9 công cụ tạo SDK cho API của bạn để thu hút nhiều khách hàng hơn

Spread the love

Ngày nay, API (Giao diện lập trình ứng dụng) được yêu cầu để tương tác với hầu hết mọi ứng dụng. Bạn có thể hỏi “Tại sao”? Lý do là vì API là một cách tuyệt vời để truyền dữ liệu một cách an toàn và có chọn lọc cho bên thứ ba.

Nói một cách có chọn lọc, ý tôi là bạn không cần tiết lộ tất cả dữ liệu của mình cho bên yêu cầu. Bạn có thể tóm tắt một số nội dung đó và chỉ chia sẻ những gì bạn muốn.

Nhưng có một nhược điểm. Đối với các ứng dụng cực kỳ phức tạp, API có thể trở nên cồng kềnh và tẻ nhạt khi xử lý. Với hơn 100 điểm cuối, người dùng API có thể gặp khó khăn khi truy cập dữ liệu theo cách có cấu trúc.

Để khắc phục tình huống này, SDK được sử dụng để đóng gói mọi thứ liên quan đến API và giúp việc sử dụng API trở nên đơn giản hơn. SDK không là gì ngoài một bộ công cụ phát triển phần mềm chứa các điểm cuối API, tài liệu và rất nhiều phần tóm tắt để gọi các điểm cuối khác nhau.

Bạn có thể tạo SDK cho nhiều ngôn ngữ lập trình tùy thuộc vào cơ sở khách hàng của bạn và ngôn ngữ họ làm việc.

Lý do nên tạo SDK cho API của bạn

Dưới đây là một số lý do khiến bạn có thể cần SDK cho API của mình.

#1. Giúp sử dụng API dễ dàng hơn

Hãy tưởng tượng có 10 điểm cuối khác nhau sẽ được gọi từ một thành phần cụ thể trong giao diện người dùng. Sẽ không tẻ nhạt nếu những người viết mã gọi các điểm cuối khác nhau phải không? Có, nhưng với SDK, bạn có thể tạo một hàm triển khai chức năng đó ngay lập tức cho người dùng API.

// sdk
import { fetchUsersWithAccess } from "sdk";
const usersWithAccess = fetchUsersWithAccess(id);

#2. Thực tiễn tốt nhất theo mặc định

Bạn không muốn khách hàng của mình sử dụng API theo những cách làm không tốt. Vì vậy, với SDK, bạn có thể triển khai một số chức năng bảo mật nhất định mà người dùng có thể sử dụng một cách an toàn mà không cần lo lắng về việc triển khai.

#3. Xử lý lỗi tốt hơn

Thông báo lỗi rất cần thiết khi nhóm nhà phát triển mới đang sử dụng API của bạn. Nếu họ làm điều gì đó bất ngờ, họ sẽ có thể tìm ra nguyên nhân gốc rễ. Và SDK có thể giúp bạn tạo các thông báo lỗi tốt hơn và toàn diện hơn.

  Cách mở khóa bản trình bày PowerPoint chỉ đọc

#4. Máy khách HTTP trừu tượng

Để thực hiện lệnh gọi API, bạn cần triển khai trình xử lý yêu cầu HTTP. Và nếu bạn không muốn người dùng tự mình xử lý việc xử lý yêu cầu HTTP, bạn có thể tóm tắt tất cả những điều đó bằng SDK. Việc triển khai SDK có thể xử lý phiên bản HTTP, tiêu đề, thời gian chờ, v.v.

#5. Thực thi xác nhận thích hợp

SDK có thể được sử dụng để thực thi xác thực, ví dụ: các tham số chức năng bắt buộc và loại dữ liệu của chúng. Điều này rất quan trọng để đảm bảo người dùng API không nhập thông tin không chính xác và họ không phải tự mình thêm xác thực.

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của API và SDK, đây là danh sách đầy đủ các công cụ giúp tạo SDK cho API của bạn.

