9 phần mềm kế toán quản lý tài sản tốt nhất cho chủ nhà

Spread the love

Quản lý nhiều tài sản mà không có phần mềm kế toán quản lý tài sản nghe có vẻ khó khăn và tốn thời gian với tư cách là chủ nhà.

Theo dõi tiền thuê nhà và các chi phí liên quan đến tài sản khác có thể là một điều khó khăn. Bàn giao nó trên trang tính excel hoặc thủ công cũng không hữu ích. Hơn nữa, việc thuê nhân viên kế toán có thể trở thành một chi phí khác cho bạn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc quản lý nhiều tài sản, quảng cáo cho vị trí tuyển dụng hoặc bán hàng, xử lý thủ tục giấy tờ pháp lý và hoạt động trong phạm vi ngân sách có thể gây khó khăn cho việc điều hành và duy trì hoạt động kinh doanh bất động sản.

Các nhà quản lý tài sản đã sử dụng giấy, email, bảng tính và bút và giấy trong nhiều năm để theo dõi tất cả các giao dịch, nhiệm vụ, yêu cầu của người thuê và các hoạt động hàng ngày khác.

Rất may, sau khi phần mềm quản lý tài sản ra đời, tất cả các tác vụ chính hiện đã được tự động hóa và hoạt động trơn tru hơn so với trước đây.

Một công cụ quản lý tài sản có thể giúp bạn trở thành chủ nhà thông thái. Và cho phép bạn tập trung vào những thứ khác hơn là tính toán tiền thuê nhà và an ninh.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên sử dụng công cụ quản lý tài sản và cách chúng có thể giúp bạn.

Mục đích của phần mềm kế toán quản lý tài sản

Một công cụ quản lý tài sản có thể giúp bạn trở thành chủ nhà thông thái. Và cho phép bạn tập trung vào những thứ khác hơn là tính toán tiền thuê nhà và an ninh.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên sử dụng công cụ quản lý tài sản và cách chúng có thể giúp bạn.

 • Các công cụ quản lý tài sản không tốn kém và giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền theo thời gian. Chương trình phần mềm sẽ sắp xếp mọi giao dịch. Do đó, vì các nhiệm vụ kế toán dễ quản lý hơn so với việc nhập dữ liệu đơn giản, bạn sẽ không cần phải thuê nhân viên kế toán.
 • Phần mềm kế toán quản lý tài sản tự động hóa các quy trình kế toán và sổ sách kế toán, giảm các lỗi kế toán và lỗi không cố ý.
 • Họ có khả năng báo cáo tiên tiến và mạnh mẽ. Nhờ đó, bạn có thể tạo báo cáo tài chính hàng tuần hoặc hàng quý cho tài sản cho thuê của mình.
 • Bạn có thể nhận được bảo mật phần mềm và bảo mật dữ liệu với phần mềm kế toán quản lý tài sản, do đó bạn sẽ không phải lo lắng về các cuộc tấn công mạng.
 • Khả năng mở rộng là một lợi thế đáng kể khác của việc sử dụng phần mềm này. Nó có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn.
 • Những Tính Năng Phần Mềm Kế Toán Quản Lý Tài Sản Nên Có

  tự động hóa

  Một trong những lợi ích hữu ích nhất của việc sử dụng PMS là tự động hóa. Các doanh nghiệp có thể đạt được kết quả tốt hơn nhiều bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại mà máy móc có thể thực hiện hiệu quả hơn con người.

  Ngoài ra, các tác vụ tự động có thể tiết kiệm thời gian cho công nhân để họ có thể cống hiến cho các khía cạnh quan trọng hơn của công ty, chẳng hạn như dịch vụ khách hàng.

  khiếu nại của khách hàng

  Phần mềm quản lý tài sản phù hợp có thể cung cấp nhiều hơn là chỉ hỗ trợ. Ngoài ra, nó còn có nhiều tính năng khác, chẳng hạn như đồng bộ hóa lịch, tính năng thông báo và cá nhân hóa các chiến dịch tiếp thị của bạn. Nếu bạn mở rộng ra ngoài thị trường địa phương, bạn cũng nên xem xét các cách để thu hút khách hàng từ các quốc gia khác.

    9 Thư viện Thành phần Lưới Dữ liệu JavaScript để Sử dụng

  Bằng cách cải thiện trải nghiệm của họ, bạn thể hiện sự đánh giá cao hơn đối với khách hàng của mình. Cuối cùng, hãy thêm bao nhiêu tính năng tập trung vào khách hàng tùy thích vào ứng dụng của bạn để cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng sự hấp dẫn của khách hàng.

