9 plugin SEO tốt nhất cho WordPress

Spread the love

Trong môi trường trực tuyến hiện nay, WordPress là hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất.

WordPress là một trong những nền tảng hiệu quả nhất để xem xét khi chọn nền tảng xây dựng trang web cho công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Hiện tại, WordPress hỗ trợ 455 triệu trang web. WordPress đã duy trì sự phổ biến của nó nhờ tính dễ sử dụng, tính linh hoạt và cộng đồng người dùng sôi động.

Do nó miễn phí và thiết lập đơn giản nên bạn không cần phải có kinh nghiệm viết mã hoặc phát triển web để sử dụng nó. Đọc tiếp để khám phá lý do tại sao WordPress là nền tảng lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả về chi phí giúp việc quản lý trang web của bạn trở nên dễ dàng.

Ngoài ra, trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu chức năng của các plugin WordPress SEO tốt nhất cũng như cách thức và lý do tại sao bạn có thể hưởng lợi từ chúng.

Tại sao WordPress được coi là một trong những nền tảng ưu tiên nội dung tốt nhất?

Do số lượng lớn plugin có sẵn, WordPress cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn bảo mật và tùy chỉnh cho các loại trang web.

Không cần thiết phải thuê một nhà phát triển chuyên nghiệp để tạo một trang web dựa trên WordPress. Bạn có thể tự làm hoặc nhận trợ giúp với chi phí hợp lý thông qua các trang tuyển dụng như Upwork.

Dù bạn chọn con đường nào, hãy xem các plugin SEO tuyệt vời này để giúp trang web của bạn có thêm lực kéo thông qua các công cụ tìm kiếm.

Trước khi xem xét các plugin SEO WordPress tốt nhất, hãy tìm hiểu điều gì làm cho WordPress trở thành một nền tảng mạnh mẽ như vậy. Trên thực tế, techpoe.com cũng sử dụng WordPress và nó hoạt động hoàn hảo.

#1. WordPress miễn phí 100 phần trăm

Đúng! Bạn đã hiểu đúng. Bạn có thể sử dụng WordPress miễn phí. Chỉ cần tải xuống và cài đặt chương trình miễn phí trên trang web của bạn hoặc trong môi trường hộp cát, sau đó sử dụng nó theo cách bạn muốn.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, có lẽ bạn đang tìm cách thiết lập trang web của mình với chi phí ban đầu thấp. Sử dụng WordPress có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể cho các doanh nghiệp nhỏ vì nó giúp họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Xem WordPress có thể rẻ đến mức nào bằng cách xem bài đăng này tính toán chi phí thực tế của nó.

#2. WordPress an toàn

Điều quan trọng là các doanh nghiệp phải coi trọng bảo mật trang web. Google có thể hạ thứ hạng của bạn nếu trang web của bạn không an toàn.

May mắn thay, WordPress là một trong những CMS an toàn nhất hiện có. WordPress được cập nhật thường xuyên để giữ cho nó an toàn nhất có thể. Dịch vụ bảo trì hoặc cập nhật thủ công WordPress có thể giữ an toàn cho trang web của bạn.

Bạn có thể tận dụng các biện pháp bảo mật tích hợp sẵn của nền tảng để bảo mật trang web của mình hơn nữa. Các tính năng bao gồm phát hiện phần mềm độc hại tự động và xác thực hai yếu tố.

#3. Nó thân thiện với người dùng

Tính thân thiện với người dùng của WordPress là một trong những lý do chính khiến nhiều chủ doanh nghiệp chọn sử dụng nó. Bạn biết việc quản trị và thiết lập một số CMS khó khăn như thế nào nếu bạn đã từng sử dụng chúng.

Tính dễ sử dụng của WordPress giúp bạn dễ dàng tạo một trang web với tất cả các tính năng, tính thẩm mỹ và chức năng mà bạn mong muốn.

Sử dụng một chủ đề WordPress hiện có hoặc tìm kiếm trực tuyến các chủ đề miễn phí là một cách để tạo một trang web. WordPress rất dễ sử dụng, bất kể bạn có kinh nghiệm phát triển web ở mức độ nào.

#4. Nền tảng phát triển mã nguồn mở

Là phần mềm nguồn mở, WordPress Codex miễn phí tải xuống và sử dụng để thêm chức năng cho trang web. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng lại và mở rộng mã nếu nghiêng về mặt kỹ thuật.

