9 trang web tốt nhất để tìm số liệu thống kê cho bài đăng trên blog tiếp theo của bạn

Spread the love

Sử dụng số liệu thống kê trong blog của bạn đặt nó trong một bối cảnh hoàn toàn khác và phản ánh tầm hiểu biết của bạn về chủ đề.

Bạn có thể thực hiện rất nhiều nghiên cứu và dành hàng giờ để biên soạn các bài đăng của mình, nhưng sẽ có vẻ xác thực hơn nếu bạn cung cấp các tài liệu tham khảo có liên quan cùng với số liệu thống kê và liên kết đến blog của mình.

Có nhiều phương pháp trích dẫn khác nhau như liên kết văn bản, liên kết web, liên kết đa phương tiện và thống kê dưới dạng số, bản đồ, biểu đồ, v.v., để làm cho blog có thẩm quyền hơn.

Tín dụng hình ảnh: archive.unescwa.org

Dưới đây là những lợi ích của việc sử dụng số liệu thống kê hoặc tài liệu tham khảo trong blog

  • Thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của bạn về chủ đề
  • Cung cấp bằng chứng cho các ý tưởng, lập luận và quan điểm của bạn
  • Cho phép người khác xác định các nguồn bạn sử dụng.
  • Thống kê cung cấp dữ liệu / số liệu chính xác để hỗ trợ các tuyên bố và tuyên bố trên blog / bài đăng của bạn.
  • Nó cũng làm cho bạn nổi bật so với đám đông trong lĩnh vực của bạn và cho thấy rằng bạn có ý thức về lĩnh vực mà bạn làm việc.

Việc cung cấp số liệu thống kê phải luôn là nguồn chính xác và có liên quan để người đọc của bạn có thể tìm thấy nguồn thông tin bạn sử dụng trên blog của mình.

Chúng tôi sẽ xem xét 9 trang web hàng đầu để có số liệu thống kê cho blog tiếp theo của bạn.

Statista

Statista là một trong những trang web hàng đầu về cung cấp dữ liệu thị trường và người tiêu dùng. Trang web có 80.000 chủ đề bao gồm mọi ngành, có hơn 1 triệu thống kê và thu hút 31 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Trang web cung cấp thông tin chi tiết và sự thật về 150 quốc gia và bao gồm 170 ngành công nghiệp. Nhà phân tích trang web nghiên cứu khoảng 200 thị trường và cung cấp các kịch bản thị trường hiện tại và số liệu dự báo.

Việc thu thập và ước tính dữ liệu dựa trên đánh giá dữ liệu rộng rãi từ các văn phòng thống kê quốc gia và quốc tế, các hiệp hội, báo cáo của công ty và báo chí thương mại.

Một trong những điểm nổi bật của trang web này là nó thực hiện nghiên cứu người tiêu dùng toàn cầu giúp các nhà tiếp thị, nhà hoạch định, quản lý sản phẩm, v.v., hiểu được hành vi của người tiêu dùng và thay đổi chiến lược của họ cho phù hợp. Trang web đã thực hiện 11.500 cuộc khảo sát về thương hiệu và 1 triệu cuộc phỏng vấn.

Nội dung và dữ liệu của Statista rất đáng tin cậy và được xuất bản trên các blog truyền thông hàng đầu như Reuters, Forbes, The New York Times, và những trang khác.

Theo Statista, hơn 2.000 tổ chức giáo dục và trường đại học hàng đầu dựa vào chúng để lấy dữ liệu định lượng, tiêu chuẩn khoa học và thông tin chi tiết về từng ngành học.

Nói tóm lại, Statista cung cấp các báo cáo và dữ liệu dưới dạng con số, đồ họa thông tin, dự báo thị trường, khảo sát toàn cầu, v.v. Dữ liệu này được sử dụng bởi 23.000 công ty như Google, Paypal, Adobe, Samsung, v.v. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm dữ liệu và số liệu thống kê đáng tin cậy cho blog của mình, dù chủ đề là gì, Statista sẽ làm điều đó.

Nếu bạn muốn có thông tin cơ bản, quyền truy cập vào trang web là miễn phí trong khi giấy phép cá nhân có giá 39 đô la mỗi tháng trong khi tài khoản công ty có giá 745 đô la mỗi tháng.

