9 giải pháp dự phòng pin tại nhà tốt nhất cho những trường hợp mất điện bất ngờ

Spread the love

Việc sử dụng các giải pháp pin dự phòng tại nhà đã phát triển mạnh trong vài năm qua do nhiều lý do. Trong tất cả những lý do đó, tình trạng mất điện thường xuyên mà các hộ gia đình phải đối mặt là một trong những nguyên nhân nổi bật.

Bên cạnh thực tế rõ ràng là pin dự phòng cung cấp điện sạch, ngày càng có nhiều người nhận ra rằng lưới điện không phải lúc nào cũng đáng tin cậy.

Giải pháp pin dự phòng tại nhà là gì?

Giải pháp sạc dự phòng tại nhà không gì khác hơn là một giải pháp thay thế đơn giản trong trường hợp mất điện hoặc mất điện. Nó cũng xuất hiện trong một thời gian dài. Trong những trường hợp đó, pin đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị và đồ gia dụng của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi có sẵn các lựa chọn thay thế, chẳng hạn như máy phát điện chạy bằng xăng hoặc khí propan trong trường hợp thỉnh thoảng mất điện, nhưng điều đó sẽ khiến bạn phải trả giá rất đắt.

Các thiết bị lưu trữ pin này có thể sử dụng pin khô hoặc pin ướt. Các loại pin khô điển hình bao gồm pin lithium-ion được tìm thấy trong các thiết bị di động hoặc pin lithium Ferro phosphate trong hệ thống pin dự phòng năng lượng mặt trời. Chúng không hoạt động tốt trong điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh. Một số sẽ không hoạt động nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 0.

Công suất chung của các thiết bị đó trông như thế nào và nó có thể duy trì các thiết bị của chúng ta trong trường hợp khẩn cấp trong bao lâu?

Trong thời gian cúp điện, pin dự phòng tại nhà thường có thể giữ cho ngôi nhà hoạt động trong một đến hai ngày. Thời lượng này phụ thuộc nhiều vào lượng năng lượng cần thiết và mức độ sử dụng của nó. Nếu bạn muốn thiết lập một hệ thống khép kín tạo ra và lưu trữ năng lượng cũng như cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình, bạn nên kết hợp pin với việc lắp đặt các tấm pin mặt trời. Điều này sẽ tối đa hóa lượng năng lượng có thể được lưu trữ và sản xuất.

Năng lượng lưới hoặc năng lượng mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị này. Sạc điện lưới cung cấp nguồn điện dự phòng trong 10 đến 20 giờ, tùy thuộc vào mức tiêu thụ và kích thước thiết bị. Mặc dù bạn sẽ có một lượng điện hạn chế, nhưng nó có thể đủ nếu thời gian gián đoạn của bạn thường ngắn và không liên tục. Tuy nhiên, khi được kết nối với hệ thống năng lượng mặt trời, nó có thể tự sạc lại miễn là bạn yêu cầu cho đến khi nguồn cung cấp trở lại.

Làm thế nào để sạc của các thiết bị này hoạt động?

Hầu hết thời gian, pin dự phòng sẽ tự động sạc bằng cách lấy điện từ lưới điện bất cứ khi nào có thể truy cập được. Tuy nhiên, các hệ thống lưu trữ pin gia đình này cũng có thể chứa năng lượng mặt trời. Điều này giúp pin của bạn có thể sạc lại ngay cả khi nguồn điện TẮT trong một khoảng thời gian đáng kể.

  Cách trở thành kỹ sư phát triển phần mềm trong thử nghiệm (SDET)

Những diễn biến gần đây và các vấn đề biến đổi khí hậu đã được củng cố thêm. Ở các nước như Mỹ, việc đóng cửa theo kế hoạch là một cảnh quen thuộc ngày nay.

Chúng tôi đã đưa ra một số hệ thống pin dự phòng tại nhà tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn chọn đúng một cách dễ dàng.

