9 card đồ họa (GPU) tốt nhất cho game thủ

Spread the love

GPU hoặc card đồ họa hiện đại rất hữu ích cho những game thủ muốn trải nghiệm lối chơi vượt trội và trải nghiệm chơi game chất lượng cao.

Những công nghệ này có hiệu quả cao trong việc xử lý song song một lượng lớn dữ liệu, rất hữu ích cho việc chơi game, chỉnh sửa video và học máy.

Nhưng không phải ai cũng muốn mua một card đồ họa hoặc GPU vì họ có thể nghĩ rằng họ không cần nó và CPU của máy tính của họ là đủ để thực hiện công việc.

Mặc dù nó có thể được sử dụng để chơi game, nhưng hiệu suất và hiệu suất mà bạn có thể mong đợi từ GPU lớn hơn CPU.

Khi bạn có được một GPU chất lượng cho PC của mình, bạn sẽ tự thấy sự thay đổi trong trải nghiệm chơi game, hiệu suất hệ thống và mức tiêu thụ điện năng.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm card đồ họa hoặc GPU tốt nhất để chơi game, chúng tôi đã liệt kê một số lựa chọn tốt nhất trên thị trường.

Nhưng trước đó, chúng ta hãy khám phá một vài điều trước.

GPU là gì?

Bộ xử lý đồ họa (GPU) là một mạch điện tử có thể thay đổi và thao tác với bộ nhớ để tăng tốc quá trình tạo ảnh trong bộ đệm khung hình như một đầu ra cho một thiết bị hiển thị nhất định.

GPU hiện đại có hiệu quả cao trong việc xử lý hình ảnh và xử lý đồ họa máy tính. Chúng có cấu trúc song song để làm cho chúng thậm chí còn hiệu quả hơn so với các CPU thông thường (đơn vị xử lý trung tâm) cho các thuật toán xử lý song song dữ liệu khổng lồ.

Trong máy tính hoặc thiết bị cá nhân, GPU được nhúng trong bo mạch chủ, card màn hình hoặc CPU.

Vào cuối những năm 90, thuật ngữ “GPU” đã được phổ biến bởi NVIDIA, hãng đã tiếp thị GeForce 256 của mình như là GPU đầu tiên trên thế giới. Đó là một bộ xử lý chip đơn có tích hợp chuyển đổi, công cụ kết xuất, ánh sáng và thiết lập hoặc cắt hình tam giác.

Vài năm sau, đối thủ của NVIDIA là ATI Technologies đã giới thiệu thuật ngữ VPU (đơn vị xử lý hình ảnh) bằng cách giới thiệu Radeon 9700.

GPU được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau như điện thoại di động, hệ thống nhúng, máy tính cá nhân, bảng điều khiển trò chơi, máy trạm, khai thác tiền điện tử, chỉnh sửa video, chuyển mã, mã hóa, v.v.

Nhiều công ty sản xuất GPU trên toàn thế giới, bao gồm Intel, AMD / ATI, NVIDIA và Matrox.

Lợi ích của việc sử dụng GPU để chơi game

Sử dụng GPU chất lượng, hiện đại có thể giúp nâng cao trải nghiệm chơi game của game thủ. Mặc dù bạn có thể chơi trò chơi trên thiết bị dựa trên CPU, nhưng hiệu suất và hiệu suất của chúng bị hạn chế so với GPU.

Phần mềm thứ hai có thể xử lý hình ảnh và video lớn, làm cho nó trở nên tuyệt vời khi chơi game mà không có độ trễ, thời gian ngừng hoạt động và các lỗi liên quan đến hệ thống.

Hãy hiểu lý do tại sao bạn có thể muốn GPU hoặc card đồ họa của máy tính.

