9 Phần mềm quản lý hiệu suất để đánh giá nhân viên của bạn

Spread the love

Một nhóm làm việc hiệu quả có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Dù quy mô nhóm của bạn có thể là gì, năng suất của họ sẽ quyết định sự thành công của doanh nghiệp của bạn.

Mặc dù bạn không thể chơi trò chơi A trong suốt 8 – 10 giờ trong tuần, nhưng một nhân viên sẽ có thể tạo ra giá trị ngay cả trong vài giờ. Do đó, việc tham gia và giám sát nhân viên là điều cần thiết để xác định các yếu tố thúc đẩy hoặc giảm động lực cho họ.

Tại sao điều quan trọng là phải kiểm tra năng suất của nhân viên?

Đánh giá hiệu suất có thể mang lại lợi ích cho tổ chức và những người làm việc ở đó. Với việc nhiều văn phòng chuyển sang hệ thống làm việc kết hợp, nhu cầu theo dõi quy trình làm việc đã tăng lên, và các rào cản cũng vậy. Việc đăng ký thường xuyên và các công cụ có thể đánh giá kết quả của các nỗ lực của nhóm và thời gian để họ đạt được các mục tiêu cụ thể. Phần mềm quản lý hiệu suất cũng có thể giúp các nhà quản lý đo lường năng suất và loại bỏ các tắc nghẽn trong trường hợp bất kỳ xảy ra.

Các nhà quản lý có thể xác định nguyên nhân đằng sau năng suất thấp và đưa ra các giải pháp. Mục tiêu là giữ cho khách hàng hài lòng, nhân viên có động lực và công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ. Sự kém hiệu quả của công việc có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau trong phong cách làm việc, phong cách quản lý hoặc điều kiện làm việc.

Nhận thấy những vấn đề như vậy đòi hỏi sự cân nhắc và giám sát chặt chẽ hơn. Các giải pháp có thể làm tăng năng lực của nhân viên hiện tại và giúp những nhân viên mới hơn có thể điều chỉnh tốt với môi trường làm việc. Nó cũng sẽ cho người quản lý biết nhân viên cống hiến hết mình như thế nào và trong hoàn cảnh nào.

Kiểm tra năng suất của nhân viên cũng có thể giúp ban quản lý biết được số lượng người cần thiết cho một nhiệm vụ hoặc dự án cụ thể. Ví dụ: một báo cáo khách hàng cần được gửi trong vòng một tuần và nhóm ba người chỉ hoàn thành được 40% vào thứ Tư. Người quản lý sẽ biết rằng cần phải có nhiều người hơn để phục vụ cho khách hàng cụ thể và gửi yêu cầu thuê thêm ứng viên hoặc bao gồm nhiều người hơn trong nhóm.

Đánh giá cũng giúp tăng số lượng hàng năm. Một nhân viên tạo ra kết quả mong muốn và không đáp ứng các mốc thời gian có thể dễ dàng phân biệt và được trao thưởng tương ứng. Nó đảm bảo sự công bằng trong hệ thống làm việc.

Đảm bảo năng suất tại nơi làm việc với quản lý hiệu suất

# 1. Đặt kỳ vọng

Vì kết quả sơ bộ không đo lường hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, nên những kỳ vọng mơ hồ không thể đo lường hiệu suất của nhân viên. Đặt mục tiêu nhóm ngắn hạn và dài hạn rõ ràng có thể giúp nhân viên duy trì năng suất và giao hàng đúng thời hạn.

# 2. Đếm công việc, không phải phút

Đo lường khối lượng công việc của một nhân viên chứ không phải thời gian họ ngồi trước màn hình. Một số cá nhân có thể mất vài giờ để hoàn thành một nhiệm vụ, trong khi một số có thể trải qua cả ngày của họ. Coi trọng các nhiệm vụ đã đạt được sẽ giúp đạt được mục tiêu.

