9 công cụ bán hàng AI tốt nhất để tăng vọt doanh thu của bạn

Spread the love

Trí tuệ nhân tạo (AI) là tương lai, phá vỡ và tự động hóa nhiều hoạt động kinh doanh.

Ngay từ CNTT và hỗ trợ khách hàng đến Nhân sự (HR) cũng như bán hàng và tiếp thị, AI đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc thúc đẩy tốc độ và hiệu quả hoạt động cũng như đạt được các cơ hội tiềm năng để thành công.

Bài viết này đi sâu vào các công cụ bán hàng AI khác nhau. Việc đảm bảo doanh số bán hàng và hiệu suất nhất quán có thể trở nên khó khăn, vì nó đòi hỏi phải phân tích nhu cầu đang thay đổi của khách hàng, thúc đẩy các cuộc trò chuyện có ý nghĩa và tìm kiếm khách hàng tiềm năng phù hợp để chuyển đổi sang doanh nghiệp của bạn.

Đây là nơi AI bán hàng để tự động hóa các quy trình đòi hỏi một lượng lớn thời gian.

AI trong bán hàng có thể giúp đại diện bán hàng:

✅ Tiết kiệm công sức và thời gian bằng cách tự động hóa các tác vụ thường mất hàng giờ để hoàn thành.

✅ Loại bỏ các tin nhắn tiếp cận và theo dõi khách hàng lặp đi lặp lại bằng cách gửi tin nhắn tùy chỉnh và tự động.

✅ Phân tích hiệu suất bán hàng để tìm cách cải thiện quy trình bán hàng.

Ngày nay, gần một phần tư nhóm bán hàng sử dụng Trí tuệ nhân tạo trong công việc hàng ngày thông thường của họ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem các công cụ bán hàng AI là gì, cách chúng có thể trợ giúp các nhóm bán hàng và đại diện cũng như các công cụ khác nhau mà bạn có thể thử để tự động hóa các hoạt động bán hàng của mình, đồng thời nâng cao năng suất và doanh thu của nhóm bán hàng.

Công cụ bán hàng AI là gì?

Công cụ bán hàng AI hay công cụ trợ lý ảo là phần mềm giúp đại diện bán hàng tự động hóa các tác vụ cụ thể như tương tác với khách hàng để tăng doanh thu và hiệu quả.

Bộ phận bán hàng và tiếp thị sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng AI để tiết kiệm thời gian cho các công việc thường ngày và dư thừa. Điều này cho phép họ tận dụng nhiều thời gian hơn, tập trung vào các cấp độ cao hơn và các hoạt động phức tạp.

Bạn có thể phân loại các công cụ bán hàng AI thành hai loại chính:

 • Tập trung vào bán hàng nội bộ: Các công cụ AI này tập trung vào giao diện bán hàng đàm thoại, hỗ trợ nhóm bán hàng tìm câu trả lời về khách hàng tiềm năng và phân tích bằng cách đặt câu hỏi bằng ngôn ngữ tự nhiên.
 • Bot bán hàng: Những công cụ này là chatbot tập trung vào việc tự động hóa quy trình tiếp cận khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Do đó, cho dù đó là tự động hóa các cuộc hội thoại và tiếp cận cộng đồng hay sắp xếp thông qua các khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn, các công cụ trợ lý bán hàng AI giúp cuộc sống của các nhóm bán hàng trở nên dễ dàng hơn.

Cần tìm gì trong Công cụ hỗ trợ bán hàng AI?

Mỗi công cụ bán hàng AI trên thị trường là duy nhất và có các tính năng cụ thể.

