9 công cụ giám sát JBoss tốt nhất

Spread the love

Red Hat cung cấp hai giải pháp máy chủ mạnh mẽ: JBoss Enterprise Application Platform (JBoss EAP) và WildFly (trước đây gọi là máy chủ ứng dụng JBoss).

Nếu bạn sử dụng một trong những công cụ này, bạn cần có một công cụ giám sát JBoss để đảm bảo độ tin cậy cao, thời gian ngừng hoạt động thấp và thực thi nhanh hơn trong hệ sinh thái JBoss của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tự tin xây dựng, chạy, triển khai và quản lý các ứng dụng Java dành cho doanh nghiệp.

JBoss EAP là một nền tảng dựa trên đăng ký hoạt động trên nhiều môi trường khác nhau, bao gồm ảo, tại chỗ và trên đám mây (riêng tư, công khai và kết hợp). Về cơ bản, nó sử dụng dự án Widfly sẵn sàng cho đám mây nguồn mở, cung cấp khả năng quản lý và tự động hóa mạnh mẽ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các công cụ giám sát JBoss tốt nhất để bạn có thể tận hưởng hiệu suất ứng dụng, bảo mật và quản lý tài nguyên tuyệt vời.

Bắt đầu nào.

Tại sao bạn cần theo dõi JBoss?

Điều cần thiết là phải theo dõi JBoss. Không có nó, ứng dụng và cơ sở hạ tầng Java của bạn có thể gặp phải vấn đề về hiệu suất, bảo mật và trải nghiệm người dùng kém.

Redhat đề xuất bất kỳ công cụ nào có khả năng kiểm tra Máy ảo Java (JVM). Họ đề xuất JConsole là JBoss EAP vì nó bao gồm tập lệnh bao bọc được định cấu hình sẵn. Ngoài ra, họ cũng khuyên dùng VisualVM.

Tuy nhiên, những công cụ này cung cấp tính năng giám sát quy trình JVM cơ bản bao gồm một số khía cạnh, bao gồm việc sử dụng luồng, các lớp đã tải và giám sát việc sử dụng bộ nhớ. Ngược lại, bạn được hưởng lợi từ việc không cần cấu hình (chỉ khi JBoss EAP và công cụ giám sát đang chạy trên cùng một máy). Đối với các thiết bị từ xa, bạn cần chạy thiết lập.

Vậy thì, tại sao lại phải bận tâm đến một giải pháp giám sát riêng biệt của bên thứ ba?

Chà, đó là vì các giải pháp của bên thứ ba cung cấp các tính năng tốt hơn và khả năng giám sát mọi khía cạnh của hệ sinh thái JBoss, bao gồm các thành phần và cơ sở hạ tầng liên quan.

Với các giải pháp giám sát JBoss, các nhóm có thể chủ động giám sát tất cả các tài nguyên JBoss và đảm bảo rằng các vấn đề về hiệu suất không ảnh hưởng đến người dùng cuối.

Ngoài ra, bạn cũng cần tính đến các yêu cầu về ngân sách và giám sát.

Các tính năng và khả năng của công cụ giám sát JBoss cần tìm

Các tính năng và khả năng mà một công cụ giám sát JBoss mà bạn nên tìm kiếm bao gồm:

 • Nó phải cung cấp tính năng giám sát ứng dụng phù hợp với tính năng theo dõi ứng dụng web.
 • Truy cập cả dữ liệu WildFly và JBoss EAP.
 • Tài nguyên hệ thống và tương quan hoạt động Java.
 • Công cụ này sẽ cung cấp bản dùng thử miễn phí để bạn có thể dùng thử trước khi mua hàng.
 • Phải cung cấp một phân tích chi tiết về các vấn đề hiệu suất.
 • Giá trị của đồng tiền.
 • Để xác định các vấn đề gốc, công cụ phải phân biệt giữa các biến chứng ở cấp độ vùng chứa, cấp độ mã và cấp độ JVM.
 • Cung cấp khả năng mở rộng để tiếp tục giám sát các máy chủ và phiên bản mới được thêm vào.
 • Cung cấp các thay đổi cho quản trị viên nếu tài nguyên máy chủ cụ thể vượt qua ngưỡng đã đặt.
 • Khả năng quan sát tất cả hoặc hầu hết các lỗi ứng dụng để người quản trị phản ứng kịp thời.

