9 RAM DDR5 tốt nhất cho hiệu suất PC thế hệ tiếp theo

Spread the love

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên DDR5 hoặc Double Data Rate 5 là sự phát triển mới nhất trong danh sách bộ nhớ chính cho PC.

Phiên bản RAM này chủ yếu tập trung vào việc tăng cường băng thông và mật độ RAM. Bên cạnh việc tăng cường các tính năng này, nó cũng tập trung vào việc giảm mức tiêu thụ điện năng.

Các bo mạch chủ với chipset Z690 là những bo mạch chủ đầu tiên hỗ trợ RAM DDR5 này. Mục đích chính của việc phát triển DDR5 là tăng dung lượng của nó, hiện là 64GB cho mỗi IC. Đây là một cải tiến gấp bốn lần từ DDR4.

Tầm quan trọng của RAM DDR5 trong PC Gaming

Bộ nhớ DDR5 có độ trễ thấp và tần số cao hơn, tạo ra sự khác biệt về tốc độ khung hình. Bởi vì với tần số nhanh hơn, số khung hình trên giây sẽ giảm đi.

Do đó, chơi game được hưởng lợi từ điều này về khả năng phản hồi và hiệu suất. Do đó, DDR5 đã trở thành một điểm thu hút đối với các game thủ PC.

DDR5 so với. RAM DDR4

Dưới đây là những khác biệt chính giữa DDR5 và DDR4.

  • Dung lượng: Mật độ khuôn tối đa của DDR4 là 16GB, trong khi DDR5 có con số này tăng gấp bốn lần là 64GB. Điều này có nghĩa là DDR5 có nhiều dung lượng hơn DDR4.
  • Quản lý năng lượng: Trong DDR4, bo mạch chủ xử lý việc quản lý năng lượng. Tuy nhiên, trong DDR5, PMIC hoặc các mạch tích hợp quản lý năng lượng sẽ quản lý nhiệm vụ này.
  • Khả năng tương thích: DDR5 tương thích với bộ xử lý Alder Lake thế hệ thứ 12 như Intel Core i7-12700K, Intel Core i5-12600K, v.v. Bộ nhớ DDR4 không tương thích với những CPU này.
  • Giá: Có sự khác biệt lớn giữa giá của hai loại RAM này. DDR5 khá đắt so với DDR4, điều này khiến nó không thể tiếp cận được với những khách hàng có ngân sách thấp.
  10 Bộ cân bằng tải mã nguồn mở cho HA và cải thiện hiệu suất

Cách chọn RAM DDR5 tốt nhất cho PC?

Các yếu tố bạn cần xem xét khi mua DDR5 là:

  • Tốc độ: Nếu bạn đang cân nhắc mua DDR5, điều đó có nghĩa là bạn muốn nó cho các yêu cầu hiệu năng cao hoặc chơi game. Đối với điều này, bạn sẽ cần một tùy chọn nhanh hơn hoặc nhanh nhất. Vì vậy, hãy xem xét mục đích của ứng dụng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn quyết định tốc độ của RAM DDR5.
  • Nguồn điện: Yêu cầu về nguồn điện là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét. Yêu cầu năng lượng nhiều hơn có nghĩa là tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, một tùy chọn với yêu cầu năng lượng thấp là lý tưởng.
  • Dung lượng: Bạn cũng nên rõ ràng về dung lượng bộ nhớ mà bạn cần. Điều này sẽ giúp bạn liệt kê các tùy chọn.
  • Khả năng tương thích: Tất cả RAM DDR5 không tương thích với tất cả các loại bộ xử lý. Vì vậy, trước khi quyết định, hãy xem xét khả năng tương thích của hệ thống với các tùy chọn.

Bây giờ bạn đã hiểu RAM DDR5 từ trong ra ngoài, hãy cùng khám phá RAM DDR5 tốt nhất để có hiệu suất tuyệt vời.

Dòng G.Skill Trident Z5 RGB

RAM DDR5 dòng Trident Z5 RGB này có thiết kế nhôm bóng bẩy và hợp lý. Đó là lý tưởng cho Chipset chuỗi Intel Z690/Z790 có CPU Intel Core thế hệ thứ 12 hoặc 13 hoặc mới nhất.

Nó có một thanh ánh sáng RGB được sắp xếp hợp lý cho phép bạn tùy chỉnh ánh sáng bằng phần mềm điều khiển ánh sáng của nó.

Nó được lập trình bằng cấu hình XMP 3.0 mới nhất. Bạn chỉ cần bật cấu hình XMP để có tốc độ ép xung định mức của bộ công cụ này. Bộ nhớ này lý tưởng để sử dụng làm bộ nhớ chơi game hoặc cho các yêu cầu hiệu suất cao khác nhau.

Kingston Fury Beast 32GB

RAM Kingston Fury Beast 32GB DDR 5 cho phép bạn tận hưởng tốc độ khởi điểm 4800MHz. Bộ nhớ này nhanh hơn 50% so với DDR4. ECC On-die (ODECC) của nó hỗ trợ tích hợp dữ liệu để hệ thống có thể hoạt động xuất sắc.

RAM này đi kèm với độ dài dãy và độ dài dãy kép và hai kênh phụ 32 bit độc lập. Nó đã cải thiện độ ổn định và hiệu quả ép xung và bộ nhớ sẵn sàng cho Intel XMP 3.0 được chứng nhận. Nó có thiết kế tản nhiệt cấu hình thấp.

