9 hoàn thiện mã tốt nhất do AI hỗ trợ để phát triển năng suất

Spread the love

Nếu bạn là một nhà phát triển, hãy chuẩn bị tinh thần! Giờ đây, công nghệ AI có thể hỗ trợ bạn trong dự án tiếp theo của bạn thông qua việc hoàn thành mã.

Tất cả chúng ta đều nhận thức được sự tiến bộ của Trí tuệ nhân tạo, nhưng nhiều người trong chúng ta không biết chính xác AI có thể làm gì. Trên thực tế, ngoài việc kể cho bạn một câu chuyện cười và đánh bại bạn trong một trò chơi cờ vua trực tuyến, nó cũng có thể hoàn thành một đoạn mã cho phần mềm của bạn!

Là một nhà phát triển, bạn phải đối phó với nhiều vấn đề phức tạp mỗi ngày bên cạnh việc viết mã cho phần mềm hoặc ứng dụng. Tuy nhiên, khi bạn có ứng dụng hoàn thành mã AI, bạn có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn trong thời gian ngắn hơn và trở nên có năng suất cao.

Hoàn thành mã được hỗ trợ bởi AI và các trường hợp sử dụng của nó

Nói một cách đơn giản, các ứng dụng hoặc nền tảng như vậy sử dụng công nghệ AI để hoàn thành mã bạn viết để xây dựng một công cụ hoặc phần mềm. Nếu bạn là nhà phát triển hoặc lập trình viên, các công cụ hoàn thành mã AI sẽ giúp bạn viết mã nhanh hơn vì sẽ có ít lần gõ phím hơn.

Ngoài ra, các ứng dụng này cũng sẽ hỗ trợ bạn viết mã chính xác hơn bằng cách giảm các lỗi thường gặp như lỗi chính tả với sự trợ giúp của Trí tuệ nhân tạo.

Viết cùng một đoạn mã ở những nơi khác nhau chắc chắn là điều tẻ nhạt đối với mọi nhà phát triển. Các công cụ hoàn thành mã AI cắt giảm việc mã hóa lặp đi lặp lại như vậy bằng cách đề xuất các phần tử mã tiếp theo mà bạn có thể nhập.

Trong khi làm như vậy, nó sẽ xem xét ngữ cảnh của bạn và hàng triệu mã lập trình bằng các ngôn ngữ khác nhau để có thể đưa ra dự đoán chính xác cho bạn.

Bên cạnh việc giảm số lượng lỗi bạn có thể mắc phải trong quá trình viết mã, các công cụ này đảm bảo rằng các nhà phát triển dành ít thời gian hơn để tìm kiếm các mã tham chiếu. Vì những lý do này, các giải pháp này phổ biến đối với cả các nhà phát triển tự do và nhóm phát triển phần mềm.

Dưới đây là danh sách các công cụ hoàn thành mã hàng đầu sử dụng công nghệ AI:

Tabnine

Tabnine Giải pháp hoàn thành mã AI đưa năng suất của bạn lên một tầm cao mới bằng cách kết hợp mô hình mã công khai tiên tiến với một thuật toán tùy chỉnh chính xác. Trợ lý hoàn thành mã bằng tất cả ngôn ngữ này liên tục học các mã, mẫu và sở thích của nhóm của bạn và do đó, cung cấp các giải pháp cấp doanh nghiệp.

Mỗi khi một thành viên trong nhóm sử dụng ứng dụng này, độ chính xác của việc hoàn thành mã này sẽ tăng lên. Ngoài ra, các nhóm nhà phát triển có thể nhận được mã và căn chỉnh được chuẩn hóa bằng cách sử dụng công cụ này.

  Sửa điều khiển từ xa Vizio không hoạt động

Việc phê duyệt trong luồng trở nên dễ dàng nhờ các đề xuất mã tức thời và chính xác của Tabnine. Vì nó gợi ý mã trong IDE của bạn, bạn không phải đối phó với bất kỳ thời gian chết hoặc mất tập trung nào.

Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư và tuân thủ, đây có thể là một lựa chọn lý tưởng. Công cụ AI này chạy trên máy tính cục bộ của bạn và không bao giờ chia sẻ dữ liệu và mã của bạn. Do đó, bạn và nhóm của bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của mình. Hơn nữa, điều này đảm bảo tính bảo mật và tuân thủ dữ liệu.

Tabnine cũng sử dụng các phương pháp viết mã tốt nhất trên toàn cầu để tìm hiểu và triển khai chúng trong mã của bạn. Sau đó, bạn có thể loại bỏ chi phí kiểm tra và phát triển không cần thiết trong khi phân phối mã nhanh hơn.

