9 trình cập nhật trình điều khiển tốt nhất để cập nhật trình điều khiển phần cứng thiết bị của bạn

Spread the love

Trình điều khiển phần cứng là một trong những phần mềm quan trọng nhất trong PC của bạn, nếu không muốn nói là nhiều nhất. Thật không may, nhiều người dùng bỏ qua chúng vì hệ điều hành thực hiện một công việc chấp nhận được là cài đặt trình điều khiển để PC chạy nhanh.

Như tên của nó, Driver là phần mềm điều khiển các thành phần phần cứng hoạt động bình thường, giống như trình điều khiển của một chiếc ô tô. Tương tự như việc bạn không thể đưa một cụ già 90 tuổi vào xe đua và mong đợi giành cúp, bạn không thể mong đợi PC của mình hoạt động bình thường với những tay lái già.

Windows thường cập nhật trình điều khiển khi nó tự cập nhật nhưng không bao gồm tất cả các thành phần phần cứng và nhà sản xuất. Do đó, nó có thể bỏ lỡ nhiều bản cập nhật hoặc thậm chí hoàn toàn không cài đặt trình điều khiển, dẫn đến thành phần không hoạt động.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng treo máy, treo máy, trục trặc hoặc hiệu suất chậm hơn, rất có thể đó là vấn đề về trình điều khiển. Thật không may, việc cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công khá phức tạp vì bạn cần phải tìm thành phần có vấn đề, mô hình của nó, trình điều khiển hiện được cài đặt và sau đó tìm kiếm trực tuyến mới nhất.

Nếu bạn không muốn đối phó với rắc rối này, một trình cập nhật trình điều khiển tự động có thể cập nhật tất cả các trình điều khiển phần cứng của thiết bị của bạn và cập nhật chúng để PC của bạn hoạt động trơn tru. Các công cụ này có một cơ sở dữ liệu khổng lồ gồm hàng triệu trình điều khiển đảm bảo bạn nhận được trình điều khiển mới nhất hoặc thậm chí cả những trình điều khiển phần cứng cũ không thường thấy.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số phần mềm cập nhật trình điều khiển tự động tốt nhất sẽ khắc phục tất cả các sự cố liên quan đến trình điều khiển của bạn bằng cách cập nhật chúng.

Lưu ý: Để thử nghiệm, tôi đang sử dụng PC có Windows 10 mới được cài đặt, được cập nhật lên phiên bản mới nhất để đảm bảo tất cả các trình điều khiển của Windows đều đã được cài đặt. Bạn có thể xem ảnh chụp màn hình của từng công cụ bên dưới để biết có bao nhiêu trình điều khiển lỗi thời mà họ quản lý để tìm thấy trên PC này.

Trình cập nhật trình điều khiển AVG

Một trình cập nhật trình điều khiển rất đơn giản giúp hoàn thành công việc mà không có sự nhầm lẫn tối thiểu. Trình cập nhật trình điều khiển AVG làm cho việc cập nhật trình điều khiển trở thành một quá trình hai cú nhấp chuột. Chỉ cần nhấn nút Quét để quét tất cả các trình điều khiển thiết bị của bạn và so sánh chúng với cơ sở dữ liệu. Sau đó, nhấp vào Cập nhật đã chọn để tải xuống các trình điều khiển lỗi thời và cài đặt chúng tự động.

Bạn có thể xem chi tiết về các trình điều khiển đã lỗi thời, bao gồm ngày xuất bản và ngày cài đặt trình điều khiển trên PC của bạn. Nếu bạn không muốn cập nhật một trình điều khiển cụ thể, chỉ cần bỏ chọn nó khỏi danh sách.

  Cách tăng tốc máy Mac cũ của bạn và tạo cho nó một cuộc sống mới

Bạn có thể đặt thông báo khi có bản cập nhật trình điều khiển mới cho bất kỳ thành phần phần cứng nào của bạn trong cài đặt. Bạn cũng có thể sao lưu cài đặt trình điều khiển hiện tại trước khi quét để đảm bảo có thể hoàn nguyên mọi cài đặt trình điều khiển không chính xác.

Bạn có thể tải xuống trình cập nhật trình điều khiển này với giá $ 39,99 / năm. Nó không có phiên bản miễn phí, nhưng bạn có thể kiểm tra nó bằng cách sử dụng phiên bản dùng thử miễn phí.

IObit Driver Booster

IObit Driver Booster Pro là một công cụ rất mạnh mẽ giúp cập nhật trình điều khiển phần cứng của bạn và cung cấp các công cụ bổ sung để khắc phục các sự cố liên quan và nâng cao trải nghiệm chơi game. Phiên bản miễn phí của nó đủ để quét và cập nhật các trình điều khiển quan trọng, nhưng bạn sẽ phải nhấp vào từng trình điều khiển lỗi thời để cập nhật chúng theo cách thủ công.