Đó là một trong những lợi thế quan trọng nhất khiến WordPress trở thành lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp nhỏ. Chủ sở hữu doanh nghiệp có thể quyết định nên làm việc với nhà phát triển WordPress hay tự mình xử lý mã nguồn.

#5. Cộng đồng hỗ trợ trực tuyến lớn

Như đã đề cập, WordPress là một nền tảng xây dựng web trực tuyến mạnh mẽ với lượng người dùng lớn. Về hỗ trợ trực tuyến, WordPress nổi tiếng vì có một đội ngũ đẳng cấp thế giới.

  7 công cụ giúp người mắc chứng rối loạn ngôn ngữ

Nhờ có hàng triệu người dùng tích cực, nhóm phát triển tài năng, cộng đồng lớn và diễn đàn thảo luận, bất kỳ ai cũng có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình.

Hơn nữa, vô số trang web WordPress có trình độ học vấn cao cung cấp lời khuyên và hướng dẫn hàng ngày.

Rất có thể ai đó biết giải pháp cho hầu hết các vấn đề của WordPress vì họ đã thảo luận về hầu hết các vấn đề đó ở đây. Do đó, WordPress là nền tảng hoàn hảo cho người mới và doanh nghiệp nhỏ.

Plugin WordPress là gì?

Hãy nghĩ về WordPress như một chiếc điện thoại thông minh mới với các cài đặt mặc định từ nhà sản xuất. Mặc dù thiết bị vẫn hoạt động bình thường nhưng hầu hết người dùng đều thêm nhiều ứng dụng hơn để cải thiện khả năng sử dụng và chức năng chung của thiết bị. Các ứng dụng này được tải xuống, cài đặt và gỡ bỏ miễn phí bất kỳ lúc nào.

Các plugin WordPress hoạt động tương tự. Có hơn 58.000 plugin có sẵn để tải xuống trong danh mục plugin WordPress. Có thể có một plugin để đáp ứng nhu cầu của trang web của bạn.

Các plugin WordPress thường miễn phí, nhưng bạn có thể mua các phiên bản cao cấp và trả phí. Một plugin miễn phí cung cấp chức năng cơ bản; tuy nhiên, các plugin trả phí cung cấp các tính năng cao cấp và hỗ trợ nhà phát triển.

Mặc dù các plugin WordPress giải quyết nhiều khía cạnh của việc xây dựng và vận hành một trang web, nhưng chúng tôi quan tâm nhất đến việc khám phá những plugin cải thiện khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web. Vì vậy, hãy xem các plugin SEO tốt nhất của WordPress.

SEO tất cả trong một

Vào năm 2007, All in One SEO cho WordPress đã ra mắt dưới dạng plugin WordPress SEO đầu tiên. Hơn 3 triệu chủ sở hữu trang web hiểu biết sử dụng AIOSEO để định cấu hình WordPress SEO đúng cách để trang web của họ xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể dễ dàng thiết lập WordPress SEO đúng cách với AIOSEO. Với trình hướng dẫn thiết lập SEO WordPress, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt SEO của trang web để đáp ứng nhu cầu cụ thể của thị trường ngách của bạn.

Ưu điểm của SEO tất cả trong một 👍

 • Thiết lập WordPress SEO chính xác mà không cần thuê một chuyên gia
 • Điểm Truseo giúp dễ dàng cải thiện các trang của bạn để có thứ hạng tốt hơn
 • Tích hợp hoàn hảo với tất cả các công cụ yêu thích của bạn
 • Hỗ trợ SEO WooC Commerce và SEO địa phương
 • Plugin được xếp hạng cao nhất + hỗ trợ khách hàng tuyệt vời

Nhược điểm của SEO tất cả trong một 👎

 • Bán thêm lừa đảo của trình hướng dẫn cài đặt.
 • Có nhiều tính năng không cần thiết trong giao diện người dùng của phiên bản thương mại.
 • Menu SEO có thể không thân thiện với người dùng đối với nhiều người.
 • Một số dịch vụ tuyệt vời về chức năng nhưng không đáng giá.

Plugin Yoast

Về hiệu suất trang web, plugin Yoast SEO cho WordPress là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Do có nhiều công cụ và tùy chọn, bạn có thể quản lý trang web của mình để hoạt động tốt với khách truy cập và công cụ tìm kiếm.

