9 Mẫu & Trình tạo Kế hoạch Tiếp thị dành cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Spread the love

Các mẫu kế hoạch tiếp thị hoạt động như một công cụ hữu ích cho các cộng sự kinh doanh, giám đốc điều hành và lãnh đạo. Nó giúp bạn hình dung các chiến lược tiếp thị cho tương lai.

Cho dù sản phẩm của bạn tốt đến đâu, bạn cũng nên có một kế hoạch chiến lược tiếp thị được nghiên cứu kỹ lưỡng và vững chắc để thành công trong việc kinh doanh của mình. Vì việc phát triển chiến lược tiếp thị cho một phạm vi thời gian cụ thể có thể khó khăn, nên mọi người thường chọn sử dụng các mẫu kế hoạch tiếp thị để thực hiện nhiệm vụ dễ dàng hơn.

Bài viết này sẽ thảo luận về định nghĩa, tầm quan trọng và các yếu tố của một kế hoạch tiếp thị. Ngoài ra, chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách các mẫu cho kế hoạch tiếp thị.

Kế hoạch Tiếp thị là gì?

Kế hoạch chiến lược tiếp thị là một tài liệu chứa phác thảo chiến lược tiếp thị hoặc quảng cáo của tổ chức. Nó cho thấy các chiến dịch PR sẽ được thúc đẩy như thế nào để tiếp cận khách hàng mục tiêu và tạo ra khách hàng tiềm năng.

Một chiến lược tiếp thị được xác định rõ ràng mang kế hoạch tổng thể để giải thích lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho khán giả và đánh bại các đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, một kế hoạch như vậy có thể chứa nhiều thuật ngữ tiếp thị khác nhau cần được giải thích dễ hiểu khi tiếp cận với khán giả.

Lợi ích của một kế hoạch tiếp thị

# 1. Xác định đối tượng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh

Với một kế hoạch tiếp thị được nghiên cứu đầy đủ, các công ty có thể xác định khách hàng mục tiêu của họ mà họ sẽ cố gắng giải quyết các vấn đề với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Nó cũng nên xác định vị trí của các đối thủ cạnh tranh để hiểu những gì những người khác đang cung cấp cho cùng một khách hàng và cách bạn có thể cung cấp các sản phẩm tốt hơn.

# 2. Cho phép ra quyết định

Một kế hoạch tiếp thị bao gồm các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn và các nguồn lực bạn có thể sử dụng để xử lý chúng. Với những điều này được liệt kê ở cùng một nơi, việc đưa ra quyết định tiếp thị sẽ là một quá trình dễ dàng. Bây giờ, bạn có thể trả lời tất cả các câu hỏi tiếp thị dựa trên kế hoạch tiếp thị.

# 3. Giúp lập kế hoạch dài hạn & thực hiện ngắn hạn

Một kế hoạch tiếp thị chiến lược lý tưởng đưa ra một cái nhìn tương lai trong 3 đến 5 năm tới. Do đó, bạn chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với bất kỳ thách thức nào có thể xảy ra trong tương lai. Bạn cũng có thể ghé thăm họ theo thời gian để thực hiện bất kỳ thay đổi nào nếu cần thiết.

#4. Tránh các quyết định hoảng sợ

Kế hoạch tiếp thị có thể báo trước những vấn đề phía trước để bạn có thể chuẩn bị cho chúng và phát triển các chiến lược phù hợp để xử lý chúng. Vì lý do này, bạn sẽ không đưa ra quyết định hoảng sợ nếu có bất cứ điều gì bất lợi xảy ra. Việc thực hiện khuôn khổ đã lên kế hoạch là đủ để giải quyết những tình huống đó.