  • Trải nghiệm chơi game phong phú: Card đồ họa sẽ nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn với khả năng xử lý hình ảnh nhanh hơn, tính toán song song và hiệu suất mạnh mẽ để bạn có thể chơi game với nhiều sức mạnh hơn mà không bị ảnh hưởng.
  • Tăng hiệu suất máy tính: GPU hoặc cạc đồ họa giúp cải thiện hiệu suất máy tính của bạn bằng cách loại bỏ tải khỏi CPU và xóa bộ nhớ hệ thống hoặc RAM.
  • Trải nghiệm video và HD tốt hơn: Trò chơi yêu cầu video chất lượng cao và hình ảnh là đặc điểm của GPU. Bạn cũng có thể xem các bộ phim độ nét cao để nhân đôi niềm vui của mình.
  • Hỗ trợ tốt hơn cho trình điều khiển: Card đồ họa hỗ trợ tốt hơn cho các ứng dụng, trò chơi và hệ điều hành mới. Lý do là các nhà sản xuất GPU định kỳ phát hành trình điều khiển mới nhất của họ để đảm bảo card đồ họa được cập nhật với các trò chơi và hệ điều hành mới nhất.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm GPU hoặc card đồ họa tốt nhất để chơi game, thì đây là những đề xuất hàng đầu của chúng tôi.

Dòng GeForce RTX 30

GeForce RTX 30 Series giới thiệu GPU hiệu suất cao cho người sáng tạo và game thủ. Tất cả các GPU của họ đều được trang bị kiến ​​trúc RTX thế hệ thứ hai của Ấn Độ – Ampere, cùng với lõi RT thế hệ thứ hai chuyên dụng và lõi Tensor thế hệ thứ ba.

  Cách nhập Ghi chú & Sổ tay từ Evernote sang OneNote

Các GPU này có các bộ xử lý đa xử lý trực tuyến để kích hoạt đồ họa theo dõi tia và các tính năng AI nâng cao. Bạn sẽ có được đồ họa chân thực và đắm chìm cùng hiệu suất được tăng tốc bởi AI với NVIDIA DLSS (Siêu lấy mẫu học sâu). Nó cũng cung cấp FPS và chất lượng chơi game tối đa.

Điều tuyệt vời nhất là bạn sẽ trải nghiệm độ trễ thấp nhất với NVIDIA Reflex. Nó mang lại khả năng phản hồi tốt nhất và có thể thu được mục tiêu nhanh hơn với độ chính xác cao thông qua các công nghệ hiện có khác nhau.

GeForce cung cấp các trình điều khiển sẵn sàng cho trò chơi để mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game tốt nhất. Các nhà phát triển tinh chỉnh chúng để có độ tin cậy và hiệu suất tối đa. Nó cũng sẽ cho phép bạn tối ưu hóa cài đặt bằng một cú nhấp chuột và nhận các công nghệ mới nhất do NVIDIA cung cấp.

Với Bộ mã hóa NVIDIA, các GPU này được xây dựng để phát trực tiếp. Nó cung cấp hiệu suất truyền tải mượt mà, không cần màn trập, đồ họa và chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc.

Ngoài ra, ứng dụng NVIDIA Broadcast có giọng nói và video được tăng cường bởi AI để tăng gấp đôi sự phấn khích khi chơi game. Bạn có thể sử dụng nó và chuyển đổi một căn phòng thành một studio tại nhà sôi động. Nó bao gồm các hiệu ứng như nền ảo, loại bỏ tiếng ồn và hơn thế nữa.

Sử dụng NVIDIA Studio, bạn có thể tăng tốc khả năng sáng tạo và nâng cao quy trình làm việc vì nó đi kèm với các công cụ chuyên dụng và độc quyền.

Nó sẽ rất hữu ích khi bạn kết xuất các cảnh 3D phức tạp và chỉnh sửa video có độ phân giải cao. Bằng cách kết nối liền mạch với NVIDIA Omniverse và cộng tác với nó, GPU GeForce RTX sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất hàng đầu để hỗ trợ các sáng tạo của bạn.

