9 giải pháp thay thế cho Google Maps để sử dụng vào năm 2022

Spread the love

Google Maps là một dịch vụ lập bản đồ dựa trên vị trí phổ biến và mạnh mẽ, và sự ra đời của nó đã dẫn đến sự tuyệt chủng của bản đồ giấy. Dịch vụ bản đồ ngày càng phát triển và ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn mỗi ngày.

Google Maps đã trở nên phổ biến đến nỗi, theo thời gian, nó trở thành đồng nghĩa với dịch vụ lập bản đồ dựa trên vị trí. Lý do cho sự phổ biến rộng rãi này là sự hiện diện của các tính năng tiện dụng như bộ kiểm tra giới hạn tốc độ giúp giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất – tìm đường đến các điểm đến và địa điểm chưa được khám phá.

Tìm một nhà hàng chay ở thành phố mới? Google Maps ở đây để giải cứu cho bạn. Bạn muốn tìm những điểm nổi tiếng ở địa điểm du lịch mà bạn đang khám phá? Google Maps sẽ giúp bạn.

Google Maps là dịch vụ bản đồ mặc định trên Android và giúp việc điều hướng trở nên dễ dàng. Mặc dù Google Maps rất thuận tiện để sử dụng nhưng nó có một nhược điểm lớn. Google không có danh tiếng tốt và người dùng có nhiều lo ngại về quyền riêng tư vì nó lưu trữ thói quen duyệt web của họ. Vì vậy, nếu bạn coi trọng quyền riêng tư của mình, bạn nên chuyển ngay sang Google Maps thay thế càng sớm càng tốt.

Các vấn đề về quyền riêng tư không phải là lý do duy nhất bạn nên cân nhắc chuyển sang một dịch vụ bản đồ khác. Mặc dù không giống như Google, những lựa chọn thay thế này bao gồm nhiều tính năng độc đáo mà bạn sẽ không tìm thấy trong Google Maps.

Mặc dù Google Maps hỗ trợ tính năng bản đồ ngoại tuyến, nhưng những bản đồ này không chi tiết như bạn sẽ tìm thấy trong các dịch vụ bản đồ khác. Các ứng dụng này cũng cung cấp các chi tiết quan trọng như thống kê lái xe và các danh mục bản đồ khác nhau, cảnh báo và cập nhật giao thông, v.v.

Những lý do này chính là lý do tại sao bạn nên tìm một sản phẩm thay thế cho Google Maps có thể cung cấp các tính năng tốt hơn Google Maps. Sau đây, chúng tôi trình bày danh sách các dịch vụ dựa trên vị trí tốt nhất sẽ chứng minh là một giải pháp thay thế Google Maps hiệu quả.

Waze

Waze là một dịch vụ bản đồ do cộng đồng tài trợ dành cho máy tính để bàn, thiết bị Android và iOS. Hệ thống trực quan và có tính tương tác cao cũng cho phép bạn cảnh báo cho các tài xế đồng nghiệp của mình về sự thay đổi giao thông, tốc độ cam, tắc nghẽn và các mối nguy hiểm trên đường. Do sự phổ biến rộng rãi của nó, Wave đã được Google mua vào năm 2013 và vẫn tồn tại như một ứng dụng độc lập chứ không phải là một phần của Google Map.

Những thông tin hữu ích như trạm xăng rẻ nhất, địa điểm đang phát triển, các vụ tai nạn gần đây, camera bắn tốc độ và vị trí gần nhất của cảnh sát được người dùng Waze cập nhật liên tục. Nó cũng cho phép bạn theo dõi vị trí của người dùng trong thời gian thực (nếu họ cho phép).

Bản đồ Trực tiếp cho phép bạn tra cứu điểm đến, lập kế hoạch tuyến đường, thả ghim vào các vị trí quan trọng, thêm địa điểm mới, tìm địa điểm thú vị và tải ảnh chụp bằng camera lên. Bạn cũng có thể tùy chỉnh khu vực bản đồ của mình với sự trợ giúp của Waze Map Editor.

