9 lý do để triển khai chương trình liên kết cho sản phẩm SaaS của bạn

Spread the love

Đảm bảo tăng trưởng bền vững là phần khó nhất trong việc quản lý doanh nghiệp SaaS. Bạn có thể đạt được điều đó bằng cách chạy các chương trình liên kết cho sản phẩm Saas của mình.

Mọi người đều nhận thức được bối cảnh cạnh tranh cao của doanh nghiệp SaaS. Mỗi ngày, nhiều sản phẩm SaaS đang gia nhập thị trường. Vào thời điểm cạnh tranh khốc liệt này, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm các chiến lược sáng tạo để cải thiện khả năng hiển thị của sản phẩm và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. Một chiến lược gần đây đã trở nên phổ biến là tiếp thị liên kết.

Tiếp tục đọc để biết những lý do hàng đầu để chọn tiếp thị liên kết cho sản phẩm hoặc doanh nghiệp SaaS của bạn.

Thế giới cạnh tranh của SaaS

SaaS, hay phần mềm dưới dạng dịch vụ, là một trong những thành phần chính của điện toán đám mây. Về cơ bản, đây là một mô hình phân phối phần mềm nơi các ứng dụng được lưu trữ trên máy chủ đám mây và người dùng có thể truy cập phần mềm đó theo nhu cầu của họ bằng internet.

Người dùng không cần cài đặt phần mềm trên máy tính cục bộ của họ và cũng không cần lo lắng về việc bảo trì phần mềm.

Với sự tiến bộ của công nghệ, các doanh nghiệp ngày càng phụ thuộc vào các giải pháp dựa trên đám mây. Do đó, nhu cầu đối với các sản phẩm SaaS đang tăng lên và cả những người chơi lâu năm cũng như mới đang tham gia vào các ngành và ngóc ngách khác nhau của thị trường này, khiến nó trở nên đông đúc hơn bao giờ hết.

Trong bảy năm qua, quy mô ngành SaaS đã tăng khoảng 500%. Vào năm 2023, quy mô thị trường SaaS toàn cầu sẽ là 197 tỷ USD. Nó dự kiến ​​sẽ đạt 232 tỷ USD vào năm 2024. Để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng trong thị trường cạnh tranh này, các doanh nghiệp SaaS cần triển khai các phương pháp mới và hiệu quả như tiếp thị liên kết.

Các công ty SaaS có thể tận dụng mạng lưới rộng lớn gồm những người có ảnh hưởng và chuyên gia trong ngành, những người làm việc với tư cách là chi nhánh để quảng bá sản phẩm SaaS của họ tới nhiều đối tượng hơn. Bằng cách tận dụng sức mạnh của các chi nhánh, người ta có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm của mình, làm nổi bật các lợi ích và tạo thêm doanh thu với tốc độ bền vững.

Tiếp thị liên kết để quảng bá SaaS với giá cả phải chăng

Chương trình liên kết còn được gọi là chương trình hợp tác. Đó là một thỏa thuận bồi thường giữa một doanh nghiệp/thương nhân và một đối tác tiếp thị.

Đây là một hệ thống dựa trên hiệu suất liên quan đến việc thanh toán hoa hồng cho nhà tiếp thị khi họ có thể mang lại thành công cho công ty một khách hàng mới bằng cách sử dụng các nỗ lực quảng cáo của họ. Khi được thực hiện đúng cách, chương trình này mang lại một tình huống đôi bên cùng có lợi cho các chi nhánh và doanh nghiệp.

Quá trình tiếp thị liên kết như sau:

1️⃣ Doanh nghiệp bắt đầu chương trình liên kết.

2️⃣ Người quan tâm đăng ký tham gia chương trình.

3️⃣ Doanh nghiệp cung cấp các liên kết theo dõi hoặc mã đơn vị liên kết duy nhất cho mỗi đơn vị liên kết.

4️⃣ Các chi nhánh bắt đầu quảng bá thông qua nhiều kênh khác nhau.

5️⃣ Khán giả nhấp vào mã duy nhất để truy cập trang web của người bán.

6️⃣ Khách thực hiện hành động mong muốn hoặc mua thứ gì đó.

7️⃣ Chuyển đổi được theo dõi thông qua cookie hoặc các số nhận dạng khác.

8️⃣ Hoa hồng cho affiliate được tính và trả hàng tháng hoặc hàng quý.

Chương trình tiếp thị liên kết là một cách tiếp thị hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Mô hình trả tiền theo hiệu suất này giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí tiếp thị của họ. Đặc biệt là trong thời kỳ suy thoái hoặc suy thoái kinh tế, các công ty tối ưu hóa ngân sách tiếp thị của họ.