Trạm năng lượng mặt trời BLUETTI EP500Pro

EP500Pro có pin LiFePO4 5100Wh, một trong những tùy chọn chất lượng cao nhất hiện có. Nó có thể chịu được hơn 3500 chu kỳ sạc và xả lên đến 80% công suất và có đầu ra AC sóng sin thuần 3000W, lý tưởng cho cả các thiết bị điện nặng và nhẹ. Nó là một trong những loại do có màn hình cảm ứng và thiết bị di động điều khiển cấu hình. Cho dù bạn đang đi chơi xa hay ở lại vào cuối tuần, đó là một người bạn du lịch tuyệt vời.

Kết hợp nó với một đầu vào năng lượng mặt trời lên tới 1200W MPPT để nhanh chóng sạc lại hoặc duy trì hoạt động của các thiết bị của bạn mà không làm tiêu hao pin đã có trên bo mạch. Nó có 15 ổ cắm để đáp ứng nhu cầu điện năng của bạn trong mọi tình huống có thể hình dung được. Chi phí của các tấm pin mặt trời không được tính vào tổng chi phí của pin. Do đó, bạn sẽ cần phải mua chúng riêng lẻ.

Geneverse HomePower ONE

Geneverse HomePower là một trong những nhà cung cấp năng lượng khẩn cấp đáng tin cậy nhất vì nó được chế tạo với các tế bào pin có chất lượng cấp cho xe điện, mang lại mức độ an toàn và độ tin cậy cao nhất trên thị trường. Mọi thiết bị đều có tổng cộng 52 bài kiểm tra độ tin cậy và an toàn. Trên hết, nó đi kèm với một bảo hành có giới hạn trong năm năm.

Một lần sạc pin 1,002Wh năng lượng cao này có thể cung cấp cho các thiết bị điện tử và thiết bị gia dụng thiết yếu của bạn đủ năng lượng để kéo dài đến bảy ngày.

Ngoài ra, nó có một đầu ra mạnh mẽ của ba ổ cắm AC sử dụng công nghệ sóng sin thuần túy và có thể duy trì công suất định mức 1000W và công suất đột biến 2000W ở 110V. Nó đặc biệt đắt cả ban đầu và chi phí bảo trì.

Tesla Powerwall +

Tesla Powerwall + là một hệ thống pin tích hợp giúp tiết kiệm năng lượng mặt trời mà bạn tạo ra để bảo vệ dự phòng. Điều này đảm bảo rằng điện của bạn sẽ tiếp tục được cung cấp ngay cả khi điện lưới gặp sự cố. Hệ thống của bạn có thể phát hiện mất điện và tự động sạc lại bằng ánh nắng mặt trời để đảm bảo rằng các thiết bị của bạn tiếp tục hoạt động trong nhiều ngày.

Powerwall, một loại pin gia đình có kích thước nhỏ và giúp bạn ít phụ thuộc vào lưới điện hơn bằng cách tích trữ năng lượng mặt trời để sử dụng vào những ngày mặt trời không chiếu sáng, được bao gồm trong mỗi lần mua năng lượng mặt trời. Bạn có thể giảm lượng khí thải carbon và làm cho ngôi nhà của bạn sẵn sàng hơn khi mất điện bằng cách mua thêm các thiết bị Powerwall và thêm chúng vào giao dịch mua của bạn. Giải pháp lưu trữ hợp lý này dễ dàng lắp đặt trong bất kỳ ngôi nhà nào và đi kèm với bảo hành 25 năm.

  Cách làm mờ nền khi phóng to

Sử dụng ứng dụng Tesla, bạn có thể theo dõi liên tục lượng điện mặt trời mà bạn sản xuất. Điều chỉnh cài đặt của bạn để tối đa hóa khả năng độc lập về năng lượng, bảo vệ chống mất điện và tiết kiệm. Hệ thống của bạn sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập từ xa và thông báo nhanh chóng, cho phép bạn kiểm soát nó từ mọi nơi.