  Bảo mật hoàn toàn 2018 với chiết khấu 61% (Có hiệu lực từ ngày 6 tháng 12)

Bản đồ Apple

Bản đồ Apple là một trong những lựa chọn thay thế thân thiện với quyền riêng tư nhất cho Ứng dụng Google hiện có. Chỉ có sẵn cho các thiết bị iOS, Apple Maps đã phát triển rất nhiều kể từ khi được phát hành lần đầu tiên và nếu bạn là chủ sở hữu iPhone, bạn sẽ không muốn chuyển sang bất kỳ ứng dụng nào khác để tìm kiếm bất kỳ địa điểm nào hoặc xem tuyến đường đến điểm đến của mình. Apple không ngại ngần đặt các dịch vụ lập bản đồ web gốc của mình ở chế độ riêng tư và đã khắc phục thành công các lỗi và sai sót về độ chính xác có trong bản phát hành đầu tiên.

Bản đồ của Apple có thể thiếu một số tính năng là một phần của Google Maps và có thể không có nhiều đánh giá về các địa điểm mà bạn sẽ tìm thấy trong dịch vụ bản đồ của Google, nhưng một số tính năng của nó khá nổi bật. Ví dụ, nếu bạn đang ở Mỹ, bạn có thể xem thông tin về các tín hiệu giao thông và biển báo dừng; bản đồ cũng sẽ cho bạn biết làn đường chính xác nơi bạn nên đi.

MapQuest

Nếu bạn là người sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi lại giữa các địa điểm, thì MapQuest là một sự thay thế Google Maps tuyệt vời để thử. Có sẵn dưới dạng dịch vụ lập bản đồ dựa trên web và ứng dụng dành cho điện thoại thông minh Android và iOS, MapQuest cho phép bạn tìm dịch vụ vận tải địa phương tốt nhất hiện có trên tuyến đường của bạn và cũng cung cấp cho bạn tùy chọn đặt taxi trực tiếp từ ứng dụng. Bạn cũng sẽ nhận được thông tin về dịch vụ vận tải địa phương có sẵn gần bạn, trong thời gian thực.

Nếu những tính năng này không đủ để gây ấn tượng với bạn, MapQuest cũng thông báo cho bạn về số calo bạn đã đốt cháy nếu bạn chọn đi bộ đến đích. Thật là một tính năng hay!

Bên cạnh việc thông báo cho bạn về giao thông công cộng, MapQuest cũng cung cấp các tính năng nâng cao như tự động định tuyến lại, điều kiện giao thông thời gian thực, ETA, cảnh báo về camera / tai nạn / giảm tốc độ, chia sẻ vị trí và báo cáo thời tiết. Một số tính năng cơ bản của Google Maps như điều hướng từng chặng, đánh dấu trang, tuyến đường tốt nhất, chế độ xem vệ tinh và các vị trí lân cận để tham quan cũng có trong MapQuest.

bản đồ Bing

Giống như Google Maps, dịch vụ lập bản đồ dựa trên web này của Microsoft trước đây được gọi là MapPoint. Sau đó, nó được đổi tên thành Thùng rácg Bản đồ vì nó có vẻ hấp dẫn hơn. Được đóng gói với các tính năng mạnh mẽ như lớp phủ giao thông và chế độ xem 3D, nó nổi lên như một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của Google Maps. Bing Maps cũng cung cấp một bản đồ khảo sát pháp lệnh đầy đủ của Vương quốc Anh chứng tỏ có lợi cho những người được tuyển dụng trong quy hoạch thị trấn.

Nó tìm nạp các tuyến đường tốt nhất đến các điểm đến khác nhau từ Google Maps và nếu bạn so sánh cả hai, ứng dụng Bing thường cung cấp các tuyến đường được tối ưu hóa. Các tính năng nâng cao của nó như chế độ xem 3D và bản đồ hệ điều hành cũng như Chế độ xem phố, trên giao diện người dùng mới mẻ và sạch sẽ, khiến Bing Maps đáng để thử. Một số tính năng do Google Maps cung cấp, như các lớp đường, trên không và ven phố, cũng có trong Bing Maps. Bing Maps cũng cung cấp các bản đồ đi bộ và lái xe riêng biệt, đồng thời cho phép bạn thêm các điểm đến trên tuyến đường và in chúng ra giấy để sử dụng sau này.