  Cách tham gia cuộc họp Zoom qua điện thoại

Knoema

Knoema là một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ với nguồn dữ liệu đa dạng cho các cá nhân và công ty xác định, dự đoán và trình bày dữ liệu của họ nhằm đơn giản hóa các quyết định nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Công ty có trụ sở tại New York và Washington, DC, và nhóm của họ bao gồm các kỹ sư dữ liệu, nhà kinh tế và nhà phát triển. Nền tảng công nghệ của nó phân tích dữ liệu nhiều mặt trong quy trình công việc phức tạp, giảm thời gian, năng lượng và ngân sách.

Quá trình bắt đầu với việc nhập, khám phá và phân tích dữ liệu và gửi dữ liệu đến cổng thông tin để có các hành động kinh doanh tốt nhất.

Trang web này cung cấp quyền truy cập vào các nguồn dữ liệu cho hơn 3,9 tỷ loạt bài từ hơn 1.500 nguồn, thường được sử dụng trên báo chí mở và các ấn phẩm khác trên toàn thế giới, và được trích dẫn trong các trình tổng hợp dữ liệu và thư viện nghiên cứu.

Nó cũng chứa thông tin chi tiết về các mặt hàng. Nó dự báo giá cả, tìm ra các tín hiệu mới từ dữ liệu thay thế về giá giao hàng và giá cung ứng, hiểu các động lực chính của cung và cầu, đồng thời phân tích các điều kiện kinh tế vĩ mô và thương mại thế giới.

Dữ liệu đầu vào của trang web được sử dụng bởi Trung tâm Nghiên cứu Chung của Ủy ban Châu Âu và Ngân hàng Phát triển Châu Phi để phát triển việc thu thập dữ liệu kỹ thuật số và phổ biến dữ liệu về giá lương thực ở Châu Phi.

Nó cũng cung cấp số liệu thống kê và siêu dữ liệu và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu thập và chia sẻ dữ liệu có cấu trúc giữa các chính phủ quốc gia và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Nền tảng dữ liệu Knoema phù hợp để xem xét dữ liệu về các chỉ số kinh tế, xã hội và nhân khẩu học cho tất cả các quốc gia và khu vực của họ và có thể được xem từ nhiều khía cạnh như thu thập, quản lý và trực quan.

Indexmundi

Indexmundi chứa hàng nghìn số liệu thống kê về các khu vực, quốc gia, các chủ đề cụ thể, ngành công nghiệp và thông tin liên quan khác cho phép khách truy cập hiểu thông tin phức tạp trong một giao diện đơn giản.

Được thành lập vào năm 2003, IndexMundi có trụ sở chính tại Charlotte, Bắc Carolina. Cổng thông tin thu thập dữ kiện và số liệu thống kê từ nhiều nguồn khác nhau và chuyển chúng thành bản đồ, biểu đồ và bảng dễ sử dụng.

Trang web cũng có sẵn bằng tám ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Cụ thể, Indexmudi đưa ra 1.200 chỉ số do Ngân hàng Thế giới công bố liên quan đến lĩnh vực tài chính, giáo dục, môi trường, y tế, cơ sở hạ tầng, khu vực tư nhân và công cộng, v.v.

Dữ liệu đầy đủ và chính xác có sẵn trên cổng thông tin rất hữu ích cho các nhà đầu tư, nhà nghiên cứu, người viết blog, sinh viên và những người khác. Thông tin được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người.

TheGlobalEconomy

Trang web TheGlobalEconomy cung cấp dữ liệu kinh tế và kinh doanh chuyên biệt từ khoảng 200 quốc gia.

Cổng thông tin trình bày 300 chỉ số kinh tế, bao gồm nhưng không giới hạn ở GDP, lạm phát, tín dụng, lãi suất, việc làm và cơ sở dữ liệu được cập nhật bất cứ khi nào mỗi quốc gia công bố bản cập nhật mới nhất.

Dữ liệu cũng được lấy từ các nguồn đáng tin cậy như Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Liên hợp quốc và Diễn đàn Kinh tế Thế giới và được cập nhật khi cần thiết.

