9 công cụ quản lý chi phí đám mây tốt nhất năm 2023

Spread the love

Nền tảng Quản lý chi phí đám mây (CCM) giúp các công ty có khả năng hiển thị thời gian thực về tài nguyên đám mây, mô hình sử dụng và phân bổ chi phí, cho phép họ tối ưu hóa chi tiêu trên đám mây, xác định sự thiếu hiệu quả và dự đoán chi phí đám mây của họ.

Tại sao Quản lý chi phí đám mây (CCM) lại cần thiết?

Trong những năm gần đây, hầu hết các công ty đã chuyển đổi hoạt động kinh doanh và hoạt động của họ sang cơ sở hạ tầng đám mây do có nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí, khả năng mở rộng, hiệu suất cao hơn, tập trung hóa, kinh doanh liên tục, bảo mật, v.v.

Theo báo cáo nghiên cứu của Grandview, chi tiêu cho thị trường điện toán đám mây toàn cầu vào năm 2022 là 483,98 tỷ USD dự kiến ​​sẽ tăng lên 1.554,94 tỷ USD vào năm 2030.

Nguồn: Grandviewresearch

Tóm lại, điện toán đám mây đang chuyển đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp (từ SMB sang doanh nghiệp lớn). Tuy nhiên, những lợi ích này mang đến những thách thức mới, cụ thể là chi phí đám mây ngày càng tăng.

Chi tiêu cho đám mây đang tăng lên và việc không hiểu giá cả có thể gây ra hậu quả tài chính nghiêm trọng.

Việc thiếu quản lý chi phí đám mây hiệu quả có thể dẫn đến tăng chi phí không lường trước được, thanh toán quá mức cho các tài nguyên được sử dụng không đúng mức hoặc thậm chí là hiệu suất dưới mức trung bình.

Theo nghiên cứu của Cloudzero, 49% tổ chức cho biết chi phí đám mây cao hơn mức cần thiết và Chỉ 3 trong số 10 tổ chức biết chính xác chi tiêu cho đám mây của họ sẽ đi đến đâu.

Quản lý chi phí đám mây là chiến lược quản lý chi phí mà các tổ chức cần áp dụng để tối ưu hóa cơ sở hạ tầng đám mây của họ nhằm kiểm soát chi phí. Trong CCM, các tổ chức thực hiện các chiến lược để tối đa hóa việc sử dụng đám mây và tăng hiệu quả, do đó giảm chi phí cơ sở hạ tầng Đám mây tổng thể.

Quản lý chi phí đám mây hiệu quả là điều cần thiết vì nó giúp các tổ chức thuộc mọi quy mô tối ưu hóa việc sử dụng đám mây của họ bằng cách xác định các cơ hội tiết kiệm chi phí và tránh các chi phí không mong muốn. Việc áp dụng chiến lược quản lý chi phí đám mây có thể hỗ trợ doanh nghiệp dự báo chi phí và mức sử dụng trong tương lai, đồng thời tăng lợi nhuận tổng thể.

Các công ty có thể áp đặt thành công hơn trách nhiệm trong toàn tổ chức và nâng cao hiệu quả của công nghệ đám mây của họ với nhận thức tốt hơn về chi phí và việc sử dụng đám mây.

Lợi ích của Quản lý chi phí đám mây (CCM)

Việc áp dụng điện toán đám mây đang tăng gấp 10 lần trong các lĩnh vực đa dạng do khả năng mở rộng, tính linh hoạt và hiệu quả chi phí của nó. Tuy nhiên, cùng với những lợi ích của đám mây là những thách thức mới, đặc biệt là trong quản lý chi phí. Đây là lúc các công cụ quản lý chi phí đám mây xuất hiện.

