9 Người tạo biểu đồ Venn để So sánh và Tổ chức Dữ liệu Trực quan

Spread the love

Biết mọi thứ về Sơ đồ Venn, cách tạo chúng và một số mẫu có thể hữu ích.

Dữ liệu là một trong những yếu tố phổ biến nhất mà các công ty sử dụng vì lợi ích của họ. Đặc biệt là chuyển đổi dữ liệu thô thành một thứ hữu ích và quản lý nó để có được thông tin chi tiết. Khi dữ liệu được hiển thị dưới dạng bản trình bày hoặc dạng đồ họa, nó rất dễ hiểu.

Trực quan hóa dữ liệu có thể diễn ra theo một số cách, chẳng hạn như đồ thị, biểu đồ và biểu đồ Venn để hiểu rõ về nó. Nhưng tại sao lại là Sơ đồ Venn?

Biểu đồ Venn là một biểu đồ trực quan tập trung vào các khái niệm và mối quan hệ của chúng. Hình tròn hoặc hình dạng khác đại diện cho một tập hợp các phần tử và đánh dấu các khái niệm chung với vùng chồng lấn. Đối với một số người, biểu đồ Venn rất đơn giản, trong khi đối với những người khác, nó phức tạp tùy thuộc vào yêu cầu.

Đây là một phương pháp tuyệt vời để biểu diễn dữ liệu và trực quan hóa các khái niệm một cách dễ nắm bắt và rõ ràng, phổ biến trong thế giới chuyên nghiệp và học thuật. Người dùng có thể dễ dàng đọc dữ liệu trực quan và phân tích nó dựa trên sự khác biệt và giống nhau của nó, bao gồm các khái niệm và con số.

Biểu đồ Venn thường có ba loại:

  • Biểu đồ Venn 2 tập là hai hình tròn hoặc hình bầu dục chồng lên nhau.
  • Biểu đồ Venn 3 tập được đóng gói với ba vòng tròn để cung cấp sự hiểu biết về các yếu tố.
  • Biểu đồ Venn 4 tập là bốn vòng tròn có thể phức tạp và phức tạp, nhưng các hình bầu dục có thể phù hợp với biểu diễn.

Có Hình tam giác, Hình kim cương, Ngôi sao, Thế vận hội, Nhiều lớp, Lồng nhau, Hình tròn, Vòng tròn kích thước thay thế, Biểu đồ dựa trên hình ảnh, Hỗn hợp và Euler Venn. Người dùng có thể chọn phù hợp lý tưởng dựa trên yêu cầu của họ.

Các ứng dụng trong thế giới thực của biểu đồ Venn bao gồm Khoa học, Văn học, Ngôn ngữ học, Kinh doanh và Tâm lý học. Nhiều người dùng làm việc trên Microsoft Word, Google Documents và trình tạo biểu đồ Venn trực tuyến để phát triển một biểu diễn lý tưởng.

Với điều này đã nói, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn qua một số nhà sản xuất biểu đồ Venn trực tuyến nổi tiếng.

Lucidchart

Trình tạo sơ đồ Lucidchart Venn là một không gian làm việc trực quan giúp cộng tác với nhóm dễ dàng hơn. Nó cho phép trực quan hóa dữ liệu và kết hợp sơ đồ hóa để thúc đẩy sự đổi mới và tăng tốc hiểu biết.

Lucidchart Trình tạo sơ đồ Venn là cơ bản để sử dụng. Chỉ cần làm theo các bước được liệt kê bên dưới:

1. Bắt đầu với một mẫu có thể giúp bạn dễ dàng hình dung ra sự tương phản và so sánh. Người dùng có thể chọn các mẫu khác nhau hoặc tùy chỉnh chúng dựa trên yêu cầu hoặc ý tưởng của họ. Có thể kéo các hình dạng vòng tròn hoặc tập hợp và thay đổi kích thước và nhân bản các hình dạng.

  Cách Nhúng Bản vẽ Google vào Google Tài liệu

2. Tùy chỉnh mẫu, kiểu, chỉnh sửa và định dạng văn bản và hình dạng để làm việc trên đường viền, định cỡ, phông chữ, mức độ chuyển màu, màu sắc, v.v. Người dùng có thể tạo các nhãn hoặc vòng tròn chồng chéo, gạch dưới nhãn hoặc thêm văn bản vào các hình dạng .

3. Nhập dữ liệu để liệt kê các phần tử duy nhất trong mỗi tập hợp và các giao điểm. Người ta có thể sử dụng các định dạng như danh sách và dấu đầu dòng để chỉ ra thông tin.

Sau khi hoàn tất, người dùng có thể xuất bản kết quả với tích hợp phổ biến từ mọi nơi, chẳng hạn như Slack, Jira, Microsoft Suite, Google Suite và Confluence.