  Cách thêm bạn bè trong Spotify

Doanh nghiệp có thể thiết lập tỷ lệ hoa hồng tùy theo ngân sách tiếp thị và khả năng tài chính của mình. Phương pháp thay thế cho các phương thức quảng cáo truyền thống này cũng giúp các công ty nhắm mục tiêu đến các đối tượng và thị trường ngách cụ thể mà không phải chịu chi phí trả trước đáng kể.

Lý do chọn Tiếp thị liên kết cho SaaS

Nhiều doanh nghiệp cho rằng tiếp thị liên kết không dành cho các sản phẩm SaaS. Ngày nay, bạn sẽ thấy nhiều blogger công nghệ và người sáng tạo nội dung đã nổi lên như những người có ảnh hưởng, những người có thể tạo ra tác động đáng kể đến doanh số bán sản phẩm SaaS của bạn.

Do đó, ngày càng có nhiều công ty SaaS bắt đầu các chương trình liên kết và hợp tác với những người có ảnh hưởng để quảng bá. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, đây là lý do tại sao các công ty SaaS nên triển khai các chương trình liên kết.

Tăng doanh số bán hàng và doanh thu

Lý do lớn nhất để lựa chọn tiếp thị liên kết là để có được nhiều doanh số hơn. Khi nói đến việc gây ảnh hưởng đến nhiều người hơn để mua thành công các sản phẩm hoặc dịch vụ SaaS của bạn, tiếp thị liên kết là một chiến lược hiệu quả cao.

Nó giúp bạn khai thác các thị trường ngách và tiếp cận những người đặc biệt quan tâm đến sản phẩm của bạn. Khi nhiều chi nhánh quảng bá sản phẩm của bạn thông qua các kênh của họ, những sản phẩm đó cũng sẽ hiển thị rõ hơn trên phương tiện truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn xem xét doanh thu sản phẩm và tỷ suất lợi nhuận, bạn sẽ thấy tiếp thị liên kết mang lại lợi ích cao. Hãy tưởng tượng bạn muốn hiển thị quảng cáo trên mạng xã hội hoặc phương tiện truyền thống về sản phẩm của mình. Trong trường hợp đó, bạn phải trả tiền cho các phương tiện đó để hiển thị chính quảng cáo đó, cho dù quảng cáo đó có mang lại cho bạn bất kỳ khách hàng nào hay không.

Kịch bản hoàn toàn khác trong trường hợp tiếp thị liên kết. Bạn chỉ trả hoa hồng cho nhà tiếp thị liên kết khi ai đó mua sản phẩm của bạn thông qua liên kết của họ. Khi bạn chi ít tiền hơn cho việc thu hút khách hàng, tỷ suất lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Phạm vi tiếp cận và tiếp xúc toàn cầu

Có một chương trình liên kết cho các sản phẩm SaaS của bạn có nghĩa là làm cho khán giả toàn cầu trở nên quen thuộc với thương hiệu của bạn. Những người có ảnh hưởng và người viết blog từ khắp nơi trên thế giới có thể đăng ký tham gia chương trình này và quảng bá sản phẩm của bạn. Mỗi người có ảnh hưởng đều có một nhóm người hâm mộ riêng và nội dung quảng cáo họ tạo cho sản phẩm của bạn có thể tiếp cận hàng nghìn khán giả quan tâm.

Nếu bạn đang cố gắng trở thành một thương hiệu toàn cầu, bạn cần tạo nội dung quảng cáo được bản địa hóa cho các khu vực khác nhau. Nhiệm vụ này có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách cộng tác với các nhà tiếp thị liên kết. Họ có thể tạo nội dung bằng ngôn ngữ địa phương sẽ dễ dàng lan truyền trong khán giả địa phương của một quốc gia.

Hơn nữa, hầu hết các chi nhánh đều có một mạng lưới rộng lớn với các đồng nghiệp của họ. Họ thậm chí có thể sử dụng mạng lưới của mình để đảm bảo phạm vi tiếp cận toàn cầu của công ty bạn. Ngoài ra, những nhà tiếp thị này đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

Người dùng có thể không cần mua sản phẩm của bạn ngay bây giờ, nhưng khi họ có nhu cầu sử dụng sản phẩm SaaS trong tương lai, sự quen thuộc của thương hiệu sẽ cho phép họ chọn sản phẩm của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh chưa biết của bạn.

  9 ứng dụng chạy tốt nhất cho Apple Watch của bạn [2023]

SEO tốt hơn và hiện diện trực tuyến

Một lý do bị đánh giá thấp để cộng tác với các chi nhánh là để có được khả năng hiển thị trực tuyến tốt hơn và lợi ích SEO cho trang web của bạn. Nếu bạn bán một sản phẩm SaaS, thì bạn phải nổi bật trên các kênh trực tuyến khác nhau. Bạn có thể tận dụng các nguồn lực và kiến ​​thức chuyên môn của các nhà tiếp thị liên kết để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của mình.