Cũng đọc: Phần mềm giám sát nguồn mở tốt nhất cho cơ sở hạ tầng CNTT

Bây giờ, chúng ta sẽ khám phá chi tiết các công cụ giám sát JBoss.

Giám sát ứng dụng và máy chủ SolarWinds

Giám sát ứng dụng và máy chủ SolarWinds là một công cụ giám sát JBoss phổ biến. Nó cho phép các nhóm giám sát máy chủ ứng dụng JBoss với khả năng hiển thị bao gồm các chỉ số sức khỏe khác nhau.

Sau khi được cài đặt, nó sẽ tự động phát hiện và giám sát JBoss cũng như mọi ứng dụng liên quan trong môi trường. Nó cũng đủ thông minh để tự động thiết lập các đường cơ sở thông minh. Nó thay đổi quản trị viên nếu một ngưỡng quan trọng bị vi phạm.

  Cách xem ứng dụng có chạy trên máy Mac M1 với Apple Silicon hay không

Ngoài ra, nó cho phép bạn quản lý Môi trường thời gian chạy Java với các mẫu giám sát có sẵn. Các mẫu này cho phép bạn theo dõi các số liệu thống kê bộ nhớ quan trọng như bộ nhớ đang chờ xử lý, bộ nhớ trống, bộ sưu tập rác, v.v.

Các tính năng chính của Trình theo dõi ứng dụng và Máy chủ SolarWinds bao gồm:

 • Theo dõi tính khả dụng của máy chủ
 • Theo dõi các số liệu hiệu suất chính của máy chủ như độ trễ, mất gói hoặc thời gian phản hồi
 • Giám sát các thành phần phần cứng và số liệu của chúng
 • Xác định các sự cố đa luồng và các số liệu khác liên quan đến CPU
 • Khắc phục sự cố môi trường Java đối với các vấn đề về hiệu suất
 • Nhận khả năng hiển thị thời gian thực cho các dịch vụ và thành phần của JBoss

Trước khi mua công cụ giám sát, bạn có thể dùng thử Trình giám sát ứng dụng và máy chủ SolarWinds trong 30 ngày.

Quản lýEngine

ManageEngine Applications Manager (APM) là một công cụ giám sát JBoss hàng đầu. Và điều đó được hỗ trợ bởi lần xuất hiện thứ 10 liên tiếp trong Magic Quadrant của Gartner trong hạng mục Khả năng quan sát và Giám sát Hiệu suất Ứng dụng.

Đây là một ứng dụng sẵn sàng cho doanh nghiệp hoạt động trên môi trường tại chỗ (vật lý và ảo) và đám mây. ManageEngine APM cho phép các nhóm giám sát mọi thành phần JBoss. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để theo dõi hiệu suất, độ trễ và các thành phần liên quan của ứng dụng web đã triển khai, chẳng hạn như Enterprise Java Beans (EJB), Máy ảo Java (JVM), v.v.

Nhìn chung, ManageEngine APM có thể giám sát, phát hiện và giải quyết hiệu suất mạng và tài nguyên liên quan đến cơ sở hạ tầng và ứng dụng.

Các tính năng chính của ManageEngine Applications Manager bao gồm:

 • Theo dõi kết nối cơ sở dữ liệu và các số liệu liên quan như kích thước nhóm kết nối JDBC, các kết nối đang sử dụng, v.v.
 • Sử dụng các thao tác JMX MBean để tăng kích thước nhóm cơ sở dữ liệu hoặc khởi động lại máy chủ JBoss để giải quyết ngưỡng bộ nhớ.
 • Khắc phục sự cố rò rỉ bộ nhớ thời gian chạy Java, bao gồm cả bộ nhớ heap và non-heap Java.
 • Lập kế hoạch dung lượng máy chủ và cơ sở dữ liệu bằng cách dự đoán mức tiêu thụ tài nguyên thông qua giám sát KPI.
 • Tìm hiểu về các nút cổ chai và phân tích xu hướng với các báo cáo sẵn dùng.

Bạn có thể dùng thử bản dùng thử 30 ngày của họ trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào.

