem32drivers

6. Xác minh tệp wimmount.sys và khởi động lại máy tính xách tay của bạn.

Phương pháp 3: Tiến hành nâng cấp tại chỗ

Bạn có nghĩ rằng việc nâng cấp hệ thống theo cách thủ công là công việc tốn nhiều công sức và đòi hỏi bí quyết kỹ thuật chuyên sâu? Nếu có, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết nó dễ dàng như thế nào trong thực tế:

1. Tìm kiếm Windows 10 trang tải xuống trên trình duyệt của bạn và nhấp vào kết quả đầu tiên. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang web chính thức của Microsoft.

2. Nhấp vào tùy chọn Tải xuống ngay để tải xuống Công cụ tạo phương tiện trên hệ thống của bạn.

3. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Run as administrator.

4. Tiếp theo, nhấp vào Có trong lời nhắc và đợi trong khi công cụ chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho hành động chính.

5. Chọn Chấp nhận để đồng ý với Điều khoản cấp phép của Microsoft và chọn tùy chọn Nâng cấp PC này ngay bây giờ.

6. Để quá trình tải xuống hoàn tất và đợi tùy chọn Chọn nội dung để giữ hiển thị. Chọn giữ mọi thứ và làm theo các hướng dẫn còn lại trên màn hình của bạn để tiếp tục nâng cấp.

Phương pháp 4: Khôi phục tệp Spupdsvc.exe cũ

Tệp spupdsvc.exe là một thành phần phần mềm của hệ điều hành Windows 10/11 có thể được tìm thấy trong thư mục C: WindowsSystem32. Nó là một tệp quy trình cập nhật định kỳ hệ điều hành Windows. Nếu Windows Update không hoạt động, bạn có thể thử thay thế tệp Spupdsvc.exe cũ bằng tệp mới. Đây là cách thực hiện:

1. Nhấn phím Windows, gõ Command Prompt, sau đó nhấp vào Run as administrator.

2. Sau khi gõ lệnh sau, nhấn Enter. Điều này sẽ thay thế tệp Spupdsvs.exe trước đó bằng một tệp mới:

cmd /c ren%systemroot%System32Spupdsvc.exe Spupdsvc.old Spupdsvc.old

Để xem lỗi cập nhật cửa sổ 0X80070003 đã được giải quyết chưa, hãy chạy cập nhật cửa sổ. Nếu điều này không giúp được gì, hãy chuyển sang bước tiếp theo để sửa một số tệp cập nhật bị thiếu hoặc có vấn đề với Window 10.

Phương pháp 5: Sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng

SFC hoặc Công cụ kiểm tra tệp hệ thống là một công cụ được tích hợp sẵn cho phép bạn sửa chữa các tệp bị hỏng. Đây là cách bạn có thể xử lý mọi việc và khắc phục lỗi 0X80070003. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để sửa chữa các tệp hệ thống trên Windows 10.

Phương pháp 6: Cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công

Đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với loại lỗi này khi tệp không được tải xuống đúng cách. Vì vậy, bạn có thể tải xuống và cài đặt thủ công các bản cập nhật từ Danh mục Microsoft Update để khắc phục lỗi 0X80070003.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + I để khởi chạy Cài đặt Windows.

2. Tại đây, hãy mở cài đặt Cập nhật & Bảo mật.

3. Sau đó, chọn tùy chọn Xem lịch sử cập nhật.

4. Trong danh sách, ghi lại số KB đang chờ tải xuống do thông báo lỗi.

5. Tiếp theo, đi tới Danh mục Microsoft Update trang mạng.

6. Nhập Số KB (Cơ sở Kiến thức) vào thanh tìm kiếm và nhấp vào Tìm kiếm.

7. Chọn Bản cập nhật mong muốn từ danh sách đã cho, như được hiển thị.

Lưu ý: Thông tin đầy đủ về bản cập nhật có thể được xem trên màn hình Chi tiết cập nhật.

8. Nhấp vào nút Tải xuống tương ứng của bản cập nhật cụ thể.

9. Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào siêu liên kết để tải xuống bản cập nhật tương ứng.

10. Sau khi tải xuống, nhấn phím Windows + E để mở File Explorer. Bấm đúp vào tệp .msu từ thư mục nơi nó đã được lưu.

11. Chọn Open with Windows Update Standalone Installer (mặc định) và nhấp vào OK.

12. Nhấp vào Có để xác nhận và cho phép Windows cài đặt bản cập nhật mong muốn.

Lưu ý: Có thể mất vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất và bạn sẽ nhận được thông báo.

13. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn sau khi lưu dữ liệu chưa lưu để thực hiện cập nhật.

Phương pháp 7: Đặt lại cấu phần Windows Update

Dịch vụ Windows Update có thể là nguyên nhân gây ra mã lỗi Bản cập nhật Windows 10/11 0x80070003. Nếu trình khắc phục sự cố Windows Update không hiệu quả, hãy khởi động lại dịch vụ Windows Update. Đây là cách thực hiện:

1. Khởi chạy hộp thoại Run.

2. Nhập services.msc và nhấn phím Enter để mở cửa sổ Dịch vụ.

3. Nhấp chuột phải vào dịch vụ Truyền tải thông minh trong nền và nhấp vào Dừng từ menu thả xuống của chúng.

4. Tải File Explorer và dán thông tin sau vào thanh địa chỉ:

C: WindowsSoftwareDistributionDownload

5. Tiếp theo, nhấn Ctrl + A để xử lý tất cả các thư mục cùng một lúc và nhấn xóa.

6. Cuối cùng, quay lại Dịch vụ và nhấp chuột phải vào các dịch vụ Windows Update, Dịch vụ mật mã và Truyền thông minh nền. Nhưng lần này, hãy chọn Bắt đầu từ menu thả xuống và hoàn thành công việc.

Phương pháp 8: Tắt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba (Nếu có)

Trước sự ngạc nhiên của bạn, nhiều người dùng trên toàn cầu đã báo cáo rằng việc giải trừ phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba hữu ích để sửa lỗi 0X80070003. Điều này ngăn phần mềm chặn các bản cập nhật kịp thời và do đó, tạo điều kiện cho các bản cập nhật không bị cản trở. Xem hướng dẫn của chúng tôi để tắt Antivirus trên Windows 10.

Phương pháp 9: Đặt lại Windows 10

Điều cần lưu ý là việc đặt lại Windows 10 sẽ gỡ cài đặt phần mềm không đi kèm với thiết bị ban đầu. Do đó, đây phải là biện pháp cuối cùng khi một số tệp cập nhật của bạn bị thiếu hoặc có vấn đề với Window 10. Làm theo các bước được cung cấp trong hướng dẫn của chúng tôi để đặt lại Windows 10 mà không làm mất dữ liệu.

***

Lỗi 0x80070003 đã ám ảnh người dùng Windows 10 trong một thời gian dài. Mặc dù các thuật ngữ có vẻ khó hiểu và khó hiểu, nhưng nó không phải là khó khăn. Chúng tôi đã đề cập đến 10 cách tốt nhất để giải quyết và khắc phục lỗi 0x80070003. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm được những kiến ​​thức cơ bản và loại bỏ vấn đề từ gốc rễ của nó.

  Tám trình đọc RSS tốt nhất cho Windows 10
x