Dưới đây là một số yếu tố cần thiết bạn cần xem xét khi chọn một công cụ bán hàng AI lý tưởng:

 • Tự động hóa các cuộc trò chuyện bán hàng: Các công cụ bán hàng AI giúp dẫn dắt các cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng và khách hàng thông qua chatbot để tiết kiệm thời gian của người đại diện.
 • Hỗ trợ tạo khách hàng tiềm năng: Các công cụ bán hàng AI sẽ giúp xác định và đánh giá khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, ưu tiên họ và theo dõi tiến trình của họ.
 • Hỗ trợ phân tích: Các công cụ bán hàng AI có thể tận dụng phân tích dữ liệu để phân tích thông tin trước đây của công ty, như giá cả, thông điệp thành công của khách hàng và mức độ tương tác của khách hàng, để đề xuất chiến lược tốt nhất cho tương lai.
 • Giúp bạn chốt giao dịch: Các công cụ bán hàng AI sẽ giúp bạn chốt giao dịch nhanh hơn một cách hiệu quả bằng cách cung cấp các tài nguyên và thông tin cần thiết cho quá trình chuyển đổi.
 • Cải thiện dịch vụ khách hàng: Trợ lý bán hàng AI có thể theo dõi các cuộc trò chuyện của khách hàng để tìm cơ hội cải thiện dịch vụ khách hàng bằng cách cung cấp thông tin chính xác và được cá nhân hóa về khách hàng của bạn.
 • Đánh giá quy trình: Các công cụ bán hàng AI cung cấp thông tin chi tiết quan trọng hơn về kênh bán hàng và di chuyển khách hàng tiềm năng qua kênh bán hàng nhanh hơn bằng cách nói chuyện với đúng người mua vào đúng thời điểm.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét các công cụ bán hàng AI tốt nhất với các tính năng của chúng.

  Cách ngắt kết nối số điện thoại khỏi sự bất hòa

Oliv trí tuệ nhân tạo

Oliv AI là một trợ lý bán hàng AI giúp các nhà quản lý bán hàng giám sát việc áp dụng quy trình bán hàng.

Nó xây dựng một nhóm doanh thu nhanh nhẹn:

 • Phân tích chặt chẽ và học hỏi từ hàng giờ trò chuyện bán hàng.
 • Có quyền truy cập vào thực tiễn chiến thắng được cập nhật.
 • Thực hiện theo các phương pháp bán hàng tốt nhất mỗi ngày.
 • Có tầm nhìn rõ ràng trong tất cả các quy trình và hoạt động bán hàng.

Oliv AI phân tích hàng giờ ghi lại doanh số bán hàng, xác định các cuộc gọi khám phá hoạt động tốt nhất cũng như các phản đối và truy vấn phổ biến của khách hàng để tạo thông tin chi tiết được tuyển chọn.

Nó khuyến khích người bán và đại diện bán hàng tiến hành nghiên cứu toàn diện trước cuộc gọi. Ngoài ra, nó cung cấp thông tin chi tiết về cuộc trò chuyện trực tiếp cho người bán, hướng dẫn họ thực hiện các bước thông minh tiếp theo để mang lại trải nghiệm mua hàng nhất quán cho khách hàng.

Oliv AI cũng đảm bảo vệ sinh CRM bằng cách cập nhật Salesforce, giúp việc cập nhật CRM trở nên dễ dàng. Ngoài ra, nó hợp nhất tất cả các công cụ bán hàng, bao gồm CRM, máy ghi cuộc họp, hội nghị truyền hình và hệ thống nội dung, để cung cấp cho người bán trải nghiệm dễ dàng và thú vị.

ổ đĩa đường ống

Trợ lý bán hàng AI của Pipedrive phân tích hiệu suất bán hàng trước đây của bạn để thông báo cho bạn về các mẹo liên quan đến thời điểm thực hiện hành động tiếp theo để tăng doanh thu và kết quả bán hàng của bạn.

Nó đóng vai trò là cố vấn bán hàng cá nhân của bạn liên tục cung cấp các mẹo và đề xuất dựa trên hiệu suất để tìm ra những cách hiệu quả nhằm cải thiện quy trình làm việc của bạn.