Sau đây là một số lợi ích hàng đầu của việc áp dụng các công cụ quản lý chi phí đám mây:

 • Khả năng ước tính và kiểm soát chi phí chính xác của CCM là một trong những lợi thế lớn nhất của việc sử dụng nó. Điều này cho phép các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí đám mây và giảm chi tiêu lãng phí.
 • Với sự trợ giúp của các giải pháp CCM, các doanh nghiệp có thể quản lý tốt hơn tài nguyên đám mây và ngân sách của mình bằng cách có khả năng hiển thị mức tiêu thụ và chi tiêu.
 • Các công cụ quản lý chi phí đám mây cũng có thể tạo ra thông tin chuyên sâu về tiết kiệm chi phí, chẳng hạn như định vị các tài nguyên chưa được sử dụng đúng mức hoặc cơ hội tận dụng các dịch vụ đám mây kinh tế.
 • CCM có thể hỗ trợ các doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt về việc sử dụng đám mây của họ bằng cách tối đa hóa việc sử dụng tài nguyên và đưa ra phân tích chi phí kỹ lưỡng.
 • Các doanh nghiệp có thể sử dụng CCM để xác định các khu vực có thể cắt giảm chi phí, ngăn chặn các chi phí ngân sách không lường trước được và cuối cùng là tiết kiệm tiền.

Tóm lại, các công cụ CCM mang lại lợi ích trong việc dự báo mức sử dụng đám mây, kế hoạch khả năng mở rộng, cải thiện hiệu suất, cung cấp giải pháp bằng cách tuân thủ, áp dụng các biện pháp bảo mật tốt nhất và tiết kiệm chi phí quan trọng.

Làm cách nào để chọn Công cụ quản lý chi phí đám mây tốt nhất?

Do các mục tiêu kinh doanh, công nghệ, yêu cầu ứng dụng, định giá trên đám mây và nhiều yếu tố khác liên tục thay đổi nên việc duy trì chi phí trên đám mây về bản chất là động. Do môi trường đám mây cực kỳ phức tạp, điều cần thiết là phải có các số liệu, phân tích và tự động hóa chính xác để tối ưu hóa chi phí đám mây thành công.

Một số đặc điểm của giải pháp quản lý chi phí đám mây giúp đơn giản hóa quy trình bao gồm:

 • Tự động hóa và nền tảng dựa trên AI
 • Xác định các tài nguyên Đám mây nhàn rỗi và chưa được sử dụng
 • Có thể dự đoán việc sử dụng Đám mây dựa trên mức độ chi tiết
 • Kích thước phù hợp của dịch vụ
 • báo cáo toàn diện
 • Khả năng hiển thị và phân tích chi tiêu chuyên sâu
 • Sử dụng Phiên bản dự trữ và Tận dụng Phiên bản Spot
 • Theo dõi sự bất thường về chi phí
 • Sử dụng các tùy chọn lưu trữ phù hợp
 • Có thể cung cấp phân tích chi phí ở từng giai đoạn của SDLC
 • Xác định và giảm thiểu chi phí giấy phép phần mềm
 • Thông báo về việc vi phạm ngưỡng chi phí
 • Tạo và quản lý nhiều ngân sách chi phí
 • Cảnh báo về việc sử dụng tài nguyên vượt mức

Các tính năng được đề cập ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn chọn công cụ quản lý chi phí phù hợp cho môi trường đám mây của mình. Nhưng khi chúng ta tiến vào một thế giới được thúc đẩy bởi công nghệ, có khả năng cao là các công cụ này sẽ đưa ra các tính năng độc đáo giúp dễ dàng quản lý chi phí cơ sở hạ tầng đám mây hơn.

  Cách tìm thư mục bị mất trong Outlook

Bây giờ, chúng ta sẽ xem xét các công cụ quản lý chi phí đám mây tốt nhất.

dữ liệu

Công cụ giám sát đám mây Datadog cung cấp nhiều tùy chọn để giảm chi phí đám mây dư thừa. Các tính năng quản lý chi phí trên đám mây của nó giúp người dùng dễ dàng theo dõi và phân bổ chi tiêu trên đám mây, dự báo xu hướng chi phí và xác định các bất thường để tăng hiệu quả chi phí.

Nền tảng Datadog giúp tối ưu hóa cơ sở hạ tầng đám mây bằng cách xác định quy mô thu nhỏ hoặc thay đổi kích thước khối lượng công việc trên đám mây, cung cấp thông tin chi tiết rõ ràng về chi phí đám mây. Tất cả những điều được xem xét, nó là một công cụ hữu ích cho các công ty thuộc mọi quy mô để có được khả năng hiển thị chi tiết về chi phí đám mây trên tất cả các tài nguyên đám mây.

