9 Công cụ kiểm tra xếp hạng trên YouTube dành cho những người nổi tiếng và người có ảnh hưởng

Spread the love

Khám phá một số nền tảng kiểm tra xếp hạng phổ biến trên YouTube giúp bạn tìm hiểu hiệu suất video YouTube của mình.

Tiếp thị video và viết blog đang tăng đột biến so với trên internet. Và điểm đến ưa thích của mọi người sáng tạo nội dung để xuất bản các video sáng tạo, cung cấp thông tin hoặc chia sẻ kinh nghiệm của họ là YouTube.

Ngày nay, người sáng tạo không chỉ tải video lên và hy vọng khán giả sẽ đổ xô xem chúng. Họ thực hiện rất nhiều phân tích nội dung kỹ thuật để lập kế hoạch cải tiến trong tương lai. Một trong những công cụ phân tích đó là công cụ kiểm tra thứ hạng của YouTube. Tuy nhiên, sẽ hữu ích nếu bạn có công cụ phù hợp để cứu bạn khỏi những hiểu biết sai lệch.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về trình theo dõi xếp hạng của YouTube và một số công cụ mà người dùng YouTube chuyên nghiệp sử dụng để tìm nạp phân tích video hoặc kênh.

YouTube là gì?

Nói trên toàn cầu, YouTube là nền tảng chia sẻ video miễn phí phổ biến nhất và lớn nhất. Người tạo video YouTube đăng video của họ lên đó miễn phí. Không có giới hạn lưu trữ. Mặt khác, người xem video trên YouTube xem nội dung video miễn phí hoặc đôi khi với một khoản phí nhỏ.

Tuy nhiên, trong hệ sinh thái tiếp thị kỹ thuật số, YouTube là nền tảng được ưu tiên nhất để tiếp thị và quảng cáo video. Các thương hiệu lớn đua nhau đăng quảng cáo của mình lên những video YouTube thu được hàng triệu lượt xem.

Nói về nền kinh tế sáng tạo, YouTube đã báo cáo một con số khổng lồ 8,6 tỷ đô la trong giao dịch doanh thu quảng cáo trong quý cuối cùng của năm 2021 trong video YouTube Alphabet 2021 thu nhập quý 4.

Nó có các sản phẩm trả phí và cao cấp như YouTube Premium, YouTube Music, YouTube Kids, YouTube Movies, YouTube TV, v.v.

Tóm lại, YouTube là một chương trình truyền hình toàn cầu được cung cấp thông qua internet. Nó cho phép người tạo nội dung kiếm tiền thông qua doanh thu quảng cáo, đăng ký kênh, Super Chat, tiếp thị liên kết và lưu trữ liên kết liên kết.

Đầu tiên, YouTube đã trở nên phổ biến tối đa vì đây là người đầu tiên trong ngành công nghiệp nền tảng chia sẻ video miễn phí.

Thứ hai, Google mua lại nó vào tháng 10 năm 2006 và kể từ đó đã đổ tiền vào nền tảng để thiết lập nó trở thành phương tiện quảng cáo video trực tuyến hàng đầu. Để làm được điều này, Google đã phải cung cấp bộ nhớ video miễn phí không giới hạn cho người tạo nội dung.

Thứ ba, nó cũng là ứng dụng tiêu thụ video được tích hợp sẵn trên các hệ điều hành điện thoại thông minh hàng đầu như Android, Windows, v.v.

Tất cả những lý do trên đã tạo ra phản ứng dây chuyền. Người sáng tạo tham gia YouTube và tạo video cho nền tảng này vì nó miễn phí và có thể truy cập thông qua điện thoại thông minh.

Nhiều người xem chuyển sang YouTube hơn vì YouTube có hàng triệu video miễn phí. Nhiều người xem thu hút nhiều nhà quảng cáo hơn, do đó doanh thu quảng cáo hàng tỷ đô la. Sau đó, những người sáng tạo mới mở kênh và tải lên nội dung mới để lấy một phần doanh thu quảng cáo khổng lồ này. Như vậy, chu kỳ tiếp tục lăn.

SEO YouTube để thu hút sự chú ý

Có sự cạnh tranh giữa những người sáng tạo nội dung trên YouTube để có được nhiều doanh thu quảng cáo nhất. Video của bạn cần nhiều nhãn cầu, lượt thích, nhận xét và lượt chia sẻ hơn để kiếm thêm doanh thu quảng cáo. Những điều này chỉ có thể xảy ra nếu video của bạn xuất hiện trong một số kết quả tìm kiếm hàng đầu trên YouTube.