Bạn có thể xem tất cả các cảnh báo và thông báo ở một nơi, trong nguồn cấp dữ liệu Trợ lý bán hàng của mình, cải thiện tính minh bạch và cộng tác nhóm, đồng thời giúp mọi thành viên trong nhóm thống nhất với nhau dễ dàng hơn.

Nó cũng cung cấp các cập nhật tiến độ thường xuyên, cho phép bạn xem xét các thay đổi về kết quả và hiệu suất so với tuần trước. Bằng cách so sánh kết quả thông qua các biểu đồ thuận tiện, bạn có thể dễ dàng phân tích xem mình đang tụt lại phía sau hay đang đạt được kết quả tăng vọt, giúp bạn dễ dàng đi đúng hướng tới mục tiêu của mình.

Như vậy, trợ lý bán hàng AI của Pipedrive đóng vai trò như một chuyên gia bán hàng tự động hay một hệ thống thông báo thông minh giúp:

 • Hợp lý hóa quy trình bán hàng của bạn.
 • Tính doanh thu bán hàng.
 • Nhắc nhở hoặc thông báo cho bạn về các cơ hội tiềm năng và bị bỏ lỡ bằng cách tạo các chiến lược tạo khách hàng tiềm năng.
 • Đề xuất các tính năng hữu ích để đủ điều kiện triển vọng và tăng cường duy trì.

chế độ AI

Regie AI là một công cụ AI tiếp cận bán hàng được cá nhân hóa hoàn toàn giúp gửi thông điệp bán hàng có liên quan đến khách hàng trong vài giây.

Nó hoàn hảo cho các đại diện phát triển bán hàng, tạo email lạnh siêu cá nhân hóa nhanh hơn gấp 10 lần cho bất kỳ chuỗi email thủ công nào để tăng phản hồi khách hàng tiềm năng gửi đến, tỷ lệ mở email và đăng ký cuộc họp.

Nó tối ưu hóa quy trình làm việc của Người điều hành tài khoản của bạn, bao gồm tạo email một lần để duy trì giao dịch, tạo kịch bản cuộc gọi được cá nhân hóa và LinkedIn InMails cũng như chèn tài sản thế chấp được công ty phê duyệt vào tin nhắn của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bên cạnh việc tự động hóa hoạt động tiếp cận bán hàng, Regie AI có thể giúp nhóm doanh thu của bạn tạo nội dung hấp dẫn trên quy mô lớn, bao gồm các bài đăng trên blog và mạng xã hội, chuỗi email, sự kiện và mời những người theo dõi.

Nó cũng cung cấp Hệ thống quản lý nội dung tham khảo nội dung lịch sử và cung cấp quyền truy cập vào các nghiên cứu điển hình trước đó, video, một trang, lời chứng thực, v.v. Điều này giúp dễ dàng kết hợp nội dung đã biết và duy trì sự nhất quán giữa các nhóm.

mào

Cresta là một công cụ hỗ trợ bán hàng AI giúp tăng hiệu quả và hiệu suất bán hàng của bạn bằng các thuật toán AI sáng tạo.

Nó cung cấp các sản phẩm thông minh của trung tâm liên lạc tích hợp giúp chuyển đổi thông tin chi tiết theo thời gian thực thành các hành động theo thời gian thực dựa trên kết quả. Một số giải pháp trung tâm liên lạc thông minh mà nó cung cấp bao gồm:

 • Nâng cao khả năng hiển thị các xu hướng kinh doanh và hiểu biết sâu sắc để đưa ra các quyết định kinh doanh nhanh hơn và thông minh hơn.
 • Cải thiện hiệu suất và hiệu suất của đại lý bán hàng bằng cách trang bị cho họ chương trình huấn luyện và hỗ trợ do AI cung cấp để tăng hiệu suất của họ.
 • Cho phép huấn luyện mạnh mẽ và đảm bảo chất lượng bằng cách huấn luyện các lỗ hổng về hiệu suất và đo lường hiệu suất của nhóm trên 100% chuyển đổi.
 • Tự động hóa để tăng hiệu quả bằng cách tìm và thay thế một cách chiến lược các cuộc hội thoại lặp đi lặp lại bằng chatbot được hỗ trợ bởi thông tin chi tiết về khách hàng.
  Tìm kẻ phá hoại cho một bộ phim bạn định xem

