9 Thư viện Thành phần Lưới Dữ liệu JavaScript để Sử dụng

Spread the love

Việc triển khai lưới dữ liệu JavaScript thân thiện với người dùng và đáp ứng là một nhiệm vụ đầy thách thức. Nhưng nó không phải là nếu bạn chọn đúng!

Bạn có thể sử dụng các thư viện khác nhau để triển khai tất cả dữ liệu của mình dưới dạng bảng và thực hiện bước tiếp theo trong phát triển web.

JavaScript là cấu trúc cốt lõi trong nhiều ứng dụng web. Nó có ích cho nhu cầu phát triển, giúp tiết kiệm những nỗ lực và thời gian không cần thiết cho việc phát triển và thử nghiệm.

Nó cũng giữ mọi thứ dưới một mái nhà duy nhất để bạn có thể dễ dàng truy cập các tính năng quan trọng và triển khai chúng trong ứng dụng của mình.

Nhiều doanh nghiệp hoặc ngành công nghiệp fintech sắp xếp dữ liệu của họ thành các bảng để cho phép người dùng xem toàn bộ thông tin một cách dễ dàng. Lưới dữ liệu hiển thị dữ liệu trong các cột và hàng, cho phép người dùng thực hiện các thao tác khác nhau, bao gồm xuất dữ liệu, phân trang, chỉnh sửa trong ô, sắp xếp, lọc dữ liệu, v.v.

Có rất nhiều điều để biết.

Vì vậy, chúng ta hãy hiểu một vài điều về thư viện JavaScript, các thành phần lưới dữ liệu và cách các thành phần lưới dữ liệu hữu ích trong việc phát triển web của bạn.

Thư viện JavaScript là gì?

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình nổi tiếng dựa trên các công nghệ cốt lõi của world wide web. Hầu hết tất cả các trình duyệt đều có một công cụ dành riêng cho JavaScript để thực thi mã trên nhiều thiết bị.

Vì nó được sử dụng trên toàn thế giới để phát triển web, bạn sẽ tìm thấy một số mã được viết sẵn để cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng web một cách dễ dàng. Và bộ sưu tập mã JavaScript viết sẵn này được gọi là Thư viện JavaScript.

Bất cứ khi nào bạn cần một hàm JavaScript phổ biến, bạn có thể tìm kiếm và lấy nó từ thư viện này. Thư viện JavaScript bao gồm các thành phần khác nhau, chẳng hạn như biểu đồ bảng điều khiển, bảng điều khiển dữ liệu, bản đồ dữ liệu, v.v. cho phép bạn triển khai các thành phần bất cứ khi nào bạn cần mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Ý bạn là gì về lưới Dữ liệu trong JavaScript?

JavaScript Datagrid là một điều khiển đơn giản nhưng mạnh mẽ, giàu tính năng và có thể tùy chỉnh để hiển thị thông tin ở định dạng bảng trong ứng dụng web của bạn. Datagrid bao gồm một loạt các chức năng, chẳng hạn như chỉnh sửa, liên kết dữ liệu, lọc giống như Excel, tổng hợp các hàng, lựa chọn, sắp xếp tùy chỉnh và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, điều khiển Datagrid cũng được sử dụng để hiển thị nhiều bảng từ các tập dữ liệu khác nhau. Màn hình được điều chỉnh tự động theo nguồn dữ liệu kinh doanh. Đây là một điều khiển phía máy khách nhẹ, hỗ trợ các hoạt động cơ bản, từ sắp xếp và chèn đến xóa và phân trang.

Lưới dữ liệu JavaScript được định hướng dữ liệu và được xây dựng có mục đích để kiểm soát các ứng dụng web hiệu suất cao. Các thư viện có trải nghiệm người dùng giống như bảng tính có thể được tùy chỉnh để xây dựng các giao diện phức tạp, giàu dữ liệu và có thể mở rộng.

Tại sao Lưới dữ liệu lại cần thiết?

Lưới dữ liệu là một cấu trúc quan trọng đối với các ứng dụng web hiển thị nhiều loại dữ liệu, bao gồm số liệu thống kê theo dõi, báo cáo trực tiếp, v.v.

Có nhiều lý do khiến bạn phải chọn Datagrid cho dự án tiếp theo của mình:

  • Lưới dữ liệu nâng cao hiệu suất ứng dụng của bạn vì chúng có trọng lượng nhẹ, cho phép trang web của bạn giảm thời gian tải.
  • Hầu hết các thư viện Datagrid đều có các tùy chọn cuộn ảo để nâng cao trải nghiệm người dùng, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng triển khai các bộ dữ liệu lớn.
  • Các tính năng của nó như lọc, sắp xếp, phân trang, v.v., giúp việc lập bản đồ các tập dữ liệu lớn trở nên dễ dàng hơn.