Các lõi Tensor được hỗ trợ bởi AI sẽ tăng tốc độ chơi game của bạn với chất lượng hình ảnh vô song. Nó cho phép bạn thiết lập độ phân giải và cài đặt của mình để có hình ảnh đẹp hơn.

Các tính năng khác bao gồm:

  • Chơi game HDR 8K để kết nối, chụp và phát HDR ở độ phân giải cao
  • GeForce Experience để chụp và chia sẻ ảnh chụp màn hình, video và luồng trực tiếp
  • BAR có thể thay đổi kích thước để truy cập GPU hoàn chỉnh cùng một lúc
  • Trải nghiệm sống động và hiệu suất cao với VR
  • DirectX12 Ultimate cho phép các nhà phát triển thêm nhiều hiệu ứng hơn như dò tia, tô bóng tỷ lệ thay đổi, v.v.

GeForce GTX 1650

NVIDIA GeForce GTX 1650 của thương hiệu ZOTAC đi kèm với 4 RAM, HDMI làm giao diện đầu ra video và tốc độ xung nhịp GPU 1620 MHz.

GPU siêu nhỏ gọn này đã sẵn sàng cho 4K, có quạt đơn 90mm, FireStorm Utility, Sunflower Sink và được cấp nguồn bởi bus PCIe. Nguồn điện bạn sẽ nhận được với khe cắm PCIe là đủ và bạn sẽ không cần thêm bất kỳ nguồn điện 6/8 pin nào.

Bên cạnh việc nhỏ gọn, nó cũng tiêu thụ ít điện năng hơn và mang lại hiệu suất mạnh mẽ để nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn.

Khi nói đến việc cài đặt, bạn có thể thực hiện khá dễ dàng bằng cách cắm khe cắm PCIe trong khi nguồn PC đang tắt. Nó cũng có HDMI, DP và DVD (25 + 1). Bạn có thể kết nối HDMI với màn hình của mình và sử dụng nó.

GeForce RTX 3060

INNO3D GeForce RTX 3060 là một GPU tốt với các tính năng và chức năng khá tốt. Nó đi kèm với Twin X2 OC LHR và loại RAM đồ họa là GDDR6 122288 MB. Nó đã được đưa ra vào năm ngoái vào tháng 12.

Nói về cách nó hoạt động, có nhiều đánh giá trái chiều từ các game thủ đã sử dụng nó trong các trò chơi của họ.

Ngoài việc chơi game, bạn có thể sử dụng nó để khai thác hoặc chỉnh sửa các tác phẩm tuyệt vời của mình. Người dùng đã nhận thấy nó thể hiện hiệu suất ở 49MH / s. Nó tương thích với máy tính để bàn.

GeForce GTX 1660

ASUS TUF Gaming NVIDIA GeForce GTX 1660 mang đến sự kết hợp mạnh mẽ giữa hiệu năng, độ bền và khả năng tương thích. Nó có một số tính năng nổi bật để đưa lối chơi của bạn lên một cấp độ khác.

Card đồ họa của nó là Ti EVO OC Edition. GPU đi kèm với PCIe 3.0, HDMI 2.0b, 6GB GDDR6 và hơn thế nữa. Nó có thiết kế nhỏ gọn và bao gồm GPU Tweak II. Tốc độ đồng hồ của nó là 1845 MHz và giao diện đầu ra video là DisplayPort 1.4.

GeForce GTX 1660 được tạo ra với sự chú ý đến hiệu suất với kiến ​​trúc Turing từng đoạt giải thưởng của NVIDIA. Tốc độ bộ nhớ có thể đạt đến 12 Gbps và có thể phát trò chơi bằng bộ mã hóa chuyên dụng được tối ưu hóa cho Phần mềm Open Broadcaster (OBS).

Với GeForce Experience, bạn có thể dễ dàng chia sẻ và chụp ảnh màn hình, video cũng như luồng trực tiếp với bạn bè của mình.