  Cách lấy Stock Gnome Shell trong Ubuntu 17.10

# 5. Phát triển các chiến lược hướng vào khách hàng

Với kế hoạch tiếp thị chiến lược, bạn có thể sử dụng dữ liệu nghiên cứu thị trường để phát triển cách tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Kế hoạch cũng sẽ bao gồm các kênh và công cụ bạn sẽ sử dụng để thu hút họ. Nó cũng đảm bảo rằng bạn đầu tư vào các hoạt động tiếp thị hỗ trợ chiến lược đã xác định trước.

Những gì cần bao gồm trong một kế hoạch tiếp thị?

Tùy thuộc vào sản phẩm và nhu cầu của công ty, bạn có thể tập trung vào các khía cạnh khác nhau của kế hoạch tiếp thị. Sau đây là một số thành phần thường thấy trong một kế hoạch tiếp thị chiến lược.

  • Đối tượng mục tiêu và nhân khẩu học của họ
  • Nghiên cứu thị trường
  • phân tích sự làm việc quá nhiều
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh
  • Mục tiêu
  • Chiến lược thị trường và các kênh
  • Thời gian
  • Ngân sách

HubSpot

Tạo một kế hoạch tiếp thị thật dễ dàng nếu bạn sử dụng HubSpot mẫu cho kế hoạch chiến lược tiếp thị. Mẫu giúp người dùng phác thảo chiến lược tiếp thị hàng năm của họ, xác định các sáng kiến ​​quan trọng nhất và theo dõi các chỉ số quan trọng.

Chỉ cần nhập các mục tiêu tiếp thị của bạn và lấy mẫu cho chiến lược tiếp thị của công ty bạn. Ví dụ: bạn phải thêm sứ mệnh của công ty, trọng tâm của nhóm, các sáng kiến ​​bạn ưu tiên, mục tiêu bạn muốn đạt được với những điều này và những nỗ lực trong tương lai.

Mẫu bao gồm các phần Tóm tắt, Sáng kiến ​​kinh doanh, Chiến lược thị trường, Kênh tiếp thị, Công nghệ tiếp thị, Thị trường mục tiêu và Ngân sách.

monday.com

Những người đang tìm kiếm các mẫu có thể tùy chỉnh cho nhu cầu tiếp thị của họ có thể chọn monday.com. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số mẫu tiếp thị làm sẵn, trong đó có một mẫu dành cho chiến lược tiếp thị.

Sử dụng mẫu này, bạn và nhóm của bạn có thể giám sát tất cả các chiến lược và sáng kiến ​​tiếp thị. Giờ đây, bạn có thể lập kế hoạch mục tiêu, chiến dịch và ngân sách kinh doanh của mình trong một không gian làm việc duy nhất.

Mẫu này cũng hỗ trợ việc hình dung chiến lược tiếp thị thông qua một biểu đồ và dòng thời gian toàn diện. Tính năng kéo và thả của nó cho phép bạn dễ dàng bao gồm các cột cần thiết.

Mẫu tiếp thị từ monday.com dễ dàng tích hợp với Gmail, Lịch Google, Google Drive, Facebook Ads, Mailchimp và HubSpot.

Canva

Canva tự hào có một loạt các mẫu, bao gồm cả các mẫu dành riêng cho kế hoạch chiến lược tiếp thị. Nền tảng này có một số bản trình bày slide nổi bật mà bạn có thể tùy chỉnh để trình bày chiến lược tiếp thị hấp dẫn nhất.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy một loạt các bài thuyết trình được thiết kế chuyên nghiệp với nhiều phong cách và màu sắc khác nhau cho nhiều mục đích khác nhau, từ quảng cáo chiêu hàng sản phẩm mới đến cập nhật chiến lược truyền thông xã hội.

Bạn có thể chọn từ các mẫu đầy màu sắc, đơn giản, tối giản và kỳ quặc để phù hợp với nhận diện thương hiệu. Nền tảng thân thiện với người dùng này cũng hỗ trợ cộng tác với đồng đội của bạn và cho phép bạn thêm ảnh, biểu tượng, hình dạng và hình minh họa.

  Là gì và làm thế nào để khắc phục nó?

