9 công cụ tìm kiếm nhận dạng khuôn mặt tốt nhất để tìm kiếm theo khuôn mặt, không phải theo tên

Spread the love

Bạn có tin tôi không nếu tôi nói với bạn rằng công nghệ hiện tại của chúng ta vượt xa những gì chúng ta sử dụng ngày nay? Bạn có thể nhớ những ngày chúng ta thường nhập tên của ai đó vào công cụ tìm kiếm để tìm họ trực tuyến. Ngày nay, điều duy nhất chúng ta cần là một khuôn mặt, và chúng ta có thể nhận được tất cả thông tin liên quan đến khuôn mặt đó.

Điều này có thể thực hiện được nhờ một số công cụ tìm kiếm nhận dạng khuôn mặt. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm này cung cấp cho người tiêu dùng một cách hoàn toàn mới để duyệt internet. Trước đây, chúng tôi thu thập thông tin chi tiết về một người hoặc một sản phẩm thông qua các mô tả bằng lời nói chẳng hạn như tên. Ngày nay, một hình ảnh hoặc hình ảnh trực quan là đủ với sự trợ giúp của các công cụ tìm kiếm nhận dạng khuôn mặt. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy xem xét những lợi ích của tìm kiếm nhận dạng khuôn mặt.

Công cụ tìm kiếm nhận dạng khuôn mặt là tương lai của việc lướt internet

Đại đa số mọi người trên thế giới hiện nay sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Cho dù bạn là một siêu sao hay một người bình thường, mọi người đều có thể truy cập mạng xã hội. Trên internet, hàng triệu hình ảnh được trao đổi và đăng tải mỗi ngày. Với mức tiêu thụ hình ảnh trên internet đang tăng với tốc độ nhanh như vậy, sự tiến bộ trong công nghệ là cần thiết.

Do đó, tìm kiếm hình ảnh ngược đã làm cho nhận dạng khuôn mặt trở thành một công cụ cực kỳ hữu ích để xác định hồ sơ của một người từ hình ảnh của họ. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt (FRT) hiện được sử dụng rộng rãi trong khu vực công và tư nhân. FRT là cần thiết để nhận dạng mà không cần mật khẩu, chẳng hạn như Face ID. Một điều bạn có thể tò mò là tìm kiếm nhận dạng khuôn mặt hoạt động như thế nào. Vì vậy, đây là một câu trả lời.

Công cụ tìm kiếm nhận dạng khuôn mặt hoạt động như thế nào?

Bộ não con người về cơ bản dựa trên nhận dạng mẫu. Kết quả khả thi đã đưa ra ý tưởng chia sẻ khả năng nhận dạng mẫu này với rô-bốt, hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo. Trong lĩnh vực AI, các nhiệm vụ nhận dạng khuôn mặt ngày càng trở nên quan trọng.

Nhận dạng và xác minh là hai quy trình tạo nên thuật toán công việc FRT. Danh tính của cá nhân được xác định trong giai đoạn đầu tiên và tính xác thực của họ với tư cách là người mà họ tuyên bố là được xác minh trong giai đoạn thứ hai.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số công cụ tìm kiếm nhận dạng khuôn mặt. Vì vậy, không lãng phí thời gian, đây là danh sách các công cụ tìm kiếm hàng đầu nơi bạn có thể sử dụng ảnh của một người để lấy tất cả thông tin trên internet của họ.

  Không phải tất cả 5G đều như nhau: Giải thích về sóng milimet, dải tần thấp và dải tần trung bình

PimEyes

PimEyes là một công cụ tìm kiếm sử dụng tìm kiếm hình ảnh ngược và có thể tra cứu hình ảnh hoặc khuôn mặt trên hàng triệu trang web (10 triệu theo trang web). Trong một thời gian ngắn, nó đã thiết lập một danh tiếng vững chắc.

Công cụ tìm kiếm nhanh chóng lấy thông tin về bất kỳ hình ảnh nào từ cơ sở dữ liệu hình ảnh khổng lồ của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm ảnh của những người nổi tiếng, nó sẽ hoạt động chính xác. Nó sẽ tạo ra kết quả chính xác và bao gồm gần 1 TB hình ảnh mới.

PimEyes có cả miễn phí và trả phí, đó là một điều phải được đề cập trong bối cảnh này. Tuy nhiên, việc sử dụng miễn phí cho phép bạn chứng minh rằng những hình ảnh đó là trực tuyến. Hơn nữa, tất cả các tùy chọn khác, bao gồm Tìm kiếm sâu, tạo PDF và kết quả trên các trang web trực tuyến, đều yêu cầu đăng ký trả phí.