ứng dụng

Appdynamics là giải pháp Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) cung cấp khả năng giám sát hiệu suất ứng dụng toàn ngăn xếp. Nó hoạt động trên môi trường cơ sở hạ tầng CNTT tại chỗ và đám mây, cho phép bạn quản lý và giám sát môi trường JBoss của mình.

Sẵn sàng sử dụng, Appdynamics có thể giám sát các giao dịch kinh doanh đang chạy trên JBoss. Nó tự động phát hiện và hiển thị các tác nhân Java của AppDynamics trên bảng điều khiển nút mà không cần thực hiện bất kỳ cấu hình nào.

Với nó, bạn có thể luôn cập nhật mọi vấn đề quan trọng liên quan. Nó cũng dễ dàng kết nối với JMX MBeans, giúp xem các hạt quản lý được hiển thị. Cuối cùng, nó cho phép bạn theo dõi và trực quan hóa các chỉ số tài nguyên, bao gồm CPU, bộ nhớ và ổ đĩa. Bằng cách này, quản trị viên có thể đảm bảo hiệu suất tối ưu trên môi trường Java.

Các tính năng chính của ứng dụng bao gồm:

 • Nó cung cấp chế độ xem bộ nhớ chuyên sâu trong JBoss và JVM, bao gồm thông tin thu gom rác, heap và sử dụng bộ nhớ thời gian thực.
 • Cung cấp khả năng hiển thị môi trường JVM hoàn chỉnh, bao gồm các thuộc tính môi trường và các tùy chọn khởi động.

Không giống như ManageEngine APM và Trình theo dõi ứng dụng và máy chủ SolarWinds (SAM), nó chỉ cung cấp bản dùng thử miễn phí 15 ngày.

DynaTrace

DynaTrace là một công cụ giám sát JBoss dựa trên tác nhân được hỗ trợ bởi AI. Nó vượt trội trong việc quan sát ngăn xếp giải pháp đầy đủ, bao gồm giám sát cơ sở hạ tầng, ứng dụng và vi dịch vụ.

  Xem gì trên Quibi: 10 chương trình hay nhất

Hơn nữa, nó trực quan hóa yêu cầu dịch vụ JBoss từ đầu đến cuối thông qua luồng Dịch vụ của nó để cung cấp cho bạn một bức tranh hoàn chỉnh. Tại đây, bạn có thể xem cách các dịch vụ riêng lẻ thực thi và thông tin chi tiết của chúng.

Hơn nữa, nó có thể đi sâu vào việc sử dụng CPU bằng cách hiển thị mức tiêu thụ CPU trong bộ lập lịch, luồng nền và các dịch vụ độc quyền khác của JBoss. Ngoài ra, nó yêu cầu cấu hình tối thiểu vì Dynatrace tự động tìm hiểu về các chi tiết kiến ​​trúc ứng dụng.

Các tính năng chính của DynaTrace bao gồm:

 • Nhận các chỉ số hiệu suất, bao gồm chỉ số JMX tùy chỉnh, chỉ số JVM, tất cả các câu lệnh cơ sở dữ liệu, chỉ số thu gom rác, tỷ lệ treo, tất cả các yêu cầu và tất cả các thành phần phụ thuộc.
 • Không cần cấu hình thủ công.
 • Tự động phát hiện các máy ảo mới và bắt đầu theo dõi chúng ngay lập tức sau khi triển khai.
 • Hiển thị số liệu mạng theo quy trình cụ thể.

Tương tự như Appdynamics, nó cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí 15 ngày. Ngoài ra, họ cũng cung cấp một mô hình định giá linh hoạt để lựa chọn giữa cấp phép hàng năm hoặc vĩnh viễn.

Nagios

Nagios là một hệ thống quản lý và giám sát cơ sở hạ tầng CNTT giàu tính năng giúp bảo vệ các quy trình kinh doanh quan trọng. Nó giúp các nhóm cải thiện thời gian ngừng hoạt động của hệ thống cũng như tình trạng của máy chủ và mạng. Một cách tiếp cận chủ động cũng cải thiện thời gian ứng phó sự cố.

Không giống như các công cụ giám sát JBoss khác của chúng tôi, Nagios có hai gói: Nagios Core và Nagios XI. Nagios Core là một công cụ giám sát JBoss miễn phí dựa trên tác nhân.