  Cách tự động xóa lịch sử YouTube của bạn

Bạn cần tối ưu hóa video của mình cho Công cụ tìm kiếm của YouTube để đưa video của bạn lên các kết quả tìm kiếm hàng đầu. Về mặt kỹ thuật, nó được gọi là SEO YouTube.

SEO YouTube là một chủ đề rộng nhưng để làm cho nó ngắn gọn; bạn cần tuân thủ chính sách siêu dữ liệu video chuẩn. Chính sách yêu cầu bạn bao gồm dữ liệu như Tiêu đề, Thẻ, Mô tả, Liên kết, Kêu gọi hành động, Bản dịch, Bản ghi, v.v. Trong siêu dữ liệu này, bạn phải thêm tự nhiên các từ khóa video thịnh hành và phổ biến để cải thiện cơ hội xếp hạng.

Các đối thủ của YouTube

Hầu như, không có đối thủ cạnh tranh trên YouTube. YouTube đã một tay thiết lập độc quyền trong ngành chia sẻ video. Theo báo cáo của Datanyze, thị phần của YouTube là 75,82%. Số lượng đang tăng lên mỗi năm.

Mặc dù có rất ít cạnh tranh, nhưng các nền tảng sau đang cố gắng tạo chỗ đứng trong ngành này bằng cách cạnh tranh với thị phần bao trùm của YouTube:

  • Vimeo (19,04%)
  • Wistia (1,62%)
  • JW Player (1,03%)
  • Nền tảng Flowplayer (0,45%)
  • VideoPress (0,35%)
  • Vzaar (0,20%)
  • Phân phối video Limelight (0,12%)
  • Vid.ly (0,04%)

Trình kiểm tra xếp hạng trên YouTube là gì?

Trình kiểm tra xếp hạng của YouTube là một công cụ trực tuyến để khám phá vị trí của video của bạn so với từ khóa trên YouTube SERP. Thông thường, đó là một công việc thủ công và người dùng YouTube phải đầu tư rất nhiều thời gian để phân tích hiệu suất video. Tuy nhiên, nhiều nhà phát triển phần mềm khác nhau đã vào cuộc và đã tạo ra các ứng dụng web tự động để kiểm tra xếp hạng video trên YouTube.

Ứng dụng web kiểm tra xếp hạng tiêu chuẩn sẽ cho phép bạn nhập URL video từ YouTube và từ khóa mà bạn muốn kiểm tra hiệu suất video.

Tuy nhiên, các công cụ kiểm tra xếp hạng cao cấp cung cấp thông tin chi tiết nâng cao như vị trí trung bình, phân phối từ khóa, xếp hạng lên hoặc xuống, các từ khóa có liên quan đến xếp hạng hàng đầu, vị trí theo vị trí, v.v.

Có rất nhiều công cụ kiểm tra xếp hạng YouTube miễn phí và trả phí trên thị trường. Những cái trả phí sử dụng các thuật toán khác nhau và những cái miễn phí sử dụng các thuật toán tương tự với một số thay đổi.

Bạn cần chọn một cái phù hợp từ đống công cụ kiểm tra xếp hạng video này. Nếu không, một công cụ phân tích xếp hạng không phù hợp có thể khiến bạn bối rối.

Dưới đây là một số công cụ kiểm tra thứ hạng đáng tin cậy mà bạn có thể dùng thử cho mục đích kiểm tra thứ hạng của YouTube:

TubeBuddy

TubeBuddy cung cấp cho người tạo nội dung YouTube một loạt các công cụ để tối ưu hóa video, tiếp thị video, nghiên cứu từ khóa và chưa kể đến việc kiểm tra thứ hạng trên YouTube. Khi bạn cài đặt Tiện ích mở rộng TubeBuddy Chrome, bạn sẽ tự động nhận được công cụ kiểm tra xếp hạng video trên YouTube.

Tiện ích mở rộng Chrome thêm menu TubeBuddy trên trang Video của tôi trên Kênh YouTube của bạn. Bạn sẽ nhận được báo cáo hiệu suất video tức thì bất cứ khi nào bạn truy cập một trong các video của mình và nhấp vào Xếp hạng Tìm kiếm từ thanh công cụ TubeBuddy.

Báo cáo xếp hạng hiệu suất video TubeBuddy bao gồm thông tin chi tiết như loại video, thẻ video, kết quả tìm kiếm, cụm từ tìm kiếm tùy chỉnh, từ khóa, vị trí, vị trí lịch sử, v.v. Tiện ích mở rộng TubeBuddy Chrome cung cấp các gói đăng ký Pro, Star và Legend. Hiện tại, không có bản dùng thử miễn phí.