FaceCheck.id

FaceCheck.id có giao diện người dùng độc đáo và sống động. Nó sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp cho bạn các tài khoản mạng xã hội và tài khoản web của cá nhân có hình ảnh mà bạn sử dụng. Khả năng xem lịch sử phạm tội của một người (nếu có) là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất mà tôi từng thấy. Đối với những người sử dụng tính năng hẹn hò trên Internet, điều khôn ngoan là nên điều tra kỹ lưỡng về người mà bạn sắp gặp (Đùa thôi, hay tôi nhỉ?😜)

Đó là một trong những trang web có nhiều lưu lượng truy cập; do đó, bạn có thể thấy mình đang xếp hàng chờ đợi. Vâng, bạn đã nghe chính xác, nhưng đó không phải là tất cả. Để gửi ảnh, bạn cũng phải tuyên bố rằng bạn sẽ không sử dụng thông tin bạn có được thông qua trang web này để đối đầu, quấy rối, theo dõi hoặc tống tiền ai đó.

Ví dụ, tôi đã điều tra thông tin trên internet bằng hình ảnh của mình. Điều đầu tiên tôi gặp phải là chờ đợi lâu với 45 yêu cầu; sau mười phút, cuối cùng cũng đến giờ của tôi. Tôi đã thất vọng vì không có kết quả nào liên quan đến tôi. Điều này không có nghĩa là trang web không đáng tin cậy. Bạn có thể thực hiện tìm kiếm bất kỳ người nổi tiếng nào và nhận được kết quả chính xác.

Betaface

Betaface có thể hấp dẫn và thú vị và có thể được sử dụng cho cả mục đích chuyên nghiệp và cá nhân. Điều đầu tiên bạn sẽ thấy khi tải ảnh hoặc URL hình ảnh lên là một hình chữ nhật bao quanh khuôn mặt. Sau đó, một số dấu chấm sẽ xuất hiện trên khuôn mặt, phân tích nhiều yếu tố của khuôn mặt, bao gồm tuổi tác, sức hấp dẫn cũng như các biểu cảm và cảm xúc khác nhau trên khuôn mặt.

Công cụ này có thể được sử dụng như một bản demo nhưng không miễn phí. Sau khi tải ảnh lên, bạn có thể sử dụng các nút để so sánh khuôn mặt, tra cứu người nổi tiếng và tra cứu Wikipedia. Công cụ này cho phép tải lên hàng loạt và so sánh hình ảnh. Ngoài việc phân loại khuôn mặt bằng 101 đặc điểm khuôn mặt chuyên nghiệp và 22 điểm cần thiết trên khuôn mặt

  Sửa lỗi tệp zip không mong muốn 0x80004005

Tốt nhất bạn nên thử công cụ này vì bạn cũng có thể tìm thấy bản sao nổi tiếng của mình. Tôi tò mò về doppelganger nổi tiếng của tôi.

TinEye

TinEye là một công cụ tìm kiếm nhận dạng khuôn mặt khác sử dụng tìm kiếm hình ảnh đảo ngược để có kết quả chính xác. Trang web tuyên bố họ đã tạo API nhận dạng hình ảnh nhanh nhất và chính xác nhất thế giới. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh bằng cách dán URL và tải hình ảnh lên.

Tôi quyết định thử vì họ nói rằng họ nhanh nhất và chính xác nhất trên thế giới. Ban đầu, tôi đã thử nghiệm nó với bức ảnh của mình, nhưng vì tôi không nổi tiếng lắm (tại thời điểm này, có thể trong tương lai), tôi nhận được “0 kết quả được tìm thấy” trong nháy mắt. Sau đó, tôi chụp một bức ảnh của Dwayne “The Rock” Johnson, và chưa đầy một giây, tôi đã có 38 kết quả liên quan đến bức ảnh.

Theo kinh nghiệm của bản thân, tôi tin tưởng rằng TinEye đáp ứng được yêu cầu của mình và cũng đáng được xem xét. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ngay trên điện thoại hoặc PC để tiết kiệm thời gian và dung lượng.

Hình ảnh Raider

Với giao diện người dùng đơn giản và tập trung ngay vào mục tiêu của nó, Image Raider là một công cụ nhận dạng hình ảnh dễ dàng và di chuyển. Trang web nói rằng họ tập trung vào việc phục vụ các công ty hợp pháp, nhiếp ảnh gia và nhà phát triển. Mặc dù đây là một dịch vụ cao cấp, vẫn có bản dùng thử miễn phí để bạn có thể quyết định xem nó có đáng giá hay không. Nếu bạn đánh giá cao tất cả các tính năng chi tiết, bạn có thể mua gói phù hợp nhất với yêu cầu của công ty mình.