  Tô điểm trang chủ trình duyệt của bạn với 10 trình tạo trang web ngẫu nhiên này

RAM XPG Lancer DDR5

XPG mang đến bộ nhớ DDR5 thế hệ tiếp theo, Lancer, có hai phiên bản. Một phiên bản đi kèm với RGB có thể định địa chỉ và phiên bản còn lại không có RGB. Hai phiên bản này có PCB và chipset chất lượng tốt nhất để đảm bảo hiệu suất ổn định và vượt trội.

Nó có thể đạt tần số lên đến 6000 MT/s và do đó thể hiện hiệu suất xuất sắc trong trải nghiệm ép xung và chơi game. ECC On-die của nó giúp mang lại độ tin cậy và độ ổn định của máy tính tốt hơn. Nó tương thích với CPU và bo mạch chủ, có hỗ trợ DDR5.

Yêu Nước Viper Nọc Độc RGB DDR5

Viper Venom DDR5 series là DRAM nhanh nhất của Patriot Memory. Nó đi kèm với tần số bắt đầu là 4800 MHz.

Công nghệ đột phá cho phép nó nhanh gấp đôi và có băng thông gấp đôi so với DDR4. Nó có các IC quản lý năng lượng sáng tạo để tiêu thụ điện năng thấp và hoạt động hiệu quả. Công nghệ quản lý nhiệt giúp các mô-đun có tuổi thọ cao hơn.

CORSAIR báo thù DDR5

Bộ nhớ CORSAIR Vengeance DDR5 cho phép bạn có hiệu suất hệ thống tuyệt vời với tốc độ, tần suất và dung lượng được nâng cao. Nó đảm bảo rằng CPU cao cấp của bạn thu được dữ liệu nhanh chóng và do đó có thể xử lý dữ liệu hiệu quả.

Nó có dung lượng 32GB với tốc độ bộ nhớ 4800MHz. Khả năng điều chỉnh điện áp tích hợp của nó giúp ép xung ổn định và được cải thiện nhiều. Nó cho phép bạn tùy chỉnh và lưu cấu hình XMP 3.0 của mình. Nó được thiết kế cho bo mạch chủ DDR5.

RAM DDR5 quan trọng 32GB

Crucial giới thiệu RAM DDR5 32 GB này với tốc độ lên tới 5600MHz. Intel XMP 3.0 đảm bảo phục hồi hiệu suất dễ dàng.

RAM DDR5 này cho phép bạn thưởng thức các trò chơi ở tốc độ khung hình cao. Đó là bộ nhớ Non-ECC, 288 chân với điện áp 1,1V.

TEAMGROUP T-Force Delta RGB DDR5

Trải nghiệm thế hệ OC mới với RAM TEAMGROUP Delta RGB DDR5 này. Nó tương thích với dòng Intel 600. Nó hỗ trợ nhiều phần mềm hiệu ứng ánh sáng và có ánh sáng cực rộng 120 độ và màu RGB.

  9 giải pháp thay thế cho Google Maps để sử dụng vào năm 2022

Nó cho phép bạn thực hiện ép xung bằng một cú nhấp chuột với sự hỗ trợ của Intel XMP3.0. IC quản lý năng lượng của nó đảm bảo sử dụng năng lượng tối ưu và ổn định. Nó có tính năng ECC on-die để đảm bảo hệ thống ổn định.

TEAMGROUP T-Force Vulcan Alpha DDR5

Bộ nhớ T-Force Vulcan Alpha DDR5 từ TEAMGROUP giúp bạn tận hưởng hiệu năng hệ thống ở cấp độ tiếp theo. Nó đi kèm với chipset dòng AMD. RAM DDR5 này tương thích với CPU Dòng Ryzen 7000 và AMD X670.

Cấu trúc gia cố và thiết kế kiểu dáng đẹp của nó giúp làm mát tốt hơn. Nó đi kèm với IC quản lý năng lượng giúp sử dụng năng lượng hiệu quả và ổn định. ECC On-die của nó đảm bảo hệ thống ổn định.

Dòng sản phẩm G.Skill RipJaws S5 DDR5

Sê-ri RipJaws S5 này hoàn toàn phù hợp với các chipset thuộc Sê-ri Intel Z690/Z790 với CPU Intel Core thế hệ thứ 12 hoặc 13. Nó có dung lượng bộ nhớ 32 GB và tốc độ 5600 MHz. Nó là một bộ kênh đôi không phải ECC.

Nó hỗ trợ cấu hình XMP 3.0 và có thiết kế nhỏ gọn với chiều cao chỉ 33mm. Nó có thể đạt tốc độ ép xung XMP định mức với hiệu suất và độ ổn định của hệ thống.

Lưu ý của tác giả

Nếu bạn đang tìm kiếm RAM DDR5 cấu hình cao, XPG Lancer là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Vì nó cũng có phiên bản không phải RGB, vì vậy bạn có thể sử dụng phiên bản này nếu bạn thích tùy chọn không phải RGB. Đây cũng là những lựa chọn tuyệt vời để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi.

Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra bàn phím chơi game tốt nhất cho các game thủ chuyên nghiệp.

Rất thích đọc bài báo? Làm thế nào về chia sẻ với thế giới?

x