# 3. Đưa ra phản hồi mang tính xây dựng

Nhân viên quan tâm đến việc tìm ra những gì họ có thể làm tốt hơn và những gì họ cần phải tiếp tục. Đưa ra những lời phê bình và khen ngợi mang tính xây dựng có thể đảm bảo sự củng cố tích cực và giúp gạch bỏ nhiều nhiệm vụ hơn trong danh sách việc cần làm. Phản hồi liên tục và đánh giá cao sẽ làm tăng hiệu quả.

  Cách Chụp Ảnh Đẹp Hơn Trong Nhà Của Bạn (Không Cần Đèn Flash)

#4. Theo dõi thời gian

Đúng, các nhiệm vụ đã hoàn thành nên được xem xét, nhưng theo dõi các kỹ năng quản lý thời gian của họ cũng rất cần thiết. Điều này là do một nhân viên có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường để hoàn thành một hoạt động đơn giản và cản trở năng suất của toàn bộ nhóm. Nó cũng có thể giúp bạn xác định số giờ cần thiết để đạt được các hoạt động cụ thể hoặc thời gian để một người hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể.

# 5. Theo dõi thời gian kỹ thuật số

Trừ khi một nhân viên là người quản lý mạng xã hội, các trang web xã hội có thể khiến họ bị lệch khỏi nhiệm vụ. Sự phân tâm cũng có thể ở dạng lướt web kỹ thuật số. Theo dõi việc sử dụng các hoạt động đó có thể giúp bạn hiểu hành vi của nhân viên và hành động phù hợp.

# 6. Tập trung vào chất lượng

Trong khi đo lường các điểm được đề cập ở trên, điều quan trọng cần nhớ là chất lượng được ưu tiên hơn số lượng. Nếu nhân viên mất nhiều thời gian hơn để tạo ra công việc có chất lượng tốt hơn, thì họ phải được khen thưởng vì những nỗ lực đã bỏ ra để đạt được nhiệm vụ nhiều hơn.

# 7. Cập nhật thường xuyên

Tạo một hệ thống cập nhật thường xuyên cho nhân viên để đo lường chu kỳ sản xuất của họ và của những người khác. Nó sẽ đảm bảo tinh thần đồng đội và giúp bạn theo dõi xem họ đã đi được bao xa. Sự khác biệt trong biểu đồ năng suất cũng sẽ giúp bạn hiểu được những trục trặc trong quá trình thực hiện và có hành động phù hợp.

#số 8. Ghi lại mọi thứ

Theo dõi các sản phẩm được giao và tiến trình của từng nhiệm vụ. Cập nhật hàng ngày với các ngày đã đề cập có thể giúp duy trì tính nhất quán trong các nhiệm vụ. Đặt ra thời hạn có thể giúp nhân viên làm việc theo hướng và quản lý thời gian của họ.

Các nguyên lý chính của một phần mềm quản lý hiệu suất

Trong hệ thống quản lý hiệu suất, người sử dụng lao động nên xác định các mẫu của từng nhân viên và chu trình sản xuất. Sau khi tích lũy dữ liệu này, việc khuyến khích các kích thích chính xác để đo lường sự khác biệt sẽ trở thành nhiệm vụ tiếp theo. Điều này có thể giúp bạn đánh giá hiệu suất và khen thưởng nhân viên làm đúng nhiệm vụ. Sẽ có lợi khi đánh giá cao và khen thưởng nhân viên cho một công việc cụ thể để khuyến khích thực hiện cùng một hành vi và giúp duy trì tính nhất quán.

Tuy nhiên, việc đo lường và theo dõi mọi nhân viên có thể bị đánh thuế và khó khăn. Với sự thay đổi về thời gian và công nghệ, nhiều công cụ khác nhau – chẳng hạn như phần mềm quản lý hiệu suất – đã được phát triển để giúp quản lý các hoạt động như vậy tại văn phòng. Các chương trình phần mềm này đi kèm với các tính năng khác nhau có thể được sử dụng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng phần mềm giúp bạn và nhân viên theo dõi công việc và theo dõi tiến độ trong khi cho phép giao tiếp.