  Cách chuyển tệp từ VirtualBox sang máy chủ lưu trữ

Nó cũng giúp cập nhật trình điều khiển GeForce và tối ưu hóa cài đặt trong trò chơi dễ dàng hơn. Chất bôi trơn tiêu chuẩn không gian sẽ mang lại độ bền của ổ bi kép cho các thiết kế ổ trục có ống yên.

Một số tính năng giúp phân biệt GPU này với đám đông là công nghệ tự động khắc nghiệt, quạt kép với khả năng bôi trơn, khả năng chống bụi IP5X và kiểm tra khả năng tương thích TUF.

Độ phân giải màn hình tối đa bạn có thể đạt được là 7680 × 4320 và cod lên đến 90 khung hình / giây. Cho dù chơi game hay khai thác tiền xu, bạn có thể làm điều đó với GPU giàu tính năng, hiệu suất và ổn định này.

GeForce chơi game GTX 1660

Được cung cấp bởi ZOTAC, dòng GPU GeForce GTX 1660 này siêu nhỏ gọn và được trang bị các tính năng chơi game tiên tiến. Nó dựa trên Kiến trúc Turing mới của NVIDIA và cạc đồ họa của nó có bộ nhớ cực nhanh với GDDR6.

Bạn sẽ nhận được các tính năng mạnh mẽ để làm cho trò chơi của bạn thêm nhanh và thú vị. Các tính năng bao gồm VR Ready, 4K, NVIDIA G SYNC, Ansel, v.v. Thiết kế nhỏ gọn và các thông số kỹ thuật tuyệt vời.

Nó bao gồm 1536 lõi CUDA, bus bộ nhớ 192-bit, bộ nhớ 6GB GDDR6, xung nhịp tăng động cơ là 1770 MHz, xung nhịp bộ nhớ 12 Gbps, PCI Express 3.0, v.v.

Khám phá hiệu suất VR thế hệ tiếp theo với khả năng tương thích plug-and-play với nhiều tai nghe và độ trễ thấp hơn.

GPU có thiết kế mới và giao diện người dùng tối thiểu để giúp chơi game dễ dàng. Bạn cũng có thể tinh chỉnh cạc đồ họa với trí thông minh được cải thiện, theo dõi trạng thái phần cứng của nó bằng tiện ích FIRESTORM và điều chỉnh ánh sáng SPECTRA.

Bạn sẽ nhận được OC Scanner mới để giảm phỏng đoán và thử và sai. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng một thao tác nhấn nút đơn giản và bắt đầu quá trình. Nguồn điện được khuyến nghị cho các GPU này là 450 watt.

Công suất tiêu thụ tối đa là 120 watt. Về kết nối, có 3 DisplayPort 1.4, 1 HDMI 2.0b và 4 màn hình đồng thời.

Phần mềm của nó tương thích với các trình điều khiển sẵn sàng cho trò chơi, Vulkan API, Microsoft DirectX 12 API, OpenGL 4.5 và Windows 10/7 × 64. Trong hộp, bạn sẽ nhận được GPU và sách hướng dẫn sử dụng.

ROG Strix AMD Radeon RX 6600 XT

ASUS ROG Strix AMD Radeon RX 6600 XT đi kèm với một phiên bản OC của cạc đồ họa. Nó bao gồm AMD RDNA 2, 8GB GDDR6 và PCIe 4.0. Nó có thiết kế quạt công nghệ hướng trục, GPU Tweak II và Super Alloy Power II.

Tốc độ xung nhịp GPU là 2,43 GHz và giao diện đầu ra video là HDMI 2.1 và DisplayPort 1.4a. Tốc độ bộ nhớ của nó là 16 Gbps và độ phân giải tối đa là 7680 x 4320. Thiết kế quạt hướng trục của nó có một trung tâm quạt nhỏ với vòng chắn và một cánh dài hơn để tạo điều kiện tăng áp suất không khí đi xuống.