Đặc trưng

 • Phân tích chi phí cấp độ chi tiết trên môi trường đám mây.
 • Bảng điều khiển tùy chỉnh để có được khả năng hiển thị chi phí trên đám mây.
 • Xác định các thay đổi chi phí hàng đầu liên quan đến nhóm, dịch vụ, v.v., trong môi trường đám mây.
 • Bảng điều khiển để chia sẻ chi phí giữa FinOps, Kỹ thuật và các nhóm khác.

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có thể tối ưu hóa chi tiêu của họ trong kịch bản nhiều đám mây với sự trợ giúp của DatadogHQ, một công cụ toàn diện. Các công ty có thể nhanh chóng theo dõi và tối ưu hóa việc sử dụng đám mây của họ trong thời gian thực nhờ các phân tích chuyên sâu của nó, đảm bảo họ không chi tiêu quá mức hoặc cung cấp quá mức. Phiên bản đầy đủ của nó có thể được kiểm tra miễn phí trong 14 ngày.

Google đám mây

Nếu bạn đang sử dụng đám mây của Google thì bạn có thể sử dụng nền tảng quản lý chi phí Đám mây của Google để theo dõi, quản lý và tối ưu hóa chi phí đám mây. Bằng cách áp dụng các công cụ này, bạn có thể theo dõi việc sử dụng tài nguyên đám mây, đặt cảnh báo ngân sách, xem chi phí, dự đoán xu hướng, v.v.

Nói cách khác, những kỹ thuật tối ưu hóa này sẽ cho phép bạn giảm chi phí điện toán đám mây của mình.

Nền tảng quản lý chi phí cụ thể của Google cung cấp nhiều chỉ số khác nhau để xem xu hướng chi phí hiện tại và tối ưu hóa giá trên Đám mây của bạn dựa trên các đề xuất thông minh của nền tảng này.

Phân bổ chi phí chính xác của nó cho phép các nhà quản lý hiểu được từng đồng đô la đang được chi tiêu ở đâu, giúp việc phát hiện các khu vực có thể cắt giảm chi tiêu tổng thể trở nên đơn giản hơn và cách tối ưu hóa toàn bộ cơ sở hạ tầng đám mây.

Đặc trưng

 • Đề xuất thông minh để tiết kiệm chi phí ngay lập tức và hiệu quả cao hơn.
 • Hệ thống phân cấp tài nguyên để kiểm soát quyền truy cập chi tiết để phân bổ chi phí.
 • Kiểm soát quyền truy cập thanh toán và giới hạn Hạn ngạch để kiểm soát chi tiêu nhằm ngăn chặn việc sử dụng tăng đột biến không lường trước được.
 • Cảnh báo ngân sách và thông báo để cảnh báo bất cứ khi nào chi phí vượt quá ngưỡng xác định và giới hạn chi phí để ngăn chi tiêu bất ngờ.
 • Cung cấp để xuất dữ liệu thanh toán sang BigQuery để phân tích chi phí chi tiết.

Nền tảng quản lý chi phí cho Google Cloud cung cấp cho SMB và các doanh nghiệp lớn các công cụ họ cần để tìm kiếm các cơ hội tiết kiệm chi phí, tăng cường quản trị đám mây và cuối cùng là thúc đẩy tăng trưởng của công ty.

khai thác

Khai thác là một nền tảng mạnh mẽ và đáng tin cậy để phân phối phần mềm hỗ trợ các doanh nghiệp hợp lý hóa quy trình cung cấp các thay đổi mã trong các ngữ cảnh khác nhau. Nền tảng quản lý chi phí đám mây là một trong những nền tảng chính của Harness.

Nền tảng này cung cấp cái nhìn thấu đáo về số tiền mà một công ty chi cho các dịch vụ đám mây từ các nhà cung cấp đám mây khác nhau.

Phần mềm quản lý chi phí của Harness Cloud cho phép các doanh nghiệp cắt giảm tới 70% chi phí đám mây. Nó hoàn thành mục tiêu này bằng cách tự động hóa các quy trình, xác định và loại bỏ các chi phí đám mây lãng phí.

Nền tảng cung cấp khả năng hiển thị sâu về chi phí đám mây của bạn, nhấn mạnh vào tự động hóa chủ động để cắt giảm chi phí phụ.

