9 cài đặt mà mọi chủ sở hữu Nintendo Switch nên sử dụng

Spread the love

Nintendo Switch đã là một bảng điều khiển rất thân thiện và tiện lợi với người dùng, nhưng có một số cài đặt mà bạn có thể đang cân nhắc có thể khiến trải nghiệm của bạn với nó trở nên tuyệt vời hơn. Không có cài đặt nào trong số này được kích hoạt theo mặc định, vì vậy nếu bạn không biết về chúng, có thể bạn đang không sử dụng hết tiềm năng của Switch.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách kéo dài thời lượng pin của Switch, đạt tốc độ tải xuống nhanh hơn và có đồ họa tốt hơn khi chơi trên đế, bạn có thể tìm thấy tất cả những điều đó và hơn thế nữa bên dưới.

1. Kích hoạt tính năng lưu dữ liệu đám mây

Bạn đã bao giờ dành hàng giờ cho một trò chơi và mất hết tiến trình chưa? Vấn đề này phổ biến hơn bạn nghĩ. Cho dù Switch của bạn bị đánh cắp, bạn vô tình làm hỏng bảng điều khiển hoặc có thể bạn cho anh chị em mượn Switch của mình và họ vô tình lưu vào tệp lưu của bạn. Những điều này thật không may, nhưng chúng có thể xảy ra và điều đó có thể khiến tiến độ của bạn bị lãng phí hàng giờ đồng hồ.

Nếu bạn đã từng trải qua điều này, bạn sẽ hiểu bảy giai đoạn đau buồn sau đó, thường dẫn đến việc bạn quyết định từ bỏ trò chơi vĩnh viễn thay vì dành vô số thời gian để quay lại thời điểm trước đó. Tuy nhiên, tất cả những điều này có thể tránh được nếu bạn kích hoạt tính năng lưu vào Đám mây trên thiết bị của mình.

Để làm như vậy, hãy đi tới cài đặt và tìm đường đến Quản lý dữ liệu. Từ đó, nhấp vào Lưu dữ liệu trên đám mây và chọn hồ sơ người dùng của bạn. Cuộn xuống Cài đặt ở dưới cùng và bật Tự động sao lưu lưu dữ liệu. Sau khi kích hoạt cài đặt này, bạn sẽ có thể truy xuất mọi dữ liệu bị mất. Tính năng này chỉ khả dụng nếu bạn có Tư cách thành viên trực tuyến của Nintendo Switch.

  Cách ghi lại trình duyệt của bạn trên iPhone của bạn

2. Sử dụng Chế độ Máy bay để Kéo dài Tuổi thọ Pin cho Switch của bạn

Việc đặt Nintendo Switch của bạn ở Chế độ trên máy bay sẽ hạn chế khả năng kết nối Internet của bạn. Nhưng nếu trò chơi bạn đang chơi không sử dụng Internet, bạn có thể tiết kiệm được một lượng pin kha khá bằng cách đặt Công tắc ở Chế độ trên máy bay ngay cả khi chân bạn đã đặt chắc chắn trên mặt đất.

Việc kết nối với Internet và để bảng điều khiển của bạn liên tục gửi và nhận tín hiệu đó sẽ sử dụng năng lượng. Đặt bảng điều khiển của bạn ở Chế độ trên máy bay sẽ tiết kiệm các tài nguyên có giá trị mà nếu bạn không sử dụng chúng thì tốt hơn nên sử dụng ở nơi khác.

Để đặt điện thoại của bạn ở Chế độ trên máy bay. Chỉ cần mở cài đặt của bạn và cuộn xuống Chế độ trên máy bay. Đây là tùy chọn thứ hai trên menu và sẽ chỉ mất chút thời gian để kích hoạt nhưng có thể giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc quý giá trong trò chơi.

3. Sử dụng Lưu trữ nhanh để giải phóng dung lượng trên Nintendo Switch của bạn

Switch không có nhiều dung lượng lưu trữ. Ví dụ: Switch Lite chỉ có 32GB dung lượng trống và một phần trong số đó được dành riêng cho hệ thống. 32GB nghe có vẻ nhiều, nhưng nếu bạn đang muốn tải xuống các trò chơi lớn, ngay cả 64 GB cải tiến của Switch OLED cũng sẽ nhanh chóng biến mất.