Bây giờ chúng ta đã có ý tưởng về Lưới dữ liệu và tầm quan trọng của chúng, hãy tiếp tục với các thư viện cung cấp các thành phần lưới Dữ liệu JavaScript.

FusionGrid

Cung cấp năng lượng cho trang web và ứng dụng của bạn một cách dễ dàng với thành phần lưới dữ liệu JavaScript mạnh mẽ – FusionGrid bởi FusionCharts. Nó là một thành phần lưới dữ liệu có khả năng tùy chỉnh cao và đáp ứng giúp bạn làm việc với một kho dữ liệu tương tự mà bạn đang sử dụng.

Bạn có thể làm cho FusionGrid trở thành một bổ sung hoàn hảo cho tất cả các nhu cầu về bảng điều khiển ứng dụng của bạn. Bạn có thể sử dụng nó trên mọi thiết bị và nó hoạt động trên tất cả các trình duyệt hiện đại với giải pháp lưới dữ liệu JavaScript đáp ứng. Đưa trang tổng quan của bạn lên cấp độ tiếp theo bằng cách sử dụng các dự án React, Vue và Angular.

  Tất cả các phím tắt tốt nhất của Google Trang tính

FusionGrid cho phép bạn xây dựng các lưới hấp dẫn để chạy các báo cáo khác nhau với một nguồn dữ liệu tương tự. Nó cho phép bạn sắp xếp, tìm kiếm và lọc dữ liệu trên các cột có liên quan để bạn có thể nhận được thông tin một cách nhanh chóng. Lưới dữ liệu cung cấp cho bạn một thành phần có tính năng cao cho phép các tập dữ liệu lớn được hiển thị dễ dàng.

Bạn có thể liên tục xuất thông tin dưới dạng định dạng JSON, Excel và CSV theo yêu cầu của bạn. FusionGrid cũng cung cấp API lựa chọn để bạn có thể trình bày nhiều tùy chọn cho người dùng của mình để chọn hàng hoặc ô.

Khi bạn xử lý một lượng lớn thông tin, từ xử lý kích thước trang đến kiểm soát mọi khía cạnh của trang đó bằng cờ và sự xuất hiện của breadcrumbs, FusionGrid cung cấp cho bạn tất cả những lợi ích bạn cần để tạo trang tổng quan của mình.

Bắt đầu xây dựng trang tổng quan độc đáo của bạn ngay hôm nay bằng cách xin giấy phép. Tải xuống bản dùng thử miễn phí và khám phá thêm.

Handsontable

Kết hợp UX giống bảng tính của bạn với các tính năng lưới dữ liệu nâng cao bao gồm hỗ trợ huyền thoại. Handsontable là một thành phần lưới dữ liệu JavaScript hoạt động với Angular, Vue, JavaScript thuần túy và React.

Bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng của bảng tính khi làm việc với Handsontable. Vì không có đường cong học tập khó khăn, bạn có thể dễ dàng bắt đầu công việc của mình ngay từ ngày đầu tiên. Nó rất dễ thực hiện và là một thành phần lưới dữ liệu siêu tùy chỉnh và linh hoạt.

Bạn có thể mở rộng các chức năng của nó với các plugin tùy chỉnh và chỉnh sửa mã nguồn để thêm nó vào sản phẩm của mình. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào các hướng dẫn hữu ích, hỗ trợ cộng đồng và thương mại cũng như một API toàn diện.

Cuối cùng, bạn có thể bắt đầu làm việc với khối lượng lớn thông tin mà không làm giảm hiệu suất. Bạn có thể sử dụng Handsontable để xây dựng các ứng dụng cần thiết cho doanh nghiệp của mình. Nó giống như một giáo viên công cụ mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận mà không cần biết trước.

Bắt đầu với Handsontable để xem bạn có thể xây dựng trang web hoặc ứng dụng kinh doanh tiếp theo của mình và khởi chạy nó hiệu quả như thế nào. Lấy mã nguồn từ npm bao gồm tất cả các tệp và bắt đầu sử dụng nó ngay bây giờ.

Giao diện người dùng Kendo

Nhận thư viện thành phần lưới dữ liệu JavaScript mà bạn cần cho các ứng dụng kinh doanh và trang web của mình Giao diện người dùng Kendo. Nó bao gồm bốn thư viện giao diện người dùng JavaScript được xây dựng cho Angular, Vue, React và jQuery, và mỗi thư viện được xây dựng với API nhất quán và chủ đề.