Diều

Diều là một giải pháp hoàn thành mã khác được hỗ trợ bởi AI cho phép bạn viết mã nhanh hơn bằng cách đề xuất mã nhận biết ngữ cảnh. Khi sử dụng công cụ này với trình soạn thảo mã của bạn, bạn cần sử dụng ít hơn 47% số lần gõ phím. Nó sử dụng các mô hình đã trải qua hơn 25 triệu tệp và do đó, có thể cung cấp cho bạn các đề xuất nhiều dòng.

Ngoài các tính năng trên, Kite giúp bạn nhanh chóng tìm thấy các tệp liên quan đến tệp mã hiện tại từ cơ sở mã của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để xem tài liệu Python bằng cách di chuột và tìm cách thực hiện và ví dụ.

Các nhà phát triển có thể thiết lập ứng dụng dành cho máy tính để bàn này với nhiều trình chỉnh sửa mã, bao gồm PyCharm, Sublime, Atom, RubyMine, Android Studio, AppCode, VS Code và Jupyter Lab.

Kite tương thích với hơn 12 ngôn ngữ bao gồm Java, PHP, HTML / CSS, Javascript, Typescript, Kotlin và Ruby. Nếu bạn chọn tài khoản freemium của nó, bạn cũng sẽ nhận được hỗ trợ cho Python.

GitHub Copilot

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hoàn thành mã nguồn mở, hãy chọn GitHub Copilot sẽ là quyết định đúng đắn. Lập trình viên cặp AI tự nhận này cung cấp cho bạn đề xuất về các dòng hoàn chỉnh hoặc toàn bộ chức năng bên trong trình soạn thảo mã của bạn.

Nó đặt kiến ​​thức về hàng tỷ dòng mã nguồn mở trong tầm tay bạn để bạn có thể tập trung và cần đầu tư ít thời gian hơn.

Tuy nhiên, bạn sẽ luôn chịu trách nhiệm về mã của mình vì nó cho phép bạn chọn từ các đề xuất thay thế và chỉnh sửa mã được đề xuất theo cách thủ công. Hơn nữa, công cụ này thích ứng với các chỉnh sửa của bạn, phù hợp với phong cách viết mã của bạn.

Giải pháp hoàn thành mã tương thích với một bộ sưu tập lớn các ngôn ngữ và khuôn khổ. Các ngôn ngữ được hỗ trợ bao gồm Python, Java, JavaScript, TypeScript, Ruby và Go.

Sử dụng nó như một phần mở rộng cho các trình soạn thảo mã yêu thích của bạn như Visual Studio Code, Neovim và JetBrains. Tiện ích mở rộng này có sẵn trên máy tính để bàn hoặc bạn cũng có thể sử dụng nó trong các giải pháp đám mây, như GitHub Codespaces.

  Đánh giá chi tiết về Trình tải xuống TikTok

Visual Studio IntelliCode

Mã IntelliCode là một công cụ của Microsoft cho phép viết mã có sự hỗ trợ của AI. Nó được tích hợp với IDE của Microsoft có tên Visual Studio. Trong Visual Studio, nó hỗ trợ C # và XAML, trong khi nó tương thích với Java, Python, JavaScript và TypeScript trong Visual Studio Code.

Công cụ hoàn thiện mã AI này đã được đào tạo từ các mã của nửa triệu dự án mã nguồn mở của GitHub có tối thiểu 100 sao. Do đó, nó có thể hướng dẫn bạn các đề xuất thông minh hơn khi xem xét mã và ngữ cảnh hiện tại.

Để làm như vậy, nó cũng cần sự hỗ trợ từ các tên và vị trí biến, danh sách IntelliSense, Thư viện mà bạn sử dụng và các chức năng trong mã gần đó. Mặc dù công cụ này sẽ hiển thị cho bạn các đề xuất theo thứ tự bảng chữ cái theo mặc định, nhưng bạn luôn có thể chuyển đổi giữa các tùy chọn.

Tính năng hoàn thành toàn bộ mã dòng của nó, có sẵn trong phiên bản 2022 của Visual Studio, cho biết đoạn mã tiếp theo dựa trên dự đoán nội tuyến văn bản màu xám của bạn.

PyCharm

Muốn làm việc hiệu quả hơn khi bạn viết mã phần mềm phức tạp nhất? Bắt đầu sử dụng PyCharmmột môi trường phát triển tích hợp được tạo đặc biệt cho các nhà phát triển Python.

Nó cung cấp cho bạn tính năng hoàn thành mã AI mà bạn có thể nâng cao hơn nữa. PyCharm đi kèm với cách tiếp cận tập trung vào bàn phím để bạn có thể hoàn thành việc viết mã trong thời gian ngắn hơn và tập trung vào những thứ quan trọng hơn.

Bên cạnh tính năng hoàn thành mã thông minh, nó còn hỗ trợ kiểm tra lỗi khi đang di chuyển, điều hướng dự án liền mạch và các bản sửa lỗi nhanh chóng.