  Quản lý nhiều tài sản

  Việc quản lý nhiều tài sản trở nên rắc rối và đau đầu. Sau đó, bạn có thể cần mọi thứ trong một ứng dụng duy nhất để quản lý tất cả các tài sản đó.

  Chọn Phần mềm kế toán quản lý tài sản có tính năng này là phải có. Dưới đây là danh sách các phần mềm kế toán quản lý tài sản tốt nhất dành cho chủ nhà có thể giúp họ quản lý tài sản của mình.

  sách mới

  Phần mềm kế toán FreshBooks là một trong những sản phẩm của Freshworks, dành riêng cho quản lý tài sản. Nó giúp bạn quản lý tất cả các tài khoản cho tài sản và cho thuê một cách dễ dàng.

  Freshworks là nhà cung cấp đáng tin cậy và dẫn đầu thị trường về các giải pháp SaaS tiên tiến cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xử lý các vấn đề kinh doanh phức tạp khác nhau.

  Các tính năng chính

  • Nhắc nhở tiền thuê tự động: tự động nhắc nhở người thuê của bạn về tiền thuê của họ.
  • Hóa đơn được tạo tự động được gửi đến người thuê nhà của bạn.
  • Theo dõi các khoản tiền gửi bảo đảm
  • Phần mềm kế toán tạo điều kiện làm việc theo nhóm.
  • Phần mềm kế toán FreshBooks cho phép cộng tác.
  • Bạn có thể nhanh chóng tạo ra các hóa đơn và ước tính đẹp mắt, hoàn toàn tùy chỉnh.
  • Bạn sẽ không chỉ làm cho người thuê của mình hài lòng bằng cách tự động hóa quy trình gia hạn và chấp nhận thanh toán trực tuyến, mà bạn còn nhận thấy chuyển tiền vào tài khoản của mình nhanh hơn.
  • Theo dõi các khoản thanh toán tiền thuê hàng tháng và tương tác với người thuê nhà. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tăng khả năng sinh lời của công ty mình bằng cách cung cấp cho người thuê lời nhắc tự động về các khoản thanh toán tiền thuê quá hạn và cho phép thanh toán trực tuyến an toàn.

  Hơn nữa, giá cả phải chăng và nhiều tính năng làm cho nó trở thành phần mềm kế toán tài sản hoàn hảo cho SMB. FreshBooks cũng tiện lợi; bạn có thể sử dụng nó trên thiết bị di động của bạn. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời cho phép bạn tập trung hơn vào tài sản, người thuê nhà và hoạt động kinh doanh bất động sản của mình.

  Buildium

  Buildium là một công cụ quản lý tài sản dựa trên đám mây giúp người quản lý tài sản kiểm soát hoàn toàn mọi khía cạnh trong hoạt động kinh doanh của họ. Nó đòi hỏi phải quản lý tiền thuê nhà và các khoản thanh toán trực tuyến, lấp đầy các chỗ trống, lập kế hoạch bảo trì và giám sát tài chính.

  Buildium hợp lý hóa quy trình cho thuê với các tính năng như theo dõi người thuê và cho thuê, kế toán sổ cái tổng hợp đầy đủ, nhắc nhở tiền thuê và phí tự động cũng như báo cáo theo yêu cầu.

  Các tính năng chính

  • Tất cả giám sát thanh toán tiền thuê
  • Công khai tài chính
  • Đối chiếu ngân hàng tự động hàng tháng
  • Ứng dụng dành cho thiết bị di động có tính năng theo dõi chi phí Nhiều tích hợp với các trang web như Apartments.com và Zillow

  Giao diện người thuê của Buildium cho phép người quản lý tài sản chấp nhận thanh toán tiền thuê trực tuyến và thực hiện việc thu tiền thuê cho chủ nhà theo một quy trình tự động.

  Người thuê nhàĐám mây

  Chủ nhà có thể quản lý các yêu cầu bảo trì, sàng lọc ứng dụng và thu tiền thuê trực tuyến với TenantCloud. Nó là một công cụ quản lý tài sản dựa trên đám mây được tạo ra để phục vụ các yêu cầu của chủ nhà, người quản lý tài sản và chuyên gia bất động sản.

    20 Mẹo & Ứng dụng Web Phổ biến từ năm 2015

  Hệ thống bao gồm các tính năng quản lý khách thuê, quản trị kế toán và tiếp thị.