Trình theo dõi xếp hạng video: Semrush

Trình theo dõi xếp hạng video từ Semrush là một ứng dụng trả phí mà bạn có thể thêm vào gói đăng ký Semrush của mình. Sau khi được thêm, ứng dụng sẽ có thể truy cập được từ Trang tổng quan của tài khoản trả phí Semrush của bạn. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ gói Semrush dùng thử nào, bạn sẽ không thể thêm ứng dụng này vào Bảng điều khiển Semrush.

  Chèn & Nhúng Video YouTube trong MS Office 2013

Ứng dụng này cho phép bạn theo dõi tới 200 từ khóa trên YouTube SERP. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập theo dõi tự động nội dung video của mình và ứng dụng sẽ gửi cho bạn báo cáo hiệu suất hàng tuần.

Hơn nữa, ứng dụng không chỉ dành cho một kênh YouTube. Bạn có thể sử dụng ứng dụng theo dõi do YouTube chạy này cho số lượng kênh YouTube không giới hạn.

Hơn nữa, điều hành bất kỳ đại lý tiếp thị nội dung video nào, bạn có thể sử dụng thành công ứng dụng Semrush này để phục vụ khách hàng là người sáng tạo nội dung YouTube của mình.

Trình theo dõi xếp hạng trên YouTube: Đồng hồ đêm

Nightwatch là một công cụ phổ biến khác mà bạn có thể sử dụng để khám phá thông tin chi tiết hữu ích về kênh YouTube và video của mình. Vì tiếp thị video trên YouTube cũng sử dụng tiếp thị nội dung địa phương và siêu địa phương.

Công cụ này cho phép các nhà tiếp thị phân tích hiệu suất nội dung của họ trên 107.296 địa điểm trên toàn cầu. Do đó, nếu bạn cần một công cụ kiểm tra xếp hạng YouTube chính xác từ góc độ địa phương hoặc khu vực, bạn phải dùng thử ứng dụng web này.

Công cụ này cho phép bạn theo dõi hiệu suất SEO YouTube của video và các từ khóa YouTube mà đối thủ cạnh tranh sử dụng. Ngoài YouTube, nó cũng sẽ tìm nạp dữ liệu hiệu suất video từ các SERP khác như Google Tìm kiếm.

Nightwatch cung cấp ba gói đăng ký khác nhau: Starter, Optimize và Agency. Có bản dùng thử miễn phí 14 ngày cho cả ba tùy chọn đăng ký. Bạn có thể nhận đăng ký phù hợp với khối lượng công việc của mình và tăng hoặc giảm quy mô bất cứ lúc nào.

TubeRanker

Rất khó để có được số lượt xem cao cho video của bạn với tư cách là một kênh mới trừ khi video của bạn xếp hạng trong các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Do đó, bạn cần tìm hiểu xem các video xếp hạng cao nhất đang làm gì và bạn có thể tìm hiểu từ TubeRanker.

Khi bạn nhận được kết quả xếp hạng, bạn có thể dễ dàng theo dõi hiệu suất của video của bạn và của đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, bạn có thể thu thập thông tin chi tiết có giá trị về khối lượng tìm kiếm và số lượt xem ước tính của từ khóa bạn định làm.

Các tính năng khác của Tuberanker là tạo không giới hạn Tiêu đề, Mô tả, Thẻ bắt đầu bằng # và thẻ. Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra kênh không giới hạn để đánh giá hiệu suất và trình trích xuất thẻ cho SEO video. Theo dõi liên tục một tập hợp các từ khóa cũng có thể thực hiện được với công cụ này.

Bạn có thể lưu kết quả tìm kiếm ở định dạng tệp PDF, CSV và Excel. Nếu cần, bạn cũng có thể in hoặc sao chép trực tiếp chúng.

AccuRanker

AccuRanker là một trình kiểm tra xếp hạng SERP phổ quát. Do đó, bạn có thể sử dụng nó cho các video YouTube của mình và một trang web / nội dung blog khác. Công cụ tính phí bạn theo số lượng từ khóa bạn muốn theo dõi. Đăng ký bắt đầu từ tối thiểu 1.000 từ khóa và có thể lên đến 1.000.000.

Công cụ trả phí này cung cấp các từ khóa và dữ liệu nội dung được cập nhật theo yêu cầu trên nhiều SERP khác nhau. Danh sách SERP bao gồm YouTube, Google, Bing, Baidu, Yandex, v.v. Bạn cũng có thể tìm kiếm hiệu suất nội dung bằng các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính.