Các lựa chọn của bạn ở đây là mua một thẻ SD lớn để cung cấp cho Switch của bạn nhiều không gian lưu trữ hơn hoặc xử lý các trò chơi của bạn. Nếu Switch của bạn đã đầy nhưng bạn muốn tải xuống một trò chơi mới, đừng lo lắng. Bạn không cần phải xóa tất cả các trò chơi của mình để tạo dung lượng, thay vào đó bạn có thể nhanh chóng lưu trữ chúng. Việc lưu trữ phần mềm trên Switch vẫn giải phóng dung lượng lưu trữ nhưng để lại biểu tượng của trò chơi trên màn hình chính, do đó bạn có thể tải xuống lại trò chơi một cách nhanh chóng và dễ dàng khi sẵn sàng.

4. Kích hoạt âm thanh Bluetooth

Âm thanh Bluetooth không phải là thứ mà Switch hỗ trợ khi ra mắt, nhưng sau đó nó đã được giới thiệu trong bản cập nhật hệ thống. Vì vậy, chủ sở hữu Switch giờ đây có thể tận hưởng tất cả âm thanh tuyệt vời của Switch mà không cần dây phiền phức.

Không phải ai cũng cập nhật thông tin chi tiết về mọi bản cập nhật Nintendo Switch được phát hành. Vì vậy, nếu bạn, giống như nhiều người khác, vẫn chưa biết rằng bạn có thể kết nối tai nghe Bluetooth với Switch của mình, thì đây có thể là một bất ngờ đáng hoan nghênh đối với bạn. Kết nối và sử dụng tai nghe Bluetooth trên Switch của bạn là một quá trình đơn giản và dễ dàng có thể thay đổi cách bạn nghe hệ thống của mình.

  Vượt qua kỳ thi chứng chỉ nhà phát triển liên kết Magento 2 trong lần thử đầu tiên của bạn [2023]

5. Tinh chỉnh cài đặt độ phân giải TV của bạn để có đồ họa tốt hơn

Một trong những cài đặt Nintendo Switch bị đánh giá thấp nhất thực sự có thể cải thiện đồ họa trên hệ thống của bạn khi bạn chơi ở chế độ gắn đế. Nhưng giống như nhiều cài đặt khác trong danh sách này, nó nằm sâu trong các menu và không dễ tìm thấy trừ khi bạn biết chính xác những gì mình đang tìm kiếm. Rất may, bạn có chúng tôi để cho bạn thấy.

Nếu TV của bạn có khả năng hiển thị hình ảnh 1080p thì Nintendo Switch của bạn cũng vậy. Ở chế độ cầm tay, Switch chỉ có khả năng quay 720p, nhưng điều này có thể được cải thiện ở chế độ gắn đế. Tuy nhiên, bạn phải thay đổi cài đặt Độ phân giải TV của mình. Cải thiện độ phân giải của Nintendo Switch ở chế độ gắn đế dễ dàng như đi tới cài đặt của bạn, đi tới Đầu ra TV và chọn 1080p từ cài đặt Độ phân giải TV của bạn.

6. Hiệu chỉnh bộ điều khiển Nintendo Switch của bạn

Gót chân Achilles của Nintendo Switch là sự trôi dạt của Joy-Con. Đây là hiện tượng xảy ra do các cơ chế bên trong cần điều khiển bị hao mòn dẫn đến đầu vào sai trong bộ điều khiển và khiến nhân vật hoặc máy ảnh của bạn bắt đầu tự di chuyển.

Sự cố này có thể gây ra một số vấn đề đau đầu nghiêm trọng trong trò chơi, nhưng có cách khắc phục (nếu trường hợp đủ nhẹ.) Đó là bằng cách hiệu chỉnh lại Joy-Cons hoặc bất kỳ bộ điều khiển nào khác mà bạn có thể gặp sự cố. Chỉ cần đi tới cài đặt của bạn, chọn Bộ điều khiển và Cảm biến, rồi nhấn Hiệu chỉnh Cần điều khiển. Switch sẽ hướng dẫn bạn trong phần còn lại của quá trình và ít nhất bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi thoát khỏi tình trạng trôi dạt trong một thời gian ngắn.