Khi họ sử dụng các nền tảng đã được thiết lập, như trang web, blog và nền tảng xã hội, để quảng bá sản phẩm của bạn, thương hiệu của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn. Hơn nữa, các blog và video này tạo ra các liên kết ngược có giá trị đến trang web chính của bạn, giúp nó xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và trở thành một công ty có danh tiếng trực tuyến.

Ngoài ra, các nhà tiếp thị liên kết sử dụng các kỹ thuật tiếp thị trực tuyến khác nhau để thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web hoặc trang đích của bạn. Vì bạn không phải trả cho họ bất cứ thứ gì trừ khi có giao dịch mua thành công, lưu lượng truy cập bạn nhận được thông qua họ là hoàn toàn miễn phí. Lưu lượng truy cập tăng cũng có lợi cho việc thúc đẩy các nỗ lực SEO của bạn và cho phép bạn đạt được thứ hạng tốt hơn.

Tiếp thị dựa trên hiệu suất

Tiếp thị liên kết là một kênh phổ biến để tiếp thị hiệu suất. Trong tiếp thị hiệu suất, mục tiêu là đạt được các mục tiêu đã định trước hoặc đạt được các kết quả có thể đo lường được. Chương trình liên kết cũng liên quan đến cấu trúc thanh toán dựa trên hiệu suất, trong đó bạn không trả tiền cho những người có ảnh hưởng vì những nỗ lực mà trả cho những kết quả có thể định lượng được.

Có thể dễ dàng theo dõi hiệu suất của nhà tiếp thị liên kết khi bạn cung cấp các liên kết duy nhất cho họ mà khán giả sử dụng để truy cập trang web của bạn và mua các sản phẩm SaaS của bạn. Nó giúp bạn không phải quảng cáo trên bảng quảng cáo hoặc phương tiện truyền thống, nơi khó đo lường hiệu suất quảng cáo.

Hơn nữa, các công ty SaaS có thể đánh giá hiệu suất của các chiến dịch và tối ưu hóa chúng cho phù hợp với sự trợ giúp của dữ liệu phân tích. Nếu bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào không hoạt động, họ có thể yêu cầu các nhà tiếp thị liên kết thay đổi chiến lược để cả hai bên đều có lợi.

Cuối cùng, chiến lược tiếp thị dựa trên hiệu suất này có thể kiểm soát chi phí tiếp thị của bạn. Bạn chỉ trả tiền cho đơn vị liên kết khi họ có thể có được một khách hàng đã mua hoặc đăng ký sản phẩm của bạn. Nó làm giảm CAC của bạn và cuối cùng có tác động tích cực đến doanh thu của bạn.

Chương trình liên kết là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ tốt với những người có ảnh hưởng và chuyên gia trong ngành. Các chuyên gia có thể tương tác với cộng đồng của bạn và trả lời các câu hỏi của khách hàng về sản phẩm của bạn. Hơn nữa, họ có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về sản phẩm của bạn dựa trên kinh nghiệm của họ mà bạn có thể sử dụng để cải thiện sản phẩm của mình.

Một chương trình liên kết không nên chỉ dành cho những người có ảnh hưởng. Bạn thậm chí có thể làm cho khách hàng hiện tại của mình trở thành một phần của chương trình này. Nếu bạn bắt đầu một chương trình theo đó khách hàng sẽ nhận được hoa hồng hoặc giảm giá khi có được một khách hàng mới, nhiều người sẽ muốn trở thành một phần của chương trình đó. Trên thực tế, họ là những người tốt nhất để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để đổi lấy phần thưởng.

Đưa họ vào chương trình liên kết của bạn sẽ củng cố lòng trung thành và sự tin tưởng của khách hàng, đồng thời đóng vai trò là bằng chứng xã hội cho khán giả. Điều này cũng sẽ nâng cao danh tiếng của bạn trong số các khách hàng tiềm năng với tư cách là một công ty có mối quan hệ gắn bó chặt chẽ với khách hàng và khuyến khích họ lựa chọn sản phẩm của bạn.

  11 bộ lặp chuỗi tốt nhất để tự động nhân văn bản của bạn

Chiến lược tăng trưởng có thể mở rộng

Chương trình liên kết là một chiến lược tiếp thị có thể mở rộng, có thể tăng hoặc giảm quy mô theo sự tăng trưởng và ngân sách của công ty. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp có thể mở rộng các nỗ lực liên kết của họ khi ngân sách và nguồn lực của họ tăng lên.