Hệ thống thông minh tạo ra các giải pháp thông minh và giá trị tuyệt vời hơn. Vì vậy, điều quan trọng là phải chọn phần mềm phù hợp với công việc của bạn. Trước khi chúng ta tìm hiểu về phần mềm tốt nhất trên thị trường, hãy nói về các nguyên tắc cơ bản của phần mềm quản lý hiệu suất tốt có thể mang lại lợi ích cho bạn và nhân viên của bạn.

# 1. Nó giúp thiết lập các tiêu chuẩn rõ ràng và ngắn gọn.

Phần mềm không thúc đẩy sự phức tạp trong việc đo lường mức độ thành công nên được ưu tiên hơn. Một hệ thống như vậy sẽ cho phép bạn tập trung vào kết quả và giúp bạn đặt ra các tiêu chí để thành công.

# 2. Tạo một hệ thống tự động

Một hệ thống sâu sắc được điều khiển bởi AI có thể giúp theo dõi trạng thái tốt hơn. Một hệ thống có thể giúp đặt lời nhắc thường xuyên và lưu trữ thông tin cần thiết về từng nhân viên sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn.

# 3. Cho phép chia sẻ thành tích và mục tiêu

Phần mềm cho phép nhân viên chia sẻ thành tích và mục tiêu thành công của họ với đồng nghiệp có thể giúp khuyến khích năng suất. Thông tin phản hồi và trợ giúp thường xuyên từ các nhóm và bộ phận khác có thể xây dựng tinh thần đoàn kết trong công việc và thúc đẩy văn hóa tích cực.

#4. Cho phép nhân viên tự đánh giá

Phần mềm có thể cung cấp các công cụ đánh giá và bảng câu hỏi cũng sẽ giúp nhân viên theo dõi hiệu suất và tiến độ của họ. Điều này dẫn đến cảm giác sở hữu các nhiệm vụ và khuyến khích trách nhiệm giải trình các nhiệm vụ. Nhân viên sẽ tập trung vào sự phát triển của họ khi họ có thể đánh giá sự tiến bộ của họ.

  Sử dụng một giải pháp thay thế iTunes để đồng bộ hóa có chọn lọc phương tiện với iPhone của bạn và xóa DRM

# 5. Giúp tạo các mục tiêu định kỳ

Một hệ thống với một số tính năng để đặt mục tiêu hoặc nhiệm vụ có thể giúp nhân viên theo dõi công việc của họ. Khi nhân viên biết được những gì họ mong đợi, họ có thể đặt các nhiệm vụ trên hệ thống để theo dõi các dự án và khi nào họ hoàn thành chúng. Điều này cũng sẽ giúp người quản lý xem trạng thái của các nhiệm vụ khác nhau được giao.

# 6. Giúp người quản lý và người sử dụng lao động đánh giá nhân viên dễ dàng hơn

Phần mềm sẽ giúp người quản lý đánh giá nhân viên dễ dàng hơn bằng cách cung cấp thông tin đầy đủ về công việc của họ trên một màn hình. Phần mềm sẽ giúp việc thu thập, lưu trữ và theo dõi thói quen làm việc của nhân viên dễ dàng hơn.

Hợp lý hóa hệ thống làm việc của bạn sẽ giúp giảm thời gian theo dõi mọi thứ theo cách thủ công. Có nhiều hệ thống để bạn lựa chọn, nhưng phần mềm tốt nhất cung cấp tất cả các tính năng trên và giúp bạn theo nhiều cách.

BambooHR

BambooHR là phần mềm đánh giá hiệu quả công việc giúp phòng nhân sự tạo ra những đánh giá chính xác dựa trên câu trả lời của từng nhân viên. Với công cụ này, bạn có thể lập kế hoạch đánh giá và xem xét lại công việc của nhân viên cũng như tinh thần đồng đội tổng thể.

BambooHR giúp các bộ phận và người quản lý xem báo cáo tiến độ của nhân viên với các lưới đánh giá có sẵn trên một trang duy nhất. Phần mềm cho phép bạn thu thập thông tin phản hồi và làm nổi bật những bước phát triển trong sự nghiệp của nhân viên. Nó cũng giúp bạn trích xuất một báo cáo tiến độ của công ty để đo lường tiến độ và tạo ra các mục tiêu xa hơn. Công cụ này cũng giúp các nhà quản lý hiểu được động lực và cách nhìn của nhân viên về công ty.

