9 tiện ích mở rộng ảnh chụp màn hình Google Chrome tốt nhất để sử dụng vào năm 2023

Spread the love

Ảnh chụp màn hình là một cách hiệu quả để lưu và chia sẻ thông tin ngay lập tức. Hãy tưởng tượng trong một giây: bạn đang duyệt web tình cờ và đột nhiên bạn thấy một điều gì đó thú vị.

Sau khi đọc nó, bản năng đầu tiên của bạn là lưu thông tin và cho người khác biết về nó. Đó là nơi ảnh chụp màn hình xuất hiện.

Nhưng đôi khi, việc chụp ảnh màn hình trở nên rắc rối. Có thể có nhiều lý do chính đáng đằng sau nó: Có thể bạn không thể nhớ phím tắt cho chức năng in màn hình vào lúc này.

Có thể bạn thấy mình đang gặp khó khăn trong việc cắt ảnh chụp màn hình và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Hoặc có thể bạn đang sử dụng Google Chrome không có tiện ích sẵn có để chụp ảnh màn hình.

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome và muốn chụp ảnh màn hình một cách dễ dàng thì có một tin tốt. Có nhiều tiện ích mở rộng có sẵn trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Các tiện ích mở rộng chụp ảnh màn hình của bên thứ ba này là cứu cánh. Những ứng dụng này là một cách tuyệt vời để chụp ảnh màn hình ngay trong trình duyệt Chrome của bạn và lưu thông tin quan trọng.

Hiện tại, có rất nhiều tiện ích mở rộng như vậy, với mỗi tiện ích được cho là tốt nhất. Sự sẵn có của rất nhiều tùy chọn thường khiến mọi người bối rối không biết nên chọn cái nào. Để loại bỏ sự nhầm lẫn như vậy, chúng tôi đã tuyển chọn một số tiện ích mở rộng Ảnh chụp màn hình Google Chrome tốt nhất để thử trong năm nay.

Chụp ảnh màn hình trên Chrome có thể hữu ích như thế nào?

Ảnh chụp màn hình là một cách nhanh chóng để lưu và chia sẻ thông tin. Từ việc thu thập ý tưởng cho dự án của bạn đến việc thông báo cho một chuyên gia về sự cố mà bạn đang cố gắng khắc phục cho đến việc giúp ai đó vượt qua một quy trình phức tạp – ảnh chụp màn hình đều có ích trong nhiều tình huống.

Ngoài ra, nếu bạn muốn lưu một đoạn của bài báo để sử dụng trong tương lai, ảnh chụp màn hình sẽ tiết kiệm thời gian quý báu của bạn bằng cách loại bỏ nhu cầu viết từng từ một.

Tại sao nên chọn tiện ích mở rộng của bên thứ ba để chụp ảnh màn hình trên Chrome?

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Google Chrome không có bất kỳ tính năng tích hợp nào để chụp ảnh màn hình. Như vậy, để chụp ảnh màn hình trên Chrome, bạn phải phụ thuộc vào các nguồn bên ngoài.

  Cách Remap các nút trên Chromecast với Google TV Remote

May mắn thay, có rất nhiều giải pháp hiệu quả cho vấn đề này giúp bạn chụp/ghi lại trang web hoặc màn hình của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Bây giờ, chúng ta hãy xem một số lựa chọn Tiện ích mở rộng hàng đầu của Google Chrome chắc chắn sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn:

Đi Toàn Trang

GoFullPage là một cách hiệu quả để chụp toàn bộ ảnh chụp màn hình các trang hiện tại của bạn mà không cần phải rời khỏi trình duyệt.

Chụp ảnh màn hình bằng GoFullPage không yêu cầu bất kỳ quyền bổ sung nào. Nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình một cách dễ dàng bằng cách nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng hoặc nhấn phím tắt Alt+Shift+P.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn chỉ cần ngồi lại và xem ứng dụng chụp ảnh màn hình từng phần của trang một cách hiệu quả và mở một tab mới chứa ảnh chụp màn hình đó. Bạn thậm chí có thể cắt, thêm biểu tượng cảm xúc và xuất ảnh chụp màn hình của mình ở định dạng PNG/JPEF/PDF.

Chụp Nimbus

Nimbus Capture cho phép bạn chụp màn hình để chụp toàn bộ hoặc một phần bất kỳ trang web nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi lại màn hình hoặc quay bất kỳ video nào từ màn hình của mình.