Ngược lại, Nagiox XI cung cấp phiên bản thương mại dựa trên GUI không có tác nhân. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận dễ dàng hơn, thì việc chọn Nagiox XI không phải là điều khôn ngoan vì nó cung cấp một GUI thân thiện với người dùng.

Giám sát toàn diện của nó chăm sóc mọi thành phần cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, các API của nó cho phép nhóm giám sát các ứng dụng, hệ thống và dịch vụ nội bộ và tùy chỉnh.

Các tính năng chính của Nagios bao gồm:

 • Cho phép bạn lập kế hoạch chủ động cho cơ sở hạ tầng cũ kỹ với các tiện ích bổ sung lập kế hoạch năng lực và xu hướng.
 • Đưa ra cảnh báo để thông báo cho nhân viên kỹ thuật qua SMS hoặc email.
 • Nó đi kèm với một giao diện web cho thông tin trạng thái chi tiết.
 • Hỗ trợ khả năng nhiều người thuê.
 • Nó cung cấp báo cáo tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo SLA được đáp ứng.
 • Phần mềm nguồn mở cho phép bạn tùy chỉnh mã.
 • Nó đi kèm với kiến ​​trúc có thể mở rộng hoạt động cho các ứng dụng nội bộ.

Cách tốt nhất để dùng thử Nagios là kiểm tra bản demo trực tuyến của nó. Bạn cũng có thể sử dụng Nagios Core nhưng cần có chuyên môn kỹ thuật để thiết lập và chạy nó. Nếu bạn muốn chọn Nagios XI, bạn có thể lấy nó trong phiên bản Tiêu chuẩn hoặc Doanh nghiệp.

năng lượng mặt trời gió ứng dụng

SolarWinds Appoptics là một giải pháp giám sát liên tục có thể mở rộng cho hệ sinh thái JBoss, bao gồm máy chủ, máy chủ, ứng dụng, bộ chứa và quy trình kinh doanh. Nó hỗ trợ bối cảnh toàn ngăn xếp hoạt động tuyệt vời cho các triển khai CNTT kế thừa và trong tương lai.

Ngay sau khi mở hộp, bạn sẽ thấy Appoptics dễ cài đặt và sử dụng. Nó cung cấp một cách tiếp cận thân thiện với người dùng, nơi bạn nhận được tất cả các số liệu JBoss của mình trên bảng điều khiển trung tâm AppOptics của mình.

Hơn nữa, bạn có thể theo dõi tình trạng của máy chủ JBoss trong thời gian thực với quyền truy cập vào các phân tích trực quan chi tiết. Bằng cách này, bạn có thể nhận thấy và khắc phục các tắc nghẽn trước khi chúng gây ra sự cố.

Bên cạnh trực quan hóa bộ nhớ, bạn cũng có thể theo dõi các luồng, cho phép bạn xác định các sự cố đa luồng và sớm giải quyết các tắc nghẽn dựa trên CPU.

Các tính năng chính của SolarWinds Appoptics bao gồm:

 • Hoạt động với nhiều môi trường JBoss, bao gồm 4.x đến 7.x.
 • Cung cấp bảng điều khiển APM với phản hồi hệ thống JBoss trực quan theo thời gian thực.
 • Trực quan hóa bộ nhớ cache cụ thể ngoài tổng bộ nhớ, trình thu gom rác, bộ nhớ trống, v.v.
 • Đặt các thay đổi dựa trên ngưỡng cho các chỉ số giám sát JBoss và giải quyết chúng trước khi ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.
 • Khắc phục sự cố hiệu suất luồng kém thông qua giám sát luồng JBoss.
 • Trực quan hóa đầy đủ hiệu suất của máy chủ với bảng điều khiển trung tâm và các mẫu tích hợp.
  Cách kiểm tra xem bạn có bộ xử lý hồ Skylake hoặc hồ Kaby không

Appoptics cung cấp bản dùng thử 30 ngày.

Giám sát OpsView JBoss

OpsView là Giám sát dịch vụ kinh doanh cho phép bạn giám sát cơ sở hạ tầng JBoss. Nó cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc về cơ sở hạ tầng CNTT của bạn. Nó luôn dẫn đầu nhu cầu thị trường bằng cách đảm bảo bạn đáp ứng yêu cầu SLA cho các quy trình kinh doanh quan trọng.