Cresta cung cấp một bộ tích hợp các sản phẩm thông minh, bao gồm Cresta Agent Assist, Cresta Director, Cresta Insights và Cresta Virtual Agent. Những công cụ này làm cho mọi tổng đài viên hiệu quả hơn và đạt hiệu suất cao nhất, cải thiện năng suất.

Hợp xướng ZoomInfo

Chorus by ZoomInfo là một trong những sản phẩm Conversation Intelligence phát triển nhanh nhất được hỗ trợ bởi 14 bằng sáng chế công nghệ tận dụng Machine Learning (ML).

Dưới đây là một vài tính năng của Chorus giúp nó tính đến mọi tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp:

 • Phân tích cuộc gọi bán hàng: Chorus giúp các nhóm bán hàng chú trọng đến hiệu suất nắm bắt và phân tích các cuộc gọi, email cũng như cuộc gặp khách hàng để cung cấp quyền truy cập tức thì vào thông tin chuyên sâu và bản chép lời của cuộc gọi. Nó giúp thúc đẩy khả năng hiển thị, hành vi chiến thắng và xử lý các thay đổi để tạo ra tác động tốt hơn.
 • Thúc đẩy hiệu suất của nhóm: Nó giúp xác định các hành vi thành công giúp nâng cao kỹ năng của nhóm và nhân viên, thúc đẩy tuân thủ phương pháp, giảm thời gian tuyển dụng mới và thúc đẩy hiệu suất của nhóm.
 • Thu thập thông tin chi tiết về đối thủ cạnh tranh như tiếng nói của khách hàng để hiểu rõ hơn về xu hướng và hành vi giành chiến thắng. Hiểu ngôn ngữ của khách hàng trong các kênh nội dung và nhắn tin cho phép bạn đưa ra các quyết định chiến lược trên cơ sở khách hàng của mình.

Do đó, Chorus giúp tiết kiệm 75% thời gian dành cho việc đánh giá và cải thiện tốc độ, hiệu quả và doanh thu của quy trình bán hàng.

Trôi

Doanh số trò chuyện của Drift cung cấp cách tiếp cận tập trung vào người mua cho nhóm bán hàng và tiếp thị, cho phép họ bắt đầu các cuộc trò chuyện, xây dựng quy trình bán hàng chất lượng và tăng tốc độ bán hàng thông qua thông tin chi tiết theo thời gian thực và giao tiếp đa kênh có giá trị.

Điều này đã khiến Drift tạo ra giá trị và tác động đáng kể đến thành công bán hàng của doanh nghiệp.

Trên thực tế, theo một nghiên cứu về Tác động Kinh tế Toàn diện (TEI), giải pháp bán hàng đàm thoại của Drift đã mang lại Lợi tức Đầu tư (RoI) sau đây cho các doanh nghiệp và doanh nghiệp:

 • Lợi tức đầu tư (RoI) tổng thể là 670%.
 • Tăng trung bình 50% hiệu quả và năng suất của đại diện bán hàng.
 • Tốc độ bán hàng trung bình tăng 30%.
 • Tỷ lệ thắng trung bình tăng 20%.
 • Giá trị đơn hàng trung bình (AOV) tăng 18%.