Vòng bi quạt kép được cung cấp có thể kéo dài gấp đôi so với các thiết kế vòng bi tay áo. Với Super Alloy Power II, bạn sẽ nhận được cuộn cảm hợp kim cao cấp, nhiều tầng công suất của tụ điện polymer rắn và dòng điện cao.

Ngoài ra, công tắc Dual BIOS sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa các cấu hình Performance BIOS và Quiet.

Các GPU có Công nghệ Auto-Extreme sử dụng tự động hóa để cải thiện độ tin cậy. Các GPU này cung cấp tốc độ khung hình full-HD để đáp ứng nhu cầu của game thủ về hiệu suất và hiển thị tốc độ cao.

Quạt hướng trục kép của họ cũng có thể rút không khí một cách hiệu quả thông qua một bộ tản nhiệt lớn hơn, giữ cho GPU được làm lạnh. Hơn nữa, cuộn cảm, tụ điện cao cấp và MOSFET cung cấp năng lượng tối ưu.

Trong hộp, bạn sẽ nhận được cạc đồ họa, cạc bộ sưu tập, sách hướng dẫn thiết lập nhanh và ROG Velcro Hook and Loop.

NVIDIA GT 730

Card đồ họa này – NVIDIA GT 730, cung cấp tốc độ cao lên đến 5 Gbps để đảm bảo trải nghiệm chơi game và ứng dụng mượt mà.

GPU vẫn hoạt động mát mẻ vì card đồ họa có bộ tản nhiệt mảng xếp chồng dạng vây bằng nhôm rộng có thể tỏa nhiều nhiệt hơn. Ngoài ra, quạt tản nhiệt có thể phân phối nhiệt hiệu quả hơn để duy trì nhiệt độ thấp và hoạt động mạnh mẽ của GPU.

Một trong những lợi ích của việc sử dụng card đồ họa này là nó tiêu thụ điện năng thấp khoảng 30 watt khi tải đầy đủ. Nó không yêu cầu bất kỳ nguồn điện bên ngoài nào và nên sử dụng PSU tối thiểu 300 watt.

Với card đồ họa này, bạn có thể nâng cấp lên bộ nhớ và đồ họa chuyên dụng để có hiệu suất và hình ảnh độ nét cao, vô song.

  Cách thêm nhiều tài khoản vào Slack

Bạn sẽ được phát lại Blu-ray 3D được tăng tốc phần cứng để cho phép hiển thị video lập thể chất lượng cao có phần mềm phát lại và màn hình tương thích.

Công nghệ NVIDIA Surround được cung cấp trong card đồ họa này, hỗ trợ màn hình ba lần để cho phép chơi game đắm chìm hoàn toàn. Card đồ họa này yêu cầu trình điều khiển và kích thước của nó tương thích với SFF và bao gồm một khung cấu hình thấp.

Bạn có thể truy cập trang web NVIDIA và tải xuống trình điều khiển phù hợp để cắm và chạy. Nó hỗ trợ một loạt các nền tảng, bao gồm Windows, FreeBSD và Linux.

NVIDIA GT 730 đáng tin cậy với tụ rắn và vật liệu PCB được tăng cường. Nó cũng có một mô-đun dày hơn để tản nhiệt. Tất cả những điều này làm cho hiệu suất và trải nghiệm chơi game của bạn ổn định và thú vị hơn.

Bạn sẽ nhận được 3 năm bảo hành đối với cạc đồ họa này và hỗ trợ kỹ thuật 24 giờ trong trường hợp bạn gặp khó khăn.

AMD Radeon RX 550

AMD Radeon RX 550 by KAER là một card đồ họa chất lượng với các thông số kỹ thuật mạnh mẽ như 4GB GDDR5, 3 màn hình với DP HDMI DVI-D có thể hiển thị đồng thời, 8 card đồ họa PCI Express, 128-bit DirectX 12 và 4K.