Bất kể bạn chọn gì, giao diện người dùng của bạn sẽ đáp ứng, dễ tiếp cận, hiện đại và nhanh chóng. Kendo UI giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng bằng cách cho phép bạn triển khai các chế độ xem bảng dữ liệu hiện đại, hiệu suất cao và đầy đủ tính năng vào các ứng dụng kinh doanh của mình.

Bạn sẽ nhận được hơn 100 thành phần lưới dữ liệu, từ lọc dữ liệu đến sắp xếp nó và các tính năng nâng cao như phân nhóm dữ liệu phân cấp và phân trang. Nó cung cấp kết xuất thích ứng, tương tác cột, cột cố định, chỉnh sửa, nhóm dữ liệu, liên kết dữ liệu, ảo hóa, cuộn vô tận, xuất sang PDF hoặc Excel, mẫu, v.v.

Bạn có thể đưa các thao tác dữ liệu lên cấp độ tiếp theo với các tùy chọn như chỉnh sửa, lọc, sắp xếp, tổng hợp, tương tác, cột cố định và chọn. Kendo UI cho phép bạn xử lý mọi quyết định, từ hoạt động dữ liệu và chủ đề cho đến kết xuất nhanh hơn và tương tác linh hoạt.

Mua Kendo UI và nhận các bộ tính năng cho các ứng dụng kinh doanh của bạn. Bắt đầu dùng thử miễn phí ngay hôm nay cho bất kỳ khuôn khổ nào bạn muốn và khám phá thành phần lưới dữ liệu tốt nhất cho ứng dụng hoặc trang web của bạn.

Vỉ nướng

Nếu bạn quan tâm đến khung React cho thư viện thành phần lưới dữ liệu JavaScript, Vỉ nướng là một trong những lựa chọn tốt nhất. Nó là một thành phần lưới dữ liệu cực kỳ linh hoạt và có thể tùy chỉnh và cung cấp chức năng và quy ước cơ bản cùng với tùy chọn tùy chỉnh nâng cao của các thành phần, phương pháp, v.v.

  Tìm một bộ phim hoặc chương trình truyền hình ngẫu nhiên để xem trên Netflix, Hulu, HBO Go hoặc Amazon Prime

Griddle đi kèm với hỗ trợ plugin để bạn có thể tùy chỉnh các thành phần lưới dữ liệu tốt hơn. Làm cho bảng dữ liệu của bạn trở nên độc đáo với kiểu nhóm và nhiều tính năng khác. Chia sẻ phong cách trong toàn tổ chức để có một ý tưởng tuyệt vời và cả với thế giới thông qua npm. Các plugin có thể giúp bạn trong mọi trường hợp.

Khi bạn có danh sách kết xuất dữ liệu, Griddle sẽ biến chúng thành lưới dữ liệu một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nó không chỉ là một thành phần lưới dữ liệu, mà còn hơn thế nữa do kiến ​​trúc có thể cắm và tùy chỉnh của nó. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu cách định cấu hình Griddle để hiển thị danh sách dữ liệu của mình.

Bạn có thể nhập định nghĩa hàng và cột, tạo thành phần tùy chỉnh, v.v. với Griddle. Nó rất đơn giản để triển khai vào bề mặt kinh doanh của bạn. Bạn cũng có thể đưa thành phần Griddle vào dự án của mình thông qua npm, thêm Griddle vào dự án, xác định mảng dữ liệu, kiểm soát dữ liệu theo cách thủ công và kết xuất thành phần của bạn.

Lưới AG

Lưới AG là một trong những thư viện thành phần lưới dữ liệu JavaScript tốt nhất trên thế giới. AG Grid cung cấp một bộ tính năng, chất lượng và hiệu suất mà bạn chưa từng thấy trước đây. Nhiều tính năng là duy nhất, khác biệt của giải pháp này với phần còn lại.

Không ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng, bạn có thể dễ dàng tạo bảng điều khiển kẹp dữ liệu của mình. Cộng đồng của nó là miễn phí và có nguồn mở, vì vậy bạn sẽ nhận được các tính năng phong cách và hỗ trợ tận tình. AG Grid cũng cung cấp quyền truy cập miễn phí mà các mạng khác không thể cung cấp.

Nhận nhiều tùy chọn lưới từ statusBar, sideBar, getContextMenuItems, SuppextMenu, PreventDefaultOnContextMenu, allowContextMenuWithControlKey, getMainMenuItems, v.v. Đối với định nghĩa cột, bạn có thể sử dụng columnDefs, defaultColDef, columnTypes, v.v.