Với nó, bạn có thể theo dõi các khía cạnh khác nhau của máy chủ JBoss, bao gồm cả quá trình và tình trạng trạng thái của nó. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để giám sát các giá trị JMX quan trọng, đảm bảo rằng môi trường JBoss của bạn chạy với độ tin cậy.

Các tính năng chính của Giám sát OpsView JBoss bao gồm:

 • Dễ dàng thiết lập với mẫu máy chủ.
 • Theo dõi các giá trị JMX quan trọng.
 • Đảm bảo rằng các yêu cầu SLA/OLA được đáp ứng.

Họ cung cấp một thử nghiệm miễn phí.

Atatus

Atatus là một công cụ giám sát hiệu suất JBoss toàn ngăn xếp mang lại khả năng hiển thị tuyệt vời cho các quy trình và ứng dụng doanh nghiệp. Với Atatus, bạn có thể giám sát các lĩnh vực khác nhau, bao gồm giám sát ứng dụng, giám sát nhật ký, giám sát cơ sở hạ tầng, giám sát tổng hợp (thời gian hoạt động) và giám sát người dùng thực.

Đối với JBoss, bạn phải dựa vào Atatus APM, cung cấp cho bạn khả năng hiển thị hiệu suất ứng dụng hoàn chỉnh theo thời gian thực. Nó cung cấp chi tiết giao dịch chuyên sâu, chi tiết mạng, giám sát cơ sở dữ liệu, v.v. Bạn cũng có thể tìm lỗi API và theo dõi bản phát hành để phát hành ứng dụng tốt hơn.

Các tính năng chính của Atatus bao gồm:

 • Với giám sát giao dịch, bạn có thể theo dõi các tuyến hoạt động kém bằng cách sử dụng phần trăm, biểu đồ và tỷ lệ lỗi.
 • Tìm hiểu các truy vấn SQL chậm đang ảnh hưởng đến ứng dụng JBoss của bạn.
 • Tìm hiểu cách các dịch vụ bên ngoài đang ảnh hưởng đến hiệu suất ứng dụng của bạn.
 • Dễ dàng tìm và khắc phục các tắc nghẽn để cải thiện hiệu suất của ứng dụng JBoss.
 • Nhận các thay đổi thông qua nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm Teams, Slack, webhook, email, v.v.
 • Có quyền truy cập vào các số liệu thời gian thực để xác định các vấn đề về hiệu suất.

Họ cung cấp một mô hình trả tiền khi bạn đi. Bạn cũng có thể dùng thử bằng cách yêu cầu bản demo hoặc sử dụng bản dùng thử miễn phí không giới hạn 14 ngày miễn phí của họ.

Eginnovations

Eginnovations cho phép bạn hiểu cơ sở hạ tầng JBoss của mình với khả năng hiển thị hiệu suất trên các bộ chứa EJB, JVM, kết nối cơ sở dữ liệu, lệnh gọi dịch vụ bên ngoài, v.v. Nói tóm lại, nó cung cấp một công cụ giám sát hiệu suất JBoss đầy đủ.

Bằng cách có quyền truy cập vào nhiều KPI, bạn có thể khắc phục sự cố nhanh hơn bằng cách tìm hiểu về các nút cổ chai, truy vấn chậm và tỷ lệ lỗi. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng nó để có được khả năng hiển thị ở cấp mã, cung cấp cho bạn các công cụ để tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi mã ứng dụng gây chậm giao dịch kinh doanh.

Các tính năng chính của Eginnovations bao gồm:

 • Theo dõi mọi khía cạnh JVM và hiệu suất liên quan của nó.
 • Hoạt động hiệu quả cho JBoss EAP và WildFly.
 • Đo lường mọi chỉ số EJB, bao gồm thực thi, tạo, xóa và gọi.

Bạn có thể dùng thử Eginnovations trong 30 ngày.

Từ cuối cùng

Công cụ giám sát JBoss cần thiết cho mọi doanh nghiệp đang phát triển ứng dụng Java. Làm như vậy sẽ tránh được các vấn đề về độ tin cậy trong khi vẫn giữ được hiệu suất tối ưu, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Danh sách của chúng tôi bao gồm các công cụ giám sát JBoss tốt nhất và bạn có thể thoải mái lựa chọn công cụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Tiếp theo, hãy xem cấu hình nhật ký truy cập JBoss 7.

x