YTRank

YTRank là một công cụ miễn phí mà những người có ảnh hưởng có thể sử dụng để tìm ra thứ hạng video của họ theo các từ khóa cụ thể. Đầu tiên, chọn quốc gia hoặc vị trí của bạn, sau đó nhập URL video và từ khóa. Trong giây lát, nền tảng sẽ giúp bạn nhận được kết quả.

Nó cho phép bạn tìm kiếm thứ hạng của năm từ khóa cùng một lúc bằng cách đặt chúng lần lượt bằng cách sử dụng dấu phẩy. Nếu bạn muốn làm mới kết quả tìm kiếm, hãy tránh sử dụng cùng một từ khóa mà bạn đã sử dụng trước đó và thêm một số từ khóa mới.

  Cách ẩn lớp phủ video được đề xuất trên video YouTube

GeoRanker

Bạn có muốn biết thứ hạng của video mới nhất của mình ở tất cả các thành phố hàng đầu của quốc gia mục tiêu của bạn không? Không cần tìm đâu xa, vì GeoRanker ở đây để cung cấp cho bạn dịch vụ này. Nhập các từ khóa bạn chọn và công cụ này sẽ cho bạn biết video của bạn đứng ở đâu trên những từ khóa đó.

Nó cũng cho phép bạn theo dõi hiệu suất của kênh YouTube để bạn có thể sửa đổi chiến lược kênh của mình cho phù hợp. Tại đây, bạn có thể áp dụng các bộ lọc nâng cao khác nhau để nhận được kết quả. Hơn nữa, người ta có thể sử dụng Georanker để hiểu rõ hơn về các video và kênh của đối thủ cạnh tranh.

vidIQ

Nếu bạn là người có ảnh hưởng trên YouTube, bạn luôn hoan nghênh mọi thông tin chi tiết miễn phí sẽ giúp phát triển kênh YouTube của bạn. vidIQ là một trong những nền tảng giúp tăng lượt xem kênh YouTube của bạn. Công cụ tăng trưởng nâng cao này cho phép bạn hiểu chiến lược và kỹ thuật hiệu quả nhất của kênh.

Nó cung cấp cho bạn tất cả các thống kê kênh cần thiết, chẳng hạn như người đăng ký, lượt xem, thời gian xem và tỷ lệ giữ chân. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng theo dõi kiếm tiền để so sánh hiệu suất của mình trong thời gian thực.

Một cách sử dụng khác của nền tảng này, có thể được truy cập thông qua web, ứng dụng và tiện ích mở rộng, là khám phá các đề xuất từ ​​khóa với khối lượng của chúng. Bạn cũng có thể kiểm tra video nào hiện đang xếp hạng trên các từ khóa đó.

YouTubeRank

Như bạn đã biết, thứ hạng của các video trên YouTube khác nhau giữa các nơi. Những gì bạn thấy từ vị trí của mình có thể không phải là những gì khán giả của bạn nhìn thấy từ vị trí của họ. Là một người có ảnh hưởng, bạn có thể kiểm tra tất cả các thứ hạng từ một công cụ trực tuyến miễn phí có tên YouTubeRank.

Nó đi kèm với một giao diện dễ sử dụng mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mà không cần bất kỳ kinh nghiệm kỹ thuật nào. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL YouTube, quốc gia hoặc vị trí ưa thích của bạn và các từ khóa.

Nếu bạn không muốn nhập từng từ khóa theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng tùy chọn Trích xuất Từ khóa từ Thẻ. Sau đó, bạn cũng có thể chọn các từ khóa và kiểm tra thứ hạng của video đó trên các từ khóa đó.

Lời kết

Cho đến nay, bài viết đã giải thích những kiến ​​thức cơ bản về YouTube, SEO YouTube và công cụ kiểm tra xếp hạng YouTube. Ngoài ra, bài viết đã đề cập đến một số công cụ phổ biến và có chức năng cao để theo dõi xếp hạng nội dung video YouTube của bạn.

Bạn có thể thử sử dụng bất kỳ hoặc tất cả các công cụ ở trên và thực hiện phân tích so sánh để tìm ra công cụ theo dõi xếp hạng YouTube phù hợp nhất cho kênh của bạn. Phân tích xếp hạng video trên YouTube và điều chỉnh video của bạn để nhận được nhiều lượt xem, lượt thích, nhận xét và cuối cùng là mức độ tương tác video tối đa để kiếm được nhiều tiền quảng cáo hơn bao giờ hết.

Bạn cũng có thể quan tâm đến hoạt động tiếp thị trên YouTube để phát triển cơ sở khán giả của mình.

x