AIXcoder

AIXcoder là một cặp lập trình thông minh cho nhóm phát triển của bạn. Nó xử lý các mã của bạn bằng công nghệ AI để bạn có thể sử dụng trí thông minh của mình để giải quyết những việc phức tạp và quan trọng hơn.

Nếu bạn lo lắng về bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của mã, hãy sử dụng phiên bản ngoại tuyến để giữ mã an toàn trên máy tính của bạn. Các mô hình học sâu mà nó sử dụng được đào tạo từ hàng triệu mã nguồn mở. Do đó, nó có thể gợi ý cho bạn các mã phù hợp với ngữ cảnh của bạn.

Công cụ hoàn thành mã này cũng hỗ trợ tùy chỉnh sâu được cá nhân hóa cho nhóm hoặc tổ chức của bạn để cho phép bạn đạt được nhiều hơn trong quá trình phát triển. Hơn nữa, nó thu thập số liệu thống kê mã hóa để cung cấp cho bạn các quy tắc kiểm tra mã phù hợp.

Ponicode

Bạn có muốn xây dựng phần mềm không có lỗi và giao chúng trước thời hạn không? Sau đó, đã đến lúc trao quyền cho nhóm của bạn với Ponicode.

Giải pháp này sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo để viết mã với tốc độ cao hơn trong khi vẫn duy trì chất lượng mã với ít nỗ lực nhất.

Quá trình cài đặt công cụ này sẽ mất chưa đầy một phút và bạn có thể bắt đầu phát triển ứng dụng sẽ không còn là công việc tẻ nhạt nữa. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ các quy trình đơn điệu bằng cách hài hòa giữa chất lượng mã với tốc độ và sự sáng tạo.

  Cách thêm ghi chú vào tệp phác thảo

Giờ đây, bạn có thể phát triển phần mềm cấp Công nghiệp với mã chống lại tương lai loại trừ các lỗi và sai sót. Bạn có thể sử dụng giải pháp này cho các ngôn ngữ Java, Python, JavaScript và TypeScript miễn phí.

Jedi

Jedi là một mục nhập mã nguồn mở khác trong danh sách giải pháp hoàn thành mã AI này. Nó chủ yếu là một công cụ phân tích tĩnh Python mà các nhà phát triển có thể sử dụng trong các plugin IDE / trình chỉnh sửa.

Mặc dù nó tập trung vào tính năng tự động hoàn thành mã, bạn cũng có thể tận hưởng các tính năng khác của nó như chức năng goto, tìm kiếm và tìm kiếm, cấu trúc lại, v.v.

Nó có một API đơn giản mà bạn có thể sử dụng với các trình soạn thảo và dự án khác nhau như Visual Studio Code, Sublime Text, Vim, Emacs, Kate phiên bản 4.13+, Atom, GNOME Builder, Gedit và IPython.

Wing Pro

Wing Pro là một trình soạn thảo thông minh mà bạn nên sử dụng để viết mã dễ dàng bằng Python. Trình chỉnh sửa này phân tích mã tĩnh và thời gian chạy để cung cấp cho bạn các đề xuất phù hợp với ngữ cảnh chất lượng cao.

Ngoài ra, nó cung cấp cho bạn trải nghiệm chỉnh sửa nâng cao với tính năng kiểm tra lỗi thông minh. Bạn có thể tận dụng tính năng tự động hoàn thành của nó trong trình chỉnh sửa và trình bao Python tích hợp.

Công cụ này đi kèm với một Trợ lý nguồn luôn tự cập nhật để hiển thị cho bạn tài liệu nội tuyến, thông tin nhập và mẹo gọi điện.

Nó cũng tự động nhập các đối số hàm và phương thức khi bạn viết mã. Wing Pro cũng cho phép bạn đặt chính xác các đối số của mình theo từng tab thông qua lời gọi.

Sự kết luận

Ở đây, chúng tôi đã thảo luận về một số giải pháp hoàn thiện mã AI hàng đầu mà bạn có thể sử dụng để phát triển sản phẩm. Trong khi một số bạn có thể tự hỏi liệu Trí tuệ nhân tạo có thay thế được các nhà phát triển hay không, thì vẫn còn quá sớm để nói bất cứ điều gì bây giờ.

Kịch bản hiện tại cho thấy nó sẽ phát triển thành một hệ thống theo thời gian sẽ tự động hóa các phần tẻ nhạt của mã hóa.

Vì vậy, thay vì lo lắng về tương lai, tốt hơn là bạn nên tận dụng tốt nhất các giải pháp hoàn thành mã này và đưa chúng vào danh sách các ứng dụng năng suất mà bạn sử dụng.

Xem phiên bản video của bài viết này bên dưới.
Hãy Like và đăng ký kênh Youtube techpoe.com.

x