Phiên bản Pro sẽ tự động cập nhật tất cả các trình điều khiển lỗi thời và cài đặt các thành phần trò chơi quan trọng bị thiếu trong PC của bạn, chẳng hạn như Microsoft Visual C ++. Bạn cũng có thể sao lưu trình điều khiển trước khi cập nhật và nó có nút Rollback thuận tiện để hoàn tác mọi thay đổi một cách nhanh chóng.

Các công cụ phụ của nó bao gồm trình sửa lỗi âm thanh tự động, trình sửa lỗi mạng, trình sửa độ phân giải, trình sửa lỗi trình điều khiển và công cụ xóa dữ liệu của các thiết bị đã rút phích cắm mà bạn không còn sử dụng nữa. Bạn thậm chí có thể thiết lập nó để cập nhật trình điều khiển ngoại tuyến, điều này có thể hữu ích cho việc cập nhật nhiều thiết bị hoặc cập nhật trình điều khiển cạc mạng.

Trình cập nhật trình điều khiển Avast

Avast cũng có một công cụ cập nhật trình điều khiển cao cấp thực hiện tốt công việc tìm kiếm và cập nhật trình điều khiển. Trình cập nhật trình điều khiển Avast sẽ nhanh chóng quét PC của bạn để tìm các trình điều khiển đã lỗi thời và bạn có thể cập nhật tất cả chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Công cụ này rất giống về các tính năng và khả năng quét của Trình cập nhật trình điều khiển AVG, từ những gì tôi có thể cho biết. Nó tìm thấy cùng một số lượng trình điều khiển lỗi thời; bạn có thể xem chi tiết về trình điều khiển và thiết lập thông báo để cập nhật trình điều khiển mới. Tuy nhiên, nó hoạt động nhanh hơn nhiều và toàn bộ quá trình quét hoàn thành nhanh hơn ít nhất 3 lần đối với tôi.

Bạn cũng có thể sao lưu trình điều khiển của mình để dễ dàng quay lại. Ứng dụng này sẽ khiến bạn mất £ 34,99 / năm, nhưng bạn có thể thử nghiệm nó bằng cách sử dụng phiên bản dùng thử đầy đủ chức năng trong 15 ngày của nó.

Lái xe dễ dàng

Một trình cập nhật trình điều khiển giàu tính năng khác với một loạt các tính năng phụ để giúp mọi thứ dễ dàng hơn. Driver Easy nhanh chóng quét PC của tôi trong khi vẫn tìm thấy số lượng trình điều khiển lỗi thời cao nhất giống như IObit Driver Booster. Phiên bản miễn phí của nó khá tốt, tìm thấy tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời, nhưng bạn phải cập nhật chúng theo cách thủ công.

  Cách thuần hóa cáo trong Minecraft

Phiên bản trả phí cho phép bạn cập nhật tất cả các trình điều khiển cùng một lúc và bạn có thể sao lưu và khôi phục trình điều khiển nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Ngoài ra, bạn có thể xem thông tin phần cứng đầy đủ ngay bên trong giao diện Driver Easy và quét các trình điều khiển ngoại tuyến.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để quản lý proxy internet, tạo điểm khôi phục toàn bộ hệ thống và lên lịch quét tự động. Tất cả các tính năng phụ này cũng có sẵn trong phiên bản miễn phí.

DriverMax

DriverMax là một lựa chọn tuyệt vời khác, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ cập nhật trình điều khiển miễn phí tốt. Quá trình quét của nó đã tìm thấy một số lượng lớn trình điều khiển đã lỗi thời và nó cũng cho phép bạn tải xuống nhiều thành phần quan trọng nếu chúng bị thiếu.

Ngoài cập nhật trình điều khiển, nó có thể tải xuống các thành phần như Microsoft Visual C ++ Runtime, Java, Microsoft .NET Framework, Direct X và các thành phần khác giúp chạy trò chơi và ứng dụng dễ dàng hơn.

Điều thú vị là phiên bản miễn phí của nó cũng cho phép bạn sao lưu trình điều khiển và khôi phục chúng bất cứ lúc nào, một tính năng thường có trong các phiên bản trả phí của các công cụ khác. Nhìn chung, DriverMax là một công cụ tuyệt vời để cập nhật trình điều khiển một cách an toàn và cài đặt các thành phần bổ sung nếu bạn cần tất cả chúng miễn phí. Phiên bản trả phí chỉ làm cho mọi thứ trở nên thuận tiện.

DriverPack

DriverPack là một công cụ cập nhật trình điều khiển hoàn toàn miễn phí, tốt nhất cho người dùng mới làm quen vì nó có thể tự động xử lý tất cả các nhu cầu cập nhật trình điều khiển mà không có sự can thiệp của người dùng. Bạn chỉ cần nhấp vào nút Bắt đầu cài đặt, và nó sẽ tự động quét và cập nhật tất cả các trình điều khiển.