EF ECOFLOW Delta Max (2000)

EF ECOFLOW có công suất đầu ra là 2400W, có thể đồng thời cung cấp năng lượng cho tối đa 15 thiết bị. Công suất của các thiết bị 3400W có thể được tăng lên khi kích hoạt X-Boost. Nếu mất điện, bạn sẽ không phải lo lắng về chức năng của tủ lạnh, lò vi sóng hoặc máy sấy cùng các thiết bị gia đình khác.

DELTA Max sẽ tiếp tục cung cấp năng lượng cho bốn đèn, quạt, bộ định tuyến, máy tính xách tay và tủ lạnh hoặc tủ đông trong gần 12 giờ đồng thời sạc các thiết bị di động. Bạn có thể mở rộng công suất của trạm năng lượng pin này lên 2016Wh và nó có thể được kết nối với pin bổ sung.

Bảo hành hai mươi bốn tháng được bao gồm với pin. Vòng đời của 800 chu kỳ là tương đối thấp do thời gian ngắn. Nó chỉ có sáu ổ cắm AC cho các phần thiết bị khác nhau.

Máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery 1000

Jackery Solar Generator 1000 có Trạm phát điện di động Explorer 1000 và hai gói Tấm năng lượng mặt trời SolarSaga 100W làm các bộ phận của nó. Giải pháp tối ưu để đáp ứng cả nhu cầu mất điện và định tuyến của bạn. Khả năng đạt được hiệu suất nạp năng lượng mặt trời tối đa của Solar Generator 1000 được thực hiện bằng cách bao gồm một bộ điều khiển MPPT điều chỉnh dòng năng lượng.

Nó cực kỳ nhẹ và dễ vận chuyển đến bất cứ đâu bạn cần đến. Nó có ba ổ cắm AC dạng sóng sin thuần túy, hai cổng USB-C và một đầu nối Quick Charge 3.0, cho phép bạn sạc bất kỳ thiết bị gia đình nào, bao gồm cả tủ lạnh và máy pha cà phê.

Do kích thước nhỏ và nhẹ của pin, chúng không mạnh bằng pin được tìm thấy trong các bản sao lưu khác và cạn kiệt nhanh hơn.

Máy phát điện năng lượng mặt trời EF ECOFLOW DELTA

Máy phát điện năng lượng mặt trời 260Wh EF ECOFLOW đi kèm với pin, bảng năng lượng mặt trời có thể gập lại 160W và tất cả các bộ phận khác của nó. Các sản phẩm có thể nằm trong các kho khác nhau vì chúng được đóng gói. Đừng lo lắng nếu một phần đến trước phần kia. Chỉ là việc giao hàng mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Trong một vài ngày, bạn sẽ nhận được tất cả các gói.

Nhiều ổ cắm của DELTA, bao gồm sáu ổ cắm AC thuần túy sóng sin, có thể cấp nguồn đồng thời cho 13 thiết bị. Một bản sao lưu hoàn hảo cho tất cả các thiết bị gia dụng. Bạn có thể sạc DELTA từ 0 đến 80% trong 1 giờ và 0 đến 100% trong khoảng 2 giờ nhờ công nghệ EcoFlow X-Stream mới.

Delta tạo dựng tên tuổi trong thị trường dự phòng với các tấm pin năng lượng mặt trời bền, không thấm nước và có tỷ lệ chuyển đổi cao.

  Đua xe đường phố 2 là một trò chơi đua xe đơn giản không vô nghĩa [Review]

Máy phát điện năng lượng mặt trời AlphaESS

Máy phát điện năng lượng mặt trời AlphaESS này có bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể tạo ra công suất 200W SP200 và lưu trữ 1036Wh năng lượng khi di chuyển. Sử dụng Bảng điều khiển năng lượng mặt trời SP200 để sạc Bộ nguồn AP1000, vì vậy bạn có một bản sao lưu hoạt động tốt và không tốn bất kỳ chi phí nào. Máy phát điện có pin lithium-ion được tích hợp sẵn.