Sau khi tạo bản trình bày, bạn có thể tải xuống dưới dạng PDF hoặc PPT. Bạn cũng có thể chia sẻ một liên kết có thể xem được của bản trình bày với các bên liên quan.

Visme

Nếu bạn thấy bận rộn trong việc tạo một kế hoạch tiếp thị chiến lược, hãy xem bộ sưu tập các mẫu kế hoạch tiếp thị Visme các đề nghị. Sử dụng các mẫu của họ, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu với các bố cục được thiết kế sẵn và cá nhân hóa chúng để tạo ra một kế hoạch phù hợp với mục tiêu và chiến lược của bạn.

Các tính năng như thay thế nội dung trình giữ chỗ cùng với tùy chỉnh phông chữ và màu sắc giúp kế hoạch tiếp thị tạo ra một quy trình liền mạch. Bạn có thể đưa nội dung thương hiệu của mình hoặc bất kỳ ảnh, biểu tượng và biểu đồ miễn phí nào khác vào mẫu theo nhu cầu của chúng tôi.

Ngoài ra, có thể sắp xếp lại hoặc loại bỏ các trang trình bày theo nội dung của bạn. Khi quá trình phát triển kế hoạch hoàn tất, bạn có thể tải xuống kế hoạch tiếp thị có độ phân giải cao hoặc chia sẻ trực tuyến bằng liên kết.

Plannuh

Plannuh là một giải pháp kế hoạch tiếp thị chiến lược dựa trên đám mây, nơi người dùng có thể phát triển và quản lý các kế hoạch tiếp thị bằng cách sử dụng các mẫu mạnh mẽ. Sử dụng các mẫu trang trình bày, bạn có thể xây dựng kế hoạch tiếp thị trực tuyến và xuất hoặc tải chúng xuống theo yêu cầu của bạn.

Các trang trình bày mẫu đi kèm với các định nghĩa và ví dụ về các yếu tố để bạn có thể tạo ra các ý tưởng tốt hơn. Chúng có thể chỉnh sửa và tùy chỉnh, nơi bạn có thể định dạng văn bản bên cạnh việc thêm đánh số và gạch đầu dòng.

Ví dụ: trong khi tạo kế hoạch về đối tượng mục tiêu, bạn có thể bao gồm định nghĩa về khách hàng mục tiêu, nhân khẩu học, hành vi, vị trí và tính cách của họ.

Một số slide Plannuh cho kế hoạch chiến lược tiếp thị là Nghiên cứu & Phân tích Thị trường, Mục tiêu Tiếp thị, Mục tiêu Công ty, Định giá và Đóng gói, Phân tích Cạnh tranh và Chiến lược Kênh Bán hàng.

Xtensio

Xtensio là một cổng cộng tác, nơi bạn có thể tìm thấy các mẫu và bản trình bày đẹp, bao gồm cả mẫu kế hoạch tiếp thị. Nó hỗ trợ bạn xác định các mục tiêu cốt lõi của công ty và vạch ra một lộ trình rõ ràng để tăng trưởng kinh doanh nhanh hơn.

Sử dụng mẫu này, các tổ chức có thể phát triển một kế hoạch tiếp thị mạnh mẽ bao gồm các kế hoạch tiếp thị chiến thuật và chiến lược mà họ có cho khách hàng. Nó cũng phù hợp để tạo ra một lộ trình chiến lược hấp dẫn trực quan cho nhóm tiếp thị.

Người dùng có thể duy trì tính nhất quán trong chiến lược tiếp thị bằng cách sử dụng nó. Mẫu này cũng giúp duy trì sự minh bạch trong toàn công ty về việc quản lý và phân bổ nguồn lực hiệu quả. Các tính năng tùy chỉnh phông chữ và màu sắc của nó đảm bảo tính nhất quán của thương hiệu.