Ưu điểm của Yoast SEO 👍

 • Yoast SEO Premium hỗ trợ tối ưu hóa nội dung cho cả khách truy cập và công cụ tìm kiếm.
 • Nó xem xét các từ đồng nghĩa và từ khóa tương tự để giúp trang của bạn xếp hạng cao hơn.
 • Yoast SEO theo dõi các trang quan trọng nhất của bạn và sẽ thông báo cho bạn nếu chúng không được thay đổi trong sáu tháng.
 • Bạn sẽ có thể xem trang của mình có thể xuất hiện như thế nào trong kết quả tìm kiếm.
 • Mỗi khi một trang bị xóa, Yoast sẽ hỏi bạn muốn làm gì với trang đó.

Nhược điểm của Yoast SEO 👎

 • Yoast đôi khi có thể chậm nhận ra những thay đổi được thực hiện đối với trang web.
 • Bạn cần kiểm tra tất cả các quy tắc Yoast SEO cho plugin để đảm bảo nội dung của bạn thân thiện với SEO. Tuy nhiên, những quy tắc này có thể không đúng với một số loại nội dung, chẳng hạn như trang web tin tức hoặc trang web thương mại điện tử.

xếp hạng toán

Plugin WordPress SEO Rank Math giúp mọi người dễ dàng cải thiện nội dung của họ bằng các đề xuất tích hợp dựa trên các phương pháp hay nhất được chấp nhận rộng rãi.

Mô hình dữ liệu có cấu trúc đơn giản hóa việc điều chỉnh các cài đặt SEO quan trọng, quyết định trang nào sẽ được lập chỉ mục và xác định cách trang web của bạn sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Ưu điểm của Rank Math 👍

 • Bạn có thể bật và điều chỉnh hơn 15 mô-đun tích hợp dựa trên nhu cầu của mình.
 • Đo lường và giám sát các vị trí từ khóa để theo dõi tiến trình SEO của bạn.
 • Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về SEO để tìm ra các vấn đề dựa trên 30 tham số đã xác định.
 • Dễ dàng nhập chỉ bằng một cú nhấp chuột để chuyển đổi suôn sẻ từ các plugin SEO khác.
 • Hoàn toàn tương thích với cả WordPress Classic Editor và Gutenberg Editor.
  Cách xem chương trình nào đang sử dụng tất cả bộ nhớ máy Mac của bạn

Nhược điểm của Xếp hạng Toán 👎

 • Đối với người dùng chưa có kinh nghiệm, sự đa dạng của các chức năng có thể khiến họ bối rối.
 • Sự rõ ràng của một số yếu tố hình ảnh có thể thiếu.
 • Nó có thể xung đột với các plugin khác trong quá trình hoạt động.

WP MetaSEO

Sử dụng plugin WP Meta SEO, bạn có thể dễ dàng quản lý SEO cho trang web WordPress của mình. WP Meta SEO bao gồm một trình chỉnh sửa hàng loạt cho siêu dữ liệu, tối ưu hóa SEO hình ảnh, trình tạo sơ đồ trang web XML và trình quản lý chuyển hướng, chỉ một số công cụ tiết kiệm thời gian của nó.

Phiên bản Pro gần đây nhất hiện có giao diện Google Search Console đặc biệt sử dụng dữ liệu Google để đề xuất các từ khóa tốt nhất để đưa vào nội dung của bạn.

Ưu điểm của WP Meta SEO 👍

 • So với các sản phẩm khác, giá có vẻ công bằng.
 • Cung cấp một gói miễn phí với nhiều tính năng tiên tiến.
 • Nó là một plugin SEO phổ biến do giá cả tuyệt vời và do đó có sự hỗ trợ cộng đồng tuyệt vời.
 • Plugin tốt nhất về phần mềm giá cả phải chăng.

Nhược điểm của WP Meta SEO 👎

 • Giao diện người dùng không đạt yêu cầu.
 • Không phải là một lựa chọn hoàn hảo cho các chuyên gia.

liên kết thì thầm

Link Whisper là một lựa chọn tuyệt vời cho blog và các trang web dựa trên bài báo. Ngay khi bạn bắt đầu viết bài viết của mình, Link Whisper bắt đầu đề xuất các liên kết nội bộ có liên quan. Trí tuệ nhân tạo cung cấp năng lượng cho hệ thống.

Link Whisper có thể cung cấp hàng trăm liên kết nội bộ dựa trên số lượng bài báo bạn có và mức độ liên quan của nội dung hiện tại của bạn.