Với sự trợ giúp của công nghệ này, khách hàng có thể tối đa hóa việc sử dụng đám mây và xác định bất kỳ sự thiếu hiệu quả hoặc tài nguyên không sử dụng nào có thể làm tăng giá.

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây quan trọng, bao gồm AWS, Google Cloud Platform và Microsoft Azure, đều tương thích với ứng dụng quản lý chi phí đám mây này.

Đặc trưng

 • Tự động hóa cụm Kubernetes để cải thiện tính khả dụng của tài nguyên và giảm chi phí cơ sở hạ tầng.
 • Quản lý hiệu quả thời gian nhàn rỗi của tài nguyên đám mây bằng tính năng tự động dừng đám mây.
 • Bảng điều khiển được cá nhân hóa hoàn toàn để xem dữ liệu chi phí liên quan đến dự án.
 • Tự động hóa phân bổ tài nguyên và gắn thẻ.

Các doanh nghiệp có thể theo dõi và phân tích chi tiêu trên đám mây của họ bằng cách sử dụng Khai thác, thiết lập các ngưỡng và cảnh báo chi phí cũng như tối ưu hóa việc sử dụng của họ để đạt hiệu quả tối đa. Tóm lại, Khai thác hỗ trợ các doanh nghiệp giảm chi phí đám mây, đạt được ngân sách dễ dự đoán hơn, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng và lợi nhuận.

Nền tảng này miễn phí sử dụng với tối đa 250 nghìn chi tiêu trên đám mây và nếu bạn đang tìm kiếm chi tiêu trên đám mây không giới hạn, bạn có thể nâng cấp lên các gói Nhóm hoặc Doanh nghiệp.

nOp

Bạn có đang sử dụng dịch vụ đám mây của Amazon (AWS) và đang tìm cách giảm hóa đơn điện toán đám mây không? Sau đó, nOps có thể đến giải cứu bạn. Trang web tuyên bố nó có thể giảm tới 50% chi phí AWS.

nOps là Đối tác công nghệ tiên tiến trong Mạng đối tác Amazon. Nó giúp các công ty quản lý và vận hành cơ sở hạ tầng AWS được tối ưu hóa về chi phí với lợi thế bổ sung về bảo mật, độ tin cậy và tuân thủ.

  Cách kết hợp các đường dẫn chuyển động trong Microsoft PowerPoint

nOps là một nền tảng từng đoạt giải thưởng cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn cho các kỹ sư về các công cụ định giá và tự động hóa của AWS, giúp họ theo dõi, phân tích và tối ưu hóa cơ sở hạ tầng đám mây phức tạp.

Nó chạy trên chế độ lái tự động, giúp các kỹ sư chuyển hướng nỗ lực của họ sang đổi mới thay vì bám vào các hoạt động thủ công để khắc phục sự thiếu hiệu quả nhằm cắt giảm chi phí.

Đặc trưng

 • Tự động mua và bán RI (Phiên bản dự trữ) tùy thuộc vào những thay đổi về cơ sở hạ tầng.
 • Cơ chế nâng cao để định vị các tài nguyên nhàn rỗi và tắt chúng để tiết kiệm hóa đơn trên đám mây.
 • Nhóm nOps được chứng nhận SOC2 Type2.
 • Nó cung cấp một giải pháp dễ dàng, không có rủi ro để giảm chi tiêu EC2/Fargate/RDS của bạn.

nOPS là một công ty công nghệ tiên tiến cung cấp giải pháp quản lý AWS chạy tự động để giảm chi phí đám mây. Công ty tính phí một phần tiết kiệm của khách hàng, một chiến lược giá độc đáo.

sốt sắng

Zesty là một nền tảng quản lý cơ sở hạ tầng đám mây dựa trên AI được hàng nghìn công ty trên toàn thế giới tin tưởng để tự động mở rộng quy mô tài nguyên đám mây nhằm đáp ứng các yêu cầu kinh doanh năng động.

Nền tảng độc đáo của nó dự đoán các mẫu lưu lượng truy cập và điều chỉnh tài nguyên đám mây cho phù hợp để đạt được mức sử dụng đám mây tối ưu và giảm chi tiêu cho đám mây. Nó có hai giải pháp: Trình quản lý cam kết cho C2 và Đĩa Zesty để tự động mở rộng quy mô lưu trữ khối.