Nếu bạn muốn quản lý trình điều khiển nào để cài đặt và bỏ qua theo cách thủ công, hãy nhấp vào nút Mở chế độ chuyên gia (khó thấy) ở phía dưới để toàn quyền kiểm soát. Ở chế độ chuyên gia, công cụ sẽ liệt kê tất cả các trình điều khiển để cập nhật và thậm chí cung cấp các trình điều khiển thay thế nếu có nhiều hơn một.

Điều thú vị là trang web DriverPack cũng cung cấp phiên bản ngoại tuyến mà bạn có thể tải xuống để cập nhật trình điều khiển ngoại tuyến (kích thước tệp 25GB). Về cơ bản, họ cho phép bạn tải xuống tất cả cơ sở dữ liệu trình điều khiển của họ miễn phí và sử dụng ở mọi nơi.

DriverFix

Từ kinh nghiệm của tôi, DriverFix không tìm thấy nhiều trình điều khiển lỗi thời như những người khác, nhưng tôi cũng nhận thấy rằng nó không quét trình điều khiển cho các thiết bị được cắm như chuột / bàn phím. Tuy nhiên, đó có thể là một điều tốt, vì các thiết bị như vậy có xu hướng ngừng hoạt động nếu một trình điều khiển được cài đặt sai.

Ngoài ra, DriverFix có tất cả các tính năng cần thiết như tự động cập nhật trình điều khiển, sao lưu và khôi phục đầy đủ và thông báo. Nó cũng lưu giữ một lịch sử đầy đủ của các trình điều khiển được cài đặt. Bạn sẽ phải nhận được một đăng ký trả phí để cập nhật trình điều khiển không giới hạn.

  Cách tạo trang xé theo chiều dọc trong Microsoft Word

Auslogics

Trên PC của tôi, Trình cập nhật trình điều khiển Auslogics mất khá nhiều thời gian để quét tất cả các trình điều khiển, nhiều hơn khoảng 4 lần so với thời gian trung bình của các công cụ khác được liệt kê ở đây. Tuy nhiên, nó cũng tìm thấy 23 trình điều khiển đã lỗi thời, nhiều hơn bất kỳ công cụ nào khác trong danh sách này. Điều thú vị là nó cũng tìm thấy một trình điều khiển bảo mật quan trọng mà những người khác đã bỏ qua.

Phiên bản miễn phí của nó chỉ cho phép bạn cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công và nó cũng bị giới hạn ở một số bản cập nhật cụ thể. Bạn có thể tải phiên bản trả phí để cập nhật không giới hạn, cài đặt tự động, sao lưu hoàn chỉnh và lịch trình tự động.

Tất cả các tính năng khác của nó tương tự như các công cụ khác, nhưng nó chắc chắn hiệu quả hơn những công cụ khác khi tìm kiếm các trình điều khiển lỗi thời. Nếu các công cụ khác không thể giải quyết vấn đề trình điều khiển của bạn, thì công cụ này có thể hoạt động.

Ashampoo

Trình cập nhật trình điều khiển này cũng đã thực hiện tốt công việc tìm kiếm các trình điều khiển đã lỗi thời và tìm thấy 11 trình điều khiển mà không bao gồm trình điều khiển thiết bị plug-in. tôi thật sự thích Trình cập nhật trình điều khiển Ashampoo’s vì nó liệt kê các trình điều khiển đã lỗi thời và cập nhật, và bạn có thể nhanh chóng xem tất cả các chi tiết chỉ với một cú nhấp chuột. Điều này có thể rất hữu ích để tìm trình điều khiển theo cách thủ công nếu bạn tin rằng công cụ không tìm thấy phiên bản tốt.

Nó cũng có thể tùy chỉnh nhiều hơn với khả năng tạo danh sách bỏ qua để tránh cập nhật trình điều khiển mà bạn thấy có vấn đề. Nếu bạn gặp sự cố sau khi cập nhật trình điều khiển, bạn có thể sử dụng danh sách bỏ qua để ngăn nó cập nhật trong tương lai. Bạn cũng có thể lên lịch quét, để trình điều khiển của bạn luôn được cập nhật.

Giống như một số công cụ khác, phiên bản trả phí của nó cũng cho phép bạn cập nhật trình điều khiển bằng một cú nhấp chuột trong khi các tính năng khác được cung cấp miễn phí.

Kết thúc suy nghĩ

Cá nhân tôi thích IObit Driver Booster Pro vì nó nhanh chóng cập nhật trình điều khiển mà không đặt bất kỳ bộ hẹn giờ hoặc hạn chế băng thông nào khiến quá trình trở nên tẻ nhạt.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu một số phần mềm tối ưu hóa Windows.

x