Đối với giao diện lưới, bạn sẽ nhận được sự kết hợp của các tùy chọn lưới, API bám, sự kiện lưới và nút hàng. Cho phép ứng dụng của bạn giao tiếp với các cột thông qua giao diện cột, đây là phần hiển thị công khai của các cột. Phần giao diện cột liệt kê tất cả các thuộc tính, sự kiện, phương thức, v.v. AG Grid cũng cung cấp các chủ đề, kiểu, tùy chọn lưới, phiên bản lưới, dữ liệu hàng, truy cập API và hơn thế nữa.

Bắt đầu với mã ứng dụng dễ dàng truy cập.

Bảng TanStack

Trải nghiệm giao diện người dùng không có đầu để tạo lưới dữ liệu và bảng dữ liệu mạnh mẽ với Bảng TanStack. Xây dựng lưới dữ liệu ngay từ đầu cho React, Solid, Svelte, Vue và TS / JS trong khi vẫn kiểm soát hoàn toàn các kiểu và đánh dấu.

Với TanStack Table, bạn sẽ có 100% quyền kiểm soát đối với thẻ, lớp, kiểu và thành phần HTML nhỏ nhất. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một bảng dữ liệu về độ hoàn hảo của pixel. Nó được xây dựng đặc biệt để lọc, sắp xếp, vật chất hóa, tổng hợp, nhóm, hiển thị và phân trang các tập dữ liệu lớn với bề mặt API nhỏ.

Hãy để người dùng của bạn làm việc hiệu quả hơn bằng cách kết nối các bảng hiện có hoặc bảng mới. Bảng TanStack là một thành phần lưới dữ liệu mạnh mẽ trong một gói nhỏ. Nó cho phép bạn dễ dàng mở rộng các tính năng để bạn có thể ghi đè hoặc tùy chỉnh hầu hết mọi thứ theo cách.

Công cụ và API của TanStack Table độc ​​lập với khuôn khổ và có tính mô-đun cao trong khi ưu tiên tính công thái học của nó. Bạn sẽ nhận được các tính năng như định dạng ô, mã nhẹ, sắp xếp, bộ lọc cột, tổng hợp, sắp xếp cột, có thể ảo hóa, chân trang, rung cây, sắp xếp nhiều, chọn hàng, phân trang, hiển thị cột, không có đầu, bộ lọc toàn cục, v.v.

Tạo một bảng mạnh mẽ đáng kinh ngạc với một số kiểu cơ bản, một vài cột và đánh dấu bảng. Bắt đầu ngay bây giờ và khám phá thành phần.

DevExtreme

Mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời với DevExtreme. Đó là lưới dữ liệu cực nhanh cung cấp tính năng chỉnh sửa dữ liệu phong phú và định hình các tiện ích con phía máy khách. Lưới dữ liệu này đi kèm với các thành phần biểu đồ tương tác, lưới dữ liệu đầy đủ tính năng, trình chỉnh sửa dữ liệu, v.v.

DevExtreme bao gồm một bộ sưu tập lớn và toàn diện các thành phần lưới dữ liệu giao diện người dùng cực nhanh, hiệu suất cao và đáp ứng, từ Angular và Vue đến React, cho các ứng dụng web truyền thống và di động thế hệ tiếp theo. Ngoài ra, nó cho phép người dùng cuối của bạn quản lý dữ liệu dễ dàng và hiển thị nó trên màn hình theo yêu cầu kinh doanh của bạn.

  Tắt CSS trên AskReddit để tìm hiểu về trò đùa của tên người dùng Bot

Lưới trục của DevExtreme đi kèm với công cụ dữ liệu phía máy khách xử lý tới 1.000.000 bản ghi khi đang di chuyển trực tiếp bên trong trình duyệt. Các thành phần trực quan hóa dữ liệu của nó cho phép bạn chuyển đổi dữ liệu sang biểu thị trực quan ngắn gọn và dễ đọc nhất. Bạn cũng có thể sử dụng bộ chọn phạm vi, thước đo và biểu đồ để xây dựng các trang tổng quan giàu thông tin và đẹp mắt nhằm truyền đạt thông tin thông minh.

Hơn nữa, bạn sẽ nhận được một widget dễ sử dụng và trực quan, kết hợp sức mạnh của TreeView và lưới truyền thống trong một phần tử UI duy nhất. DevExtreme cũng đi kèm với một bộ sưu tập nhiều thành phần giao diện người dùng hỗ trợ khả năng truy cập với hỗ trợ bàn phím hoàn chỉnh.