Canva

Sơ đồ Canva Venn là một cách trực tuyến và miễn phí để trực quan hóa dữ liệu đồng thời thể hiện sự khác biệt và tương đồng của nó. Đây là cách dễ nhất để phát triển một sơ đồ lý tưởng bằng cách sử dụng các loại biểu đồ khác nhau để lựa chọn, các công cụ kéo và thả dễ dàng, nhúng nó vào bản trình bày và không thể thực hiện được.

Canva đi kèm với một số mẫu biểu đồ Venn mà người dùng có thể chọn và tùy chỉnh để nhận được kết quả. Người dùng có thể làm theo các bước để bắt đầu với biểu đồ Venn:

1. Đăng nhập vào tài khoản Canva của bạn và vào sơ đồ Venn để kiểm tra các mẫu. Chọn mẫu phù hợp với bạn, chẳng hạn như vòng kết nối, các chủ đề khác nhau, khoa học dữ liệu, phát triển chuyên môn, tiếp thị, v.v.

2. Thử các tính năng khác nhau như ảnh, kết hợp màu sắc, phông chữ, hình nền, hình minh họa, yếu tố và đồ thị. Bao gồm văn bản nếu cần, thêm mô tả hoặc tiêu đề.

3. Tùy chỉnh thiết kế với các nhãn dán kỳ quặc và tạo hình ảnh động cho thiết kế để thu hút khán giả.

Sau khi hoàn thành, người dùng có thể chia sẻ biểu đồ Venn trên Google Drive, Facebook, LinkedIn, trang web, v.v. Cũng có thể tải xuống thiết kế và in nó cho danh thiếp, tờ rơi, tiêu đề thư và tài liệu quảng cáo.

SmartDraw

Biểu đồ SmartDraw Venn phần mềm đã giúp người dùng phát triển một giải pháp hoàn hảo dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nó cho phép người dùng tạo một thiết kế có thể phù hợp với yêu cầu của họ bằng cách sử dụng các mẫu có sẵn.

SmartDraw đi kèm với một công cụ mạnh mẽ giúp thiết kế đồ họa cho các bài thuyết trình và báo cáo dễ dàng hơn mà không cần bất kỳ kinh nghiệm chuyên môn nào. Nó được đóng gói với định dạng thông minh như thêm hoặc xóa chia sẻ, sắp xếp các phần tử, sắp xếp lại và nhấp vào các lệnh đơn giản.

App.Diagram

App.Diagrams là một trình tạo lưu đồ trực tuyến được tích hợp một số tính năng. Nó cho phép người dùng cộng tác trong thời gian thực, chỉnh sửa các điểm kết nối và sử dụng kho GitHub. Trình tạo sơ đồ trực tuyến rất dễ sử dụng và có bảng trắng trực tuyến cho bất kỳ sơ đồ phức tạp nào.

  13 công cụ tuyệt vời để tạo nhân vật hoạt hình cho doanh nghiệp của bạn

App.Diagram bao gồm một số hình dạng mà người ta có thể chọn khi lập biểu đồ Venn. Người ta có thể dễ dàng kéo và thả các hình dạng để bắt đầu thiết kế. Công cụ này bao gồm các tính năng chính từ UML đến Quan hệ thực thể, Lưu đồ đến Mũi tên.

Visme

Nếu bạn muốn sử dụng một công cụ miễn phí và dễ sử dụng, trình tạo sơ đồ Visme Venn có thể là thứ bạn cần. Nó giúp thiết kế các biểu đồ Venn đẹp có thể đáp ứng các yêu cầu của người dùng. Phần mềm được biên dịch với một số mẫu và ví dụ để tạo hình ảnh trực quan dữ liệu đẹp mắt.

Visme đi kèm với các mẫu có thể tùy chỉnh mà người ta có thể thêm vào các dự án của họ và chia sẻ với những người khác. Các mẫu bao gồm Mạng xã hội, Cách tìm thị trường ngách có lợi nhuận, sơ đồ Euler và Nhiều tập hợp. Người dùng có thể tùy chỉnh hình dạng, màu sắc và phông chữ để phù hợp với thiết kế và chia sẻ tệp trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nó dễ dàng kéo và thả, một số hình dạng và hàng trăm ảnh hoặc biểu tượng. Người ta có thể tận dụng các biểu đồ và dữ liệu các công cụ Viz như tiện ích dữ liệu, phần tử lưu đồ, biểu đồ và các tài sản và hình minh họa có thể tùy chỉnh khác, biểu tượng, ảnh, đồ họa động để làm cho nó trở nên độc đáo.