Giao diện đầu ra video là DisplayPort, HDMI và DVI và tốc độ xung nhịp GPU là 1183 MHz. Card đồ họa cho khả năng xử lý hình ảnh mạnh mẽ và tốc độ bộ nhớ 6000 MHz để trải nghiệm chơi game mượt mà chưa từng có.

Các thẻ này hỗ trợ Blu-ray HD, đầu ra 60Hz và độ phân giải 4K để mang lại hiệu suất nhanh hơn và phù hợp với các trò chơi hiện đại và cổ điển hơn ở 1080p và 60 khung hình / giây.

Card đồ họa AMD cung cấp các tấm PCB chất lượng cao và các thành phần điện để đảm bảo sự ổn định và an toàn. Việc cài đặt và sử dụng nó rất dễ dàng với bộ xử lý dòng 512, thiết kế khe cắm PCI Express 3.0 và khả năng tương thích với khung ITX.

Bạn chỉ cần truy cập trang web chính thức của AMD và tải xuống trình điều khiển phù hợp và card đồ họa này. Nó sẽ không yêu cầu bất kỳ nguồn điện phụ nào, trong khi tụ điện thể rắn sẽ đảm bảo hiệu suất cao và tiêu thụ điện năng thấp hơn.

AMD Radeon RX 550 này của KAER áp dụng công nghệ AMD LiquidVR và kiến ​​trúc Polaris để mang lại trải nghiệm VR phong phú, đầy màu sắc và phong phú. Nó sẽ mang lại sự thoải mái và khả năng tương thích cực cao với các thiết bị VR hàng đầu được gắn trên đầu.

Kiến trúc Polaris cũng bao gồm công nghệ FinFET 14nm và quản lý năng lượng tiên tiến của AMD, cùng với các công nghệ xung nhịp và cổng để cho phép tiêu thụ điện năng thấp hơn và trải nghiệm chơi game yên tĩnh.

Ngoài ra, bạn thậm chí có thể tận hưởng tối ưu hóa âm lượng trò chơi động dựa trên khối lượng công việc và nhiệt độ thực tế. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của họ để được trợ giúp nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào.

GeForce RTX 3060

GeForce RTX 3060 by Gigabyte cung cấp RAM đồ họa 15GB và tốc độ xung nhịp GPU của nó là 1837 MHz. Giao diện đầu ra video được cung cấp là DisplayPort và HDMI. Nó có RT Cores thế hệ thứ 2 và Tensor Cores thế hệ thứ 3 được tích hợp với giao diện bộ nhớ GDDR6 192-bit.

Card đồ họa này có hệ thống làm mát WINDFORCE 3X kết hợp với các quạt quay thay thế, tấm lưng kim loại, bảo vệ RGB Fusion 2.0, một cặp HDMI 2.1 và một cặp DisplayPort 1.4 Core Clock. Bạn sẽ tận hưởng trải nghiệm chơi game đỉnh cao với card đồ họa Gigabyte RTX 3060.

Với card đồ họa này, bạn sẽ có được hình ảnh tuyệt vời, tốc độ khung hình nhanh tuyệt đẹp và khả năng tăng tốc AI cho các ứng dụng và trò chơi sáng tạo với lõi Tensor và RT được cải tiến. Bên trong hộp, bạn sẽ nhận được card đồ họa và sách hướng dẫn sử dụng.

Từ cuối cùng

Có một GPU hoặc card đồ họa chất lượng, hiện đại sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất hệ thống nâng cao, tiêu thụ ít điện năng hơn và chơi trò chơi tuyệt vời. Do đó, hãy mua bất kỳ loại cạc đồ họa nào ở trên dựa trên yêu cầu về tính năng, thông số kỹ thuật và giá cả của bạn.

Tiếp theo, bạn có thể xem các máy tính xách tay và PC giá rẻ để nâng cao trải nghiệm chơi game của mình.

x