Ngoài việc chụp ảnh màn hình, bạn có thể chú thích, cắt, cắt, thay đổi nền, thay đổi màu văn bản, v.v. để làm phong phú thêm trải nghiệm chụp ảnh màn hình của bạn.

Thật thú vị, Nimbus trao quyền cho người dùng của mình chuyển đổi video đã ghi thành GIF ngay lập tức. Khi ảnh chụp màn hình hoặc bản ghi màn hình của bạn đã sẵn sàng, người dùng có thể dễ dàng tải chúng lên Google Drive, Dropbox và Google Classroom.

Scrnli

Sử dụng Scrnli, chụp ảnh màn hình hoặc ghi lại màn hình của bạn trở nên dễ dàng.

Scrnli cho phép người dùng chụp ảnh màn hình một phần/toàn bộ, lưu và chia sẻ chúng bằng các liên kết ngay lập tức. Bạn thậm chí có thể in ảnh chụp màn hình của mình ra giấy nếu cần.

Giao diện người dùng tối giản, trực quan giúp Scrnli dễ dàng điều hướng cho cả người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, Scrnli cho phép người dùng vẽ các đường thẳng và thêm mũi tên, hình dạng, văn bản, v.v. để cải thiện ảnh chụp màn hình của họ và tận dụng tối đa ảnh chụp màn hình của họ.

Để tăng thêm sự tiện lợi, Scrnli cho phép người dùng tiến hoặc lùi một bước. Điều này tiết kiệm thời gian và giúp bạn thực hiện các hành động nhanh chóng ngay cả khi bạn mắc lỗi.

Ảnh chụp màn hình tuyệt vời

Ảnh chụp màn hình tuyệt vời là một công cụ tuyệt vời để chụp ảnh màn hình/ghi màn hình cho bất kỳ mục đích nào.

  Các phím tắt trên bàn phím Chrome mà bạn nên ghi nhớ [Windows+Mac]

Sau khi chụp/ghi màn hình, bạn có thể dễ dàng lưu và chia sẻ mà không gặp sự cố. Bạn có thể chú thích, thay đổi kích thước hoặc cắt ảnh chụp màn hình của mình.

Ngoài ra, người dùng có thể thêm văn bản, mũi tên, hình chữ nhật, đường thẳng, v.v. để tăng sự thuận tiện. Thật thú vị, Awesome ChatGPT cho phép bạn đánh dấu các phần quan trọng hoặc làm mờ thông tin nhạy cảm trên ảnh chụp màn hình của bạn.

Công cụ này có giao diện đơn giản, không đòi hỏi nhiều kiến ​​thức kỹ thuật để sử dụng. Nó cũng có chính sách không có quảng cáo và coi trọng quyền riêng tư của bạn.

Và phần tốt nhất? Trò chuyện tuyệt vờiGPT được biết đến với những cải tiến liên tục.

ánh sáng

Với Lightshot theo ý của bạn, việc chụp ảnh màn hình có thể tùy chỉnh trở thành một nhiệm vụ dễ dàng. Đúng với tên gọi của nó, Lightshot là một tiện ích mở rộng nhẹ, không cầu kỳ, cho phép người dùng chụp ảnh màn hình một cách dễ dàng và chia sẻ nó chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Sau khi chụp ảnh màn hình, người dùng có thể giữ nguyên ảnh chụp màn hình hoặc họ có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình cho phù hợp với nhu cầu của mình. Họ cũng được tự do quyết định lưu nó vào đĩa cục bộ của mình hay tải nó lên đám mây.

Thật thú vị, Lightshot có tính năng sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm của bạn và nhanh chóng dán nó vào bất cứ đâu bạn muốn. Lightshot cũng cho phép người dùng tìm kiếm các ảnh chụp màn hình tương tự. Đây là một tính năng khá tiện dụng và chỉ có trong một số công cụ như vậy.

Bắn lửa

Fireshot cho phép bạn chụp toàn bộ ảnh chụp màn hình của một trang web, lưu dưới dạng PDF/hình ảnh và chia sẻ ngay lập tức với những người khác.

Ngoài ra, bạn có thể gửi ảnh chụp màn hình của mình tới Gmail hoặc OneNote, sao chép chúng vào khay nhớ tạm, thêm thông tin trang và hơn thế nữa để đưa trò chơi ảnh chụp màn hình của bạn lên một tầm cao mới. Bạn cũng có thể cắt, thay đổi kích thước, làm mờ và thêm chú thích cũng như nhiều hiệu ứng khác.