7. Thay đổi cài đặt MTU để tăng tốc độ tải xuống nhanh hơn

MTU là viết tắt của Đơn vị chuyển giao tối đa. Vì vậy, bằng cách tăng MTU, bạn có thể cho phép nhiều dữ liệu hơn truyền vào Switch với tốc độ nhanh hơn, từ đó giúp bạn đạt được tốc độ tải xuống nhanh hơn. Nó cũng cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng, giúp việc cải thiện tốc độ Internet trên Nintendo Switch của bạn trở thành một quá trình chỉ mất tối đa vài giây.

  Một bước hướng tới việc làm chủ thiết kế web

Để bắt đầu, hãy đảm bảo Switch của bạn được kết nối với Internet và đi tới Cài đặt Internet. Từ đó, chọn Wi-Fi bạn đang kết nối và nhấn Thay đổi cài đặt. Sau đó cuộn xuống và tăng MTU từ 1400 lên 1500. Điều đó sẽ đảm bảo rằng lượng dữ liệu tối đa được truyền và bạn sẽ thấy tốc độ tải xuống được cải thiện.

8. Kéo dài thời gian tự động khóa trên Nintendo Switch của bạn

Bạn không muốn làm hao pin Switch do vô tình để màn hình bật hàng giờ khi không sử dụng, nhưng bạn cũng không muốn liên tục mở khóa thiết bị sau khi đặt thiết bị xuống trong vài giây.

Việc tìm kiếm sự cân bằng hoàn hảo để giảm thiểu tình trạng hao pin không cần thiết đồng thời giúp bạn không bị nản lòng có thể cần một số thử nghiệm và sai sót, nhưng có một số khung thời gian để bạn lựa chọn và một trong số đó sẽ có thể đạt được sự cân bằng mà bạn đang tìm kiếm.

Để tùy chỉnh chế độ tự động ngủ trên Nintendo Switch của bạn, hãy đi tới cài đặt và cuộn xuống Chế độ ngủ. Bạn có hai lựa chọn để tự động ngủ, một là khi bạn đang sử dụng bảng điều khiển ở chế độ cầm tay và một là khi bạn đang phát trên TV.

Cả hai đều có thể được tùy chỉnh riêng biệt. Chọn chế độ bạn đang tìm kiếm và chọn khung thời gian hoàn hảo từ danh sách được cung cấp. Bạn có thể chọn từ một, ba, năm, 10 và 30 phút hoặc thậm chí không bao giờ nếu bạn không sợ vô tình để hệ thống của mình hoạt động qua đêm.

9. Khám phá Chế độ bảo trì Nintendo Switch của bạn

Menu khôi phục là thứ mà bạn hy vọng sẽ không bao giờ nhìn thấy, nhưng điều quan trọng cần biết là nó có thể giúp khắc phục một số vấn đề nhất định mà không cần phải gửi bảng điều khiển của bạn đi sửa chữa. Tất nhiên, có một số điều mà ngay cả Chế độ bảo trì cũng không thể giúp bạn giải quyết, nhưng nhiều vấn đề về phần mềm có thể được giải quyết bằng khôi phục cài đặt gốc hoặc thậm chí là khôi phục cài đặt gốc.

Tín dụng hình ảnh: Nintendo

Để mở Chế độ bảo trì, hãy giữ nút tăng âm lượng + giảm âm lượng + nút nguồn trong vài giây cho đến khi hệ thống khởi động ở Chế độ bảo trì và bạn có thể khắc phục sự cố với Switch của mình từ đó.

Nâng cấp công tắc của bạn với những mẹo chuyển đổi hữu ích này

Switch vốn đã là một bảng điều khiển tuyệt vời nhưng nếu bạn sử dụng bất kỳ hoặc tất cả các cài đặt này, trải nghiệm của bạn với Switch có thể còn trở nên tốt hơn nữa. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy Switch của mình hơi chậm hoặc đồ họa không hoàn hảo, những cài đặt này có thể hữu ích.

Ngay cả trong trường hợp xấu nhất, họ có thể cứu dữ liệu đã lưu bị mất của bạn hoặc giúp khắc phục lỗi Joy-Con hoặc các sự cố khác liên quan đến phần mềm mà không phải đau đầu gửi hệ thống của bạn đi sửa chữa.

x