Nền tảng Zesty giúp doanh nghiệp hạn chế trả quá nhiều cho các tài nguyên mà họ không cần trong giờ làm việc và ngược lại, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa tài nguyên trong giờ làm việc để có hiệu suất tối ưu.

Tự động hóa Zesty giúp các tổ chức hiểu được nhu cầu trong thời gian thực và triển khai tài nguyên đám mây dựa trên nhu cầu kinh doanh, từ đó giảm chi phí đám mây và đảm bảo khách hàng có dịch vụ mượt mà bất kể lưu lượng truy cập tăng đột biến.

Đặc trưng

 • Giám sát và phân tích thời gian thực giúp doanh nghiệp tối ưu hóa tài nguyên của họ và đưa ra quyết định sáng suốt.
 • Tự động mua và bán AWS RI để giảm tới 60% chi phí.
 • Tiết kiệm tới 70% dung lượng lưu trữ khối AWS và Azure bằng cách tự động thu nhỏ và mở rộng khối lượng lưu trữ khối.
 • Loại bỏ rủi ro thông qua bảo đảm mua lại đối với mọi RI được cung cấp quá mức.

Nền tảng Zesty được thiết kế có tính đến yêu cầu năng động luôn thay đổi của các dịch vụ đám mây để đảm bảo hiệu suất tối ưu mà không phải trả quá nhiều tiền. Zesty đảm bảo ứng dụng hoặc trang web của bạn luôn chạy tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Mô hình định giá của Zetsy hoàn toàn dựa trên kết quả, vì vậy nếu khách hàng không tiết kiệm thì họ không phải trả bất cứ khoản nào cho Zesty. Phiên bản miễn phí của nó có thể được sử dụng để theo dõi và hiển thị.

đám mây

Nền tảng của CloudZero giúp các công ty đi sâu vào chi tiêu trên đám mây thông qua ML và Phân tích nâng cao để hiểu rõ hơn về cơ sở hạ tầng đám mây tổng thể để có được cái nhìn toàn diện và chi tiết về mức tiêu thụ dịch vụ cá nhân, đặt trước và sử dụng không đúng mức.

Các công ty hàng đầu dựa trên đám mây như Rapid7, Ping Identity và Malwarebytes tin tưởng Cloudzero.

Nền tảng này cung cấp khả năng hiển thị từ đầu đến cuối về tài nguyên và chi phí trên đám mây, cho phép cải thiện tính kinh tế của đơn vị và chi tiêu hiệu quả.

Cloudzero sắp xếp các nhóm kỹ thuật và tài chính xung quanh các số liệu như chi phí trên mỗi sản phẩm giúp các Kỹ sư phát triển các giải pháp tiết kiệm chi phí, nhắm mục tiêu và hiệu quả. Nhóm tài chính có được thông tin chi tiết về các hoạt động để theo dõi các giải pháp đã triển khai trong phạm vi ngân sách mục tiêu.

Các giải pháp được thiết kế riêng của nó mang lại lợi ích và mang lại kết quả tuyệt vời cho mọi quy mô và loại hình tổ chức. Các công cụ khác nhau để quản lý chi phí cho phép khách hàng xác định những điểm kém hiệu quả để họ có thể cắt giảm chi phí.

Đặc trưng

 • Phân bổ chi phí nâng cao và gắn thẻ cho tầm nhìn kinh doanh ngay lập tức.
 • Tính giá vốn hàng bán, chi phí đơn vị, chi phí cho mỗi khách hàng, chi phí Kubernetes và các chi phí khác.
 • Sắp xếp các nhóm khác nhau, chẳng hạn như kỹ thuật, phát triển và tài chính, xung quanh một chi phí duy nhất để tránh bội chi.
 • Các nhóm tài chính có đặc quyền chặn và cho phép tài chính đám mây giúp duy trì trách nhiệm chi phí kỹ thuật.

Các tính năng thích ứng và đổi mới liên tục của nó khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm hiệu quả hoạt động, tối ưu hóa cơ sở hạ tầng đám mây và tiết kiệm chi phí. Nếu sẵn sàng đánh giá khả năng quản lý chi phí đám mây hiện tại của mình, thì bạn có thể truy cập trang đánh giá miễn phí của nó.