Bạn có thể sử dụng pin theo 12 cách khác nhau để lấy năng lượng cho nhiều việc khác. Thiết bị nhỏ gọn, dễ sử dụng và dễ di chuyển. Vì DOD của AP1000 có thể tăng lên đến 90%, trạm năng lượng này có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn so với các trạm tương tự.

Bảo hành từ công ty kéo dài trong hai năm cho máy phát điện năng lượng mặt trời này. Tỷ lệ chuyển đổi thay đổi rất nhiều và phụ thuộc vào một số yếu tố ở đây.

Trạm điện di động FF

Pin trong FF Portable Power Station có thể chứa 2000Wh và bạn có thể sạc nó với tốc độ 600W nhanh chóng. Bạn có thể sạc đầy pin trong khoảng một tiếng rưỡi. Nó có đầu vào AC 1100W tiêu chuẩn và đầu vào Anderson 500W. Trạm điện đi kèm với pin lithium iron phosphate mà bạn có thể sạc tới 3500 lần trong một khoảng thời gian ngắn.

Chỉ mất chưa đến 10ms để chuyển sang nguồn điện và nó có thể được sử dụng như một nguồn điện liên tục (UPS). Có thể cung cấp đồng thời tới 16 thứ khác nhau bằng nguồn điện dự phòng. Pin được bảo hành hai năm và dịch vụ khách hàng luôn sẵn sàng 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần.

Nó đi kèm với một pin không bao giờ bắt lửa hoặc nổ và có thể hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào trong tối đa 3500 chu kỳ. Nó có công nghệ biến tần hai chiều mới nhất, có thể thay thế các biến tần cũ, cồng kềnh. Chỉ những thiết bị cần công suất dưới 1100W mới hoạt động với UPS. Không có ứng dụng nào có thể được sử dụng trên thiết bị di động để quản lý pin.

EF ECOFLOW DELTA Max

Với pin dự phòng công nghệ cao, DELTA Max có thể được sản xuất để chứa đến 6 kWh. Điều này đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn sẽ luôn có điện trong trường hợp khẩn cấp. Pin mất 65 phút để sạc lên đến 80%. Bạn có thể nhận được tối đa 3400W nếu sử dụng sạc AC và Máy phát điện thông minh EcoFlow cùng nhau.

Bạn đang tìm kiếm thứ gì nếu bạn cần thứ gì đó để cung cấp năng lượng cho các thiết bị có nhu cầu cao như máy sấy và tủ lạnh? Với X-Boost, DELTA Max dễ dàng điều khiển các thiết bị có thể sử dụng công suất lên đến 3400W.

Bạn có thể nhận được tối đa 800W nguồn điện sạc từ mặt trời nếu bạn kết nối tối đa hai tấm pin năng lượng mặt trời EcoFlow 400W với DELTA Max. Bạn có thể biến ngôi nhà của mình thành một máy phát điện chạy bằng năng lượng mặt trời cho tài sản của mình bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử và thiết bị của bạn.

Sự kết luận

Việc sao lưu pin nào trong số này là tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào lượng điện năng bạn cần, bao nhiêu cổng bạn muốn và số tiền bạn sẵn sàng trả. Chúng tôi đã xem xét những điều khác nhau về mỗi hệ thống dự phòng điện, chẳng hạn như trọng lượng, công suất, số lượng ổ cắm, đánh giá (cả tốt và xấu) và giá cả.

Bạn chắc chắn sẽ tìm được hệ thống pin dự phòng phù hợp cho ngôi nhà của mình sau khi xem qua các sản phẩm trên.

Bạn cũng có thể nhìn vào các trạm phát điện di động này.

x