Nếu bạn không hài lòng với trình chỉnh sửa sẵn có của Fireshot, bạn có thể thoải mái xuất ảnh chụp màn hình của mình sang một trình chỉnh sửa bên ngoài và chỉnh sửa chúng ở đó.

Ảnh chụp màn hình Movavi

Chụp toàn bộ hoặc một phần ảnh chụp màn hình trang web, lưu chúng ở định dạng PDF, JPEG, PNG hoặc GIF và chia sẻ chúng một cách dễ dàng với Ảnh chụp màn hình Movavi.

Đối với thông tin của bạn, Movavi không yêu cầu bất kỳ quyền bổ sung nào để hoạt động trên máy tính của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Movavi ở chế độ ẩn danh và tải xuống các ảnh chụp màn hình mà không tốn một xu nào.

  Cách đóng các ứng dụng Chromebook không phản hồi

Movavi cho phép người dùng in màn hình của họ ở nhiều kích cỡ khác nhau, có thể là ảnh chụp màn hình toàn trang, các phần cần thiết cụ thể hoặc chụp toàn màn hình với tất cả các tab đang mở.

Lưu ý rằng việc cuộn xuống trên một trang từ trên xuống dưới sẽ khiến Movavi tự động chụp trang. Không cần phải nói, điều này giúp giảm bớt quá trình và tiết kiệm thời gian.

droplr

Sử dụng Droplr, bạn có thể chụp hoặc ghi lại màn hình của mình ngay lập tức và lưu nó vào đám mây bằng một liên kết có thể chia sẻ.

Cho dù bạn muốn chụp toàn bộ trang, toàn bộ màn hình hay chỉ một phần nhỏ – mọi thứ đều có thể thực hiện được với Droplr. Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn có cơ hội đánh dấu nó theo ý muốn. Thêm văn bản, tô sáng màu, đường kẻ, mũi tên, hộp, hình tròn, v.v. Ngoài ra, bạn có thể thêm hơn 30 biểu tượng cảm xúc thú vị để thêm gia vị cho ảnh chụp màn hình của mình.

Xin cho biết, tất cả ảnh chụp màn hình và bản ghi của bạn được lưu trữ ở một nơi, đó là tài khoản Droplr cá nhân của bạn. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy chúng bất cứ khi nào có nhu cầu.

NinjaChụp

NinjaCapture là một cách đơn giản, hiệu quả để lấy, chú thích và chia sẻ ảnh chụp màn hình trên các nền tảng khác nhau.

Với sự trợ giúp của NinjaCapture, bạn có thể chụp toàn bộ trang hoặc một phần của nó ngay lập tức. Tương tự, bạn có thể chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình hoặc các phần cụ thể của màn hình.

Ngoài việc chụp ảnh màn hình, nó cho phép người dùng ghi lại màn hình của họ ở nhiều kích thước và tốc độ khung hình khác nhau. Bạn có thể chia sẻ bản ghi hoặc ảnh chụp màn hình của mình với nhiều ứng dụng đám mây, bao gồm NinjaCapture Cloud, Google Drive, OneDrive, Dropbox, v.v.

Người dùng cũng có thể cắt, thay đổi kích thước, chú thích bằng các hình dạng khác nhau, bảo vệ bằng mật khẩu các bản ghi được chia sẻ của họ, sao chép-dán hình ảnh cục bộ từ khay nhớ tạm, làm mờ thông tin nhạy cảm, v.v.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết về các Tiện ích mở rộng ảnh chụp màn hình Google Chrome đáng kinh ngạc này, đừng chần chờ nữa. Tham khảo bài viết của chúng tôi, so sánh các tiện ích mở rộng và chọn tiện ích phù hợp nhất với sở thích của bạn.

Rõ ràng, mỗi tiện ích mở rộng này đi kèm với một bộ tính năng tiện dụng có thể phục vụ cho những người dùng khác nhau. Vì vậy, sẽ là khôn ngoan nếu bạn xem kỹ các tính năng và xem chúng có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không trước khi chọn một tính năng cụ thể. Chúc may mắn!

Giờ đây, bạn có thể đọc về các tiện ích mở rộng ghi màn hình tốt nhất của Chrome.

x