  Các tính năng chính

  • Một bảng điều khiển duy nhất để theo dõi và quản lý tất cả các quy trình tiếp thị, cho thuê, bảo trì và kế toán.
  • Tạo các trang web chuyên biệt bằng nhiều mẫu có thể chỉnh sửa để tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Chấp nhận đặt phòng và nộp đơn trên trang web.
  • Quản lý các khoản thanh toán tiền thuê, hóa đơn cho các dịch vụ đã hoàn thành, phí trả chậm, tiền hoàn lại, v.v.
  • Hợp lý hóa các giao dịch trực tuyến bằng cách tích hợp với Stripe hoặc Dwolla; bạn có thể số hóa từng giao dịch và ghi lại ngay lập tức vào sổ cái được chỉ định.
  • Kích hoạt các nhóm và quản lý cấp truy cập và quyền dựa trên vai trò của người dùng. Phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm, gửi lời nhắc và theo dõi các thay đổi.
  • CRM tích hợp giúp bạn theo dõi khách hàng tiềm năng của mình.
  • Tổ chức trao đổi thư từ với chủ sở hữu, người thuê và nhà cung cấp thông qua email và trò chuyện trong ứng dụng để tạo cơ sở dữ liệu trung tâm.

  Nó cung cấp quản lý người thuê nhà, kế toán, thanh toán tự động, báo cáo phân tích tài sản và trang danh sách miễn phí. Các chương trình miễn phí, cơ bản và nâng cao đều có sẵn.

  Sách nhanh

  Bộ quản lý kinh doanh và kế toán toàn diện QuickBooks từ Intuit được xây dựng cho các tổ chức vừa và nhỏ.

  Các tính năng chính

  • Nhắc nhở thanh toán tự động
  • Cung cấp biên lai thanh toán cá nhân để theo dõi các khoản thanh toán.
  • Nguồn cấp dữ liệu ngân hàng nâng cao và tạo nhóm khách hàng
  • Định giá trên nhãn mã vạch
  • Bạn có thể thêm cước vận chuyển, vận chuyển, bảo hiểm và các chi phí khác vào giá cuối cùng

  Phần mềm này được thiết kế để hợp lý hóa quy trình làm việc và giao tiếp giữa kế toán viên và khách hàng. Chức năng QuickBooks cũng cung cấp các báo cáo giao dịch tài chính.

  Stessa

  Stessa là một chương trình phần mềm khác để tài trợ cho tài sản cho thuê. Quét biên lai, đồng bộ hóa tài khoản ngân hàng của bạn và tạo các báo cáo khác nhau.

  Các tính năng chính

  • Nếu bạn là chủ sở hữu nhà nghỉ dưỡng hoặc cho thuê ngắn hạn, bạn có thể theo dõi hiệu suất bằng cách sử dụng cột Pro Forma và tính năng chi phí hàng tháng của Stessa.
  • Để kích hoạt giao dịch tự động, bạn có thể kết nối AppFolio và Stessa.
  • Để theo dõi, phân loại, sắp xếp và quét các hóa đơn liên quan đến bất động sản, ứng dụng di động Stessa iOS sử dụng máy học.

  Mục đích chính của hệ thống này là ghi sổ kế toán và theo dõi tài chính. Ngoài ra, trọng tâm duy nhất của Stessa là quản lý tài chính khiến nó trở thành giải pháp hoàn hảo cho các chủ nhà có danh mục đầu tư nhỏ đang tìm kiếm một cách dễ dàng để quản lý tài chính và tiền thuê nhà của họ.

  đường cơ sở

  Giải pháp tài chính tích hợp hoàn chỉnh, Baselane, được tạo ra đặc biệt dành cho chủ nhà. Nó là một phần mềm kế toán nơi bạn có thể thu tiền thuê và giao dịch ngân hàng cho các doanh nghiệp miễn phí.

  Các tính năng chính

  • Tính năng tài khoản ảo cho phép bạn theo dõi tiền gửi bảo đảm, phân chia thu nhập và chi tiêu cho mỗi tài sản và tùy chỉnh cách bạn xử lý tiền của mình.
  • Tiền thuê có thể được gửi vào bất kỳ tài khoản nào với Baselane.
  • Định giá tài sản và dòng tiền toàn diện bao gồm doanh thu, chi phí hoạt động, lợi nhuận hoạt động, tổng dòng tiền ròng, v.v.