Ưu điểm của Link Whisper 👍

 • Nó cho phép bạn dễ dàng tìm và xây dựng các liên kết nội bộ đến các bài đăng cũ cần nhiều liên kết tự động hơn từ lựa chọn từ khóa của bạn.
 • Bạn có thể kiểm soát cấu trúc trang web của mình và có được thông tin bạn cần để tối ưu hóa nó với sự trợ giúp của báo cáo liên kết chuyên sâu một cách hiệu quả.
 • Thật đơn giản để xem các liên kết bên trong và bên ngoài bị hỏng của bạn với Link Whisper.
 • Việc thêm các từ khóa mục tiêu sẽ cải thiện các đề xuất và bạn nhận được các liên kết nội bộ tốt hơn.

Nhược điểm của Link Whisper 👎

 • Không có khuyến nghị cho các liên kết bên ngoài.
 • Một số chức năng có thể khó hiểu đối với người mới.

SEOPress chuyên nghiệp

Vào năm 2017, SEOPress đã được phát hành như một plugin WordPress SEO hiệu quả và nhanh chóng. Mặc dù đây là plugin SEO tương đối mới nhưng nó đã được cài đặt hơn 150 nghìn lần. Nền tảng WordPress rất phổ biến vì bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa SEO cho trang web của mình.

Ngoài ra, trình hướng dẫn cấu hình sẽ tự động đặt phần lớn các tùy chọn. Nó giúp bạn dễ dàng định cấu hình SEOPress ngay cả khi bạn không quen viết mã. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt các chức năng của SEOPress.

Ưu điểm của SEOPress Pro 👍

 • Các tính năng nổi bật là khả năng thiết lập tiêu đề SEO và mô tả meta và phân tích nội dung trên trang.
 • Đối với khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm, bạn có các lựa chọn tiêu chuẩn để thêm tiêu đề tùy chỉnh và mô tả meta.
 • Nó cho phép bạn cải thiện nội dung của mình bằng cách sử dụng phân tích nội dung.
 • Ngoài cách tài liệu của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn cũng có thể tác động đến cách nó xuất hiện trên mạng xã hội.
 • Trái ngược với Yoast, SEOPress sẽ không làm trang web của bạn tải chậm hơn. Ngoài ra, SEOPress không lừa bạn đến chết; mọi thứ đều có trong phiên bản Pro và nó có thể được cài đặt trên vô số trang web.
 • Mặc dù SEOPress còn mới, nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn. Trong quá trình thử nghiệm, đây là sản phẩm thay thế Yoast tốt nhất hiện có.

Nhược điểm của SEOPress Pro 👎

 • Nó tương đối mới trong kinh doanh plugin SEO. Do đó, bạn có thể không nhận được sự hỗ trợ cộng đồng tốt như với Yoast hoặc AIOSEO.

SCHEMA PRO

Schema cho phép người dùng đóng góp vi dữ liệu cho các trang web, tạo các đoạn mã phong phú xuất hiện trong Google SERPs. Để hỗ trợ các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang web của bạn, Google, Bing, Yandex và Yahoo đã tham gia để tạo thành Schema.org.

  9 Nền tảng lưu trữ thân thiện với nhà phát triển để triển khai các ứng dụng SaaS

Điều này được thực hiện để những người tìm kiếm thứ gì đó sẽ tìm thấy kết quả phù hợp nhất. Đoạn mã phong phú được thêm vào dưới tiêu đề trang web của bạn bằng cách đánh dấu lược đồ, làm tăng đáng kể sức hấp dẫn của trang web của bạn.

Ưu điểm của Schema Pro 👍

 • Triển khai đánh dấu lược đồ chính xác một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần viết một dòng mã nào.
 • Nó cho phép bạn chọn lược đồ thích hợp từ hơn 20 khả năng của Schema Pro cho tình huống thích hợp.
 • Đánh dấu lược đồ có thể được triển khai nhanh chóng ở mọi nơi trên trang web của bạn sau khi được định cấu hình một lần.
 • Bạn có thể ánh xạ thông tin điền sẵn như tiêu đề trang, hình ảnh nổi bật, tác giả, ngày tháng, v.v.
 • Bạn có thể nhanh chóng xác thực lược đồ của mình nhờ xác thực trường tích hợp và quyền truy cập vào Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google.