Một lần nữa, cái đầu tò mò của tôi lại muốn tôi thử nghiệm công cụ này. Vì vậy, tôi bắt đầu với hình ảnh của Dwayne Johnson mà tôi đã sử dụng trước đó. Ngoài ra, tôi đã hoàn thành bài kiểm tra hình ảnh xác thực để chứng minh rằng tôi không phải là người máy (vì những lý do rõ ràng). Tôi nhanh chóng tìm thấy hơn 30 kết quả được kết nối với hình ảnh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dữ liệu của hình ảnh được cung cấp từ một nguồn công khai và công cụ này không đảm bảo tính chính xác.

cá da trơn xã hội

Trong một thế giới đầy rẫy những thứ giả tạo và những người giả dối, bạn phải thận trọng trong từng bước đi trên internet khi gặp gỡ những người mới. Toàn bộ quá trình trở nên dễ tiếp cận hơn đối với bạn thông qua Social Catfish, nơi cung cấp cho bạn tất cả dữ liệu liên quan đến hình ảnh của người mà bạn đã tải lên bằng nền tảng.

Tính năng tốt nhất của công cụ này là nó cung cấp thông tin dựa trên hình ảnh bên cạnh email, tên, số điện thoại, địa chỉ và các tiêu chí khác. Điều này thật tuyệt vời!

Hơn nữa, bạn không thể sử dụng dịch vụ miễn phí, nhưng bạn có thể trả tiền cho thời gian dùng thử 5 ngày trước khi cam kết trở thành thành viên đầy đủ.

  11 Giải Pháp Khắc Phục Lỗi Outlook This Item Cannot Be Displayed in Reading Pane

Ứng dụng quét siêu dữ liệu hình ảnh và thông tin thiết bị, tìm kiếm danh tính của những kẻ lừa đảo trên các nền tảng truyền thông xã hội, v.v. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không thể nhận được thông tin về một hình ảnh trừ khi bạn trả tiền.

Yandex

Yandex có thể so sánh với tìm kiếm hình ảnh của Google nếu bạn đã từng sử dụng nó. Bạn sẽ nhận được một số mẩu thông tin dựa trên hình ảnh khi bạn tải nó lên. Dữ liệu bao gồm nhận dạng khuôn mặt của người đó và quần áo họ đang mặc, cùng các chi tiết khác.

Bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả tùy thuộc vào hình ảnh, đây là một nhược điểm mà tôi đã thấy và đôi khi nó cảm thấy không cần thiết. Cuối cùng, công cụ này có thể tìm kiếm hình ảnh nhanh chóng, cho phép bạn tiết kiệm thời gian. Bạn có thể có số lượng không giới hạn các yếu tố phù hợp có trong hình ảnh và xem các hình ảnh tương tự như hình ảnh bạn đã tải lên.

Bing

Bây giờ là lúc để Người khổng lồ tham gia danh sách. Công nghệ nhận dạng hình ảnh của Bing, được Microsoft hỗ trợ, có thể nhận dạng nhiều loại hình ảnh và cung cấp cho bạn kết quả nhanh chóng. Bạn có thể trực tiếp tải ảnh lên từ thiết bị hoặc thêm URL của ảnh; dù bằng cách nào, bạn sẽ nhận được hàng trăm kết quả trong nháy mắt. Hơn nữa, nó hoàn toàn miễn phí.

Công cụ tìm kiếm đã chuyển sang sau khi đổi tên từ Bing thành Microsoft Bing. Tìm kiếm hình ảnh là một trong nhiều khía cạnh của công cụ tìm kiếm mà việc đổi thương hiệu này tập trung vào việc cải thiện. Kết quả từ tìm kiếm hình ảnh Bing có thể được hiển thị trong nhiều tab để bạn có thể xem chúng trên các trang khác.

Google

Tìm kiếm hình ảnh là một trong vô số tính năng mà Google, công ty tiên phong trong cuộc cách mạng internet, cung cấp. Khi nói đến việc cung cấp một số kết quả chính xác, nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm hình ảnh không sử dụng nhận dạng khuôn mặt trong khi tìm kiếm ảnh. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn trong việc tìm kiếm những hình ảnh tương tự.

Để bắt đầu, hãy tìm biểu tượng máy ảnh trong thanh tìm kiếm và kéo hình ảnh của bạn vào đó để bắt đầu sử dụng Tìm kiếm Hình ảnh của Google. Ngoài ra, bằng cách nhấp vào biểu tượng, hình ảnh có thể được tải xuống từ máy tính. Dán URL là tùy chọn thứ ba. Google sẽ xây dựng một mô hình toán học bằng cách sử dụng dữ liệu trực quan mà Google nhận được để xác định các tệp giống nhau nhất.

Phần kết luận

Internet là một tài sản tiếp tục phát triển hàng ngày trong thời đại chúng ta đang sống. Mặc dù việc lấy thông tin về những cá nhân nổi tiếng dễ dàng hơn nhưng tôi nghĩ sẽ có thể lấy thông tin về bất kỳ cá nhân nào trong tương lai. Tất cả các công cụ trên đều có ưu và nhược điểm, nhưng tôi thực sự thích làm việc với chúng.

Bạn cũng có thể quan tâm đến việc tìm hiểu về nhận dạng khuôn mặt cho các doanh nghiệp.

x