  Nó cũng cung cấp các dịch vụ phải trả tiền như các khoản vay cho chủ nhà và bảo hiểm chủ nhà.

  vòng lặp cửa

  Với DoorLoop, bạn có thể kết nối tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, giúp việc theo dõi giao dịch trở nên đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng này để tự động hóa các tác vụ khác như thu tiền thuê nhà và thanh toán định kỳ.

    Cách tạo sự kiện bất hòa (Máy tính để bàn và thiết bị di động)

  Phần mềm này đi kèm với tất cả các tính năng kế toán cần thiết để giúp bạn xử lý tài chính của các cơ sở dân cư, thương mại và thậm chí cả lực lượng lao động và nhà ở chung.

  Ngoài ra, bạn có thể kết hợp tài khoản DoorLoop của mình với QuickBooks, một công cụ kế toán trực tuyến khác và đồng bộ hóa tất cả thông tin chi tiêu và thu nhập trong thời gian thực.

  Các tính năng chính

  • Biểu đồ mẫu tài khoản dễ dàng tùy chỉnh
  • Tự động hóa quy trình thanh toán, bao gồm cả việc thu các khoản thanh toán
  • Đối với mục đích nộp thuế, bạn có thể dễ dàng xuất tất cả dữ liệu kế toán của mình.
  • Với API mở của Zapier hoặc DoorLoop, bạn có thể tích hợp vô số ứng dụng, chẳng hạn như CRM, bộ xử lý thanh toán và phần mềm trực tuyến khác.
  • Bạn cũng có thể quản lý tài chính tài sản của mình trên phạm vi quốc tế với vòng lặp cửa.

  Hơn nữa, 60 báo cáo dựng sẵn được bao gồm trong DoorLoop, bao gồm tổng quan về doanh nghiệp, bảng cân đối kế toán, báo cáo lãi lỗ và báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

  Chủ nhà Studio

  Landlord Studio hứa hẹn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tự động hóa việc quản lý tài sản của bạn. Nó được thiết kế để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý kế toán và thông tin liên lạc của người thuê nhà.

  Các tính năng của nó chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên nếu bạn là chủ nhà và muốn sử dụng công cụ này bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Công cụ này có sẵn trên Cửa hàng Apple và Google Play dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động gốc đầy đủ và máy tính để bàn.

  Các tính năng chính

  • Nó tính thuế tự động. Bạn có thể tùy chỉnh tất cả cài đặt thuế và hơn thế nữa.
  • Ứng dụng và trang web được đồng bộ hóa chính xác, được nâng cấp thường xuyên, không có lỗi phần mềm và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.
  • Bảng điều khiển của nó cho phép bạn theo dõi các khoản thanh toán tiền thuê nhà và tiền đặt cọc, đồng thời nhanh chóng kiểm tra thu nhập và chi tiêu của bạn.
  • Bạn nên giữ tất cả các tài liệu cho thuê có liên quan, ghi lại chi phí và tải lên ảnh biên lai của mình. Ngoài ra, nó cho phép bạn tạo các báo cáo chính xác và xuất chúng sang Excel.

  tài sản

  Phần mềm tài sản là công cụ cuối cùng trong danh sách nhưng không kém phần quan trọng. Nó là một phần mềm kế toán quản lý tài sản mạnh mẽ. Một công ty bất động sản nhà ở hiệu suất cao có thể sử dụng nó như một nền tảng mở, linh hoạt.

  Các tính năng chính

  • Tất cả tiền thuê của bạn được giữ ở một địa điểm.
  • Dễ dàng tạo báo cáo, sắp xếp và lọc nhờ chức năng báo cáo tốt.
  • Quản lý các yêu cầu bảo trì thông qua cổng thông tin chủ sở hữu
  • Thông báo email dựa trên đám mây cho người thuê và chủ sở hữu

  Nó cung cấp một số khả năng báo cáo tốt nhất, chẳng hạn như tùy chọn trường tùy chỉnh và tùy chọn thông báo tự động cho chủ sở hữu và người thuê.

  Sự kết luận

  Quản lý tài chính chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không có kiến ​​thức nền tảng về kế toán. Là chủ nhà, bạn nên có khả năng quản lý tài chính mạnh mẽ. Vì vậy, đừng tạo nhiều bảng tính để theo dõi tất cả các khoản cho thuê của bạn. Hãy dùng thử Phần mềm kế toán quản lý tài sản mà chúng tôi đã đề cập ở trên và trở thành chuyên gia quản lý tài chính.

  x