Dưới đây là các tính năng tốt nhất của Drift giúp đạt được RoI này cho doanh nghiệp:

 • Nhắm mục tiêu và tập trung vào các khách hàng tiềm năng bằng cách thu thập các tín hiệu mua trên toàn bộ kho công nghệ. Điều này cho phép đại diện bán hàng xác định các tài khoản tương tác nhiều nhất và những tài khoản cho ủy ban mua hàng.
 • Cung cấp cảnh báo và thông báo theo thời gian thực về khách hàng tiềm năng đang tương tác với doanh nghiệp thông qua trò chuyện hoặc video.
 • Cung cấp điểm số tương tác AI cho đại diện bán hàng để xác định những tài khoản hấp dẫn nhất có khả năng mua dựa trên tương tác với thương hiệu của họ, bao gồm trang web, mục đích trò chuyện, hoạt động email và video, dữ liệu cuộc họp và chức danh công việc.
 • Lên lịch cuộc họp nhanh chóng trong Lịch Google và Microsoft trực tiếp bằng bot.
 • Thúc đẩy tương tác video và đẩy nhanh các cuộc trò chuyện bằng cách gửi các video và GIF hấp dẫn và được cá nhân hóa cho khách hàng tiềm năng qua email, trò chuyện hoặc nhắn tin LinkedIn.
 • Sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động khi đang di chuyển, cho phép người bán tạo video và trò chuyện với khách hàng tiềm năng từ mọi nơi và mọi lúc.
 • Cung cấp trò chuyện trực tiếp cho người mua, cho phép họ bỏ qua biểu mẫu và bắt đầu cuộc trò chuyện giữa người với người trong thời gian thực.

Điều tốt nhất về công cụ bán hàng AI này là nó cung cấp hơn 50 tích hợp gốc cho các ứng dụng như Salesforce, Slack, Zoom, Outreach và SalesLoft. Ngoài ra, nó còn mở rộng kết nối của Zapier tới hơn 500+ ứng dụng.

AI liền mạch

Seamless AI là công cụ tìm kiếm theo thời gian thực dựa trên AI dành cho khách hàng tiềm năng bán hàng B2B, mang lại Lợi tức đầu tư (RoI) trung bình 5-10 lần và cơ hội tăng trung bình 350%.

Công cụ tìm kiếm này cho phép người bán kết nối trực tiếp với khách hàng tiềm năng của họ, giúp dễ dàng xây dựng hệ thống bán hàng, rút ​​ngắn chu kỳ bán hàng và chốt nhiều giao dịch hơn.

  Chuyển hướng thư mục con sang thư mục gốc trong Apache, NGINX, IIS và Cloudflare

Giải pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng của nó cho phép người bán tìm đúng người để liên hệ và xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng sinh lợi và chính xác, cho phép họ dành ít thời gian hơn để tạo danh sách khách hàng tiềm năng bán hàng và có nhiều thời gian bán hàng hơn.

Bạn cũng có thể tải xuống tiện ích mở rộng Chrome miễn phí của Seamless AI để dễ dàng tìm thấy email và số điện thoại của khách hàng tiềm năng thông qua trình duyệt Chrome của mình. Hơn nữa, tính năng làm giàu dữ liệu của nó cho phép người bán điền vào bất kỳ chi tiết và thông tin còn thiếu nào trong danh sách liên hệ hoặc khách hàng tiềm năng chưa hoàn chỉnh, biến nó thành một danh sách chất lượng cao.

Vì vậy, nếu bạn muốn phát triển và xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng bán hàng chính xác để chốt nhiều giao dịch nhanh hơn và tăng quy mô doanh thu của mình, Seamless AI là công cụ bán hàng AI phù hợp.

địa chấn

Seismic cung cấp các giải pháp hỗ trợ bán hàng cho các nhóm bán hàng đang gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định nhanh chóng, xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng và có được bức tranh tổng thể về những gì đang hoạt động để mở rộng quy mô thành công.

Nó cung cấp một số sản phẩm và giải pháp, như Quản lý nội dung bán hàng và Bán hàng theo hướng dẫn của AI, cung cấp các tài nguyên giúp đại diện bán hàng hiểu cách AI chuyển đổi hoạt động bán hàng và quản lý khách hàng trong thời đại ngày nay.