Dữ liệu lạc hậu có sẵn từ năm 1960 đến nay. Chất lượng dữ liệu được kiểm tra kỹ lưỡng và thủ công mà không có bất kỳ tự động hóa nào và được xác nhận sau nhiều lần kiểm tra.

  Trộn nhạc từ ổ đĩa cục bộ hoặc SoundCloud của bạn [Web]

Khi dữ liệu trải qua nhiều lần kiểm tra, nó được sử dụng bởi nhiều tổ chức khác nhau như Red Bull, Đại học Cambridge, các cơ quan chính phủ và nhiều tổ chức khác.

Dữ liệu từ cổng thông tin có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà đầu tư và nhà văn với mức giá thấp 29,95 đô la trong ba tháng. Số lượng truy cập và tải xuống dữ liệu không bị giới hạn và cũng được cấu hình để cập nhật tự động qua máy chủ.

Ceicdata

Trang web Ceicdata được thành lập vào năm 1992 bởi một nhóm các nhà kinh tế và phân tích. Trang web này cung cấp dữ liệu chính xác nhất về các nước phát triển và đang phát triển trên toàn thế giới về dữ liệu tài chính.

Cơ sở dữ liệu đẳng cấp thế giới của nó cung cấp thông tin toàn diện về hiệu suất của các lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau ở năm quốc gia năng động là Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ và Nga, đồng thời giúp diễn giải và hiểu dữ liệu.

Trang web này bao gồm 213 quốc gia và cung cấp một nguồn thống kê toàn diện với khả năng truy cập dễ dàng vào 18 lĩnh vực kinh tế vĩ mô từ 2.200 nguồn trên toàn thế giới.

Trong tổng số khách hàng của mình, 75% doanh nghiệp là công ty quản lý tài sản.

Nếu bạn đang tìm kiếm cụ thể dữ liệu tài chính về nền kinh tế toàn cầu, trang web này cung cấp hơn 7,3 triệu chuỗi dữ liệu và một nhóm hỗ trợ luôn sẵn sàng giải thích dữ liệu. Giá của nó bắt đầu từ $ 49 mỗi tháng cho dữ liệu hạn chế. Trang web cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí 10 ngày.

Thư mục dữ liệu công khai của Google

Thư mục dữ liệu công khai của Google được cung cấp miễn phí và cung cấp dữ liệu được lưu trữ trong hàng nghìn kho lưu trữ trên Web vào một vị trí tập trung duy nhất.

Google Directory có sẵn miễn phí và cung cấp dữ liệu được lưu trữ trên hàng nghìn kho lưu trữ web ở một vị trí trung tâm. Thông tin và dữ liệu có thể dễ dàng được tìm thấy bằng một tìm kiếm từ khóa đơn giản và dữ liệu được trình bày dưới dạng đồ họa.

Mục tiêu của dữ liệu công khai của Google là làm cho các tập dữ liệu về mối quan tâm của cộng đồng dễ dàng truy cập để xem xét, phân tích và giao tiếp.

Nền tảng này thân thiện với người dùng và dễ dàng điều hướng giữa các chế độ xem khác nhau, thực hiện so sánh của riêng bạn và chia sẻ thông tin chi tiết. Dữ liệu được hiển thị dưới dạng văn bản, biểu đồ đường, biểu đồ thanh, bản đồ và biểu đồ bong bóng.

Dữ liệu có sẵn liên quan đến thất nghiệp, thống kê y tế, GDP, kết quả bầu cử, chi phí sinh hoạt, Lạm phát và nhiều khác.

Tất cả các con trỏ dữ liệu được cung cấp từ các nguồn đáng tin cậy như các tổ chức quốc tế, cơ quan thống kê quốc gia, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức nghiên cứu.

Mọi người từ mọi tầng lớp xã hội đều có thể sử dụng dữ liệu này và ngay cả chủ sở hữu trang web cũng có thể nhúng liên kết vào trang web. Các biểu đồ và liên kết tích hợp trên trang web được cập nhật tự động, vì vậy trang web của bạn luôn chia sẻ dữ liệu mới nhất với khách truy cập.