ứng dụng

Apptio được hơn 60% công ty trong danh sách Fortune 100 sử dụng để kiểm soát chi phí đám mây và các giải pháp đám mây khác. Bằng cách quản lý chi tiêu đám mây hiệu quả, cho phép sở hữu nhóm và phân bổ chi phí hợp lý, Apptio hỗ trợ các doanh nghiệp đạt được kết quả kinh doanh vượt trội.

Với trách nhiệm giải trình và khả năng hiển thị, Apptio tối đa hóa giá trị kinh doanh của chi phí đám mây của bạn.

Forrester Wave đã xếp hạng Apptio Cloudability là Nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trong số các nhà cung cấp dịch vụ tối ưu hóa và quản lý chi phí đám mây (CCMO) cho quý 3 năm 2022. Xếp hạng này dựa trên các tiêu chuẩn, bao gồm hiệu suất, khả năng hiển thị trên đám mây, giá cả và hỗ trợ cho các nền tảng đám mây.

Apptio xem xét toàn bộ vòng đời của khung FinOps, từ việc tìm hiểu chi phí được tải đầy đủ, hiệu suất Điểm chuẩn cũng như Tối ưu hóa việc sử dụng và tỷ lệ. Theo trang web, khách hàng yêu cầu giảm 30% giá đám mây, giảm 100% phí phân bổ đám mây và bảo hiểm đặt trước 90%.

  5 nền tảng lưu trữ đám mây tốt nhất cho thị trường Trung Đông

Đặc trưng

 • Làm nổi bật các tài nguyên ít sử dụng và ít sử dụng, đồng thời đặt chúng ở kích thước phù hợp để tối ưu hóa việc sử dụng và chi tiêu trên đám mây một cách liên tục.
 • Phân phối chi tiêu đám mây một cách chính xác trong các đơn vị kinh doanh, sản phẩm, trung tâm chi phí và vai trò.
 • Cung cấp khả năng hiển thị chi phí trên Đám mây giúp bạn duy trì trong phạm vi ngân sách bằng cách cho bạn biết ai đang tiêu tiền vào đâu.
 • Công cụ Cloudability Shift của nó giúp các kỹ sư đám mây nhanh chóng đánh giá, lập kế hoạch và giám sát quá trình di chuyển sang đám mây công cộng.

Tất cả các yếu tố chịu trách nhiệm tối ưu hóa chi phí đám mây đều được bao trùm bởi nền tảng quản lý chi phí Apptio Cloud tiên tiến, toàn diện, giúp tối ưu hóa tài nguyên đám mây về giá cả, tốc độ và chất lượng.

Quản lý chi tiêu trên đám mây ManageEngine

ManageEngine CloudSpend giúp tối ưu hóa chi phí trên đám mây của bạn bằng cách áp dụng các phương pháp hay nhất như triển khai các khoản bồi hoàn, dự trữ dung lượng và cấp quyền cho các tài nguyên. Nói tóm lại, nó giúp kiểm soát chi phí đám mây của bạn và cung cấp khả năng hiển thị chi phí đám mây tốt hơn.

ManageEngine tuyên bố hơn 50 phương pháp thực hành chi phí đám mây tốt nhất giúp giảm 33% chi phí và giảm 60% thời gian dành cho việc theo dõi các hóa đơn trên đám mây.

CloudSpend cho phép tạo BU (Đơn vị kinh doanh) để theo dõi trách nhiệm giải trình chi phí ở nhiều bộ phận khác nhau. Nó giúp đi sâu vào để có được phân tích chi tiết về chi tiêu đám mây của từng nhóm riêng lẻ và khả năng theo dõi của nó cung cấp khả năng hiển thị từng đô la chi tiêu.

Đó là một bảng điều khiển trực quan và toàn diện, cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ các danh mục chi phí giúp tối ưu hóa chi phí, chẳng hạn như loại truyền dữ liệu, khu vực, loại hoạt động, loại sử dụng, v.v.

Đặc trưng

 • Các thẻ do người dùng xác định và được tạo tự động để cô lập và phân tích các tập hợp con chi phí đám mây của bạn.
 • Khả thi để theo dõi chi phí cho các nhóm, dự án và khách hàng khác nhau.
 • Dự báo dựa trên dữ liệu lịch sử và thu thập thông tin chi tiết để luôn đi đúng hướng nhằm đáp ứng các mục tiêu ngân sách.
 • Theo dõi chi phí tích lũy để phân tích kế hoạch chi phí, cách sử dụng và hiệu suất.