Họ có thể tuyển dụng thêm các chi nhánh để mở rộng mạng lưới của mình và thâm nhập thị trường mới mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí đáng kể nào. Trên thực tế, lý do này khiến tiếp thị liên kết có thể thích ứng với sự phát triển của doanh nghiệp.

Mặt khác, nếu doanh nghiệp không thể tạo ra doanh thu mong muốn, nó có thể giảm hoa hồng liên kết hoặc thậm chí dừng chương trình liên kết hoàn toàn.

Truyền miệng

Chương trình liên kết thậm chí có thể hoạt động như một chiến lược tiếp thị truyền miệng. Khi khán giả thấy rằng một đơn vị liên kết đáng tin cậy đang quảng bá sản phẩm của bạn, họ sẽ quan tâm đến việc dùng thử.

Vì lý do này, bạn sẽ muốn phát triển một mạng lưới các chi nhánh là chuyên gia trong ngành, những người hiểu phần mềm của bạn và có thể chia sẻ ý kiến ​​chuyên môn của họ về phần mềm đó.

Không có rủi ro liên quan

Bạn có biết rằng không có nhược điểm nào đối với một chương trình liên kết không? Nếu bạn có một chương trình có cấu trúc tốt, bạn sẽ không có bất kỳ cơ hội mất tiền nào.

Các khoản thanh toán bạn thực hiện cho các chi nhánh là từ doanh thu thực tế mà bạn kiếm được. Vì vậy, bạn không phải trả bất cứ điều gì cho đến khi bạn tạo ra một số doanh thu từ chương trình.

Tăng uy tín

Nếu bạn là một công ty khởi nghiệp SaaS, việc thiết lập uy tín của bạn trên thị trường có thể là một thách thức. Khi bạn chọn cộng tác với những người tạo nội dung nổi bật hoặc trang web nổi tiếng từ các ngành có liên quan, bạn có thể nhanh chóng trở nên đáng tin cậy và khiến nhiều người tự tin chọn sản phẩm của bạn hơn.

Bây giờ bạn đã biết lý do đằng sau việc chạy chương trình tiếp thị liên kết cho các sản phẩm SaaS của mình, hãy tìm bên dưới một số nền tảng trực tuyến có thể hợp lý hóa toàn bộ quy trình:

#1. Đối tácStack

PartnerStack cung cấp cho bạn các công cụ và kiến ​​thức để tạo ra một hệ sinh thái đối tác thành công và luôn phát triển. Với chi phí và nỗ lực thấp, bạn có thể tìm thấy khách hàng mới cho các sản phẩm SaaS của mình, tăng thị phần,

#2. Sự va chạm

Impact là nền tảng quản lý quan hệ đối tác thế hệ tiếp theo dành cho doanh nghiệp SaaS đang phát triển của bạn. Trên nền tảng dễ sử dụng và có nhiều tính năng, bạn có thể quản lý nhiều loại đối tác khác nhau giúp bạn bán các gói đăng ký hoặc tiện ích bổ sung SaaS. Công cụ trực tuyến này rất tốt cho những người có ảnh hưởng, chi nhánh, đại sứ, v.v.

#3. khen thưởng

Phần thưởng cho phép bạn tạo tài khoản quản lý chương trình liên kết trên nền tảng của nó. Sau đó, nhóm sẽ tự quản lý các lượt giới thiệu, số tiền hoa hồng, giảm giá và các nhiệm vụ quản lý quan hệ đối tác quan trọng khác. Bạn có thể chọn từ Paddle hoặc Stripe để thanh toán liên kết suôn sẻ.

Từ cuối cùng

Không thể chỉ tập trung vào việc nâng cao sản phẩm SaaS của bạn, đảm bảo tính bảo mật của nó và cung cấp hỗ trợ đồng thời tự mình xử lý việc tiếp thị. Mặc dù bạn cần tự mình quảng cáo các công cụ SaaS, nhưng bạn nên dựa nhiều vào các chương trình liên kết.

Nó cho phép bạn hợp tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, đại sứ, blog trực tuyến, kênh YouTube, nhóm Discord, v.v. để quảng bá sản phẩm của bạn. Đó là một cách hiệu quả và rẻ tiền để bán hàng và tiếp cận với đại chúng.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp muốn nhận đề xuất sản phẩm SaaS từ các liên hệ đã biết. Thiết lập chương trình tiếp thị liên kết của bạn cho các công cụ SaaS ngay bây giờ và tận hưởng lợi ích của việc tiếp thị rộng rãi.

Tiếp theo, hãy xem cách bắt đầu một trang web tiếp thị liên kết và kiếm tiền.

x