Sáng tạo

Sáng tạo được đóng gói với một thư viện hình dạng mở rộng và các mẫu tiêu chuẩn ngành để có được thông tin chi tiết từ dữ liệu. Các công cụ kéo và thả đơn giản giúp dễ dàng tạo kết nối và trực quan hóa các tập dữ liệu. Biểu mẫu miễn phí cũng cho phép một canvas vô hạn để tạo và suy nghĩ về các thiết kế toàn diện.

Creately cho phép người dùng làm việc trong thời gian thực với bảng trắng và hội nghị truyền hình. Người ta có thể nhập dữ liệu từ CSV, Google Spreadsheets và Microsoft Excel để tập trung dữ liệu và hợp lý hóa việc xem xét, chia sẻ và chỉnh sửa với nhiều cấp độ truy cập. Nhận xét nội tuyến giúp dễ dàng cung cấp sự tự do và đơn giản hóa các cuộc thảo luận để thêm các đề xuất và thông tin đầu vào.

Cũng dễ dàng nhúng sơ đồ vào trang tính, trang trình bày hoặc tài liệu ở bất kỳ định dạng nào như PDF, JPEG, PNG và SVG. Đa quan điểm là một tính năng nổi bật khác của phần mềm khiến nó trở thành một lựa chọn lý tưởng.

Mô hình hình ảnh trực tuyến

Công cụ sơ đồ trực tuyến Visual Paradigm Venn cho phép người dùng tạo các thiết kế đẹp và chính xác. Nó được biên dịch với một số tính năng, chẳng hạn như chèn nhanh các điểm bằng cách sử dụng phương pháp kéo và thả để tạo nhãn văn bản và đặt tên cho nhãn.

  Cách thực hiện một đường cong hiệu chuẩn tuyến tính trong Excel

Mô hình hình ảnh trực tuyến được đóng gói với các hình dạng có thể di chuyển và xoay tự do để kiểm soát sự xuất hiện của các điểm hoặc hình tròn phù hợp với yêu cầu. Nó đi kèm với một số ví dụ như URM, SysML, bộ số và sự hình thành. Các tính năng bao gồm lập sơ đồ dễ dàng, tích hợp MS office và vẽ với các hình dạng tùy chỉnh.

Vizzlo

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình tạo biểu đồ miễn phí, hãy bắt đầu với Vizzlo, công cụ này làm phong phú thêm các báo cáo và bản trình bày hoạt động trong PowerPoint, hoạt động trực tuyến và Google Trang trình bày. Người dùng có thể dễ dàng tạo sơ đồ Venn (còn được gọi là sơ đồ Logic hoặc tập hợp).

Vizzlo được đóng gói với một số tính năng như vòng tròn hoặc tập hợp không giới hạn, tùy chỉnh kích thước, thêm nét vẽ, thay đổi độ sáng, xoay nhóm, sử dụng mẫu, mô tả chi tiết tùy chọn và làm nổi bật các giao lộ. Mục đích là để tăng năng suất của các phần bổ trợ và phần bổ trợ.

Bánh táo

Trình tạo sơ đồ Appy Pie Venn rất dễ sử dụng và được đóng gói với các mẫu có thể tùy chỉnh được làm sẵn. Nó lý tưởng cho những người dùng không am hiểu về công nghệ và cần một thứ gì đó dễ dàng.

Bánh táo đi kèm với hàng trăm mẫu có thể tùy chỉnh yêu cầu nỗ lực tối thiểu. Nó được đóng gói với một số yếu tố, chẳng hạn như nhãn dán, hình dạng, v.v., người ta có thể kéo và thả. Người ta có thể thêm logo, màu thương hiệu và các yếu tố khác để tạo cho nó một diện mạo mới. Việc hợp tác nhóm cũng dễ dàng hơn với nhóm này để nâng cao tiêu chí ở các định dạng khác nhau.

Sự kết luận

Đây là một số lựa chọn phổ biến cho bộ tạo biểu đồ Venn có thể giúp thu được kết quả lý tưởng. Mục đích là để tổ chức thông tin một cách hợp lý, sắp xếp các ý tưởng, giữ cho nó nhất quán, sử dụng màu sắc để phân biệt các yếu tố, tránh các biệt ngữ rườm rà và giảm thiểu sự lộn xộn để tạo ra các biểu đồ Venn hấp dẫn và trực quan.

Tạo biểu đồ Venn có thể là một cách thông tin và thú vị để biểu diễn dữ liệu. Nó là thực tế và một trình tạo biểu đồ Venn trực tuyến có thể đưa ra một bức tranh rõ ràng về dữ liệu.

Bây giờ bạn có thể xem một số Người tạo lưu đồ tốt nhất.

x