ManageEngine CloudSpend giúp các tổ chức sử dụng tài nguyên đám mây một cách hiệu quả và giảm chi phí không cần thiết. ManageEngine giúp quản trị, phân tích và theo dõi chi phí đám mây của môi trường Azure và AWS.

Bạn có thể dùng thử CloudSpend miễn phí trong 30 ngày và dựa trên hóa đơn đám mây của mình, bạn có thể chuyển sang các gói trả phí. Hóa đơn đám mây lên tới $3.000/tháng, bạn có thể sử dụng miễn phí.

Virtana

Đối với các tổ chức thuộc mọi quy mô, quản lý chi phí đám mây là một hoạt động đầy thách thức và phức tạp. Giá của các dịch vụ này đã tăng lên cùng với việc sử dụng ngày càng nhiều các công nghệ đám mây. Đây là giá trị của việc quản lý chi phí đám mây Virtana.

Nó cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh hỗ trợ các doanh nghiệp xác định chính xác chi tiêu lãng phí, hợp lý hóa việc phân bổ tài nguyên và theo dõi việc sử dụng đám mây.

Virtana Cloud Cost Management hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý cơ sở hạ tầng CNTT đám mây lai một cách liên tục và theo thời gian thực bằng cách tối ưu hóa chi phí, công suất và hiệu suất.

Phần mềm này cũng cung cấp phân bổ chi phí, cho phép các công ty theo dõi các hạn chế tài chính của họ hiệu quả hơn và tạo ra các báo cáo đầu tư trên đám mây đáng tin cậy.

Tổ chức có thể đáp ứng SLA và duy trì trong phạm vi ngân sách nhờ khả năng thu thập và phân tích dữ liệu theo thời gian thực. Bạn có thể chịu trách nhiệm về chi tiêu trên đám mây của mình với Virtana thông qua chế độ xem tập trung về việc sử dụng và chi tiêu trên đám mây, tìm cách tiết kiệm chi phí và thiết lập các chính sách tự động để phân bổ tài nguyên hiệu quả hơn.

Đặc trưng

 • Xác định tài nguyên chủ động.
 • Tăng cường lập kế hoạch tài nguyên đám mây để đạt được kết quả kinh doanh mục tiêu.
 • Có được sự hiểu biết thấu đáo về hóa đơn đám mây lai của bạn.
 • Tối ưu hóa phiên bản tự động với các đề xuất cấp quyền.

Các doanh nghiệp trên toàn thế giới đang đạt được những tiến bộ đáng kể trong điện toán đám mây hiệu quả và tiết kiệm chi phí, với tính minh bạch và khả năng hiển thị nâng cao trên toàn bộ kiến ​​trúc đám mây của họ, bằng cách sử dụng các công nghệ của Virtana.

Từ cuối cùng

Các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chi phí đám mây của họ với sự trợ giúp của các công cụ quản lý chi phí đám mây. Trong triển khai đám mây, mỗi khối lượng công việc có các yêu cầu nhất định thay đổi theo thời gian.

Bạn nên thiết lập các giới hạn hiệu suất cho từng tác vụ dựa trên kiến ​​thức chuyên môn về miền và các chỉ số hoạt động thực tế để giảm thiểu chi tiêu cho đám mây. Mục tiêu của tối ưu hóa đám mây là duy trì các tiêu chuẩn về hiệu suất trong khi giảm chi phí.

Các doanh nghiệp đã triển khai công nghệ đám mây để kiểm soát tốt hơn nhằm ngăn chặn lãng phí và bội chi phải ưu tiên quản lý chi phí đám mây.

Những công nghệ này sẽ mang lại lợi ích cho môi trường đám mây của bạn. Các doanh nghiệp có thể sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây để tối ưu hóa hiệu quả chi phí, đạt được kết quả kinh doanh và đưa ra quyết định sáng suốt về đầu tư vào đám mây.

Tiếp theo, hãy xem các giải pháp tối ưu hóa chi phí đám mây cho AWS, Azure, GCP, v.v.

x