Eloomi

Một hệ thống đánh giá hiệu suất, Eloomi giúp nhân viên giới thiệu, đánh giá và đào tạo. Công cụ này giúp bạn khám phá video về các kỹ năng cụ thể và học hỏi trong công việc, hoàn thành khảo sát tuân thủ, tạo danh sách kiểm tra hàng ngày, điền vào khảo sát và chia sẻ kết quả của bạn với nhóm.

Với Eloomi, nhân viên có thể đo lường sự tiến bộ của họ với các nhiệm vụ và kỹ năng cũng như trao đổi với người quản lý về phản hồi và điểm số. Giao diện được hướng dẫn để tiếp cận dễ dàng hơn với các kỹ năng liên quan và khuyến khích các cá nhân tự làm việc. Không chỉ vậy, bạn nhận được tài liệu chuẩn bị giúp bạn tự tin cho bài đánh giá sau.

AssessTeam

AssessTeam là một cách tuyệt vời để đánh giá hiệu suất 360 độ của một nhân viên. Nó là một phần mềm cài đặt dễ dàng cũng có thể được truy cập thông qua điện thoại di động của bạn.

Hệ thống này cho phép đánh giá đơn giản các kỹ năng và tính nhất quán của bạn với tư cách là nhân viên của một tổ chức thông qua các công cụ theo dõi và quản lý. Bộ phận nhân sự có được sự linh hoạt để thay đổi các quy trình theo các giá trị của công ty và cung cấp phản hồi dựa trên sự gắn bó của nhân viên với các giá trị đó. Phần mềm cho phép nhân viên tự do truy cập thông tin phản hồi từ các cảm biến khác nhau, bao gồm cả các nhà quản lý từ các bộ phận khác.

Phần mềm này là một cách tuyệt vời để đặt kỳ vọng từ nhân viên mới và cũ. Thông qua phương pháp đánh giá 30-60-90, nó cho phép bạn theo dõi sự tiến bộ của nhân viên theo định kỳ. Dữ liệu do phần mềm cung cấp có thể được so sánh với hiệu suất của ngành và hiệu suất tổng thể của công ty.

Biểu diễn

Biểu diễn phần mềm được phát triển để làm cho các quy trình nhân sự dễ dàng hơn thông qua đánh giá và báo cáo chính thức. Giống như phần mềm trước, nó cho phép bạn thiết lập hệ thống theo tổ chức của bạn.

Đây là một hệ thống tập trung vào phản hồi và hiệu suất giúp nhận được đánh giá và đăng ký thường xuyên từ nhân viên. Phần mềm cho phép nhân viên quản lý các mục tiêu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, đồng thời giúp người sử dụng lao động theo dõi các mục tiêu này và cung cấp phản hồi dựa trên hiệu suất của họ. Nó cho phép bạn đưa ra các báo cáo trước khi đánh giá cuối năm và đảm bảo kết quả mong muốn từ nhân viên.

Trakstar

Như họ nói trên trang web của họ, Trakstar cho nhân viên thấy “tốt” trông như thế nào. Phần mềm này là một trong những phần mềm tốt nhất trong ngành và được các nhà quản lý và nhân sự rất tin tưởng để đánh giá nhân viên.

  Cách áp dụng định dạng cho tất cả các trường hợp của một từ hoặc ký tự trong MS Word

Các công cụ và tính năng được cung cấp bởi phần mềm giúp giữ cho nhân viên gắn bó và hoàn thành các chu trình xem xét kịp thời. Nó giúp nhân viên của bạn tạo ra giá trị trong tổ chức bằng cách đặt mục tiêu lên hàng đầu và khuyến khích họ hoạt động tốt hơn thông qua các kết quả sâu rộng.

Nhà tuyển dụng có thể tạo các phân đoạn mô tả công việc và đặt ra các kỳ vọng của nhóm trong phần mềm. Nó giúp tạo ra các quy trình nhanh hơn với các cảnh báo và thông báo và giảm bớt nỗ lực của bộ phận Nhân sự. Phần mềm này giúp nhân viên và người sử dụng lao động hài lòng với các đánh giá và phản hồi thường xuyên từ cả hai phía.

