9 Khung Java EE để Xây dựng Ứng dụng Doanh nghiệp

Spread the love

Các khung công tác Java EE (Enterprise Edition) là công cụ mạnh mẽ để tạo các phần mềm phức tạp và rộng rãi của các ứng dụng doanh nghiệp.

Java đã là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến và đáng tin cậy nhất đối với các nhà phát triển. Trong những năm gần đây, Java đang cải tiến và đi kèm với các bản cập nhật và tính năng mới khuyến khích các lập trình viên Java phát triển các ứng dụng web cấp doanh nghiệp, tạo ứng dụng cho Windows và các ứng dụng của bên thứ ba.

Chúng ta thường không nghĩ Java là ngôn ngữ duy nhất để tạo ra các ứng dụng web mạnh mẽ. Nhưng trên thị trường, có rất nhiều khuôn khổ chất lượng cao khác nhau cho phép tạo các ứng dụng web. Máy ảo Java là một nền tảng đáng tin cậy và đáng tin cậy, đồng thời nó đang hỗ trợ quy trình ROWA (Đọc một lần Viết ở mọi nơi) trong phát triển web.

Chúng ta hãy xem xét các khuôn khổ sau để phát triển các ứng dụng phức tạp.

Mùa xuân

Các Mùa xuân, bởi Pivotal, là khuôn khổ được sử dụng nhiều nhất và nổi tiếng. Nó là một bản đảo ngược của vùng chứa và được điều khiển bởi ngôn ngữ lập trình Java.

Khung này đã tích hợp các tính năng, tài nguyên và tiện ích nâng cao. Các nhà phát triển sử dụng các tài nguyên này để tạo hầu hết mọi loại ứng dụng. Spring framework chạy trên JVM và hoạt động tốt với các ngôn ngữ lập trình khác như Groovy và Kotlin.

Spring framework được sử dụng để thực hiện các tác vụ lặp lại trong lập trình như xử lý dữ liệu, nhắn tin và bảo mật. Bạn có thể tạo ra logic kinh doanh của sự phát triển. Cấu hình của Spring framework rất phức tạp so với các framework khác, nhưng nó có nhiều tính năng nâng cao để cung cấp các ứng dụng phiên bản doanh nghiệp hữu ích.

Điểm nổi bật

 • Khả năng kiểm tra dễ dàng và khả năng tương thích ngược
 • Hỗ trợ một số lượng lớn các gói và lớp
 • Cung cấp hệ thống sinh thái và cộng đồng hiệu quả
 • Tài liệu hữu ích để học framework hiệu quả hơn
 • Cho phép dẫn cơ sở mã linh hoạt như Đối tượng Java cũ thuần túy (POJO)

Nếu bạn đang muốn làm chủ Spring framework, hãy xem phần này khóa học tuyệt vời.

  15 khóa học Udemy mới và thịnh hành nhất năm 2022

Ngủ đông

Ngủ đông là một Java Framework phổ biến nhất khác. Nó còn được gọi là khung công tác Ánh xạ quan hệ đối tượng (ORM) của Java và được sử dụng rộng rãi để xây dựng cấu trúc cơ sở dữ liệu. Hibernate cung cấp ngôn ngữ truy vấn để quản lý cơ sở dữ liệu được gọi là HQL

Khung này cung cấp sự tích hợp trơn tru giữa cơ sở dữ liệu và các ứng dụng web dựa trên Java. Nó có sẵn miễn phí giống như mã nguồn mở nhưng theo giấy phép công cộng GNU 2.1.

Điểm nổi bật

 • Cung cấp cơ sở ứng dụng an toàn và mạnh mẽ
 • HQL tích hợp với các lệnh cơ sở dữ liệu độc lập
 • Nó cung cấp các bộ sưu tập như Set, Map và List để nâng cao các ứng dụng
 • Đơn giản để thay đổi dữ liệu thành nhiều cơ sở dữ liệu.

Struts

Apache Struts là một khung công tác miễn phí, mã nguồn mở và MVC, được sử dụng để xây dựng các ứng dụng Java thanh lịch và hấp dẫn. Nó được sử dụng MVC, tức là Model View Controller, để phát triển các ứng dụng web Java tương tác.

Tổ chức phần mềm Apache phát triển khuôn khổ Struts và nó có kiến ​​trúc trình cắm thêm an toàn và nó cho phép mở rộng khuôn khổ bằng cách tạo các tệp JAR vào classpath của các ứng dụng web Java. Khung tích hợp với nhiều plugin khác nhau và nhiều plugin này sẽ cho phép bạn kết hợp Struts với các khung Java khác nhau như JSF, JUnit, Spring, v.v.

Điểm nổi bật

 • Nó hoạt động hiệu quả với API SOAP, AJAX và REST
 • Có thể tích hợp với các khung công tác khác thông qua các plugin
 • Tạo ứng dụng web bằng các thao tác POJO đơn giản
 • Hỗ trợ các loại mẫu và chủ đề khác nhau
 • Khung được kiểm tra tốt và ổn định

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy xem điều này Khóa học udemy.

Bộ công cụ web của Google (GWT)

GWT là viết tắt của Bộ công cụ web của Google và nó là một trong những khung công tác web phổ biến nhất, và nó chủ yếu được sử dụng để phát triển mã Java ứng dụng khách và mở rộng nó thành JavaScript. Nó hoàn toàn là mã nguồn mở. Các ứng dụng phổ biến của Google như Adsense, Adwords, Google Wallet và Blogger được xây dựng bằng GWT.