  Tin tặc có thực sự chiến đấu trong thời gian thực không?

Đây WeGo

Trước đây được gọi là Bản đồ đây, Đây WeGo là một phần của hệ thống định vị GPS trong ô tô của các công ty ô tô lớn như Mercedes-Benz, Audi và BMW. Ở đây WeGo không chỉ giới hạn trong ngành ô tô; hàng triệu khách hàng thích bản đồ do giao diện đơn giản của nó. Có mặt tại hơn 200 quốc gia, bản đồ Here WeGo có các tính năng cơ bản như điều hướng và cung cấp lộ trình chi tiết từ vị trí của bạn đến nơi bạn định đến.

Nó cũng cung cấp thông tin mới nhất và chi tiết giá vé của các phương tiện giao thông công cộng xung quanh khu vực của bạn sau khi tính toán chúng. Hơn nữa, bạn cũng có thể xem các chi tiết như vị trí đặt camera, tình trạng sẵn sàng của cảnh sát, địa điểm xây dựng và camera bắn tốc độ. Ứng dụng này cũng thông báo cho bạn các tùy chọn lộ trình nhanh hơn, chẳng hạn như phương tiện công cộng, taxi hoặc thậm chí là chia sẻ xe hơi. Tại đây WeGo cũng cung cấp các tính năng bản đồ ngoại tuyến cho phép bạn lưu trữ bản đồ của toàn bộ lục địa và nhận thông tin từng bước ở chế độ ngoại tuyến.

Maps.Me

Có sẵn cả hai; như một ứng dụng và một trang web, Maps.Me cung cấp tất cả các tính năng quan trọng mà bạn muốn trong một dịch vụ bản đồ tốt; thông tin giao thông, phương tiện công cộng, điều hướng đi xe đạp, bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ đến. Cũng giống như Google, nó cho phép bạn tải xuống bản đồ để sử dụng sau này nếu bạn đang ở trong khu vực mạng kém. Đây là một đặc quyền tuyệt vời để có, đặc biệt là khi bạn đang khám phá một thành phố hoặc quốc gia mới.

Maps.Me là một lựa chọn hoàn hảo cho những người lang thang và du lịch, những người thường thấy mình ở một thành phố mới. Nó thông báo cho bạn về tất cả các địa điểm nổi tiếng trong thành phố, những nơi bạn nên ghé thăm và những địa điểm ăn uống để thử. Bạn cũng sẽ tìm thấy một cơ sở dữ liệu khổng lồ về tất cả các con đường mòn đi bộ đường dài trên thế giới; danh sách được cập nhật thường xuyên.

Khi lên kế hoạch cho một chuyến đi, bạn có thể đánh dấu những địa điểm này và chia sẻ chúng với một người bạn. Phiên bản web của Maps.Me có hàng chục danh mục và danh mục phụ giúp bạn lọc các địa điểm để có thể dễ dàng tìm thấy những địa điểm mà bạn quan tâm.

OsmAnd

OsmAnd là một giải pháp thay thế Google Maps miễn phí nhận được sự phổ biến rộng rãi của người dùng do sự hiện diện của bản đồ ngoại tuyến. Những bản đồ này có sẵn ở khắp mọi nơi, ngay cả khi bạn đang ở trong khu vực không có internet và giúp bạn tìm đường.

Một trong những tính năng tốt nhất của sự lựa chọn mã nguồn mở mạnh mẽ này cho sự thay thế của Google Maps là sự hiện diện của bản đồ ngoại tuyến, đảm bảo rằng dù bạn ở đâu trên thế giới – bất kể tín hiệu của bạn – bạn sẽ có thể tìm đường. Các bản đồ này rất chi tiết và giống với các bản đồ của Cục Khảo sát Hàng hóa. Chúng thường xuyên được cập nhật, vì vậy bạn không bao giờ phải lo sợ việc sử dụng một bản đồ lỗi thời.