Dưới đây là cách các giải pháp này giúp các nhóm bán hàng trên toàn cầu:

 • AI Guided Selling cung cấp cho người bán các đề xuất nội dung chất lượng cao và theo ngữ cảnh, giúp bán hàng và giành được giao dịch nhanh hơn.
 • Học tập và huấn luyện Tài nguyên Lessonly cho phép đại diện bán hàng tận dụng một trung tâm duy nhất cho nội dung và học tập, cho phép họ đưa ra quyết định tốt hơn, thúc đẩy các cuộc trò chuyện với khách hàng tốt hơn và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.
 • Tối đa hóa năng suất của người bán, cho phép họ dành nhiều thời gian hơn để kết nối và tương tác với người mua và bán hàng thay vì tìm kiếm khách hàng tiềm năng và chuẩn bị cho các cuộc gọi.
 • Cho phép đại diện bán hàng đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu với thông tin chi tiết có thể hành động của Seismic về các phương pháp hay nhất giúp thúc đẩy thành công trong bán hàng.

Seismic cũng cung cấp thông tin chi tiết và đề xuất các kênh kỹ thuật số phù hợp để tiếp cận khách hàng tiềm năng cụ thể, thúc đẩy các cuộc trò chuyện được cá nhân hóa và giành được nhiều giao dịch hơn.

nhung

Veloxy là một giải pháp bán hàng AI giúp các đại diện và nhóm bán hàng cải thiện mối quan hệ với khách hàng, tăng doanh thu và mở rộng quy mô với tốc độ chóng mặt.

Sự tham gia và sự hài lòng của khách hàng nhất quán là những khía cạnh quan trọng nhất của việc bán hàng thành công và duy trì.

Và nếu không có giải pháp Sales AI, các đại diện bán hàng phải dành 66% thời gian để quản lý các cuộc gọi và email, tìm kiếm khách hàng tiềm năng phù hợp, ghi nhật ký hoạt động, nhập dữ liệu vào Salesforce và lên lịch theo dõi thủ công.

Mặt khác, AI bán hàng của Veloxy tự động hóa và loại bỏ các hoạt động không bán hàng không tạo ra doanh thu và doanh thu, cho phép các đại diện bán hàng dành 95% thời gian của họ:

 • Giao tiếp với khách hàng ảo.
 • Gặp trực tiếp khách hàng.
 • Là cố vấn cho khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng.
 • Nghiên cứu hoạt động cạnh tranh.
 • Khám phá và giải quyết các điểm đau.

Hơn nữa, nó cũng rút ngắn chu kỳ bán hàng. Nó hợp lý hóa mức độ tương tác của khách hàng với Bán hàng có hướng dẫn bằng AI để gửi thông báo thông minh về khách hàng nào sẽ gọi điện hoặc gửi email và ai có nhiều khả năng mua hàng hơn, tạo điều kiện thuận lợi và tăng tốc độ tương tác bán hàng.

Vì vậy, nếu bạn muốn loại bỏ sự tương tác chậm và không thường xuyên của khách hàng, dành nhiều thời gian hơn để bán hàng, cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tạo ra nhiều doanh số hơn, Veloxy Sales AI là lựa chọn phù hợp cho công cụ bán hàng AI.

Từ cuối cùng

Chạy các chiến dịch bán hàng thành công có thể là một thách thức và là một quá trình tốn nhiều thời gian. Do đó, đầu tư vào các công cụ bán hàng AI có thể giúp bạn đơn giản hóa, tự động hóa và cải thiện quy trình bán hàng của mình, tăng năng suất và doanh thu.

Nếu bạn muốn tối đa hóa hiệu quả của đội ngũ bán hàng và mang lại lợi nhuận, những công cụ trên sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu doanh số của mình trong năm nay.

Tiếp theo, hãy xem các chiến lược bán hàng thành công để giúp chốt giao dịch tốt hơn.

x