Slite

Bạn đang tìm kiếm các mẫu kế hoạch tiếp thị cho phép bạn phác thảo kế hoạch tiếp thị của công ty cùng với khung thời gian cụ thể của nó? Slite cung cấp cho bạn các mẫu miễn phí cho các kế hoạch tiếp thị giúp bạn dễ dàng phát triển một kế hoạch tiếp thị thiết thực và hữu ích.

  Cách đọc chính tả văn bản trong MS Office với chính tả của Microsoft

Bạn không phải đầu tư các nguồn lực và thời gian có giá trị để tạo một kế hoạch tiếp thị khi bạn có sẵn mẫu này. Các mẫu chiến lược tiếp thị hợp tác này giúp toàn bộ quá trình lập kế hoạch trở nên dễ dàng và ngắn gọn trong khi cung cấp cho bạn một cơ sở vững chắc để bắt đầu.

Slite cung cấp các mẫu riêng biệt cho các dự án tiếp thị, thử nghiệm tiếp thị, bản tin tiếp thị và phân tích đối thủ cạnh tranh, vì vậy bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh chúng để thêm dữ liệu cần thiết.

Đẹp.ai

Đẹp.ai rất hữu ích cho các giám đốc điều hành, những người cần chuẩn bị một bản trình bày kế hoạch tiếp thị hiệu quả cho đồng đội và các bên liên quan. Sử dụng nó, người dùng có thể trình bày một cái nhìn rõ ràng về các kế hoạch tiếp thị của bạn.

Mẫu bản trình bày này không chỉ giải phóng bạn khỏi việc tạo các trang trình bày từ đầu mà còn cung cấp cho bạn sự tự do để đưa tính sáng tạo vào các trang trình bày của mình. Mặc dù mẫu này lý tưởng cho nhiều mục đích khác nhau, nhưng mọi người chủ yếu sử dụng nó cho các chiến dịch quảng cáo, đề xuất tiếp thị và kế hoạch tiếp thị.

Mẫu này từ Beautiful.ai chứa 10 trang trình bày hoàn toàn có thể tùy chỉnh với các tính năng thiết kế và đồ họa thông tin. Nó có các slide dành riêng cho Cấu trúc chiến dịch, Ngân sách, Biểu đồ tăng trưởng, Phễu tiếp thị, Chương trình nghị sự, Mục tiêu và Sơ đồ quy trình.

Asana

Asana cung cấp một mẫu chiến lược tiếp thị mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để lập chiến lược cho các mục tiêu của mình và quản lý các nguồn lực chính. Nó cũng cho phép bạn tập trung tất cả các kế hoạch liên quan đến tiếp thị của mình trên một nền tảng để thực hiện liền mạch.

Cho dù bạn muốn tạo chiến lược tiếp thị B2B hay B2C, bạn đều có thể phát triển và mở rộng tác động tiếp thị với mẫu Asana này. Bạn có thể sử dụng nó để tạo các kế hoạch tiếp thị cho tiếp thị kỹ thuật số, tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung và bất kỳ chiến lược thị trường nào khác.

Mẫu này cho phép bạn bao gồm tiến độ nhiệm vụ, xếp hạng ưu tiên và trạng thái phê duyệt của mọi bước trong kế hoạch. Với những điều này, người dùng có thể tạo các nhiệm vụ có thể thực hiện với chủ sở hữu, cập nhật trạng thái thường xuyên và giữ cho các thành viên trong nhóm có thể truy cập các kế hoạch.

Sự kết luận

Tạo một chiến lược tiếp thị toàn diện là chìa khóa để khởi động và quản lý chiến dịch thành công. Với sự trợ giúp của các mẫu kế hoạch tiếp thị được thảo luận ở trên, bạn sẽ có thể lập chiến lược tiếp thị sản phẩm ngay lập tức.

Trong khi lập kế hoạch, bạn có thể muốn bao gồm các nền tảng tiếp thị qua SMS để tiếp cận trực tiếp người dùng cuối để quảng bá sản phẩm.

x