Giao diện người dùng không bắt mắt lắm nhưng có khả năng tùy biến cao, nhờ các bộ lọc cho phép bạn chọn những chi tiết bạn muốn xem trên bản đồ tại một thời điểm. Bạn có thể chọn bất cứ thứ gì như đường thu phí, đèn đường, mặt đường và chất lượng đường. Phiên bản miễn phí của ứng dụng chỉ cho phép tải xuống bảy bản đồ. Trong trường hợp bạn cần nhiều hơn, bạn sẽ phải mua phiên bản cao cấp.

  Cách thêm tiền vào Metamask

CityMapper

Không giống như Google Maps, phạm vi của CityMapper khá hẹp, nhưng nó khéo léo thực hiện công việc của mình tốt hơn bất kỳ ứng dụng nào khác. Dịch vụ bản đồ này thành công giúp những người thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông công cộng đi đến các thành phố nổi tiếng trên thế giới. Công cụ lập kế hoạch hành trình đa chế độ của ứng dụng hiển thị các phương thức di chuyển khác nhau, bao gồm xe buýt, tàu điện ngầm, tàu điện ngầm, xe lửa, phà, chia sẻ xe Uber, xe điện và các hình thức vận chuyển công cộng khác.

CityMapper lưu giữ cơ sở dữ liệu cập nhật về các tuyến đường công cộng của tất cả các thành phố quan trọng trên thế giới, đồng thời cảnh báo cho bạn về giao thông, chuyển hướng tuyến đường và mưa, đồng thời cho phép bạn thêm các địa điểm đó vào danh sách yêu thích mà bạn muốn khám phá.

Tính năng Go Assistant của nó, khi được bật, sẽ cung cấp hướng dẫn và đề xuất trong thời gian thực khi bạn đang điều hướng. CityMapper cũng hỗ trợ tích hợp Uber giúp bạn đặt taxi mà không cần chuyển sang một ứng dụng khác. Ứng dụng này rất sạch sẽ và không hề cồng kềnh; nó tìm nạp tất cả các tuyến đường có thể đến một địa điểm và sau đó giới thiệu cho bạn tuyến đường được tối ưu hóa nhất.

OpenStreetMap

OpenStreetMap là một công cụ lập bản đồ web đơn giản với tất cả các tính năng mà bạn mong đợi với bất kỳ dịch vụ lập bản đồ web nào. Các bản đồ sống động giải thích các lớp khác nhau, giúp lập kế hoạch tuyến đường chính xác và cung cấp các tuyến đường đi xe đạp và đi bộ.

Xem bản đồ rất đơn giản; bạn cần nhập điểm xuất phát và điểm đến, và bạn sẽ thấy tuyến đường. Sau khi kết thúc tìm kiếm, bạn có thể tải xuống bản đồ và lưu nó dưới dạng tệp trên điện thoại của mình. Bạn có thể tải các bản đồ này sau và sau đó xem chúng ngoại tuyến.

OpenStreetMap là một giải pháp thay thế GoogleMap tuyệt vời để sử dụng thông thường và nó không theo dõi vị trí của bạn và tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Dịch vụ lập bản đồ là nguồn mở và được tài trợ bởi cộng đồng, nơi người dùng có thể thêm bất kỳ vị trí nào trong cơ sở dữ liệu.

Kết thúc

Các dịch vụ bản đồ được đề cập ở trên cung cấp các tuyến đường điều hướng và lập bản đồ chính xác. Một số ứng dụng phục vụ cho một nhu cầu cụ thể, chẳng hạn như cung cấp thông tin chi tiết về giao thông công cộng hoặc cung cấp các tuyến đường du lịch đến các điểm đến ở các thành phố nước ngoài. Những công cụ này sẽ là sự thay thế phù hợp cho Google Maps nhờ các tính năng có giá trị của chúng.

Nếu bạn là một nhà phát triển, bạn có thể xem xét các API Maps này.

Xem phiên bản video của bài viết này bên dưới.
Hãy Like và đăng ký kênh Youtube techpoe.com.

x