Văn hóa Amp

Văn hóa Amp phần mềm quản lý hiệu suất giúp toàn bộ công ty phù hợp với các giá trị và nguyên tắc. Nó giúp nhân viên nhận ra các mục tiêu và kỳ vọng của họ chỉ trong một lần.

Đúng như tên gọi, Culture Amp hoạt động theo hướng tạo ra một nền văn hóa phản hồi và tiến bộ. Các đánh giá và theo dõi nhất quán về động lực và sự phát triển của nhân viên giúp trao quyền cho các nhóm và nâng cao hiệu suất. Nó thiết lập một kết nối giữa người quản lý và nhân viên để khuyến khích tinh thần đồng đội. Người sử dụng lao động cũng có thể đánh giá các mục tiêu do nhân viên đặt ra.

Mạng lưới

Mạng lưới đã được phát triển để khuyến khích và động viên nhân viên giữa các phòng ban. Lưới giúp quản lý hỗ trợ nhân viên của họ và giúp họ tiến bộ trong công ty.

Với các bản cập nhật thường xuyên và các mục tiêu trên phần mềm, Lattice cho phép các nhóm biết các mục tiêu và đặt ra kỳ vọng. Nó giúp các nhóm thiết lập chương trình nghị sự và sắp xếp các cuộc họp với nhau. Các nhà quản lý được khuyến khích kiểm tra với các nhân viên và đặt các phiên họp riêng với họ để xem xét. Với các tính năng khen ngợi và phản hồi có thể nhìn thấy, phần mềm giúp các nhóm luôn được khuyến khích và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ sau. Các nhân viên có thể theo dõi hiệu suất của cá nhân và nhóm và giúp họ phát triển.

Traitify

Traitify sử dụng khoa học và các định dạng dựa trên hình ảnh để đánh giá nhân viên. Đó là một cách tuyệt vời để cá nhân hóa trải nghiệm của những người quản lý tuyển dụng và những người cố vấn được thuê.

Phần mềm này khác với những phần mềm trong danh sách vì nó cho phép bạn tìm kiếm việc làm. Nó cho phép bộ phận nhân sự đánh giá các ứng viên và gửi phản hồi rộng rãi hơn. Nó cũng giúp quá trình tuyển dụng nhanh hơn bằng cách tích lũy thông tin và tài liệu của nhân viên ở một nơi.

Thông qua phần mềm này, người quản lý có thể đảm bảo hiệu suất cao giữa các nhóm. Phản hồi thường xuyên giúp phát triển nhân cách của nhân viên và sự phát triển chung của cả nhóm. Một trong những tính năng tốt nhất của phần mềm này là các công cụ đánh giá kỹ năng mềm giúp bạn hiểu được tính cách của mình và tự nỗ lực.

ChartHop

ChartHop giúp tạo ra ý nghĩa từ các chu kỳ đánh giá hiệu suất để cho phép các nhân viên phát triển như một nhóm.

Nền tảng này cho phép bạn cá nhân hóa và điều chỉnh các câu hỏi đánh giá hiệu suất theo nhu cầu của tổ chức. Công cụ này giúp bạn phản ánh về hiệu suất và sự phát triển của nhân viên. Dữ liệu được tạo ra từ phân tích cho phép bạn thiết lập các mục tiêu cho thời gian tiếp theo và đánh giá các mức hiệu suất.

Sự kết luận

Cho dù bạn quyết định sử dụng phần mềm nào, hãy nhớ rằng sự minh bạch và khuyến khích là điều cần thiết để giữ chân nhân viên. Một nhân viên được thúc đẩy và có động lực cao sẽ thực hiện tốt hơn với mỗi lần đánh giá. Các công cụ quản lý cũng có thể giúp người sử dụng lao động bằng cách giúp họ thay đổi phong cách quản lý của mình bằng phản hồi.

Bạn cũng có thể xem qua các hệ thống quản lý nhân viên này.

x