Speakeasy

Speakeasy là một nền tảng cơ sở hạ tầng API nơi bạn có thể cải thiện API của mình bằng trí tuệ nhân tạo và bằng cách tạo SDK. Nó cung cấp một công cụ tạo SDK có thể tùy chỉnh hoàn toàn với sự hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ lập trình, bao gồm Go, Python, Java và Typescript.

SDK do Speakeasy tạo tập trung vào các khía cạnh chính này để cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển.

Các tính năng chính:

 • Đã đánh máy đầy đủ
 • Hỗ trợ OpenAPI
 • Bao gồm người trợ giúp và pin
 • Dễ sử dụng

Nó cũng giúp bạn tạo các nhà cung cấp địa hình để nâng cấp cơ sở hạ tầng API của bạn. Không chỉ vậy, việc tạo tài liệu nội tuyến còn hoạt động rất thú vị khi sử dụng Speakeasy và phù hợp với thông số API.

Họ cung cấp cấp độ miễn phí cho các dự án cá nhân và sở thích cũng như kế hoạch doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Apimatic

Đó là một nền tảng giúp cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển API bằng cách cung cấp cổng API, code-gen dưới dạng dịch vụ và bộ chuyển đổi API. Apimatic sử dụng công cụ cốt lõi của nó để chia API thành bốn thành phần cơ bản:

 • Transformer: Giúp về thông số kỹ thuật và xác nhận
 • Nhà thiết kế: Để hợp nhất thông số kỹ thuật và chỉnh sửa cổng thông tin
 • Trình tạo mã: Tạo thư viện máy khách, mẫu mã và xuất bản gói
 • Trình tạo tài liệu: Tạo tài liệu từ thông số kỹ thuật với xác thực đầu vào

Sau đó, bốn thành phần này được kết hợp thành một giải pháp mong muốn cho API của bạn.

Nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày nhưng không bao gồm cấp miễn phí. Đối với các doanh nghiệp và doanh nghiệp, nó tuân theo mô hình định giá tùy chỉnh.

  Cách bật chế độ nguồn điện thấp tự động trên iPhone

dương xỉ

dương xỉ được thiết kế đặc biệt để tạo SDK cho API của bạn. Đây là một giải pháp thay thế cho thông số OpenAPI, nhưng bạn có thể nhập thông số OpenAPI nếu bạn đã có. SDK do Fern tạo ra mang tính thành ngữ, tức là chúng sử dụng các tính năng dành riêng cho ngôn ngữ và có cảm giác như chúng được viết tay.

SDK có thể tùy chỉnh, cho phép bạn thêm logic tùy chỉnh vào chúng. Ngoài ra, nó còn tự động tạo ra các định nghĩa kiểu và logic mạng để bạn chỉ có thể tập trung vào logic nghiệp vụ.

Fern cung cấp một cấp độ miễn phí, trong đó bạn có thể thêm tối đa 3 người dùng và sử dụng tất cả các trình tạo. Với gói chuyên nghiệp, bạn có thể xuất bản SDK lên kho GitHub và đồng bộ hóa với Postman.

Liblab

Liblab là trình tạo SDK tương thích với SoC-2, gốc ngôn ngữ với tính năng xác thực, xử lý lỗi và bảo mật tích hợp. Bạn có thể nhận được hầu hết tất cả các tính năng có trong các trình tạo SDK API khác.

Móc được sử dụng để đưa mã tùy chỉnh vào quy trình tạo SDK của bạn. Liblab cung cấp toàn bộ khuôn khổ được gọi là Khung móc làm như vậy.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể sử dụng Tác vụ GitHub để kích hoạt quá trình tạo SDK và tài liệu tự động bất cứ khi nào bạn cam kết điều gì đó với kho lưu trữ GitHub của mình.

Nó miễn phí cho các dự án cá nhân và sở thích cho phép bạn khám phá Liblab. Phiên bản Pro đi kèm với một số tính năng nâng cao, chẳng hạn như miền tùy chỉnh, phân tích, cảnh báo bảo mật và thông tin chi tiết về cách sử dụng.