Ứng dụng tuyệt vời tiếp theo của bạn bắt đầu ở đây. Dùng thử miễn phí đầy đủ chức năng trong 30 ngày và đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

FlexGrid

Nhận lưới dữ liệu JavaScript linh hoạt nhất và nhanh nhất với FlexGrid và nâng cao hiệu suất ứng dụng của bạn. Nó cung cấp trải nghiệm giống như Excel và quen thuộc, và bạn sẽ tìm thấy các ô có thể tùy chỉnh cùng với các mẫu ô và chủ đề.

Xây dựng lưới dữ liệu mà ứng dụng kinh doanh của bạn cần với tài liệu API mở rộng, hàng trăm bản trình diễn và hỗ trợ hạng nhất. Đó là điều khiển giàu tính năng hiển thị dữ liệu ở định dạng bảng dễ hiểu. Các chức năng đa dạng của FlexGrid bao gồm chỉnh sửa, sắp xếp tùy chỉnh, lựa chọn, tổng hợp các hàng, hỗ trợ các định dạng CSV, Excel và PDF, liên kết dữ liệu, lọc giống Excel, v.v.

Bạn sẽ nhận được các mẫu ô vô hạn hỗ trợ các biểu thức liên kết và đánh dấu khai báo cho React, PureJS, Vue và Angular. Nó cũng cung cấp các chức năng nổi tiếng như định cỡ sao, hợp nhất ô, đóng băng ô và hỗ trợ bàn phím. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được hiệu suất được cải thiện vì nó nhẹ, giúp các ứng dụng của bạn nhanh và gọn gàng với thời gian tải thấp nhất có thể.

Hơn nữa, FlexGrid hỗ trợ liên kết dữ liệu phía máy chủ và phía máy khách để bạn có thể liên kết với các mảng JavaScript đơn giản, máy chủ OData từ xa, máy chủ WebSocket thời gian thực hoặc CollectionView có thể quan sát được. Nhận khả năng tra cứu tự động với Bản đồ dữ liệu, chẳng hạn như hiển thị tên khách hàng.

Dùng thử miễn phí FlexGrid trong 30 ngày và xây dựng các ứng dụng JavaScript / HTML linh hoạt, nhanh chóng, không phụ thuộc, đầy đủ tính năng.

Ignite UI

Xây dựng các ứng dụng web tốt hơn với Ignite UIcung cấp hàng trăm điều khiển giao diện người dùng và các thành phần cho mỗi khung công tác web.

Nó bao gồm các biểu đồ dữ liệu và lưới dữ liệu nhanh nhất và cung cấp các tính năng kinh doanh, thiết kế web đáp ứng, hỗ trợ cảm ứng, v.v. Bạn sẽ có được mạng lưới nhanh nhất trên toàn thị trường hoạt động với các nguồn và thư viện dữ liệu nguồn mở.

Ignite có thể loại bỏ sự phức tạp của việc thiết kế giao diện cho ứng dụng kinh doanh của bạn. Chỉ cần chọn từ thư viện các mẫu ứng dụng và bố cục màn hình đáp ứng và đặt dữ liệu của bạn ở dạng bảng. Bắt đầu dự án tiếp theo của bạn ngay hôm nay với thư viện hoàn chỉnh của các thành phần lưới dữ liệu JavaScript.

Bạn sẽ nhận được hơn 120 lưới dữ liệu hiệu suất cao, các thành phần JavaScript UI và biểu đồ dữ liệu cho ứng dụng tiếp theo của mình. Nó cũng mang lại cảm giác giống như Excel khi làm việc trên các tính năng hiệu suất cao.

Chọn gói phù hợp hoặc tải xuống bản dùng thử miễn phí để truy cập thư viện đầy đủ các thành phần lưới dữ liệu.

Sự kết luận

Nhiều hơn 94% doanh nghiệp sử dụng JavaScript thư viện để xây dựng các ứng dụng kinh doanh của họ. Và lưới dữ liệu JavaScript là một phần thiết yếu của ứng dụng web.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng các thành phần lưới dữ liệu JavaScript để tăng giá trị cho các ứng dụng của họ bằng cách tận dụng các chức năng tuyệt vời của nó. Do đó, hãy chọn thư viện thành phần lưới dữ liệu JavaScript tốt nhất từ ​​danh sách trên phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Bạn cũng có thể xem một số thư viện biểu đồ tốt nhất để xây dựng bảng điều khiển ứng dụng.

x