Khung này hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng và thử nghiệm các ứng dụng Ajax sử dụng Java. Nó cũng được khuyến khích phát triển các ứng dụng web phức tạp được sử dụng trong ngân hàng và giao dịch, v.v.

  Biết thêm về những người sử dụng 9 công cụ này

Chơi

Chơi khuôn khổ web là một cấu trúc phản ứng, nhẹ, thân thiện với người dùng và không trạng thái cho phép phát triển các ứng dụng web có thể mở rộng một cách nhanh chóng với Java & Scala.

Play được tạo bằng bộ công cụ mã nguồn mở Akka và nó chạy trên JVM (Máy ảo Java). Bộ công cụ này trang bị các công cụ và tính năng thiết yếu và mang đến giao diện thân thiện hơn với người dùng, bao gồm thiết kế, kiểm tra và viết nhanh ở các định dạng mã để phát triển các ứng dụng web. Khuôn khổ này đã làm tăng năng suất của sự phát triển.

Khung chơi tuân theo các nguyên tắc của Tuyên ngôn phản ứng. Do đó, nó được phép tạo các ứng dụng web được ghép nối lỏng lẻo.

Điểm nổi bật

 • Năng suất của nhà phát triển rất cao
 • Cấu hình an toàn
 • Hệ sinh thái khổng lồ
 • Không có phiên Java EE nào và hoàn thành các kết nối không trạng thái
 • Có sẵn với thử nghiệm đơn vị, Selenium và JUnit

Grails

Grails là một khuôn khổ dựa trên Groovy và nó có nghĩa là các nhà phát triển sẽ có thể phát triển các ứng dụng sử dụng ngôn ngữ Groovy. Và nó cũng là mã nguồn mở.

Mục đích chính của ngôn ngữ Groovy là nâng cao năng suất của nhà phát triển và cho phép các khái niệm Oops xây dựng ứng dụng. Và nó được làm một bên của khởi động lò xo và lấy các tính năng tiết kiệm thời gian từ khởi động lò xo.

Học Groovy dễ. Và có thể dễ dàng tích hợp các thành phần và tính năng khác của Java. Nó có một cộng đồng thân thiện và cung cấp nhiều loại plugin khác nhau (hơn 900) được quản lý bởi cấp cộng đồng.

Vert.X

Vert.X chứa các khả năng rộng rãi. và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhưng chủ yếu được xây dựng cho Java. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng Groovy, Ceylon, Ruby hoặc JavaScript, thì bạn được phép sử dụng những thứ đó trên Vert.X framework. Một trong những sự thật cần thiết là hãy cân nhắc rằng nó là một thư viện chứ không phải một thùng chứa.

Điểm nổi bật

 • Thời gian chạy theo hướng sự kiện, Không chặn
 • Khả năng mở rộng dễ sử dụng và đồng thời
 • Polyglot (hỗ trợ một số ngôn ngữ)

Apache Wicket

Wicket còn được gọi là “Apache Wicket”Vì nó có thể truy cập được thông qua Apache Software Foundation. Nó là một khung công tác web nhẹ và một giao diện người dùng tuyệt vời. Nó là mã nguồn mở và được sử dụng để tạo các ứng dụng web phía máy chủ được viết bằng Java.

  Cách bật và tùy chỉnh phụ đề trên Disney +

Mọi người đều có thể dễ dàng tích hợp với ngôn ngữ HTML, cho phép tạo các trang Html đơn giản và điều này sẽ làm giảm độ phức tạp của quá trình phát triển. Khung này chứa các ứng dụng thử nghiệm mạnh mẽ để nâng cao năng suất phát triển.

Điểm nổi bật

 • Hỗ trợ các ngôn ngữ HTML và Java
 • Dễ dàng viết và sắp xếp mã của bạn
 • Gỡ lỗi để kiểm tra các thành phần cụ thể của mã của bạn
 • Tài liệu và Hỗ trợ

JavaServer Faces

JavaServer Faces công nghệ thúc đẩy các khái niệm giao diện người dùng tiêu chuẩn và giao diện người dùng hiện có mà không giới hạn các nhà phát triển đối với một ngôn ngữ đánh dấu, giao thức hoặc thiết bị khách cụ thể. Nó được phát triển bởi Quy trình cộng đồng Java theo JSR – 314.

Các lớp thành phần giao diện người dùng được bao gồm trong công nghệ JavaServer Faces đóng gói chức năng thành phần, không phải bản trình bày dành riêng cho khách hàng, do đó cho phép các thành phần Giao diện người dùng JavaServer Faces được hiển thị cho các thiết bị khách khác nhau.

Sự kết luận

Java là một ngôn ngữ lập trình nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Như chúng ta đã thảo luận về rất nhiều khung công tác được xây dựng bằng Java để phát triển các ứng dụng khác nhau trong các môi trường phù hợp.

Vì vậy, câu hỏi tiếp theo xuất hiện trong đầu bạn là chọn khung công tác nào trong số các khung được đề cập ở trên để xây dựng các ứng dụng web một cách hiệu quả? Là người mới bắt đầu và nếu bạn không có bất kỳ ý tưởng nào về cách sử dụng các khuôn khổ web, thì bạn cần chọn một cấu trúc dễ học và phát triển. Sau khi nhận được kinh nghiệm, sau đó bạn nên chọn những người khác theo yêu cầu của bạn.

x