Cấu hình

Cấu hình có thể tạo lại SDK bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi đối với thông số API của mình. Công cụ tạo SDK cho phép bạn nhập thông số OpenAPI hoặc bộ sưu tập Postman để tự động tạo cũng như xuất bản SDK.

Nó hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ chính, bao gồm Java, Typescript, Python, Go, C#, Ruby, v.v. Việc viết các trường hợp kiểm thử và xác thực đầu vào không phải là điều khiến bạn phải lo lắng.

Bạn có thể lên lịch trình demo để bắt đầu khám phá nó.

Viết ứng dụng

Viết ứng dụngTrình tạo SDK của là một thư viện PHP để tạo SDK bằng nhiều ngôn ngữ lập trình Typescript, Nodejs, Java, Kotlin, Go, Dart, Python, v.v. Tuy nhiên, hiện tại, nó chỉ hỗ trợ thông số Swagger 2.0 tại thời điểm viết bài này. Danh sách tất cả các thông số kỹ thuật sẽ được hỗ trợ trong tương lai được liệt kê trong phần này ĐỌC TÔI tài liệu.

  13 mẫu phân tích đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn thống trị thị trường của mình

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là trình tạo SDK này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, vì vậy tôi không khuyên bạn nên sử dụng nó trong sản xuất. Và vẫn chưa có hỗ trợ cho các thông số kỹ thuật chính như Postman.

phần còn lại thống nhất

phần còn lại thống nhất là một trình tạo SDK để tạo SDK bằng 9 ngôn ngữ lập trình khác nhau. Bạn có thể tạo SDK chỉ trong năm bước:

 • Xác định điểm cuối
 • Xác định yêu cầu
 • Xác định phản hồi
 • Xác nhận & Kiểm tra
 • SDK phát hành

Các ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ bao gồm PHP, Ruby, C#, Scala, Android, Objective-C, Java, Python và ActionScript (Flash). Tài liệu cũng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày để bạn khám phá trình tạo với tối đa 5 điểm cuối cho mỗi API. Kế hoạch doanh nghiệp dựa trên mô hình định giá tùy chỉnh.

Codegen Swagger

Codegen Swagger là một công cụ nguồn mở để tạo SDK khách cho các API được xác định bằng đặc tả OpenAPI. Các tệp định nghĩa API có thể được sử dụng để tạo thư viện bằng các ngôn ngữ phổ biến như Java, Scala và Ruby. Nó hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ lập trình và cũng có thể tạo mã soạn sẵn cho máy chủ cho tối đa 20 ngôn ngữ lập trình.

Với cấp Swagger Hub miễn phí, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa API, tài liệu lưu trữ và API mô phỏng. Kế hoạch doanh nghiệp của nó cho phép tối thiểu 15 nhà thiết kế và 30 người tiêu dùng.

Kiota

Kiota là một công cụ dòng lệnh nguồn mở để tạo thư viện máy khách API để gọi bất kỳ API dựa trên đặc tả OpenAPI nào. SDK API của nó cung cấp trải nghiệm được đánh máy mạnh mẽ với tất cả các tính năng từ SDK chất lượng cao mà bạn không cần phải tìm hiểu thư viện ứng dụng khách mới cho mọi API.

Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như C#, Go, Python, Java, PHP, Python, Swift, Typescript, v.v. Kiota có thể tạo mã cho phép tự động hoàn thành trong IDE của bạn để trợ giúp khám phá phương thức và tài nguyên API. Ngoài ra, nó cho phép truy cập đầy đủ vào các khả năng HTTP.

Từ cuối cùng

Các công cụ tạo SDK cho API rất cần thiết vì chúng mang lại trải nghiệm tốt hơn cho nhà phát triển cho các nhóm đang sử dụng API của bạn. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến nhiều khách hàng hơn vì họ thấy API của bạn dễ sử dụng. Khi chọn công cụ tạo SDK, hãy chú ý hỗ trợ ngôn ngữ cũng như hỗ trợ đặc tả API.

Quan tâm đến AR/VR? Hãy xem SDK thực tế tăng cường tốt nhất để xây dựng các ứng dụng sáng tạo!

x