Nhược điểm của Schema Pro 👎

 • Chỉ cung cấp các loại lược đồ phổ biến nhất.
 • Không đủ cho SEO toàn diện; bạn có thể cần các plugin bổ sung
 • Google không còn thường xuyên hiển thị các đoạn trích chi tiết

chuyển hướng

Trong số các trình quản lý chuyển hướng WordPress, Chuyển hướng là phổ biến nhất. Ngoài việc kiểm soát các chuyển hướng 301, giám sát các sự cố 404 và giải quyết các vấn đề còn lỏng lẻo, nó còn rất dễ sử dụng. Sử dụng Chuyển hướng, bạn có thể giảm lỗi và tăng xếp hạng trang web của mình.

Bất kỳ trang web nào, cho dù nó có bao nhiêu lần chuyển hướng, đều có thể hưởng lợi từ việc chuyển hướng.

Đã tồn tại hơn mười năm, nó thường xuyên được người dùng WordPress xác nhận. Thêm vào đó, nó miễn phí!

Ưu điểm của chuyển hướng 👍

 • Quản lý đơn giản và dễ dàng mà không cần biết về Nginx hay Apache.
 • Nó cho phép bạn xem mọi chuyển hướng trên trang web của mình, với thông tin chi tiết về khách truy cập, trình duyệt họ đang sử dụng và người giới thiệu.
 • Chuyển hướng sẽ ghi lại bất kỳ lỗi 404 nào trên trang web của bạn, cho phép bạn tìm và giải quyết các vấn đề.
 • Bạn có thể xuất các chuyển hướng sang tệp quy tắc viết lại Nginx bằng máy chủ web đó.
 • Không có phiên bản cao cấp và không tính phí để sử dụng các tính năng.

Nhược điểm của chuyển hướng 👎

 • Không có sẵn trình tạo UTM.
 • Chỉ chuyển hướng khi loại trang là 404.
 • Quyền truy cập của người dùng vào quản lý vai trò không khả dụng.
 • Không nhập dữ liệu từ các tệp JSON

SEO mỏng

Slim SEO là một trong những plugin SEO nhẹ nhất hiện có cho WordPress. Nó được tạo ra bởi eLightUp. Đó là lý tưởng cho những người mới có ít hoặc không có kiến ​​thức về cấu hình SEO vì Slim SEO không yêu cầu cấu hình.

Quá trình cài đặt diễn ra dễ dàng và về cơ bản, bạn chỉ cần cài đặt plugin và bắt đầu ngay.

Ưu điểm của Slim SEO 👍

 • Hoàn toàn chưa cấu hình: Chỉ cần cài đặt là xong! Không cần phải lội qua nhiều cài đặt, tất cả các nhiệm vụ SEO được hoàn thành tự động.
 • Siêu nhẹ: Chỉ với 40 KB, bạn có thể có một plugin SEO đầy đủ tính năng, cực kỳ nhanh chóng, có thể thực hiện chức năng tương tự như các plugin lớn hơn khác.
 • Mã chất lượng cao: Các nhà phát triển WordPress với hơn 12 năm kinh nghiệm phát triển plugin đã tạo ra mã mô-đun, hiện đại.
 • Tự động tạo thẻ cho thẻ Twitter, Biểu đồ mở cũng như tiêu đề và mô tả meta.
 • Các loại United Schema được tạo tự động cho trang web, các trang và nội dung của bạn.

Nhược điểm của Slim SEO 👎

 • Không dành cho sử dụng bởi các chuyên gia.
 • Có khả năng hơi quá tối thiểu – plugin cơ bản.

Từ cuối cùng

Có cần sử dụng plugin để tối ưu hóa trang không? Bạn có thể tự mình đạt được kết quả tương đương nếu hiểu rõ về SEO và theo kịp sự phát triển của thị trường. Ngược lại, các plugin SEO sẽ chỉ ra những khu vực cần cải thiện ngay lập tức bằng cách làm nổi bật chúng.

Ngay cả một chuyên gia cũng có thể hưởng lợi từ điều này vì nó giảm thời gian họ dành để theo dõi mọi thứ. Bài viết trên so sánh các plugin SEO WordPress tốt nhất và ưu và nhược điểm của chúng. Hướng dẫn toàn diện này sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn các Plugin SEO dựa trên nhu cầu của bạn.

Bây giờ bạn có thể đọc về các bản hack WordPress tốt nhất để tối ưu hóa nội dung.

x