Gapminder

Đội ngũ của Gapminder nghiên cứu ở các quốc gia khác nhau, gặp gỡ mọi người từ mọi tầng lớp xã hội và thu thập thông tin và dữ liệu, xác minh thông tin đó thông qua các nguồn đáng tin cậy như Liên hợp quốc và các nguồn đáng tin cậy khác, và xuất bản trên cổng thông tin của họ.

  Wi-Fi 6 có ở đây: Bạn có nên nâng cấp lên Wi-Fi 6 vào năm 2020 không?

Dữ liệu và thông tin được trình bày dưới dạng video, biểu đồ bong bóng động, bản đồ, xu hướng và hình ảnh. Dữ liệu liên quan đến phát triển xã hội, kinh tế và môi trường ở cấp địa phương, quốc gia và toàn cầu.

Trang web tuyên bố rằng dữ liệu hoặc thông tin được cung cấp phá vỡ sự hiểu lầm và thúc đẩy quan điểm dựa trên thực tế mà bất kỳ ai cũng có thể hiểu được.

Trang web đã ra mắt dịch vụ giáo dục miễn phí Worldview Upgradercung cấp cho mọi người và tổ chức các hiện vật để vượt qua sự thiếu hiểu biết và hiểu các số liệu thống kê trong thế giới thực.

Các công cụ và tài liệu đào tạo của Gapminder được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người.

W3Techs

W3Techs cung cấp thông tin về việc sử dụng các loại công nghệ khác nhau liên quan đến World Wide Web và Công nghệ thông tin.

Cổng thông tin công bố phần trăm tần suất công nghệ hoặc dịch vụ được sử dụng. Dữ liệu được trình bày dưới dạng mức độ sử dụng.

Các Công nghệ được đề cập là các nền tảng để xây dựng trang web, ngôn ngữ lập trình máy tính, hệ điều hành, tập lệnh, dịch vụ trung tâm dữ liệu, phương tiện truyền thông xã hội, cơ sở dữ liệu, v.v. Để có danh sách đầy đủ các công nghệ được xuất bản trên trang web, hãy xem Công nghệ trang.

Trang web cũng xuất bản các cuộc khảo sát cung cấp cái nhìn tổng quan về chủ đề này.

Dữ liệu liên quan đến các công nghệ này có thể được sử dụng trong các blog kỹ thuật mà tác giả hoặc chủ sở hữu trang web muốn thể hiện sự phổ biến của một công nghệ cụ thể được sử dụng trên toàn thế giới. Thông tin có sẵn miễn phí.

Datanyze

Datanyze chứa một trong những cơ sở dữ liệu công nghệ lớn nhất. Nó bao gồm 31.000 công nghệ, bao gồm nhưng không giới hạn ở phần cứng máy chủ, bảo mật, trí tuệ nhân tạo, cơ sở hạ tầng CNTT, công cụ web, phát triển, v.v.

Nền tảng Datanyze được sử dụng để liên hệ công việc và kết nối với những khách hàng đang tìm kiếm giải pháp công nghệ.

Cơ sở dữ liệu công nghệ rộng rãi và chính xác cung cấp cái nhìn tổng quan về các xu hướng của ngành, các bản cập nhật công nghệ mới nhất và thông tin về tất cả các công ty hàng đầu trong lĩnh vực đó.

Trang web này cung cấp tiện ích mở rộng của Google Chrome để nhận thông tin chi tiết về doanh nghiệp trực tiếp từ Chrome và bắt đầu liên hệ từ trình duyệt. Trang web cũng cung cấp dữ liệu có liên quan cho các giám đốc kinh doanh.

Cổng thông tin có nội dung chính xác và dễ truy cập với tùy chọn cấp phép cho một người dùng và một nhóm. Giá bắt đầu từ $ 21 mỗi tháng. Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí 90 ngày. Trang web này cung cấp một đảm bảo dữ liệu và hoàn lại tiền cho dữ liệu không chính xác.

Sự kết luận

Một blog hoặc trang web không có số liệu thống kê của bên thứ ba hoặc các liên kết phổ biến có thể là buồn tẻ. Các nguồn trên là các liên kết đáng tin cậy và đáng tin cậy và có thể dễ dàng kết hợp vào các blog để làm cho chúng được nghiên cứu và đáng tin cậy hơn.

Bạn cũng có thể quan tâm đến những cách tốt nhất để kiếm tiền từ blog của mình.

x